Review 3 tác phẩm điền văn siêu hay, siêu thú vị

Nhắc đến truyện đọc Trung quốc, chúng ta thường nhớ đến những tác phẩm ngôn tình. Tuy nhiên, đối với mình, một thể loại cũng hấp dẫn không kém đó là truyện điền văn. Đừng tưởng rằng những câu chuyện xóm làng, đồng ruộng khô khan và tẻ nhạt. Thử theo dõi 3 tác phẩm điền văn siêu hay, siêu thú vị dưới đây để cảm nhận một khía cạnh khác của truyện Trung Quốc nhé.

3 tác phẩm điền văn siêu hay, siêu thú vị

Bạn sẽ không thấy tiếc khi đọc những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng không kém phần thi vị như:

  • Nửa đời thanh tình
  • Xuyên qua nông phụ làm giàu nuôi con 
  • Từ quả phụ đến quý phụ

Review 3 tác phẩm điền văn siêu hay, siêu thú vị

1. Nửa đời thanh tình 

Tác giả: Giản Lan

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Điền Văn, Cổ Đại

Số chương: 206 chương & 2 ngoại truyện

Nửa đời thanh tình là một câu chuyện hay, nhẹ nhàng mà ám ảnh
Nửa đời thanh tình là một câu chuyện hay, nhẹ nhàng mà ám ảnh

Đây là tác phẩm thể loại điền văn đầu tiên mình tìm đọc. Và…Cảm xúc sau khi theo dõi 206 chương của truyện khiến mình xót xa mãi. Đúng, là cảm xác thổn thức và ám ảnh. Một câu chuyện buồn hay Happy Ending, điều này còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi bạn đọc.

Nữ chính của tác phẩm là Hiểu Hòa, một cô gái bình thường không thể bình thường hơn. Tác phẩm là cuộc đời tẻ nhạt, bình thường của một cô gái xuyên không. Nói tóm lại không có câu chuyện gì đặc sắc ấy vậy mà vẫn lôi cuốn được người đọc lần dở từng trang sách.

Hiểu Hòa vốn là một cô gái từ thế kỷ 21, sinh ra trong một gia đình tam lưu bình thường. Tác phẩm đề cập qua cuộc sống làm trợ lý quèn an phận lại nhỏ bé của cô ở thế giới hiện đại. Những tưởng được gặp Chu Duệ Đình sẽ cho nàng hạnh phúc nhỏ nhoi. Thế mà sau khi cửa nát nhà tan, nàng mới vỡ lẽ thì ra mạng của mình còn hèn mọn hơn trong tưởng tượng.

Ông trời đẩy nằng đến sống tại triều Đại Thanh, dưới triều vua Khang Hi. Nàng chỉ là một nô tỳ tiện tịch tên Vân Yên trong phủ của Tứ a ca. Nàng được xây dựng hoàn toàn khác với các nhân vật xuyên không khác. Nàng không có được mỹ mạo, cũng chẳng có được tài hoa, càng không có ngạo khí của một nữ xuyên không. Nàng chỉ là một tiện tịch, hèn mọn và nhỏ bé.

Đối với nam chính, Tứ a ca Dận Chân, nàng luôn luôn hèn mọn thấp đầu quỳ gối. Thế nhưng,…

Chỉ có nàng vì hắn mài mực. Chỉ có duy nhất nàng có thể khoác thêm áo, thay quần áo, rửa chân cho Tứ a ca. Vì hắn, nàng bưng trà, dâng nước.

Cũng chỉ có nữ chính là nàng, luôn tiễn đưa hắn đến phòng của những phụ nữ khác, và luôn chong một ngọn đèn nhỏ chờ hắn trở về.

Trong suốt những năm tháng Khang – Ung dài đằng đẵng, nhiều biến cố, nàng vẫn luôn đi sau lưng hắn một bước xa, mắt thanh đạm, đầu cúi gằm, không xa rời.

Tất cả mọi người đều biết, nàng là nô tỳ của Ái Tân Giác La. Nàng là nha đầu của hắn, là người phụ nữ duy nhất trong tim Dận Chân. Nàng là nhà, là nha đầu buộc tại sinh mạng của hắn.

Mình mất một thời gian dài mới thoát được nội dung của tác phẩm. Đọc xong đau đấy, thương đấy mà tê tái lắm
Mình mất một thời gian dài mới thoát được nội dung của tác phẩm. Đọc xong đau đấy, thương đấy mà tê tái lắm

Tuy nàng bình thường lắm, hiền lành, an phận đó. Nàng dịu dàng, trầm mặc, tưởng chừng như không có điều gì khiến nàng xúc động. Nàng như bông hoa trong đêm, lặng lặng tỏa hương thơm, cứ âm thầm tiến vào lòng người như thế.

Câu chuyện rất xót xa. Nàng là người đến từ thế giới hiện đại, mang tư tưởng 1 vợ, 1 chồng. Nhưng phu quân nàng chọn lại tam thê, tứ thiếp. Ấy vậy mà nàng vẫn bình tĩnh, không một lời oán trách. Nàng vì chàng hy sinh biết bao nhiêu điều, vì chàng tự gặm nhấm nỗi đau một mình. Thế mà nàng chưa một lần oán hận, chưa một lần ghét bỏ.  

Đọc xong tác phẩm có cảm giác như trải qua một kiếp người. Tưởng như ảo mà chân thực quá. Tác phẩm sẽ có nhân vật đáng thương, có người đáng trách. Nhưng vì sinh ra trong gia đình quyền quý, sống ở thời đại phong kiến, mọi người đều không thể nằm trong lòng bàn tay mình. Có biết bao người phụ nữ đi qua đời Ái Tân Giác La. Hoàng Hậu của vua Ung Chính không phải là nàng nhưng “Phu quân của Vân Yên là Dận Chân”

2. Xuyên qua nông phụ làm giàu nuôi con 

Tác giả: Hoa Hòa Hoa Ảnh

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Điền Văn

Độ dài: 103 chương 

Xuyên qua nông phụ làm giàu nuôi con là một tác phẩm khá thú vị. Nữ chính không tài hoa hơn người, nàng chỉ khéo léo tận dụng tài năng nấu ăn hiện đại để kiếm tiền cho con trai có được cuộc sống sung túc
Xuyên qua nông phụ làm giàu nuôi con là một tác phẩm khá thú vị. Nữ chính không tài hoa hơn người, nàng chỉ khéo léo tận dụng tài năng nấu ăn hiện đại để kiếm tiền cho con trai có được cuộc sống sung túc

Nàng là Tiêu Lê, một người phụ nữ hết lòng vì chồng, vì gia đình chồng. Nàng vì không thể sinh con mà bị mẹ chồng đay nghiến. Tưởng chừng có thể cam chịu, hy sinh hết thảy để giữ được hạnh phúc, nàng lại cay đắng phát hiện chồng có tiểu tam. Còn nỗi đau nào hơn thế, nàng không chống đỡ nổi, mượn rượu giải sầu. Ông trời cho nàng một cơ hội làm lại, xuyên thành phụ nông Tiêu Lê Hoa.

Tiêu Lê Hoa hoàn toàn là người phụ nữ khác với Tiêu Lê. Đó là một nữ nhân ham hư vinh. Nàng ta luôn mong được trở thành phu nhân giàu sang quyền quý. Nàng ta là con người lười biếng, điêu ngoa và ích kỷ. Nàng ta người gặp người chán, chó thấy chó ghét. Và khi Tiêu Lê biến thành Tiêu Lê Hoa, mọi chuyện sẽ thay đổi.

Được làm mẹ 2 đứa con trai, Tiêu Lê Hoa mừng rỡ vô cùng, nàng sẽ cố gắng làm giàu để cho con cuộc sống tốt nhất. Dần dần thay đổi từ những điều nhỏ nhoi, nàng lấy lại niềm tin và tình yêu từ đứa con, từ cha của bọn trẻ. Có con ngoan, chồng được, cớ sao nàng không động lòng mà thử ở lại nơi này.

Tách ra sống riêng khỏi nhà chồng, nàng làm quen với những con người tốt tính. Nàng học cách kiếm tiền chính đáng từ tài năng của người hiện đại. Nàng xây cầu cho dân làng, nàng bày mưu làm giàu cho dân chúng. Nàng chỉ là một người phụ nữ hiện đại bình dị, nhưng chính điều đơn thuần ấy mới khiến ta cảm giác câu chuyện chân thực.

Thể loại điền văn xuyên không nên không có những tình tiết quá éo le hay gay cấn. Một câu chuyện hay, vừa giải trí tốt, vừa dạy ta những bài học nhân văn nhẹ nhàng mà thấm đượm.

3. Từ quả phụ đến quý phụ

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái , Nắp Ấm Nhỏ

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Điền Văn, Cổ Đại

Số chương: 142 chương 

Từ quả phụ đến quý phụ, từ người vợ bị mua 2 lượng bạc thành phu nhân quyền quý
Từ quả phụ đến quý phụ, từ người vợ bị mua 2 lượng bạc thành phu nhân quyền quý

Đời trước, nàng cam tâm tình nguyện yêu một người mà trái tim người đó không thuộc về mình. Đến phút cuối đời, nàng mới nhận ra, nàng dành cả một đời để yêu một kẻ không đáng. Lâm Ngữ Yên nàng tại sao không thể khiến phu quân Đàm Duy cảm nhận được chân tâm, bởi vì người sống mãi mãi thua kẻ đã chết. Nàng thề nếu có kiếp sau sẽ không chạy theo cuộc sống xa vời nữa, sẽ không mong gặp lại kẻ nhu nhược đó nữa.

Kiếp này, nàng là Lâm Ngữ Yên, trở thành con dâu nhà họ Vương. Nàng được người nhà chồng mua 2 lượng bạc về làm vợ của người đàn ông đã chết. Nàng không oán thán, nàng thầm cảm tạ ông trời cho nàng cơ hội sống lần nữa. 

Nàng cam chịu phục vụ nhà chồng để tìm cách thoát ra. Nàng gặp được Thất lang nhà họ Vương. Thất lang không phải là con trai nhà này, chàng được người ta gửi gắm nuôi nấng. Thế nhưng người nhà họ Vương có ai tốt tính và thật thà. Họ để cho Thất lang tự sinh tự diệt, nếu không gặp được Ngữ Yên, cuộc đời Thất lang không thể nói trước được.

Nàng từ một quả phụ, với lợi thế của một người trọng sinh, nàng xuôi theo vận mệnh của lịch sử. Từ chị dâu em chồng, nàng và Thất lang trở thành phu thê. Để có được kết cục tốt đẹp đó, cả hai người đều đã phải trải qua biết bao sóng gió mới có được hạnh phúc. 

Xin giới thiệu với bạn đọc 3 tác phẩm điền văn siêu hay, siêu thú vị. Cùng theo dõi để khám phá những thể loại mới hấp dẫn nhé.

679 views