[review] 5 loại máy lọc nước RO tốt nhất 2019

Máy lọc nước gia đình đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Với nhiều thông tin về chất lượng nguồn nước không đảm bảo an toàn vệ sinh, máy lọc nước được xem là một thiết bị chăm sóc sức khỏe không thể thiếu hiện nay. Vậy làm sao để biết sản phẩm nào tốt, phù hợp với chi phí và nhu cầu, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một số tiêu chí và những đánh giá về top 05 máy lọc nước RO tốt nhất, bán chạy nhất 2019.

Gia đình sử dụng máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe

Máy lọc nước gia đình có thực sự cần thiết không?

Cùng với sự phát triển của đất nước, quá trình hội nhập phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, quá trình đô thị hóa cộng với tốc độ gia tăng dân số như hiện nay thì tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm là vấn đề không thể tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta.

Nguồn nước sinh hoạt tại nhiều khu vực trên cả nước được cho là nhiễm Asen vượt quá tiêu chuẩn, dù nước máy đã qua xử lý của nhà máy nhưng do quá trình di chuyển đường ống nước bị vỡ dẫn đến bị thẩm thấu ngược các chất hóa học ảnh hưởng cho sức khỏe, trong đó có chất asen (theo PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa học – Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội).

Nước từ nhiều nguồn có chứa vi trùng, vi khuẩn, nước bẩn, vi rút gây bệnh tả, nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn,…việc sử dụng máy lọc nước mặc dù có thể tốn một ít tiền nhưng cuối cùng nó sẽ giúp bạn tránh xa các bác sĩ và thuốc đắt tiền có tác dụng phụ trên cơ thể.

Để đảm bảo việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhiều người đã tìm hiểu và mua máy lọc nước để sử dụng lâu dài trong gia đình.

5 lưu ý khi chọn mua máy lọc nước gia đình

Tiêu chí 1: Công nghệ lọc phù hợp với nước đầu vào

Hiện trên thị trường có 4 công nghệ lọc là RO, Nano, UF và MF. Các công nghệ lọc này khác nhau ở kích thước màng lọc. Tuỳ vào chất lượng nước đầu vào sạch hay bẩn mà người tiêu dùng lựa chọn các loại màng lọc khác nhau. Màng lọc kích thước lỗ lọc càng nhỏ nước sau lọc càng tinh khiết và an toàn.

Hiệu quả lọc của các màng lọc nước

Từ hình minh họa trên có thể thấy, màng lọc Nano, UF hay MF với kích thước lỗ lọc to thì nước sau lọc sẽ vẫn còn chứa các chất rắn hòa tan trong nước, hay nói cách khác, vẫn còn có tổng hàm lượng tổng chất rắn hoàn tan TDS cao hơn như: Asen, Amoni, canxi đá vôi, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu…

Công nghệ lọc RO với màng lọc RO bao gồm các lỗ màng có kích cỡ siêu nhỏ chỉ bằng 1/10.000 sợi tóc (khoảng 0.00001 micron). Các lỗ lọc trên bề mặt màng bé đến mức có khả năng lọc nước biển mặn, nước giếng khoan, nước bị nhiễm kim loại nặng, đá vôi, nhiễm chất khử trùng, nước mưa… trở thành nước tinh khiết.

Khả năng loại bỏ tạp chất của màng lọc RO

Ở Việt nam, hai công nghệ lọc nước phổ biến là RO và Nano. Nếu công nghệ lọc Nano chỉ phù hợp với nguồn nước máy sạch đã qua xử lý thì công nghệ lọc RO đa năng hơn khi có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất ở các nguồn nước khác nhau, không chỉ nước máy mà còn nước giếng khoan, nước nhiễm phèn, nhiễm lợ…vì thế phù hợp với hầu hết các khu dân cư ở những địa bàn khác nhau từ miền núi tới đồng bằng, trung du ven biển.

 Với thực trạng nguồn nước tại Việt Nam hiện nay: ô nhiễm nước ngầm, ô nhiễm nước mặt, tồn dư lượng Clo, Asen ở nước máy, thì công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO có khả năng loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tap chất khác, cho nước đầu ra tinh khiết đảm bảo cho người dùng. Đây cũng là lý do mà hiện nay các thương hiệu RO chiếm tới hơn 70% thị trường Việt Nam.

Tiêu chí 2: Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế

Chất lượng nước sau lọc uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi là tiêu chuẩn cao nhất đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước gia đình. Tại Việt Nam, chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp là QCVN6-1:2010/BYT. 

Chứng nhận nước uống trực tiếp

Nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT phải đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp. Tại Việt Nam hiện nay, Karofi là thương hiệu đầu tiên được chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, được cấp bởi Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường (Viện SKNN&MT) Bộ Y Tế kiểm định theo quy trình nghiêm ngặt của WHO và Unicef. 

Hiện trên thị trường, rất nhiều hãng máy lọc nước đã làm giả, làm nhái tem chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT của Viện SKNN&MT. Vì thế, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn các thương hiệu uy tín khi mua sản phẩm, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

⇒ Bạn nên tìm hiểu thêm: Phân biệt quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Karofi với các máy lọc nước thông thường

Tiêu chí 3: Cấu tạo máy

Một chiếc máy lọc nước thông thường có cấu tạo gồm lõi lọc, cột lọc, bình áp, bơm áp, van điện từ, van áp, van nước thải, vòi lấy nước và tủ. Trong đó, lõi lọc, cột lọc và bình áp là 3 bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước đầu ra có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không. Bạn cần lưu ý các tiêu chí sau của cấu tạo máy:

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước

– Cột lọc: Cột lọc được chế tạo từ nhựa nguyên sinh đảm bảo trong quá trình sử dụng không gây nhiễm khuẩn cho nguồn nước. Cột lọc bằng nhựa tái sinh sẽ có mùi nhựa, giòn dễ vỡ. Người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ từ nhà sản xuất và nơi phân phối sản phẩm đáng tin cậy.

– Bộ lõi lọc: 

 • Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của mọi chiếc máy lọc nước, bao gồm các yếu tố: số lượng lõi lọc, công nghệ của lõi lọc và độ an toàn của lõi lọc cho biết chiếc máy lọc nước đó có tốt hay không. 
 • Với các công nghệ lọc khác nhau sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau, số lượng lõi lọc quyết định các công đoạn và hiệu suất quá trình lọc, chất lượng nước đầu ra.
 • Công nghệ lọc RO tối thiểu cần có 5 lõi lọc, muốn bổ sung thêm khoáng chất có thể tăng số lượng lõi lọc. Dòng máy Nano thường có 4 lõi, nhưng nhiều dòng máy có số lượng lõi nhiều tùy thuộc vào chất lượng đầu vào của nước hay nước bổ sung thêm dưỡng chất.
Bộ lõi lọc nước RO

Khi lựa chọn máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của các lõi lọc, hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ bộ lõi, để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, không đạt tiêu chuẩn lọc nước an toàn cho sức khỏe.

– Bình áp: Dùng để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc, vô trùng tuyệt đối và cách ly với môi trường bên ngoài. Bình áp tốt phải có cấu tạo khung là thép, còn bọc nhựa nguyên sinh đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Tiêu chí 4: Thương hiệu, có xác thực hàng chính hãng và giá thành

– Thương hiệu: Dòng máy lọc nước quyết định chất lượng nước sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên việc chọn mua sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng từ các thương hiệu uy tín là lựa chọn hàng đầu cho chất lượng, tính năng và hiệu quả sử dụng. Một số thương hiệu lớn như: Karofi, Kangaroo,… được khá nhiều người tin dùng.

– Có xác thực chính hãng:

 • Trên thị trường hiện nay có hơn 200 thương hiệu máy lọc nước gia đình, trong đó, rất nhiều sản phẩm không đạt chất lượng đang được lưu hành nên gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm. Có rất nhiều chiêu trò làm nhái hay giảm chất lượng sản phẩm như đặt tên tương tự thương hiệu lớn, thay bộ lõi lọc chính hãng bằng hàng trung quốc, hàng tự chế,…
 • Do đó, việc lựa chọn dòng máy có hệ thống xác thực hàng chính hãng hiện đại sẽ giúp khách hàng yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.
Tem xác thực hàng chính hãng trên sản phẩm
 • Hệ thống xác thực hàng chính hãng của các thương hiệu lớn khá đa dạng, thuận tiện và hiện đại. Người mua có thể tự xác thực bằng SMS, qua QR Code, qua app hoặc qua trung tâm dịch vụ khách hàng.
Xác thực máy lọc nước chính hãng

– Giá thành sản phẩm:

 • Giá cả cũng là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng đối với người tiêu dùng. Chuẩn như câu “Tiền nào của nấy” thì những sản phẩm có thương hiệu hàng đầu và chất lượng tốt thì giá thành của một máy lọc nước không hề thấp. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà mỗi người lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp cho cả gia đình.
 • Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá máy lọc nước gia đình trung bình dao động từ 3.500.000 đồng đến hơn 9.000.000 đồng. Với những sản phẩm nhập khẩu cao cấp như: AO Smith, Coway,… thì giá có thể lên tới hơn 17 triệu đồng. 

Tiêu chí 5: Dịch vụ sau bán hàng

Cũng như mọi thiết bị gia dụng khác, máy lọc nước gia đình cũng có thể phát sinh một số vấn đề trong quá trình sử dụng như: rò rĩ nước, tắc lõi lọc,… nên cần được bảo trì, bảo dưỡng. Vì vậy, một thương hiệu có tổng đài tư vấn kịp thời, có trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng, tin cậy đồng thời có chính sách bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm là một thương hiệu đáng được lựa chọn hàng đầu.

Dịch vụ sau bán hàng đóng vai trò quan trọng

Một số tiêu chí khác bạn có thể tham khảo:

 • Công suất máy lọc nước: với thành viên gia đình từ 5-7 người thì bạn có thể quan tâm đến các máy có công suất từ 10-15L/H, hoặc nếu đông người hơn thì bạn nên tham khảo các dòng máy khác có công suất cao hơn.
 • Máy lọc nước hiện đại được cải tiến đa tính năng hơn như tính năng báo thay lõi lọc, tính năng ngắt nguồn tự động khi nước đầy,… Tính năng càng nhiều giá thành càng cao. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ không thực sự cần thiết nên người dùng cần cân nhắc đánh giá theo nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 • Thiết kế: đa phần máy lọc nước của tất cả các hãng có phần thiết kế ngoài khá giống nhau đó là hình khối chữ nhật có vòi bên trên, khác nhau ở chất liệu vỏ bên ngoài làm từ nox hoặc nhựa cứng (một số dòng máy mới cải tiến hơn thì có thiết kế nhỏ gọn hơn, có thể lắp đặt trực tiếp vài gian bếp). Một số dòng sẽ cho phép bạn dùng máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn, loại khác sẽ phải cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

Top 05 máy lọc nước gia đình tốt nhất, bán chạy nhất 2019

1. Máy lọc nước RO Karofi

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2012, Karofi đã được giới chuyên môn xếp vào những sản phẩm chất lượng nhất bởi sự cải tiến đi đầu về tính năng, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm.

Máy lọc Karofi là sản phẩm do công ty cổ phần Karofi Việt Nam đạt chuẩn Iso 9001:2008 sản xuất và phân phối với màng lọc được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ cho khả năng lọc hiệu quả, lõi lọc cao cấp, độ bền cao và hiệu suất lọc lớn đảm bảo nguồn nước tinh khiết phục vụ người dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Máy lọc nước RO Karofi

Karofi sử dụng các lõi lọc Dow Flimtec của Hoa Kỳ như 6 lõi, 8 lõi hoặc 9 lõi lọc, có khả năng loại bỏ tối ưu virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng và các tạp chất. Đồng thời, dòng máy này được tích hợp thêm hệ thống các lõi chức năng để bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể và tăng cường diệt khuẩn như: lõi T33-GAC giúp cân bằng độ PH và ổn định lại vị ngọt nước, lõi khoáng đá bổ sung khoáng chất, lõi hồng ngoại X hoạt hóa nước giúp dễ hấp thụ vào máu…

Cho tới nay, Karofi là thương hiệu đầu tiên và duy nhất có chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp Bộ Y Tế QCVN6-1:2010/BYT, người dùng có thể an tâm uống nước trực tiếp ngay từ vòi mà không cần đun sôi.

Sản phẩm mới và nổi bật nhất của Karofi phải nói đến máy lọc nước Karofi Spido với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và tiết kiệm tới 82% nước thải so với máy lọc nước RO thông thường. Đây là dòng máy lọc nước đầu tiên và duy nhất tại Việt nam sử dụng màng lọc RO Aqualast của tập đoàn DOW Hoa Kỳ, có khả năng tăng tới 133% nước tinh khiết thu hồi và giảm tới 82% nước thải, giúp tiết kiệm điện đáng kể giảm chi phí cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Máy lọc nước Karofi Spido với thiết kế nhỏ, gọn

Máy lọc nước gia đình Karofi nằm trong phân khúc máy lọc nước thông minh IRO 2.0, IRO 1.1, ERO, tiêu chuẩn SRO, Plus với kiểu dáng đa dạng, hiện đại tinh tế, các tính năng thông minh, tiện lợi như: tự động báo thay lõi, tự động hiển thị độ sạch của nước sau lọc, cảnh báo rò rỉ nước…

Máy lọc nước thông minh IRO 2.0

Các sản phẩm được thiết kế chắc chắn, sang trọng với mức giá không quá cao (trung bình từ 5 triệu đến 8 triệu đồng, một số dòng cao cấp sử dụng công nghệ mới có giá trên 10 triệu đồng), đặc biệt thời gian bảo hành lên đến 2 năm, máy lọc nước Karofi đang được tin chọn bởi các hộ gia đình Việt. Tham khảo giá một số máy hiệu Karofi thông dụng:

 • Máy Karofi tiêu chuẩn: 5 580 000 VNĐ;
 • Karofi Spido S-s027: 6 020 000 VNĐ;
 • Karofi Spido S-s156: 11 000 000 VNĐ;
 • Karofi IRO 2.0: 7 810 000 VNĐ;
 • Karofi IRO 1.1: 6 630 000 VND.

Đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm

đánh giá của khách hàng trên Tiki
đánh giá của khách hàng trên Tiki

2. Máy lọc nước RO Kangaroo

Kangaroo được nhiều người biết đến bởi sự có mặt hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam và phổ biến với nhiều đồ gia dụng. Đặc biệt, thương hiệu này còn được mệnh danh là ông lớn trong ngành máy lọc nước với công nghệ màng lọc RO Filmtec Hàn Quốc, máy cũng được bổ sung các lõi chức năng nhằm đảm bảo vi khoáng có lợi cho nước đầu ra.

Đây là dòng máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất trãi dài khắp cả nước, là một thương hiệu của đất nước chuột túi (Úc) nhưng sản xuất tại Trung Quốc. Máy lọc nước gia đình Kangaroo ứng dụng công nghệ tiên tiến của Úc cho khả năng lọc nước vượt trội, được đánh giá cao về hiệu quả lọc nước cũng như chất lượng nước có thể uống trực tiếp.

Đầu năm 2017, Kangaroo ra đời dòng máy lọc nước gia đình Kangaroo Hydrogen sử dụng công nghệ oxi hóa tự nhiên bằng khoáng gốm. Đây là phương pháp chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt nâng cao hiệu năng bằng cách tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau. Nước sau khi qua hệ thống lọc này hàm lượng Hydrogen hòa tan đo đạt mức 140 – 200ppb.

Máy lọc nước RO Kangoroo Hydrogen

– Nước tốt: Nước sau lọc mang hàm lượng Hydrogen cùng độ pH cao và ORP thấp có khả năng hỗ trợ trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do và làm chậm hơn quá trình lão hóa.

– Siêu bền bỉ và tiết kiệm: Công nghệ RO Vortex tạo dòng chảy xoắn, hiệu suất lọc lên đến 75%, giảm tỉ lệ nước thải, giúp tăng tuổi thọ màng lọc và máy.

Công nghệ lọc Vortex

– Bộ 5 lõi lọc chức năng được cấu tạo đặc biệt và đồng bộ. Nước qua 5 lõi này sẽ được tái khoáng và tăng lượng hydrogen hoạt hóa, cho mức ORP gần bằng mức cơ thể và pH trên 7.5. Nước Hydrogen là một loại nước lý tưởng cho sức khỏe được sử dụng tại hơn 40 quốc gia phát triển, là bí quyết giữ gìn sắc đẹp của các minh tinh vàng bạc Hollywood, được các chuyên gia khuyên dùng.

5 lõi hydrogen

Ngoài ra, một số sản phẩm máy lọc nước Kangaroo có chức năng tạo nước nóng, nước lạnh với công nghệ làm lạnh Block LG siêu bền, làm lạnh nhanh và sâu giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Đây là một thương hiệu lớn của Úc cũng được khá nhiều người tin dùng. So với máy lọc nước Karofi thì máy lọc nước Kangaroo có mức giá rẻ hơn dao động từ 3 – 6 triệu đồng nên phù hợp với hầu hết mọi người dùng; thời gian bảo hành là 12 tháng, được đánh giá chất lượng khá tốt. Tuy nhiên cho tới nay, chưa thấy một công bố nào từ hãng về việc toàn bộ sản phẩm của Kangaroo được cấp chứng nhận nước uống trực tiếp từ Bộ Y Tế.

Một số mẫu mã nổi tiếng của thương hiệu này gồm máy lọc nước Kangaroo KG108UV, KG108, KG103, KG110, KG 104UV,…giá tham khảo:

 • Kangaroo KG108UV: 4.600.000đ – 5.100.000đ;
 • Kangaroo KG108: 3.600.000đ – 3.800.000đ;
 • Kangaroo KG103: 2.900.000đ – 3.450.000đ;
 • Kangaroo KG110: 4.200.000đ – 4.600.000đ;
 • Kangaroo KG104UV: 4.400.000đ – 5.400.000đ.

Đánh giá của khách hàng

Khách hàng đánh giá máy lọc Kangaroo trên Tiki
Khách hàng đánh giá máy lọc Kangaroo trên Tiki

3. Máy lọc nước RO AO Smith

Đây cũng là một trong những dòng máy sử dụng công nghệ lọc RO loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất trong nước cho nước đầu ra tinh khiết.

Máy lọc nước RO AO Smith

Màng lọc RO Side Stream được nghiên cứu và sử dụng độc quyền với khả năng thu hồi nước tinh khiết – nước thải theo tỷ lệ 1:1. Tăng lượng nước tinh khiết, giảm lượng nước thải sau lọc so với các màng lọc RO thông thường trên thị trường. ngoài ra còn kéo dài tuổi thọ màng lọc lên dến 3 năm tùy nguồn nước và lượng nước đầu vào..

1
RO Side Stream bước đột phá trong công nghệ lọc thẩm thấu ngược

Máy lọc nước gia đình AO Smith có nhiều tính năng thông minh: báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa. Dòng máy này còn được tích hợp thêm van điện từ, cảnh báo lỗi vận hành trong quá trình sử dụng giúp cho thiết bị hoạt động an toàn, tăng độ bền và hiệu suất lọc nước; tích hợp màn hình LED giúp người dùng có thể kiểm soát hoạt động của máy rõ ràng. Thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, lắp đặt gọn gàng.

Giá các sản phẩm máy lọc nước AO Smith từ 8 triệu đến hơn 20 triệu đồng. Mức chi phí khá đắt, phù hợp với hộ gia đình có thu nhập cao. Ngoài ra, việc thay thế lõi lọc thông qua hãng, khó tìm kiếm hơn. Giá tham khảo:

 • AO Smith RO AR75-A-S-1E: 8.700.000 VNĐ;
 • Máy RO – Side Stream A. O. Smith C2: 7.990.000 VNĐ;
 • AO Smith model A1: 9.300.000 VNĐ;
 • AO Smith model Z7: 12.800.000 VNĐ;
 • AO Smith ADR75-V-ET-1: 24.900.000 VNĐ.

Đánh giá của khách hàng

Capture 1
Đánh giá của người dùng trên Tiki

4. Máy lọc nước RO Sunhouse

Sunhouse được biết đến là hãng sản xuất đồ điện tử, gia dụng của Hàn Quốc trong đó có máy lọc nước gia đình. Hiện hãng này đã cho ra đời khoảng 25 mẫu mã máy lọc nước công nghệ RO. 

Máy lọc nước RO Sunhouse

Máy RO Sunhouse có cấu tạo và chất lượng của một chiếc máy lọc nước RO cơ bản, có khả năng lọc được tất cả các nguồn nước như: nước mưa, nước giếng, nước sông, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn,…

 • Bộ lõi lọc thô giúp loại bỏ các tạp chất như rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, khí gây mùi và chất hữu cơ trong nước
 • Màng lọc RO Dow Filmtec giúp loại bỏ virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng
 • Các lõi lọc chức năng giúp bổ sung vi khoáng và tăng cường bị ngọt tự nhiên của nước

Một số điểm mạnh nổi bật của máy lọc nước Sunhouse có thể điểm qua là tự động rửa màng lọc R.O, tự động ngừng hoạt động khi áp lực nước không đủ, bổ sung Alkailine. Tuy nhiên, Sunhouse bị hạn chế ở mặt thiếu sự cải tiến về mẫu mã sản phẩm. Khi trên thị trường, các hãng lớn đã chế tạo, sản xuất máy lọc nước để bàn, để gầm, thì Sunhouse vẫn chỉ có máy tủ đứng truyền thống.

 Giá thành từ 4 đến 6 triệu đồng, thời gian bảo hành 12-24 tháng. Giá tham khảo:

 • Sunhouse SHR8829K: 5.350.000VND;
 • Sunhouse SHR8527B: 4.550.000VNĐ;
 • Sunhouse SHR88210K: 6.200.000VNĐ.

5. Máy lọc nước RO Coway

Coway là một trong những thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực thiết bị gia dụng và nội thất. Máy lọc nước gia đình RO Coway là dòng máy lọc nước cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc.

Máy lọc nước Coway

Máy được tổ chức hệ thống lọc thông qua 6 bước được tích hợp trong 3-5 lõi lọc:

 • Bước 1 và 2 giúp loại bỏ các hoá chất như VOCs, clo, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, THMs rêu, rỉ sét, cát và các hạt có cấu trúc không tan.
 • Bước 3 chính là màng lọc RO, là trái tim của chiếc máy, hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược giúp loại bỏ hoàn toàn các virus, vi khuẩn và kim loại nặng.
 • Bước 4 và 5 là hệ thống lõi lọc có tác dụng loại bỏ mùi hôi, bụi mịn và bước cuối cùng lõi lọc sứ tăng cường vị của nước đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh.
Cấu tạo hệ thống lọc nước Coway

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống lọc công nghệ cao, đảm bảo chất lượng nguồn nước thì máy lọc nước Coway còn sở hữu các tính năng nổi bật như bàn phím cảm ứng, vòi nước đặc biệt tích hợp cả 3 chế độ nước nóng, nước thường, và nước lạnh.

Tuy nhiên, thông tin máy lọc nước gia đình RO Coway có khả năng ngăn chặn phát triển của vi khuẩn và rêu mốc trong nước sau khi lọc chưa được các nhà khoa học kiểm chứng.

Đây là dòng máy nhập khẩu từ Hàn Quốc nên giá thành cao, có máy lên đến hơn 20 triệu đồng. Giá tham khảo một số sản phẩm:

 • Coway P-300L: 7 000 000 VNĐ;
 • Coway P-300R: 8 000 000 VNĐ;
 • Coway CHP-260L: 18 000 000 VNĐ.

Bảng tổng hợp các ưu, nhược điểm của các dòng máy lọc nước gia đình RO

Bảng tổng hợp
Bảng tổng hợp

Kết luận nên mua loại nào?

 • Loại máy có giá cao hơn thì chất lượng tốt hơn, nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn cho mình một loại phù hợp.
 • Nếu bạn là người có thu nhập cao và mong muốn được dùng một sản phẩm tốt nhất, vừa hiện đại, tiết kiệm và cho ra nguồn nước an toàn cho sức khỏe thì máy lọc nước RO AO Smith hay RO Coway là lựa chọn hàng đầu. Còn nếu bạn có điều kiện kinh tế thấp hơn một chút thì máy lọc nước RO Karofi hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư. 
 • RO Kangaroo phù hợp với đại đa số người Việt nói chung vì khả năng lọc sạch có thể uống trực tiếp, dung tích bình chứa lớn thích hợp cho gia đình đông người nhưng mức giá lại vô cùng phải chăng. 
 • RO Sunhouse cũng há phổ biến trên thị trường, tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của hãng này là mẫu mã sản phẩm ít cải tiến, nếu bạn thích thì dòng máy lọc nước này cũng rất đáng mua.

Mua online ở đâu?

Một điều mà hầu hết mọi người đều thắc mắc là nên mua ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng, giá tốt. Sau đây, tôi xin gợi ý một vài điểm mua oline để các bạn tham khảo theo thứ tự ưu tiên nơi uy tín và đáng tin cậy nhất.

 • Tiki, 100% hàng chính hãng.
 • Nguyễn Kim, 100% hàng chính hãng.
 • Lazada, shopee tham khảo thêm nếu mua nên xem những comment đánh giá của người dùng để chọn nơi uy tín.

Hi vọng bài review này giúp các bạn có được thông tin cần thiết trong việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình. Chúc các bạn mua sắm vui!

377 views

2 thoughts on “[review] 5 loại máy lọc nước RO tốt nhất 2019”

  1. Ở quê nếu nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn thì bạn nên dùng Sunhouse hay Kangaroo có khả năng lọc nước tốt mà giá cả thành lại rẻ. Còn điều kiện khá hơn thì bạn có thể tham khảo các dòng khác nếu thích các tính năng hiện đại.

Leave a Comment