(Review) 4 Lí do bạn nên xem Trần Tình Lệnh (Ma đạo tổ sư)

Mùa hè này Trần tình lệnh trở thành bộ phim chiếu mạng hot nhất xứ Trung nói riêng và khu vực châu Á nói chung. Sở dĩ như vậy là bởi vì bộ phim này có một kịch bản hấp dẫn, một dàn diễn viên kính nghiệp và đặc biệt là bám khá sát với nguyên tác 

Ảnh quảng bá của Trần tình lệnh

I.Kịch bản hấp dẫn

Trần tình lệnh được chuyển thể từ tác phẩm Ma đạo tổ sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Đây là một tác phẩm đam mỹ nổi tiếng. Và để “lách luật” khi thể loại phim đam mỹ bị cấm trên cả đài lẫn mạng, Nhà sản xuất đã chuyển biến mối quan hệ của hai nam chính trở thành “tình huynh đệ”. Trần Tình Lệnh xoay quanh cuộc đời của Di Lăng lão tổ Ngụy Anh (Ngụy Vô Tiện) – một kẻ mang danh độc ác, và bị chết dưới chính tay của người huynh đệ thân thiết Giang Trừng. Sau hơn chục năm, Di lăng lão tổ sống lại trong một thân xác hoàn toàn khác, bất đắc dĩ bị cuốn vào trận chiến diệt ma trừ yêu của con cháu thế gia tu tiên. Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà hắn gặp lại được Lam Vong Cơ (Lam Trạm), người bạn học mà cũng chính là người thầm cảm mến mình thời trẻ. Cũng từ đây, lần lượt các bí mật trong quá khứ bị phơi bày.

(Review) 7 lí do bạn nên xem Trần Tình Lệnh (Ma đạo tổ sư)
couple Vong – Tiện

II. Dàn diễn viên vô cùng kính nghiệp

1. Tiêu Chiến vai Ngụy Anh – Ngụy Vô Tiện

Ngụy Vô Tiện là nhân vật được yêu thích nhất trong tiểu thuyết “Ma Đạo Tổ Sư” cũng như trên phim “Trần Tình Lệnh”. Ngay từ khi còn nhỏ, Ngụy Vô Tiện đã mất cha mẹ nhưng tính cách luôn phóng khoáng, vui vẻ, hoạt bát và không kém phần ấm áp. Nhân vật Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến  nhận được nhiều lời khen ngợi. Từ ngoại hình đến cách thể hiện khiến người xem như được thấy một Ngụy Vô Tiện từ trong truyện bước ra.

Ngụy Vô Tiện

Cách thể hiện các tình tiết cốt truyện và tự thêm những chi tiết nhỏ trong khi diễn xuất của Tiêu Chiến cho thấy anh đã thấu hiểu và lý giải tốt nhân vật của mình.

Chẳng hạn, khi đi nghe giảng ở Lam thị trêu chọc Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác), giơ tay lên chào hỏi Lam Trạm nhưng đối phương không để ý tới.

Trong lúc giơ tay ống tay áo cuộn lại, lúc này Tiêu Chiến vừa kéo phẳng ống tay áo vừa nói tai Lam Nhị công tử không tốt không nghe thấy. 

Anh điều chỉnh sự “đột nhiên” rất chậm, rất chuyên chú, mang lại cảm giác kiểu như “có bị khinh thường cũng không sao”, giống như hình tượng Ngụy Vô Tiện lúc nào cũng thích trêu chọc Lam Trạm.

Vô Tiện trêu chọc Vong Cơ

2. Vương Nhất Bác vai Lam Trạm – Lam Vong Cơ

Bên cạnh Tiêu Chiến thì Vương Nhất Bác cũng là một nhân tố góp phần tạo nên thành công cho Trần Tình lệnh. Ở những tập đầu, Vương Nhất Bác nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều rằng anh chàng không phù hợp với vai diễn Lam Trạm. Tuy nhiên càng về sau, nhân vật Lam Trạm lại càng thể hiện sức hút khiến người xem không thể rời mắt. Đặc biệt, chemistry “tình huynh đệ” đầy tự nhiên của cặp đôi Lam Trạm – Nguỵ Vô Tiện cũng là nguyên nhân khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Lam Vong Cơ

Khuôn mặt đẹp như tạc tượng cùng “tiên khí” ngút trời của Lam nhị công tử. Biểu cảm lạnh lùng, băng lãnh khiến con dân điêu đứng .Không còn nghi ngờ gì nữa, Vương Nhất Bác chính là Lam Vong Cơ trong truyền thuyết!

3. Dàn diễn viên phụ toàn trai xinh gái đẹp và diễn xuất chắc tay

 • Lam Hi Thần: Lưu Hải Khoan

  Lam Hoán tự là Lam Hi Thần, hiệu Trạch Vu Quân là tông chủ Cô Tô Lam thị, một nhân vật huyền thoại của Cô Tô Song Bích. Nhị huynh của Tam Tôn kết nghĩa cùng Nhiếp Minh Quyết và Kim Quang Dao. Mặc dù là tông chủ của một trong 5 thế gia bậc nhất, nhưng Lam Hi Thần lại là một người ấm áp, dịu dàng và trung nghĩa. 

Lam Hi Thần là một nhân vật có thân thủ cao cường nên hai món vũ khí gồm kiếm Sóc Nguyệt và ngọc tiêu Liệt Băng của nhân vật này cũng là một trong những thứ khiến người người không dám tới gần, yêu ma không dám quấy nhiễu. 

Lam Hi Thần
 • Tống Lam: Lý Bạc Văn                                                                                                                                      Trên phim, nhân vật Tống Tử Sâm được giao cho nam diễn viên Lý Bạc Văn đảm nhận. Bạc Văn sinh ngày 24/12/1992. Chiều cao: 1m88, xuất thân là một người mẫu sau đó mới lấn sân sang điện ảnh. Trước khi Trần tình lệnh lên sóng, Lý Bạc Văn từng xuất hiện qua vai nam chính trong bộ phim truyền hình trực tuyến The Real Brain Hole vào năm 2018.
 • Tống Lam
 • Hiểu Tinh Trần: Tống Kế Dương                                                                                                                                      Tại phần phim ở Nghĩa Thành, Trần tình lệnh khiến biết con tim người hâm mộ phải đau nhói thay cho cuộc đời oan nghiệt của Hiểu Tinh Trần. Hi sinh mắt mình cho bạn,  chịu cảnh mù lòa, vì không thấy mặt người nên cũng khó thể thấu được thế gian, cứu nhầm kẻ thù hại bạn rồi bị hắn lừa gạt suốt một thời gian dài không hay biết. Cuối cùng, tự tay cầm Sương Hoa xuyên qua bằng hữu, đến khi biết được sự thật, lý tưởng không còn, tâm hồn tan nát, tự kết liễu đời mình.
  Hiểu Tinh Trần
 • Tiết Dương: Vương Hạo Nhiên

  Trong Trần tình lệnh, Vương Hạo Nhiên là người thủ vai diễn Tiết Dương. Một tên lưu manh mồ côi từ nhỏ, tính tình quái dị, miệng hay cười, thích ăn kẹo. Đặc biệt, hắn vô cùng xảo trá và gian manh và cũng là một thiên tài tu ma không kém gì Ngụy Vô Tiện. Tuy nhiên, câu chuyện về cuộc đời của nhân vật này lại vô cùng bi đát. Mặc dù đóng vai ác nhưng đến lúc hắn chết lại khiến khá nhiều người rơi nước mắt.

  Tiết Dương

 • Kim Tử Hiên: Tào Dục Thần

  Tào Dục Thần sinh ngày 15 tháng 3 năm 1993, là người đã đảm nhận vai “con công lòe loẹt” kiêu ngạo nhưng lại lương thiện, trượng nghĩa Kim Tử Hiên. Tào Dục Thần tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương, chiều cao của anh chàng này cũng không hề bị lép vế so với các nam diễn viên khác, 1m84.

  Kim Tử Hiên

 • Kim Quang Dao: Chu Tán Cẩm                                                                                                                               Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Bắc Kinh với chuyên ngành nghiên cứu vũ đạo nhưng Chu Tán Cẩm lại bén duyên với diễn xuất nhờ vào gương mặt ma mị và đôi mắt sâu vô cùng ấn tượng của mình. Trước khi xuất hiện với nhân vật Kim Quang Dao gây thị phi khắp Tu Chân Giới, Chu Tán Cẩm cũng từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim trước đó, điển hình là vai Triệu Sĩ Huyền (anh trai Triệu Sắt Sắt) trong phim Đông Cung.
Kim Quang Dao
 • Nhiếp Hoài Tang: Kỷ Lí
Nhiếp Hoài Tang

Thủ vai Nhiếp Hoài Tang chính là Kỷ Lí, anh cũng là người có chiều cao khiêm tốn nhất dàn cast nam của Trần Tình Lệnh, chỉ với 1m76. Anh chàng này trên phim rất dễ thương và ngốc nghếch nhưng thực ra lại là một người thâm sâu khó lường. Ngoài đời, Kỷ Lí sống cũng khá kín đáo. Thông qua những bức ảnh trên weibo cá nhân có thể thấy được được Kỷ Lí là một người có cá tính hơi thần bí và kỳ quái.

 • Nhiếp Minh Quyết: Vương Dực Chu                                                                                                                        Vương Dực Chu đã xuất hiện trong làng giải trí rất nhiều năm và dù từng đóng vai chính trong phim Tuổi trẻ như dự kiến vào năm 2013 nhưng tên tuổi của Vương Dực Chu vẫn không được biết đến rộng rãi. Đến khi Trần tình lệnh lên sóng vào năm nay, nhiều người bắt đầu chú ý tới nam diễn viên này thông qua nhân vật Nhiếp Minh Quyết.
  Nhiếp Minh Quyết
 • Kim Lăng: Tất Bồi Hâm

  Trong phim, Tất Bồi Hâm chính là người thủ vai Kim Lăng (Kim Như Lan), con trai của Kim Tử Hiên và sư tỷ Giang Yếm Ly. Kim lăng là công tử nhưng bản tính trẻ con, cao ngạo vì thế được các bạn đặt biệt danh là “Kim đại tiểu thư”. Kim Lăng tuy sinh ra trong một gia tộc giàu có bật nhất như Kim thị nhưng từ nhỏ đã mất cha mất mẹ.

  Kim Lăng

 • Lam Cảnh Nghi: Quách Thừa

  Lam Cảnh Nghi được fans gọi là “nhân tố bí ẩn” của Cô Tô Lam thị, là ngoại lệ đặc sắc nhất trong “đám đệ tử” Vân Thâm Bất Tri Xứ.

Lam Cảnh Nghi
 • Lam Tư Truy: Trịnh Phồn Tinh

  Trong Trần Tình Lệnh, Trịnh Phồn Tinh vào vai Lam Tư Truy, là thế hệ con cháu đàn em của Ngụy Vô Tiện, Lam Vong Cơ… Lam Tư Truy là đệ tử của Cô Tô Lam thị, nhưng sự thật, Lam Tư Truy tên thật là Ôn Uyển, khi còn nhỏ đã được Ngụy Vô Tiện cứu khỏi sự truy đuổi của các gia môn tu tiên. Khi đó, những người mang họ Ôn bị xem là kẻ thù của các gia môn chính phái, Ôn Uyển bé nhỏ cũng không phải ngoại lệ. Khi Ngụy Vô Tiện biến mất, Ôn Uyển được Lam Vong Cơ mang về Cô Tô Lam thị, đổi tên là Lam Tư Truy, nuôi dạy trưởng thành.

Lam Tư Truy
 • Âu Dương Tử Chân: Tào Tuấn Tường
Âu Dương Tử Chân

Âu Dương Tử Chân là con trai của tông chủ Âu Dương thị – một gia tộc tu tiên hạng trung (không rõ địa bàn cư trú), lần đầu xuất hiện là ở Nghĩa thành, gặp mặt đám Tư Truy – Kim Lăng do tất cả cùng bị một người bí ẩn dùng kế giết mèo dụ dỗ đến nơi này. Tử Chân cũng là một thiếu niên có tính cách vô cùng thú vị, trong khi cha hắn và tất cả mọi người đều ghét Ngụy Vô Tiện thì hắn lại rất thần tượng “bậc thầy tu ma” này.

III. Bám khá sát nguyên tác

Khi chuyển thể truyện thành phim, điều mà khán giả và nhất là fan truyện đều mong muốn là phim sẽ trung thành với nguyên tác. Sở dĩ Trần tình lệnh thành công hơn các tác phẩm cùng đề tài, lại được ủng hộ nhiều hơn do tình tiết bám sát với nguyên tác. Tuy khi lên phim có nhiều tình tiết bị thay đổi hoặc cắt bỏ nhưng biên kịch đã rất khéo léo để sự thay đổi này không ảnh hưởng đến mạch phim.

Couple Vong – Tiện

IV. Dàn phụ và mỗi nhân vật một số phận

Mặc dù dàn phụ trong phim là để làm nền cho nhân vật chính, nhưng cái chắc tay của kịch bản, đạo diễn và diễn viên đã làm cho mỗi nhân vật phụ của Trần tình lệnh đều có khoảnh khắc tỏa sáng của riêng mình. Mỗi nhân vật phụ trong Trần tình lệnh đều có một số phận riêng nhưng lại gắn kết chặt chẽ với nhân vật chính và mạch phim. Các vai phụ như Giang Trừng, Giang Yếm Ly, Ôn Ninh, Tiết Dương vẫn ghi dấu ấn và có được thành tích của riêng mình.

Giang Trừng – Kim Lăng

Chừng đó đã đủ cho bạn xem Trần tình lệnh chưa?

1115 views