Review chi tiết thức ăn cho mèo: có nên mua thức ăn Me-o cho mèo

Một trong những dòng sản phẩm dành cho thú cưng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn chính là thức ăn chó mèo Royal Canin. Những sản phẩm của Royal Canin dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho thú cưng nhà bạn, để chúng phát triển tốt các về thể chất cũng như tinh thần.

Dưới đây là bài viết đánh giá của mình về thức ăn Royal Canin, hy vọng sẽ giúp cho các “sen” chọn được loại thức ăn hợp khẩu vị cho các boss đáng yêu của bạn.

thức ăn cho mèo 1
thức ăn cho chó mèo

Tổng quan về Royal Canin

thức ăn cho mèo 1
thức ăn cho chó mèo

Royal Canin được sáng lập tại Pháp vào thập niên 60 của thế kỷ trước bởi bác sĩ Jean Cathary.

Mặt hàng Royal Canin tại VN là hàng nhập khẩu 100%.

Thức ăn được sản xuất tại nhà máy ở Missouri & South Dakota, là nơi sản xuất thức ăn vật nuôi khá hiện đại với những công nghệ tân tiến cùng với những nghiên cứu chuyên sâu.

Mặt hàng Royal Canin tại VN là hàng nhập khẩu 100%.

Mặc dù không công bố nguồn cung cấp nguyên liệu cụ thể, nhưng chúng ta vẫn có thể tin tưởng rằng chất lượng nguyên liệu tạo ra thức ăn chó mèo của Royal Canin đều được hãng lựa chọn rất cẩn thận dựa vào nhiều yếu tố chuyên môn và sự tuân thủ chặt chẽ vào chất lượng, tính đồng nhất giữa các nguyên liệu.

Trong quá khứ, cũng đã từng có một vài trường hợp hy hữu Royal Canin phải thu hồi sản phẩm của mình bởi những yếu tố không đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những lần hiếm hoi và chúng ta không thể phủ nhận chất lượng thức ăn chó mèo của Royal Canin khi đây đang là thương hiệu cung cấp thức ăn vật nuôi nổi bật với thị phần lớn nhất hiện nay.

Cần nhắc lại một chút, thức ăn cho chó, mèo Royal Canin có nhiều dòng sản phẩm, từ thức ăn khô, thức ăn ướt cho tới các dòng chuyên sâu dành cho thú y. Các sản phẩm này được phân chia riêng cho từng dòng, độ tuổi, kích thước và tập tính. Các sản phẩm của Royal Canin được nghiên cứu chuyên sâu tới mức có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan tới đường tiêu hoá, đường tiết niệu hay dị ứng thực phẩm của chó mèo.

Nói chung, sự phủ sóng rộng khắp, sự thành công và nổi tiếng của thương hiệu thức ăn chó mèo Royal Canin như hiện nay là một quá trình lao động, nghiên cứu và phát triển không ngừng bắt đầu ngay từ khi mới thành lập. Royal Canin thành công và được tin tưởng phần lớn bởi những nghiên cứu chuyên sâu nhất của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành cùng tình yêu dành cho thú cưng. Kết hợp với đó là các nhà máy, phương tiện nghiên cứu, sản xuất hiện đại cùng chất lượng nguyên liệu đạt chuẩn, mang tới cho thú cưng của chúng ta nguồn dinh dưỡng toàn diện nhất.

Các dạng thức ăn chó mèo chính của Royal Canin

Một trong những yếu tố nổi bật khi nhắc tới thức ăn cho chó mèo Royal Canin đó là sự đa dạng, rất khó có thương hiệu nào mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn như vậy. Royal Canin nghiên cứu chuyên sâu về thú cưng, mang tới cho chúng những gì chúng mong muốn nhất.

thức ăn cho mèo 1
thức ăn cho chó mèo

Sự đa dạng của Royal Canin thực sự rất tuyệt vời, giúp chúng ta đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với thú cưng của mình. Trong đó có một số dòng sản phẩm tiêu biểu với chức năng riêng biệt như sau:

Thức ăn chuyên sâu cho thú y

Các loại thức ăn này giúp duy trì sức khoẻ cho chó mèo trong suốt thời gian điều trị, chúng được sử dụng như một liệu pháp bổ sung, giúp thú cưng hồi phục sau khi mắc bệnh, bị thương,… Bên cạnh đó, dòng thức ăn này cũng được khuyên dùng cho vật nuôi mắc các bệnh mãn tính như thận, tiểu đường, suy tim, gan và đường tiêu hoá. Lưu ý, việc sử dụng các sản phẩm chuyên sâu dạng này cần phải có chỉ định của bác sĩ thú y để phù hợp với tình trạng của từng thú cưng.

Thức ăn theo chế độ đặc biệt

Các sản phẩm thuộc dòng này khá nhiều, gồm cả chế độ ăn kiêng và rất nhiều giống chó mèo khác nhau. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thức ăn phù hợp cho một con Alaska khổng lồ hoặc một bé phốc sóc mini.

Các chuyên gia của Royal Canin cũng nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dựa theo lối sống chó mèo và điều kiện chăm sóc của chủ nhân. Ví dụ như một chú chó thường xuyên tham gia vào các hoạt động ngoài trời, các cuộc thi thể thao hoặc huấn luyện sẽ được cho sử dụng các sản phẩm ăn kiêng Edurance. Ngược lại, các bé chó mèo thường xuyên trong nhà chỉ nên ăn các sản phẩm dành riêng cho thú cưng ít hoạt động.

Ngoài ra, các sản phẩm dinh dưỡng dựa theo kích thước, tuổi hoặc nhu cầu đặc biệt của thú cưng cũng được Royal Canin nghiên cứu và phát triển. Ví dụ như dòng sản phẩm Digestive Care sẽ dành cho các bé có vấn đề về tiêu hoá, còn Dermacomfort lại dành cho chó có da nhạy cảm,…

Thức ăn đóng hộp

Đương nhiên, Royal Canin không thể bỏ qua loại thức ăn này cho chó mèo, chúng bắt buộc phải có trong mỗi dòng sản phẩm. Trong đó, các sản phẩm được phân phối rộng rãi nhất đó là thức ăn chuyên sâu cho thú y. Lý do vì chó mèo bị bệnh, đang hồi phục thường được bác sĩ khuyến khích sử dụng thức ăn đóng hộp chứ không phải hạt khô. Các sản phẩm này đáp ứng nhiều hơn về nhu cầu dinh dưỡng hỗn hợp cho thú cưng.

Các loại thức ăn chó mèo nhỏ của Royal Canin

Các chuyên gia của Royal Canin hiểu rằng, đối với một bé mèo con hay cún con đang phát triển mạnh mẽ thì nguồn thức ăn tốt nhất phải tập trung là Protein, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất. Đối với các thú cưng nhỏ, thường từ 8 đến 10 tháng tuổi, Royal Canin cung cấp các sản phẩm sau:

Các sản phẩm được phân chia theo kích cỡ của thú cưng. Những vật nuôi nhỏ, được nuôi làm cảnh sẽ có khẩu phần ăn nhỏ, vừa và lớn.

Sản phẩm dành cho chó con của các giống chó khổng lồ với lối sống năng động. Loại này cần nhiều năng lượng hơn các giống chó khác.

Các sản phẩm ăn kiêng dành cho thú cưng cho con bú từ 2 tháng tuổi. Thành phần của sản phẩm này giúp cún con có thể làm quen dần với thức ăn sau này, đồng thời cũng cung cấp cho mẹ những dinh dưỡng cần thiết.

Sản phẩm dành cho thú cưng trong nhà, phù hợp với chó mèo nhỏ, ít hoạt động và rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Thức ăn dành cho thú cưng sống tại các thành phố lớn, môi trường sinh thái không thuận lợi.

Thức ăn dành cho chó mèo trưởng thành

Nếu đối với chó mèo nhỏ, khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng chỉ là giai đoạn trung gian và sẽ cần phải thay đổi thì đến khi trưởng thành, chế độ này cần áp dụng lâu dài. Nếu không có những nhu cầu quá đặc biệt, bác sĩ thú y sẽ không khuyên bạn thay đổi thương hiệu sản phẩm.

Thương hiệu Royal Canin thực sự rất phổ biến và được ưa chuộng đối với những người nhân giống chó và được các chuyên gia khuyên dùng. Một trong những nguyên nhân chính là chất lượng cao cấp và sự đa dạng của sản phẩm. Dạng sản phẩm này cũng bao gồm nhiều khẩu phần cho các giống chó mèo khác nhau, được chỉ định rõ ràng trên bao bì sản phẩm.

Đầu tiên cũng là các loại thức ăn phù hợp với kích thước và khẩu vị của vật nuôi, từ nhỏ đến lớn.

Các sản phẩm theo độ tuổi của vật nuôi, những bé đã trưởng thành hoặc đã già.

Sản phẩm cho thú cưng ở môi trường đô thị, với âm thanh ồn ào, khí thải xe cộ sẽ làm thú cưng bị căng thẳng. Đây chính là dòng sản phẩm tốt nhất dành cho chúng.

Thức ăn được lựa chọn dựa trên trọng lượng của vật nuôi và chế độ hoạt động cao.

Thức ăn cho thú cưng trưởng thành nuôi trong nhà. Thú cưng thường ít hoạt động, nằm nhiều, dễ béo phì nên cần một chế độ ăn uống có lợi cho tiêu hoá và hạn chế béo phì.

Thành phần và giá trị dinh dưỡng trong thức ăn chó mèo Royal Canin

Vì được định hình là sản phẩm cao cấp nên Royal Canin cũng có đưa ra những yêu cầu nhất định đối với chế phẩm của mình. Để nắm rõ hơn vấn đề này, chúng ta cần xem xét chi tiết hơn các thành phần của sản phẩm ứng theo tỷ lệ phần trăm.

Các thành phần không thể thiếu và đáp ứng đủ dinh dưỡng cho thú cưng như Protein, bột ngô, bột mỳ, chất béo đều được sử dụng. Royal Canin có ít chất xơ chính là điểm trừ. Trong đó, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về 3 thành phần dinh dưỡng chính:

Protein

Protein được làm từ thịt heo, gà, luôn đứng đầu trong bảng thành phần của sản phẩm Royal Canin, cho nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Chất béo

Nguồn chính là mỡ động vật, chất béo không phải là thành phần tốt nhất cho thú cưng nhưng vẫn cần phải có với mức độ phù hợp. Dầu cá cũng là một dạng của chất béo trong thành phần dinh dưỡng cho vật nuôi, điều kiện giúp chúng phát triển toàn diện hơn.

Carbohydrate

Nguyên liệu chính là lúa mì và ngô, thực chất chúng không phù hợp với vật nuôi kém tiêu hoá. Tuy nhiên, nhờ vào công nghệ hiện đại, các thành phần này đã trở nên dễ tiêu hoá hơn. Lưu ý, nếu thú cưng của bạn bị rối loạn tiêu hoá thì tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng Carbohydrate thấp.

Đánh giá thức ăn chó mèo Royal Canin

Thực tế hiện nay, không có một hãng sản xuất thức ăn chó mèo nào được bác sĩ thú ý hay các chuyên gia công nhận là tốt nhất đối với mọi yêu cầu. Tương tự với Royal Canin, nhiều người tin tưởng cho rằng đây là thương hiệu tốt nhất cho thú cưng của họ, trong khi só khác đã chỉ ra khá nhiều thiếu sót.

 • Ưu điểm

  Đa dạng sản phẩm, giúp chủ nhân có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn cho thú cưng của mình.

  Cung cấp cho thú cưng dòng sản phẩm riêng biệt giúp cải thiện sức khoẻ.

  Các thành phần dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin trong sản phẩm của Royal Canin đủ để cung cấp cho thú cưng. Bạn không cần phải bổ sung thêm cho chúng nữa.

  Thương hiệu Royal Canin được bán rộng rãi, bạn có thể dễ dang tìm mua ở nhiều nơi.

  Phạm vi sản phẩm bao gồm từ giá thành thấp tới đắt tiền. Đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

  Thiếu sót

  Hầu như không có thông tin về phần trăm của các thành phần trên bao bì sản phẩm.

  Các thành phần như thịt, bao gồm nội tạng, chất béo không được công bố chi tiết về nguồn gốc.

  Có bao gồm chất bảo quản và chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, việc này được Royal Canin giải thích sẽ giúp giữ lại đầy đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thức ăn cho chó mèo trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, các chất này đều được thông qua bởi AAFCO và được chấp thuận sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

  Tuy nhiên, theo các trại nhân giống thú nuôi vẫn khuyên chúng ta nên tin tưởng sản phẩm của Royal Canin. Bởi theo họ, thức ăn sản xuất trong nước có chất lượng kém hơn nhiều. Ngoài ra, theo các chuyên gia thú y, các sản phẩm của Royal Canin phù hợp với nhiều tiêu chuẩn và đáp ứng tốt mọi nhu cầu dinh dưỡng đối với chó mèo.

Như vậy, mình vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin khá chi tiết về thương hiệu cung cấp thức ăn chó mèo Royal Canin. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về các sản phẩm của thương hiệu này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho thú cưng của mình, giúp chúng luôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện nhất về cả thể chất lẫn tinh thần.

Mua thức ăn chó mèo Royal Canin ở đâu?

Thức ăn cho mèo con: link mua sản phẩm ở đây 

Thức ăn cho chó Royal Canin Pug Adult 1,5k: link mua sản phẩm ở đây

708 views