(Review) Cuộc tình trái ngang của Tiết Dương – Hiểu Tinh Trần (Trần Tình Lệnh)

Ngoài cặp đôi Lam Vong Cơ – Ngụy Vô Tiện, Trần Tình Lệnh còn có một couple khác cũng có sức hấp dẫn không kém, đó là: Cuộc tình ngang trái của Tiết Dương – Hiểu Tinh Trần.Review 3 couple phụ của Trần Tình Lệnh (Ma đạo tổ sư - Mặc Hương Đồng Khứu)

Các cặp đôi hot nhất của Trần Tình Lệnh

Cuộc tình ngang trái của Tiết Dương – Hiểu Tinh Trần

 Theo đánh giá của bản thân mình thì cuộc tình buồn bã và đầy đau đớn giữa hai con người thuộc hai thái cực đối lập Tiết Dương – Hiểu Tinh Trần là cuộc tình gây ám ảnh nhất (dĩ nhiên là vẫn thua Couple Vong -Tiện) cho những người đọc Ma đạo tổ sư. Duyên đưa họ gặp nhau, đến bên nhau, nhưng rồi “phận” lại không cho họ được bên cạnh nhau để rồi mọi yêu hận đều gửi lại nơi thành hoang.

  • Cuộc gặp gỡ của hai kẻ thù

Hiểu Tinh Trần là  đồ đệ của Bão Sơn tán nhân – vị tiên nhân lánh đời vì không muốn sa chân vào chốn hồng trần. Hiểu Tinh Trần   với tấm  lòng muốn diệt trừ yêu ma đã rời khỏi sư môn để thực hiện hoài bão giúp đời . Tuy nhiên trên bước đường hành hiệp trượng nghĩa của mình,  vị đạo trưởng này vô tình gây thù với Tiết Dương- một kẻ luôn ghi hận. Bị Tiết Dương mưu mô hãm hại, Hiểu Tinh Trần tự móc cặp mắt của mình ra để trả lại cho người bạn tri kỷ Tống Lam rồi một mình lang bạt khắp nơi, gặp gỡ cô bé giả mù A Thiến và hai thầy trò có đi qua Nghĩa Thành.

Nhưng nào ngờ “oan gia ngõ hẹp”, Hiểu Tinh Trần đã vô tình cứu được kẻ đang bị thương nặng – Tiết Dương, y mang hắn về căn nhà trống ở Nghĩa Thành, tận tâm chữa trị mà không hề hay biết đó chính là người đã hãm hại Tống Lam – người bạn tri kỉ của mình, và cũng là kẻ đẩy mình và hoàn cảnh này.

Hiểu Tinh Trần và Tiết Dương: Cặp đôi oan gia

Tôi thiết nghĩ rằng, nếu như lúc đó tại Nghĩa Thành, Hiểu Tinh Trần đừng nhạy bén thế, cứ nghe lời A Thiến mà đi qua cái thân xác của Tiết dương thì chắc chắn rằng Hiểu Tinh Trần sau này sẽ không đau khổ đến nỗi phải tự kết liễu đời mình. Nhưng tiếc rằng trên đời này không có chữ không. Ông trời thích trêu ngươi, dù Tinh Trần không nhìn thấy, dù A Thiến đã cố tình dời sự chú ý sang một hướng khác, thì Tiết Dương vẫn cứ rên lên một tiếng để Tinh Trần nhận ra có một người bị thương đang cần cứu giúp. Và tất nhiên với trái tim nhân hậu của mình, Tinh Trần đã cứu Tiết Dương.

  • Chung sống cùng nhau

Tiết Dương nhận ra Hiểu Tinh Trần – nhận ra kẻ y thâm thù đại hận. Nhưng Tiết Dương là ai?! Hắn là kẻ có thù tất báo. Cha Thường Bình làm gãy một ngón tay của hắn. Hắn giết hơn 50 mạng nhà họ Thường để đền bù. Nhưng hiện tại, hắn đang trọng thương. Hắn cần sự chăm sóc của Tinh Trần. Vì vậy hắn đã giấu kín thân phận mình, thay đổi giọng nói và bình yên ở lại bên cạnh tận hưởng sự chiếu cố của người kia.

Tinh Trần thì sao? Ban đầu là vì cứu người bởi hắn có tấm lòng bồ tát. Nhưng hai năm dài nương tựa bên nhau nụ cười của vị đạo trưởng vốn đã tắt trên môi đã trở lại và con tim tưởng như đã hóa đá nay bỗng được sưởi ấm.

Hai sinh mệnh mãi mãi không thuộc về nhau Tiết Dương và Hiểu Tinh Trần cũng có thể gắn kết với nhau, sự bao dung nhân từ của Hiểu Tinh Trần chẳng biết tự khi nào đã chiếm trọn trái tim Tiết Dương thâm độc ngang tàng, khiến hắn thêm tham luyến, không muốn tách rời.

Niềm hạnh phúc ngắn ngủi của Hiểu Tinh Trần và Tiết Dương
  • Nhận ra và vĩnh viễn mất đi

A Thiến – cô bé giả mù sống cùng Tinh Trần và Tiết Dương đã nhận ra sự giảo hoạt, độc ác và đáng sợ của Tiết Dương và cô đã nói với Hiểu Tinh Trần về con người thật của Tiết Dương. Hiểu Tinh Trần đau đớn.  Y giận dữ chất vấn Tiết Dương để rồi nhận lại những lời mạt sát cay độc. Đau khổ tận cùng, nhận ra bản thân lâu nay bản thân bị hắn lừa sát hại bao sinh linh, kể cả người bạn tri kỷ Tống Lam. Bi thương, tuyệt vọng  Tinh Trần quyết định tự kết liễu đời mình.

Tinh Trần tự kết liễu chính mình

-Nếu Hiểu Tinh Trần không cứu Tiết Dương, không dùng tình cảm chân thành nhất để đối xử với y thì có lẽ người đọc sẽ không bao giờ nhận ra bên trong Tiết Dương là một con người khao khát hạnh phúc đến thế. Vì tham luyến chút hạnh phúc nhỏ nhoi ấy mà Tiết Dương ở lại và có lẽ có giây phút nào đó y cố gắng quên đi những thù hận của mình. Y đi chợ mua đồ ăn, y chơi trò rút thăm với đạo trưởng.  Nhưng  trời không chiều lòng người hay nói cách khác kẻ ác không thể mãi giấu tội ác của mình và rồi chính tội ác ấy mà y đã mất đi người duy nhất trong cuộc đời đối xử với y bằng tình cảm chân thành nhất. 

Tiết Dương vì Tinh Trần mà đem tất cả sở học trong đời để vẽ bùa chú hòng giữ Tinh Trần vĩnh viễn bên cạnh mình; vì Tinh Trần  mà giết sạch dân trong thành Nghĩa Thành, lưu giữ mảnh tàn hồn của Tinh Trần và tìm mọi cách cầu Di Lăng lão tổ  – người mà theo y  có thể giúp Hiểu Tinh Trần hồi sinh. Chằng ai biết được trong thâm tâm kẻ độc ác kia có từng vì Hiểu Tinh Trần mà hối hận hay không, nhưng hắn đã tự chôn vùi cuộc đời mình nơi thành hoang, ôm ấp những di vật của người đó. Người mà căm hận hắn đến tận xương tủy, người mà chính hắn đã bức chết, cũng chính là tâm can máu thịt, cả đời không thể quên. Vốn đã hận thấu xương nhưng rồi lại động lòng không sao buông bỏ.

 Tiết Dương x Hiểu Tinh Trần: Nghiệt duyên 

Trước kia có nghe 1 câu nói “Là yêu, nhưng mà phát hiện đã quá muộn” câu nói này là nói về tình cảm của Tiết Dương dành cho Hiểu Tinh Trần, tôi thật sự không hiểu nỗi Tiết Dương, là anh bức Hiểu Tinh Trần tự sát vậy tại sao còn cố gắng biến anh trở thành tẩu thi bên cạnh mình? Tại sao là bản thân bức người đó chết mà lại giữ kỹ một viên kẹo do người đó tặng? Thật ra nếu Tiết Dương là một đứa trẻ bình thường, là một đứa nhóc ngây thơ, cậu sẽ không gặp Hiểu Tinh Trần, càng không bắt đầu một đoạn nghiệt duyên

955 views