Review Máy lọc nước Karofi thông minh, nơi mua giá rẻ

Máy lọc nước Karofi hiện tại đang có rất nhiều dòng dành cho gia đình và cả cho công ty doanh nghiệp. Để hiểu rõ về mỗi dòng, rồi các models trong từng dòng thực sự không đơn giản. Bạn đang băn khoăn máy Karofi iRO2.0 7 cấp khác gì với máy iRO1.1 9 cấp với cả SRO KSI80. Hay đơn giản là máy lọc nước Karofi có thông minh thật không? Thì bài review này sẽ trả lời tất cả câu hỏi đó của bạn. Cũng vì một lần quyết tâm tìm hiểu để mua máy tốt nhất tặng mẹ mà mình sắp đi bán máy lọc nước được luôn rồi. ^^

Máy lọc nước Karofi của nước nào?

Karofi là hãng của nước nào ta? Đây là câu hỏi đầu tiên mà mình tự hỏi. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cả nhập khẩu và sản xuất trong nước. Mình chỉ hay thấy quảng cáo Kangaroo trên TV thôi. Vậy thì Karofi là một thương hiệu của Việt Nam, trước đây từng là nhà nhập khẩu và phân phối máy lọc nước cho các đơn vị trong nước. Công ty CP Karofi hiện đang cung cấp các sản phẩm như máy lọc nước, cây nước nóng lạnh, thiết bị diệt khuẩn và linh phụ kiện. Nếu nói về danh tiếng thì hiện tại Karofi chỉ xếp sau Kangaroo, đứng thứ 2 trong các loại máy lọc nước bán chạy tại Việt Nam.

Sản phẩm của Karofi còn được xuất khẩu ra các nước như Trung Quốc, Myama, Trung Đông, Mỹ Latinh… Vì vậy, mình cũng khá tin tưởng, vì tốt thì mới bán đi được nhiều nơi đúng không? ^^

Máy lọc nước Karofi thông minh?

Khi nói đến máy lọc nước Karofi thông minh tức là nói đến dòng Karofi iRO với bộ vi xử lí của máy.

 • Công nghệ RO: Nếu nghiên cứu nhiều về máy lọc nước bạn sẽ nghe nhiều đến công nghệ RO. Đây được hiểu là công nghệ thẩm thấu ngược, nước được truyền qua một màng bán thấm với áp suất cao để loại bỏ tạp chất hòa tan. Công nghệ RO sẽ giúp loại bỏ hầu hết vius, vi khuẩn, amip, asen và ion kim loại nặng và các tạp chất trong nước vì các lỗ của màng lọc có kích thước cực nhỏ.
 • Bộ vi xử lí:
 • Tự động báo thay lõi giúp người dùng chủ động và tiết kiệm
 • Tự động sục rửa màng RO sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của màng lọc và đảm bảo chất lượng nước
 • Tự động báo khi nước đầu vào yếu sẽ giúp máy bền hơn.

Vậy bạn đã thấy nó thông minh chưa nào? ^^

Các dòng máy lọc nước Karofi sRO, iRO1.1, iRO2.0

Hiện tại đối với các dòng máy dành cho gia đình thì iRO2.0 là loại tiên tiến và thông minh nhất của Karofi, tiếp theo là iRO1.1 và sau đó là sRO. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

Về tính năng: 3 dòng máy đều có công nghệ RO và bộ vi điều khiển thông minh, tuy nhiên bộ vi điều khiển của dòng sRO chỉ giúp tự động sục rửa màng RO, dòng iRO1.1 và iRO2.0 còn có tự động báo thay lõitự động báo nước cấp yếu như đã nói ở trên. Riêng iRO2.0 có thêm màn hình hiển thị TDShệ thống cảnh báo rò rỉ nước giúp máy hoạt động bền hơn. Trong đó TDS là tổng chất rắn hòa tan trong nước(khoáng chất, muối, kim loại…), khi nhìn lên màn hình chúng ta sẽ chủ động biết được độ tinh khiết của nước đang sử dụng là bao nhiêu.

Về mẫu mã: cái này lại đi đôi với cái trên. Tuy thiết kế kiểu tủ với màu trắng bạc 2 bên và dải màu đen dọc xuống ở giữa giống nhau. Nhưng dòng iRO nhìn sang trọng hơn hẳn nhờ có thiết kế giot nước xanh ở mặt trước như hình mình để bên dưới. Màu xanh sáng trên nền đen nhìn nổi bật, đẹp bá cháy luôn.

Máy lọc nước Karofi

Các dòng máy lọc nước Karofi khác nhau về tính năng và mẫu mã

Máy lọc nước Karofi 7 lõi, 8 lõi, 9 lõi?

Trong mỗi dòng được giới thiệu ở trên đều có các models 7 lõi, 8 lõi và 9 lõi, chỉ khác nhau tên gọi thôi. Ví dụ:

 • sRO có KSI70; KSI80; KSI90; KSI90-A
 • iRO1.1 có  K7I-1; K8I-1; K9I-1; K9I-1A
 • iRO2.0 có  K7IQ-2; K8IQ-2; K9IQ-2; K9IQ-2A

Vậy chắc hẳn các bạn cũng thắc mắc từng lõi đó và gì và mỗi lõi làm nhiệm vụ gì trong máy đúng không? Mình sẽ ví dụ các lõi trong máy lọc 9 cấp theo thứ tự mà dòng nước đi qua để mọi người hiểu rõ hơn.

Máy lọc nước Karofi 9 lõi

Các lõi trong máy lọc nước Karofi model 9 lõi

 • Lõi lọc số 1: Được làm từ các sợi PP nén chặt, có chức năng loại bỏ các tạp chất thô cứng trong nguồn nước cấp như: bùn đất, các loại tạp chất thô, kim loại nặng ( sắt, mangan…)
 • Lõi lọc số 2: Được làm từ than hoạt tính dạng hộp và vật liệu khử Clo, giúp loại bỏ các chất ion kim loại, các chất hữu cơ, hoá chất độc hại và cả các chất khí gây mùi trong nước.
 • Lõi lọc số 3: Được làm tổng hợp từ sợi PP dạng nén, giúp loại bỏ tất cả những chất cặn còn lại.
 • Lõi lọc số 4: Màng lọc RO thẩm thấu ngược, có cấu tạo hình xoắn ốc với kích thước cực nhỏ; giúp lọc sạch ở cấp độ phân tử, loại bỏ hoàn toàn các chất rắn hoà tan, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, siêu vi khuẩn và các chất hữu cơ đem lại chất lượng nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết mà vẫn giữ nguyên đặc tính lý – hóa.
 • Lõi lọc số 5: Carbon T33 bù khoáng, ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, bù một phần vi khoáng cho cơ thể.
 • Lõi lọc số 6: Là lõi lọc có thành phần khoáng đá tự nhiên; giúp bổ sung khoáng chất, các chất điện giải có lợi cho sức khoẻ người sử dụng, đồng thời cân bằng độ PH và trung hoà lượng axit dư thừa.
 • Lõi lọc số 7: Lõi hồng ngoại xa giúp hoạt hóa nước để cơ thể dễ hấp thụ hơn.
 • Lõi lọc số 8: Được cấu tạo từ Nano bạc và khoáng tự nhiên, có thể tiêu diệt vi khuẩn trong quá trình nước lưu thông qua các lõi lọc. Đồng thời bổ sung khoáng và các chất điện giải, giúp trung hoà axit dư.
 • Lõi lọc số 9: Đèn tia cực tím UV có khả năng tiêu diệt tới vi khuẩn một cách nhanh chóng và không làm thay đổi đặc tính lý hoá của nước.

Tương tự, máy 8 lõi thì sẽ không có lõi số 9máy 7 lõi không có lõi số 7 và lõi số 9, thứ tự các lõi có thể thay đổi 1 chút để phù hợp. Đến đây một số bạn có thể sẽ có một thắc mắc nữa, vậy KSI90 và KSI90A khác nhau như nào? Gọi tắt là máy 9 và máy 9A cho nhanh. Thì 2 máy đều có 9 lõi nhưng thay vì có đèn tia cực tím UV như máy 9 thì máy 9Alõi ORP Alkaline được cấu tạo từ các hạt ORP hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Và có vẻ như là đèn tia cực tìm UV là một công nghệ mới hiện đại hơn chăng mà giá máy 9A mềm hơn máy 9 một chút (ít hơn khoảng 300.000đ)

Nên mua máy lọc nước Karofi nào?

Như mình đã phân tích ở trên thì một máy lọc nước Karofi iRO 2.0 K9IQ-2A chẳng hạn, đặc điểm của nó gồm 2 phần là các đặc tính về công nghệ của bộ vi xử lí của dòng iRO2.0 và có 9 lõi của model K9I-2A. Vì vậy để chọn được dòng máy phù hợp với mình bạn phải xác định được 2 điều:

Một là bạn muốn sở hữu máy lọc nước với độ hiện đại, tiện nghi như thế nào. Bạn có đang cần một chiếc máy thông minh hay chỉ cần làm tốt chức năng lọc nước thôi? Nếu bạn thuộc nhóm 1 thì nên chọn dòng iRO2.0 hoặc iRO1.1, còn nếu bạn thuộc nhóm 2 thì có thể mua dòng sRO.

Hai là nước ở nơi bạn sống như thế nào, bạn muốn nhận được chất lượng nước ra sao sau khi lọc. Nếu nước ở địa phương bạn ô nhiễm hay có khả năng nhiễm khuẩn cao thì máy 9 lõi là cần thiết. Còn nếu ở thành phố, nước dùng là nước máy đã được xử lí thì máy 7 lõi hay 8 lõi cũng ok rồi nha.

Tất nhiên là cũng phải cần cân nhắc thêm yếu tố kinh tế nữa vì càng hiện đại và càng nhiều lõi lọc thì giá cũng cao hơn. Tiền nào của nấy thôi ^^

Máy lọc nước iRO2.0 K9IQ-2

Mình chọn máy iRO2.0 K9IQ-2 để giới thiệu vì đây hiện tại là loại máy lọc nước thông minh và tiên tiến nhất của Karofi và đây cũng là chiếc mình mua tặng mẹ ^^

Ưu điểm

 • Có thể hiển thị độ tinh khiết của nước (chỉ số TDS): chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng sạch và mức an toàn đối với nước uống trực tiếp không cần đun sôi là TDS dưới 50. Khi nhìn vào màn hình LED ở mặt trên của máy, bạn sẽ thấy được chỉ số TDS của nước sau khi lọc. Tuy nhiên chỉ cần mức hiển thị cao hơn mức độ khuyến nghị, máy sẽ có tín hiệu từ màn hình  và còi để cảnh báo rồi. Nên theo mình đây là một điểm rất trực quan cho người dùng. Chứ cứ bảo lọc nước sạch mà không biết sạch như nào thì cũng khó mà tin đúng không? ^^

Màn hình cảm ứng hiển thị TDS

Màn hình hiển thị chỉ số TDS

 • Có thể hiển thị thời gian cần thay lõi lọc: màn hình hiển thị chi tiết thời gian còn lại thay thế của từng lõi, với tính năng này thì người dùng không phải ước lượng thời gian thay lõi như với các dòng máy cũ nữa.
 • Độ bền cao hơn vì màng RO tự động sục rửa và máy cũng tự báo cho người dùng nếu nước đầu vào yếu. Nhờ vậy không gặp phải trường hợp máy làm quá công suất.
 • An toàn: hệ thống cảnh báo rò rỉ nước cho người dùng, tránh được việc nước tràn ra sàn nha hay rò rỉ qua các bộ phận khác của máy
 • Chất lượng: màng RO được nhập khẩu từ nhà Dow Chemical là một hãng của Mỹ nên mình thấy tin tưởng hơn (so với một số thương hiệu sử dụng linh kiện của Trung Quốc để giữ giá được thấp)

Nhược điểm:

Công nghệ RO thường lọc quá sạch nên nước không giữ lại được các khoáng chất có lợi trong nước. Tuy máy cũng được thiết kế lõi bù khoáng nhưng vì là nhân tạo nên cũng chỉ bổ sung một phần chứ không bù lại đủ các khoáng chất có lợi trong nước tự nhiên. (đây là nhược điểm chung của các máy lọc RO hiện nay)

Ngoài ra đây là một số thông tin của máy:

 • Chất liệu: bình áp nhựa lõi thép tủ IQ
 • Dung tích: 10L
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Công suất: 24W/h
 • Số lõi lọc: 9
 • Công suất lọc: 10L/h
 • Màu/mẫu: Bạc
 • Kích thước: 850 x 430 x 330 mm

Đánh giá người dùng

nh giá người dùng về máy lọc nước Karofi iRO2.0 K9lQ2

Đánh giá người dùng 100% chấm 5 sao cho máy lọc nước tiên tiến nhất của Karofi hiện nay

Trải nghiệm và cảm nhận máy lọc nước iRO2.0 K9IQ-2

Vì mình muốn mua loại tốt nhất cho mẹ với giá của máy cũng vừa túi tiền mình nên mình chọn luôn máy iRO2.0 9 cấp. Đúng hôm sinh nhật mẹ thì mình nhờ em trai dẫn mẹ đi siêu thị, ở nhà âm thầm gọi người tới lắp đặt. Đường ống nước cấp vào cũng như đường ống thải rồi điện đóm gì đó chồng mình cũng đã trao đổi với nhân viên trước. Em trai nhân viên dễ thương tới lắp khoảng 45 phút là xong.

Em hướng dẫn lại cho mình và chồng cách sử dụng các nút trên màn hình cảm ứng và cách đọc các số hiển thị. Thật ra em cũng nói sơ sơ, còn có gì lạ lạ thì xem thêm trên tờ hướng dẫn. Nói về bề ngoài của máy thì tuy đã thấy trên hình nhưng ở ngoài nhìn nó còn xịn hơn, sáng loáng. Hihi. Màn hình cảm ứng hiện đại tất nhiên là thích mà mình thích cái thiết kế mặt trước hơn, hình giọt nước màu xanh phát sáng khi máy chạy nhìn rất tinh tế. 2 vợ chồng săm se một lúc thì lấy nước uống thử, nước không quá ngọt nhưng vị kiểu ngọt thanh thanh.

Đến trưa mẹ về thì khỏi nói, bất ngờ hoàn toàn luôn ^^ Mẹ uống thử nước thì thích quá trời vì trước giờ mẹ chỉ uống nước đun sôi thôi. Thật ra người già thì hệ tiêu hóa cũng không tốt lắm nên mình nghĩ đầu tư máy lọc nước này rất đáng. Lâu lâu con cháu về chơi thì mẹ mình cũng không cần lật đật đi nấu hết ấm này đến ấm khác rồi đợi nguội nữa.

Mình cũng xác định là lúc nào ghé nhà ngoại chơi thì xuống kiểm tra sơ máy có báo gì không, chứ mẹ mình thì không thể đọc mấy cái số hiển thị rồi. ^^ Có cái máy lọc nước mới mà mẹ khoe khắp xóm, mấy cô hàng xóm cũng qua coi thích quá trời. Mẹ vui thì mình cũng vui. Cái quan trọng là mình vẫn muốn mẹ khỏe mạnh để vui chơi với con cháu thôi.

Nơi mua chính hãng

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Trên đây là kinh nghiệm của mình sau khi nghiên cứu, phân tích thông tin và quá trình sử dụng thử máy lọc nước Karofi. Viết đến đây thì cũng đã gần hết chiều chủ nhật của mình rồi. Chúc các bạn có thể chọn được 1 chiếc máy lọc nước tốt nhất cho gia đình nha! Bạn nào mua tặng bố mẹ như mình thì cũng hợp lí quá luôn, chắc chắn bố mẹ sẽ rất thích ^^

1350 views