[Review] Top 5 nơi mua dụng cụ thêu tay, shop bán nguyên liệu thêu online

Thời ông bà anh, thêu thùa may vá được xem như là một chuẩn mực đánh giá người phụ nữ Việt Nam. Một sản phẩm thêu truyền thống muốn đẹp cần phối hợp của sự tỉ mỉ, công sức và thời gian bỏ ra rất nhiều. Theo sự phát triển hiện đại của cuộc sống, con người vội vã hơn, máy móc tự động tân tiến hơn, nghề thêu tay theo thời gian dần bị lãng quên.

Những người trẻ không còn mặn mà với việc học thêu tay truyền thống
Những người trẻ không còn mặn mà với việc học thêu tay truyền thống

Thêu tay hiện đại? Làn gió xu hướng mới của người trẻ

Thật ra, không hề có một cái gọi là hiện đại hay truyền thống mà đơn giản đây là một sự thích nghi xu hướng mới dựa trên kế thừa tinh hoa của thêu tay truyền thống.

Những họa tiết hiện đại, những phối màu nghệ thuật và những ứng dụng mới mẻ đã mở ra cho thêu tay hiện đại một hướng đi vô cùng độc đáo. Bạn có thể tham khảo một số phẩm ứng dụng độc đáo của thêu tay hiện đại tại đây.

theu mau hien dai don gian
Những hoa văn thêu hiện đại, đơn giản khiến giới trẻ thích thú

Top 5 nơi mua dụng cụ thêu tay, shop bán nguyên liệu thêu online

Đối với mình thêu tay không chỉ là sở thích, mà trong quá trình hình thành một tác phẩm mình có thể cảm nhận được rất nhiều cảm xúc từ nó mang lại. Bạn có thể cảm nhận được sự thư giãn, sự háo hức khi nhìn các đường kim tạo hình trên vải, cảm xúc mãn nguyện và vui vẻ khi đứa con tinh thần hoàn thành, trao tay và trao niềm vui.

Để truyền cảm hứng cho các bạn khởi đầu sự nghiệp thêu thùa của bản thân, hôm nay mình sẽ giới thiệu Top những nơi mua dụng cụ thêu tay ở Hà Nội và TP. HCM mà mình ưng ý nhất. Đặc biệt đây là các shop bán nguyên liệu thêu online nên nếu bạn ở các tỉnh thành khác cũng có thể oder được qua các kênh thương mại điện tử như Shopee nữa nhé.

1. [HN] Tiệm tạp hóa nhà May – 44k follower trên FB 

Đây là một địa điểm mà mình cực kì thích vì phong cách truyền đạt thông tin vô cùng hiện đại phù hợp người trẻ tuổi và truyền được sự sáng tạo cho mình. Nếu bạn muốn khởi đầu chuyện may vá thêu thùa mà không biết tìm cảm hứng từ đâu thì Tiệm tạp hóa nhà May chính là nơi bạn nên ghé thăm để cảm nhận sức hút và nguồn năng lượng tích cực từ các sản phẩm thêu. 

Ngoài bán các dụng cụ thêu như kim chỉ, khung, vải và phụ kiện hỗ trợ thêu thì trang còn chia sẻ những kiến thức thêu tay cơ bản cho người mới học, các mẹo, tips tái chế quần áo, các rập mẫu và video hướng dẫn có đầu tư kĩ lưỡng.

Đặc biệt với Tiệm tạp hóa nhà May mình thích nhất ở việc đưa ra thông điệp môi trường nhẹ nhàng của họ bằng cách sử dụng giấy gói xi măng và những câu chuyện hướng dẫn tái chế đồ cũ.

tiem tap hoa nha may

Đánh giá của người đã mua:

đánh giá trên Facebook

Địa chỉ mua: 

2.[HN] Thêu tay Thu Cúc – 17k follower trên FB

Thêu tay Thu Cúc là một địa chỉ không xa lạ đối với những bạn đã thêu lâu và yêu thích các mẫu thêu truyền thống. Như mình đã nói ở trên thêu hiện đại hay truyền thống gì cũng chỉ dựa một nên tảng mà thôi nên đây vẫn sẽ là một kênh vô cùng bổ ích với các bạn mới tiếp cận thêu tay cơ bản.

Ngoài bán các dụng cụ thêu vô cùng đa dạng với giá rẻ và chất lượng tốt, thêu tay Thu Cúc còn có các lớp dạy thêu online vô cùng bổ ích. Đặc biệt mình lúc mới tập thêu cũng đã tham khảo rất nhiều video từ kênh Youtube của chị, những clip hướng dẫn vô cùng dễ hiểu và tỉ mỉ từ cách chọn kim chỉ, vải, đến chi tiết thêu.

Đánh giá của người đã mua:

đánh giá trên Shopee1

Địa chỉ mua:

3.[HCM] Tiệm thêu nhà Mỡ – 3,2K follower trên FB

Đến với tiệm thêu nhà Mỡ là đến mới một không gian vintage, vấn vương những hoài niệm nhẹ nhàng. Những sản phẩm hay mẫu thêu mà nhà Mỡ mang đến thường là chất liệu tạo nên cảm giác mộc, thô và đậm cá tính cổ điển.

Shop chuyên bán thành phẩm thêu như quần áo, túi, nón nhưng bên cạnh vẫn cung cấp các nguyên liệu thêu tay đơn giản như kim chỉ, vải vóc và phụ kiện khác nha

Đây là một địa chỉ mình mới tìm hiểu được sau khi tìm mua viết vẽ bay tự bay trên vải màu đen. Và mình thấy khá ổn với các bạn cần mua dụng cụ thêu ở TP.HCM

Tiệm thêu nhà Mỡ

Đánh giá của người đã mua:

đánh giá trên Shopee2
đánh giá trên Shopee

Địa chỉ mua:

4.[HN] Kano Handmade – 1,9K follower trên FB

Đây là một địa chỉ chuyên tất tần tật dụng cụ thêu tay, kết cườm hạt và may vá cho các bạn. Đến với Kano bạn có thể tìm thấy những món đồ vô cùng ấn tượng và khó tìm thấy ở các cửa hàng khác.

Đặc biệt Kano còn chia sẻ các ebook về may vá và thêu tay nên các bạn hãy thử ghé nhà Kano xem có tìm được thứ bạn cần không nhé.

nguyen liệu theu tai Kano Handmade

Đánh giá của người đã mua:

đánh giá trên Shopee3

Địa chỉ mua:

5.[HCM] Mypip Store – 1,2k follower trên Shopee

Cuối cùng là một đại điện chuyên cấp phụ kiện thêu tay đến từ TP.HCM. Mypip Store là một cửa hàng mà mình rất hay thường mua vì đơn giản nó ở Sài Gòn, giá khá rẻ so với nơi khác và đặc biệt rất rất nhiều sự lựa chọn không giới hạn ở thêu mà còn cả phụ kiện handmade khác.

Đánh giá của người đã mua:

đánh giá trên Shopee4

Địa chỉ mua:

1707 views

2 thoughts on “[Review] Top 5 nơi mua dụng cụ thêu tay, shop bán nguyên liệu thêu online”

Leave a Comment