10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc

Đôi khi đi qua cuộc sống có thể là một chút tàu lượn siêu tốc. Có rất nhiều thăng trầm cũng như nhiều thăng trầm khi chúng ta đi qua các điểm cao và thấp.

Cuộc sống trở nên đơn giản hơn một chút khi bạn chấp nhận rằng khi chúng ta theo đuổi mục tiêu của mình, chắc chắn sẽ có những thách thức và rào cản trên đường đi. Đây là lý do tại sao một số nguồn cảm hứng bổ sung, chẳng hạn như sách động lực, không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai.

Những cuốn sách tạo động lực sau đây đã được chọn vì chúng có thể đáp ứng nhu cầu này cho bạn. Những cuốn sách này sẽ thách thức bạn đặt câu hỏi về quan điểm hiện tại của bạn và phát triển theo những cách không ngờ tới.

Nhìn chung, những cuốn sách tạo động lực này sẽ cung cấp cho bạn một nguồn cảm hứng đủ lớn để thắp sáng ngọn lửa nội tâm của bạn!

1. Đi tìm lẽ sống – Victor E. Fankl

sách hay nên đọc
sách hay truyền động lực cho người đang chán nản
 • Bác sĩ tâm thần Viktor Frankl thảo luận sâu về kinh nghiệm của anh ta khi sống trong các trại tử thần của Đức quốc xã và mô tả những bài học mà anh ta dạy về sự sống còn về mặt tinh thần. Frankl đưa ra một lập luận thuyết phục rằng tránh đau khổ là không thực tế. Tuy nhiên, thông qua việc chọn cách chúng ta đối phó với sự đau khổ đó và ý nghĩa mà chúng ta gán cho nó, chúng ta giữ được khả năng tiến về phía trước với mục đích đổi mới.
 • Đây chắc chắn là một cuốn sách cho các thế hệ mà bất cứ ai cũng có thể đạt được giá trị từ đó. Tìm kiếm ý nghĩa của Man đã được liệt kê là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất ở Mỹ và hiện đã bán được hơn 10 triệu bản bằng hai mươi bốn ngôn ngữ.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách tạo động lực có thể giúp bạn tìm hiểu về giá trị của việc diễn tả ý nghĩa của sự đau khổ, thì đây là một cuốn sách dành cho bạn!

2.You Are a Badass: 

 • Trong số tất cả những cuốn sách tạo động lực ngoài kia, đây là cuốn sách phải đọc dành cho những người say mê thiết kế cuộc sống.
 • Thông qua cuốn sách này, Jen cung cấp cho độc giả những bài tập đơn giản để giúp mọi người xác định niềm tin, thái độ và thói quen tự giới hạn của họ. Cô ấy cung cấp một số lời khuyên tuyệt vời và làm như vậy một cách hài hước để thực sự thu hút khán giả của mình và thúc đẩy họ bắt đầu đạt được thành công mà họ muốn từ cuộc sống của họ.
 • Mục tiêu của Jen là giúp độc giả của cô thực sự hiểu lý do tại sao họ đã phát triển các kiểu suy nghĩ và hành vi nhất định. Cô ấy giúp chúng ta tập trung vào những thứ mà chúng ta có thể thay đổi và chấp nhận những thứ mà chúng ta không thể.
 • Nhìn chung, cuốn sách cung cấp một cách tiếp cận hài hước mới hướng tới việc truyền cảm hứng và thúc đẩy khán giả của nó, và có thể được thưởng thức bởi bất kỳ ai quyết định chọn nó.

3. Make Your Bed – William H. McRaven

 • Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng cách làm giường của bạn.
 • Make Your Bed là một cuốn sách phác thảo những bài học có trong bài phát biểu của Đô đốc William H. McRaven. Trong bài phát biểu này, anh đã chia sẻ 10 nguyên tắc mà anh đã học được trong khóa huấn luyện Navy Seal giúp anh vượt qua những thử thách khác nhau mà anh gặp phải trong suốt sự nghiệp.
 • Bài phát biểu này đã lan truyền, đạt được hơn 10 triệu lượt xem vì nó giải thích rõ ràng làm thế nào bất cứ ai cũng có thể sử dụng những bài học này để cải thiện cả bản thân và thế giới xung quanh. Cuốn sách này kể lại những câu chuyện từ dịch vụ của anh ấy và cung cấp sự khôn ngoan đơn giản và thực tế cũng như những lời khuyên và khuyến khích sẽ truyền cảm hứng cho độc giả để đạt được nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ!

4. Nhà giả kim – Paulo Coelho

 • Nhà giả kim của Paulo Coelho là một câu chuyện tuyệt vời về một hành trình đầy cảm hứng hướng tới khám phá bản thân. Thần bí và trí tuệ kết hợp trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.
 • Câu chuyện này phác họa hành trình của một cậu bé chăn cừu trẻ muốn đi du lịch khắp thế giới để tìm kiếm kho báu nhưng cuối cùng lại phát hiện ra một loại giàu có khác rất nhiều so với lúc đầu anh tưởng tượng.
 • Nhìn chung, cuốn sách này khuyến khích mỗi chúng ta lắng nghe trái tim mình, nhận ra những cơ hội duy nhất trong cuộc sống và theo đuổi đam mê của mình.

5. Smarter, Faster, Better – Charles Duhigg

 • Smarter, Faster, Better của Charles Duhigg phác thảo 8 khái niệm năng suất giúp các công ty và cá nhân nhất định hoàn thành được nhiều hơn những công ty khác. Cuốn sách này chỉ ra sự khác biệt giữa quan điểm của một số người biểu diễn hàng đầu thế giới và những người kém thành công.
 • Những khái niệm năng suất này giải thích cách mọi người có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. Nhìn chung, cuốn sách này có thể giúp bất cứ ai học cách thành công và đảm bảo rằng ngày trung bình của họ là hiệu quả và không chỉ bận rộn.

6. Bốn thỏa ước – Don Miguel Ruiz

sách hay nên đọc
sách kích thích tạo động lực mạnh mẽ nhât
 • Don Miguel Ruiz sử dụng cuốn sách Bốn thỏa thuận của mình để tiết lộ những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi niềm vui của chúng ta và khiến chúng ta chịu đựng những đau khổ không cần thiết. Cuốn sách này cung cấp một bộ quy tắc ứng xử sâu sắc, truyền đạt sự khôn ngoan của nó theo cách dễ tiếp cận với độc giả.
 • Bốn thỏa thuận khuyến khích sự tự suy nghĩ và khuyến khích chúng ta làm tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là lý do tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bản chỉ riêng ở Mỹ và đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn 8 năm.

7. Grit của Angela Duckworth

sách hay nên đọc
sách đáng mua nên có trên kệ sách nhà bạn
 • Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học Angela Duckworth, đưa độc giả của mình vào cuộc hành trình để tranh luận rằng bí quyết để thành công phụ thuộc chủ yếu vào sự cáu kỉnh của một cá nhân, một sự pha trộn độc đáo của niềm đam mê và sự bền bỉ.
 • Những hiểu biết do Duckworth cung cấp trong cuốn sách này khuyến khích chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hành động nhất quán, lâu dài đối với một mục tiêu, đặc biệt là khi bạn đam mê nó.
 • Duckworth giải quyết những suy nghĩ thường xâm nhập vào đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và cho chúng ta phương pháp để chống lại chúng.
 • Nếu ý tưởng rằng thành công là về sự kiên trì và khả năng kiên trì của bạn ngay cả khi gặp khó khăn cộng hưởng với bạn, thì đây là một trong những cuốn sách tạo động lực cho bạn.

8. Mindset (Tư duy) – Carol S. Dweck

sách bổ ích nên đọc
những cuốn sách bổ ích nhất mọi thời đại
 • Nhà tâm lý học Carol Dweck phác thảo nhiều năm nghiên cứu trong cuốn sách Tư duy của cô. Cô cho rằng tư duy mà chúng ta áp dụng là một yếu tố dự báo rất lớn về thành công và thành tích của chúng ta. Cô tin rằng gần như mọi lĩnh vực nỗ lực của con người có thể bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ chúng ta áp dụng và cách chúng ta chọn để tiếp cận các mục tiêu của mình.
 • Cô thảo luận về những nhược điểm của việc áp dụng một tư duy cố định cũng như những lợi ích thường có liên quan đến việc áp dụng một tư duy định hướng tăng trưởng. Trong khi một tư duy tin rằng khả năng của chúng ta là cố định, thì người khác tin rằng các kỹ năng và khả năng của chúng ta có thể được phát triển với giả định rằng chúng ta sẵn sàng nỗ lực.
 • Đây là một sự thay đổi mô hình động lực cao có thể khuyến khích những thành tựu tuyệt vời. 

9. Tôi lựa chọn chính mình (Choose Yourself) – James Altucher

sách tạo động lực
những cuốn sách hay nhất mọi thời đại
 • Chọn chính mình bởi James Altucher là một trong những cuốn sách tạo động lực tốt nhất xung quanh. James lập luận rằng tài sản quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian, công sức và tài nguyên nhất là – chính chúng ta. Toàn bộ cuốn sách này là về cách chúng ta có thể đạt được thành công chỉ bằng cách chọn đầu tư vào bản thân và sự phát triển của chúng ta.
 • Cuốn sách này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn đầu tư phát triển tài năng của mình hơn nữa và sẽ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất cứ ai có tư duy kinh doanh.

10. High-Hanging Fruit – Mark Rampolla

sách hay nên đọc
cuốn sách đáng xem nhất mọi thời đại
 • Trái cây treo cao của Mark Rampolla khuyến khích chúng ta đạt được những nỗ lực cao hơn trong cuộc sống, đặc biệt là kinh doanh nếu chúng ta muốn đạt được nhiều thành công hơn và để lại dấu ấn trên thế giới.
 • Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được khuyến khích tìm cách sắp xếp niềm đam mê, mục đích và tính toàn vẹn của họ để đạt được thành công. Những bài học này có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ ai trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào và khuyến khích chúng tôi đứng lên vì niềm tin của chúng tôi và những gì quan trọng đối với chúng tôi.
 • Nhìn chung, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng giá trị quặng của mình để mỗi chúng ta có thể đạt được định nghĩa cá nhân về thành công và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong các lĩnh vực của cuộc sống mà chúng ta đam mê.
239 views