Sau hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ sẽ thay đổi như thế nào ?

Người phụ nữ sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ: Buồn, đau đớn, tuyệt vọng, hụt hẫng… Tuy nhiên, để hướng đến tương lai, phụ nữ cần phải mạnh mẽ vượt qua, lấy lại niềm tin vào tình yêu và xem hôn nhân đổ vỡ là một bài học để cố gắng hơn.

Phụ nữ chúng ta phải nhớ, khi hôn nhân đổ vỡ không phải bạn sẽ mất tất cả để rồi buồn chán, buông bỏ cuộc sống. Khi một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác lại mở ra, hãy lấy lại tinh thần lạc quan, đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu và đây là 5 điều bạn sẽ nhận thấy khi hôn nhân đổ vỡ.

  • Ly hôn tuyệt đối không phải là dấu chấm hết

Mình chắc chắn một cuộc hôn nhân đổ vỡ sẽ luôn khiến bạn hụt hẫng, đau khổ, gục ngã và thậm chí là mất đi niềm tin vào tình yêu. Có những người phụ nữ còn thốt lên rằng: “Hết rồi, đời tôi coi như đã hết rồi”, “Tôi không thể tiếp tục nữa”, “Tôi sẽ không tin vào bất cứ thằng đàn ông nào trên đời”…

Phụ nữ chúng ta hãy nhớ, cho dù bạn có đau khổ, có tự than thân trách phận thì cuộc sống ngoài kia vẫn tiếp diễn, người chồng bạn vừa chia tay đã bắt đầu cuộc sống mới với người khác. Vậy sao bạn cứ tự hành hạ bản thân? Tại sao bạn cứ mãi sống với quá khứ đau khổ để rồi khép mình trong góc tối khổ sở với nỗi đau dày vò từng ngày ?

Hãy nhớ rằng trên đời này còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn khám phá và chắc chắn sẽ có người đàn ông tốt ngoài kia đang chờ bạn, chỉ cần bạn chịu đón nhận và mở lòng mình ra một chút. Vậy nên, ly hôn không phải là kết thúc mà là đóng một cánh cửa lại để mở ra nhiều cánh cửa khác đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Đã có những người từng coi chồng là tất cả đời mình. Nếu như không có anh ta,  bạn sẽ không thể nào sống nổi. Bạn từng tin rằng anh ta sẽ suốt đời yêu thương mỗi bạn mà không bao giờ phụ tình bạn?

Sau ly hôn bạn là người như thế nào ?
Ly hôn không phải là kết thúc tất cả.
  • Hiểu được rằng: Trên đời này, mọi chuyện đều có thể xảy ra

Hãy yêu thương chăm sóc cha mẹ nhiều hơn
Giành thời gian bên người thân nhiều hơn

Khi hôn nhân đổ vỡ, bạn nhận ra rằng không có gì là không thể. Hôn nhân đổ vỡ cũng là lúc bạn nhận ra sự thật phũ phàng: Chẳng có gì là vẹn nguyên mãi mãi.

Học được điều này sẽ giúp bạn vững tin hơn trong cuộc sống dù có bất cứ điều gì xảy ra, dù có bất ngờ hay sốc đến mức như thế nào, mọi thứ tồn tại rồi biến mất, tình yêu cũng vậy, người đàn ông bên cạnh mình rồi cũng có lúc sẽ rời xa.

Hãy cứ sống hết mình, hãy cứ yêu đời, cười tươi như vậy, đời người vô thường hôm nay có thể vui vẻ cười nói với nhau, ngày mai chẳng biết được lại xa nhau mãi, vì vậy hãy coi trọng mọi mối quan hệ của bạn kể cả đó là mối quan hệ đã cũ hay mới. Trân trọng những người yêu thương bên cạnh bạn, dành cho họ nhiều thời gian hơn, họ cũng sẽ là niềm an ủi lớn để giúp bạn vượt qua nỗi buồn trong hôn nhân.

  • Bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều sau ly hôn

Sau đỗ vỡ người phụ nữ sẽ trưởng thành hơn
Phụ nữ sẽ trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn

Phụ nữ sẽ trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn

Lúc đầu, khi mới ly hôn người phụ nữ sẽ sống trong sự lo sợ, họ nghĩ rằng sẽ chẳng ai yêu thương một người đàn bà bỏ chồng, hoặc lo sợ rằng sẽ chẳng tìm được tình yêu nào khác khi họ sẽ nghĩ mình không tốt nên hôn nhân mới đỗ vỡ hay sẽ không ai yêu thương một người phụ nữ có con riêng… Nhưng sau một khoảng thời gian, họ càng nhận thấy rằng mình đẹp hơn, quyến rũ hơn và luôn tự tin trong cuộc sống khi là người phụ nữ độc thân vì lúc này họ được tự do hơn, làm những điều mình thích, thoải mái hơn.

Họ trở thành “báu vật vô giá” mà bao nhiêu người đàn ông thèm muốn. Bởi đơn giản đàn bà ly hôn đã có kinh nghiệm sống, đã từng trải, và biết cách chăm sóc gia đình và con cái, sống thực tế, yêu thương chồng, sống điềm đạm, trưởng thành hơn sau đỗ vỡ…

Đây chính là mẫu người phụ nữ mà mọi đàn ông đều khao khát muốn cưới làm vợ. Vậy nên phụ nữ sau ly hôn hãy cứ ngẩng cao đầu và tìm kiếm một người đàn ông thực sự xứng đáng cho mình. Hãy cứ đẹp rạng rỡ, đằm thắm, sẽ có một người vì bạn mà hy sinh tất cả chỉ để được ở bên bạn.

  • Biết yêu bản thân hơn

Xinh đẹp hơn để bản thân thấy tự tin
Hãy trở nên xinh đẹp hơn trong mắt bạn và người khác

Khi một cuộc hôn nhân kết thúc, phụ nữ sẽ nhận ra rằng mình đã dành quá nhiều thời gian cho gia đình mà quên mất bản thân. Lúc này cô ấy sẽ chú ý vẻ bề ngoài của mình hơn, bắt đầu thay đổi ngoại hình của mình hơn.

Có thể bạn sẽ chú ý cân nặng của mình, giảm cân để vóc dáng đẹp hơn như thời con gái, hoặc tăng cân để trông đầy đặn hơn. Bạn sẽ thay đổi kiểu tóc của mình, ún xoăn một chút, bồng bềnh một chút, có thể trước kia bạn là một cô gái cá tính mạnh mẽ, tóc ngắn đen láy, bây giờ bạn là một cô gái nhẹ nhàng, điềm đạm với mái tóc dài óng ả nhưng màu hạt dẻ.

Bạn sẽ chăm chỉ dưỡng da đều đặn mỗi ngày, dưỡng da trắng sáng mịn màng hơn mà trước kia bạn chưa từng có thời gian để làm điều này.

Tỉa gọn lông mày, dưỡng môi, dưỡng móng… làm tất cả để bản thân đẹp hơn, chỉ đơn giản vì bạn yêu bản thân nhiều hơn, biết giá trị của mình nằm ở đâu, và bạn trở nên đẹp để tự tin, để hài lòng với bản thân hiện tại. 

Vì thế, đây là lúc phụ nữ nhận ra mình cần dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Khi phụ nữ quý trọng, chăm sóc tốt cho bản thân thì mới tự tin chăm sóc tốt cho người khác.

  • Biết tự đứng vững, là người phụ nữ tự lập

Phụ nữ độc lập luôn thu hút đối phương
Hãy là người phụ nữ độc lập, quyết đoán

Dù ở trong tình huống nào, dù có ra sao đi chăng nữa, bạn hãy trở thành một người độc lập và tự tin khi giải quyết vấn đề của mình. Kể cả về mặt tình cảm, là vấn đề khó kiểm soát nhất bởi mọi lý lẽ phần lớn thuộc về con tim. Nếu một người tự chủ trong mọi thứ, sẽ biết cách để cảm xúc của mình không quá phụ thuộc vào một ai.

Nếu chúng ta mãi tạo một vỏ bọc “quá an toàn” cũng chưa chắc đã là điều tích cực. Bạn hãy dám yêu, dám bỏ; dám đến thì cũng dám đi. Bởi bạn có đau khổ, vật vã thì người kia cũng chẳng quay về với bạn; hoặc có quay về thì tình cảm dành cho bạn cũng chẳng vẹn nguyên như lúc đầu nữa. vậy nên, nếu yêu thì cứ yêu thôi, nhưng không phải không có người đó, không có tình yêu đó thì mình sẽ không chấp nhận ai khác. Đừng để tình cảm trở thành điểm yếu của mình và đừng để người khác nắm lấy điểm yếu đó để làm khổ mình.

133 views