Sau khi chia tay, 4 thứ đọng lại trong bạn là gì ?

Chắc có lẽ, trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng đều mong muốn tìm cho mình một ” thanh xuân ” tuyệt đẹp.Nhưng không phải điều gì cũng như chúng ta ước muốn, nếu may mắn bạn sẽ tìm được người bạn đời tuyệt vời- người mà sẽ đồng hành với bạn trước nhưng sóng gió khó khăn phía trước.Ngược lại, bạn sẽ có một mối tình không như ý muốn và sẽ trải qua những nỗi buồn khùng khiếp mà trước giờ bạn chưa từng gặp. Và bạn biết không, nếu bạn có một mối tình như vậy, điều cuối cùng bạn sẽ làm đối với đối phương chính là ” CHIA TAY “.Vậy, sau khi chia tay, chúng ta còn lại gì ???

noi buon sau chia tay iikp

1. Sự đau đớn, hối tiếc và mong muốn quay lại đến điên dại:

Điều này đa số ai trong chúng ta sau khi chia tay đều phải trải qua, nếu tình cảm của bạn xuất phát từ hai trái tim chân thành hình thành qua một thời gian dài thì chắc chắn một điều rằng sau khi mất đi cả hai sẽ trải qua sự đau đớn tột cùng.Buồn, khóc, mất đi lý tưởng sống hay thậm chí là hủy hoại cả bản thân là việc bạn sẽ trải qua.

Những đêm nằm suy nghĩ dằn vặt không ngủ được, xem lại những tấm hình của hai đứa rồi nức nở khóc đến thiếp đi lúc nào không hay, đi đâu cũng chỉ một vẻ mặt vô hồn dù đã rất cố để tỏ ra bình thường với mọi người nhưng thất thành, chả muốn ăn mặt đẹp để gặp ai đó hay cố gắng làm điều gì đó mà bạn từng cố gắng khi có người ấy ở bên.Thật sự sau chia tay, chúng ta sẽ rất tệ nên hãy nói với mọi người rằng:” Xin lỗi vì con người hiện tại của tôi, tôi đã cố gắng lắm rồi“.

Nhưng đừng vì thế mà nghĩ quẩn đi nhá :)) vì sẽ còn rất nhiều người ngoài kia có thể giúp bạn vượt qua nỗi buồn đó.Hơn nữa, cảm giác hối tiếc tại sao bản thân lại tệ đến nỗi không thể giữ anh/ cô ấy lâu hơn nữa, hối tiếc những lỗi lầm mình đã gây ra với đối phương rồi tự cho mình một lí do để kéo người ấy quay về dù bạn đã bị tổn thương rất nhiều, bất chấp bỏ qua tất cả những thứ đã tổn thương mình để nói câu xin lỗi đến ngày lần vì chỉ một mục đích là:” Cậu ơi, về với tớ đi!!! “.

dung khoc nua em1
                            Dù tớ rất đau, nhưng mong cậu làm ơn đừng đau như tớ nhé!!!

2.Những thói quen của hai đứa xuất hiện mọi nơi:

Đúng vậy, chắc hẳn nếu cả hai bạn có mối tình vài năm trở lên, thì sẽ có hàng ngàn việc mà hai bạn làm cùng nhau.Từ những việc rất nhỏ như hàng ngày đèo nhau đi học trên chiếc xe cà tàng dù đường đi cả chục cây số, cùng nhau ăn những món ăn giản dị bên góc nhỏ ven đường, những góc phố lãng mạn, những lần đội cả trời mưa để hẹn nhau đi đâu đó, những lúc hồi hộp thẹn thùng đợi nhau để hẹn hò và ngắm đối phương trong những bộ đồ mà bạn thích nhất.

Và bạn biết không, sau khi chia tay, bạn sẽ mất đi một người bạn đồng hành suốt thời gian vừa qua, những câu chuyện lãng mạn lúc trước giờ chỉ còn là quá khứ, sẽ không còn ai đứng đợi bạn để đi đâu đó riêng hai đứa và những chuyện bạn đã làm với người ấy lúc trước, nay bạn sẽ phải làm một mình.” Quán tính” là thứ sẽ làm bạn quay lại những nơi cũ và tìm kiếm chút cảm giác hạnh phúc nhỏ nhoi khi nhớ về những ngày ấy, nhưng chúng sẽ kết thúc sớm thôi vì cơn đau từ chia tay sẽ kéo đến rất nhanh và giết chết bạn bất cứ lúc nào bằng một sự thât đau đớn rằng hai bạn đã lạc mất nhau.

3.Những bức hình, video về kỉ niệm hai đứa:

Trong suốt khoảng thời gian bên nhau, chắc hẳn cặp đôi nào cũng sẽ lưu trữ lại rất nhiều khoảng khắc lúc mà hai bạn trân trọng nhất.Các bạn có cả hàng trăm, hàng ngàn tấm hình, video, hay thậm chí là đóng thẳng một cuốn album để kỉ niệm, ngắm nhìn nó trong sự hạnh phúc ngọt ngào, niềm tự hào và niềm vui khó tả khi nhớ về những thứ ấy.Đúng vậy, nhưng đó là lúc bạn đang hạnh phúc bên người ấy, thế sau khi chia tay thì thế nào?

Đa số, các bạn sẽ dành thời gian cực lớn để xóa cả ngàn bức ảnh bên người yêu cũ đã đăng trên facebook sau mấy năm, xóa hết mọi vết tích về cuộc tình đau đớn ấy hay thậm chí đốt cả album hình tron lúc niềm đau, sự tức giận lên đến đỉnh điểm.Nhưng tin tôi đi, nếu bạn yêu ai đó một cách chân thành với tất cả những gì bạn có, thì đừng làm thế. Vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ tìm tòi, lục lọi, để xem lại những tấm hình, video clip đó và sẽ rất hội hận khi xóa, đốt chúng.

Vì chuyện tình dù xấu, hay đẹp hai bạn cũng đã có những lúc hạnh phúc, vui vẻ bên nhau, trao cho nhau những cái ôm, nụ hôn nồng cháy, chúng sẽ là một góc nhỏ trong cả kho tàng kỉ niệm mà bạn tích lũy trong suốt cuộc đời và sẽ là bài học về tình yêu cho bạn, giúp bạn trưởng thành hơn.Nên sau khi chia tay, nếu có thể các bạn hãy tha thứ và giữ lại những hình ảnh đẹp nhất cho nhau nhé!!!

thấy chúng buồn lắm phải không
                                      thấy chúng buồn lắm phải không

4.Cảm thấy thiếu thốn tình yêu, cô đơn, lạc lõng :

Sau khi cách xa nhau được một thời gian, cái đầu tiên sẽ đến với bạn về đêm là sự cô đơn đáng sợ. Khi còn quen nhau, đi đâu làm gì đều có nhau và tất nhiên theo ” Quán tính” thì bạn quen với điều gì đó và đột nhiên ngưng nó lại, nó vẫn sẽ bám theo bạn.Nhưng điều đáng buồn là bạn sẽ làm cái ” quen ” đó một mình và có khi chẳng buồn làm chúng nữa.Lúc ấy, nỗi cô đơn sẽ ập đến và đẩy bạn vào hố đen của sự đơn độc, lạc lõng, vô định, không nơi để về cũng chả còn ai để mong chờ hàng ngày nữa.Khi sự cô đơn lên đến tột đỉnh, bạn sẽ cảm thấy như không còn biết đi đâu về đâu, không biết nên làm gì lúc đó, cũng không biết tin tưởng ai nữa.Và nếu việc đó kéo dài thì bạn hãy cẩn thận, trầm cảm lúc nào không hay đấy.

Một số bạn sẽ như thế còn một số bạn sau khi chia tay sẽ dễ bị lay động bởi sự quan tâm của một người khác vì lúc đó chúng ta rất thiếu thốn tình yêu. Chỉ cần lúc bạn khóc có người khác đến dỗ dành bạn, lúc bạn nói buồn có người ra tâm sự với bạn hay thậm chí chử bạn đi đâu đó làm vài chai bia.Có thể một thời gian sau, bạn sẽ có tình cảm với người này và biết đâu anh ấy hay cô ấy gì đó sẽ là người bạn đời tuyệt vời của bạn nhưng cần phải tỉnh táo để đưa ra quyết định. Vì nếu đó chỉ là liều thuốc tạm thời để xoa dịu nỗi đau dai dẳng thì đó cũng chẳng phải cách hay.

Bạn sẽ rơi vào vòng tròn vô định nay bến này mai bến khác và chắc chắn một điều rằng bạn chỉ đang cố tìm người khác xoa dịu nỗi đau của mình mà thôi.Nên hãy cố gắng vượt qua trước đã, rồi hãy tìm ” bạn đồng hành ” mới của mình nhé.

Cố gắng lên bạn nhé
                                                           Cố gắng lên bạn nhé

5.Lời kết (END):

Chia tay không phải là kết thúc mà là mở đầu cho con đường dài phía trước mà bạn phải đi. Vì thế hãy tỉnh táo mà quyết định những sự lựa chọn của bạn lúc này. Nếu như còn yêu hãy thử tìm cách quay lại với người ấy nếu bạn có thể nhưng đừng trở nên mù quáng, mất lí trí và làm những điều tiêu cực. Nếu không còn yêu thì xin các bạn hãy giữ cho nhau những hình ảnh đẹp nhất vì ít ra người ấy cũng đã làm nên thanh xuân của mình.

Và cuối cùng đó chính là phải luôn biết nhìn về phía trước vì con đường bạn rất dài. Chúng ta chỉ thất bại khi chúng ta dừng chân nên hãy cứ bước dù việc đó rất khó khăn.Thời gian của các bạn vẫn đang chạy nên đừng co rú trong bóng tối và mất đi hết nghị lực ý chí trên cuộc sống nhé !!! 

End.

101 views