SHARK HƯNG – Từ Công Chức Lương Tháng 500 Nghìn Đến Ông Trùm Bất Động Sản Giàu Nhất Việt Nam | Tips Doanh Nhân

Nếu như là một người yêu thích kinh doanh thì chắc hẳn các bạn sẽ biết một Show truyền hình thực tế đình đám nhất Việt Nam với cái tên danh tiếng Shark Tank Việt Nam.

Trong chương trình Shark Tank mỗi nhà đầu tư quyền lực đều mang cho mình những nét riêng biệt và nổi bật riêng của họ. Trong đó phải nhắc đến Shark Hưng, doanh nhân với những quyết đoán, lý lẽ quyết đoán và thông minh khiến Fan hâm mộ yêu thích.

Để có được Shark Hưng như ngày hôm nay, chắc hẳn vị “cá mập” này đã trải qua những thăng trầm khác nhau trong thực nghiệm và có cho mình những kinh nghiệm dày dặn trên thương trường. Cuộc đời, sự nghiệp và những tài năng của Shark Hưng và những bí quyết của Shark Hưng sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết này, hãy cùng đọc để biết rõ hơn về vị ‘cá mập” đặc biệt này nhé!

Shark Hưng Phạm Thanh Hưng
Shark Hưng Phạm Thanh Hưng

1. Tiểu sử và con đường học vấn

Shark Hưng có tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại Hà Nội. Shark Hưng cho rằng kiến thức sẽ không bao giờ cạn kiệt, sẽ luôn mang lại cho ta những thành công trong tương lai. Vì thế anh luôn tìm tòi, học hỏi từ trong nước đến ra nước ngoài.

Trước khi có được thành công và có nhiều địa vị trên thương trường, Shark Hưng có gốc xuất phát từ kỹ thuật, ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trước đó ông tốt nghiệp Đại Học Quốc Gia Hà Nội với bằng cử nhân ngành ngôn ngữ anh, không ngừng ở đó ông còn tiếp tục lấy bằng thạc sĩ kinh doanh MBA thuộc Trường Quản Trị Kinh Doanh tại Học Viện Công nghệ Châu Á Băng Cốc – Thái Lan, trở hành thạc sĩ kinh doanh MBA ngành quản trị Kinh Doanh Quốc Tế chuyên ngành Quản lý và chuyển giao công nghệ.

Shark Hưng là một trong những doanh nhân bất động sản được đào tạo tại các trường của Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapo về các lĩnh vực quản trị và tổ chức thương mại điện tử.

Tiểu sử và con đường học vấn Shark Hưng
Tiểu sử và con đường học vấn Shark Hưng

2. Quá trình học tập và làm việc

Cũng như bao người, trước khi thành đạt, Shark Hưng cũng phải trải qua những công việc nhỏ, những thất bại trong sự nghiệp, những trải nghiệm công việc khác nhau ở nhiều nơi. Giúp ông trau dồi, học hỏi, giúp ôn rèn luyện, học hỏi để phát triển sau này. Các công việc mà ông đã trải qua, có thể kể như năm 1992, ông đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện tại Hòa Kỳ.

Năm 2000 ông thử sức về lĩnh vực quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản. Sau đó, tháng 11 ông tham gia và làm việc, đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch CBJ và IFF tại Trung Quốc, Hồng Kong, Ma Cao, Đài Loan.

Tháng 6/2001, ông làm việc trong ngành thương mại điện tử, mở sở thương mại và du lịch ở Hawaii, USD đến tháng 8 ông đến Hàn Quốc tham gia học tập và làm việc , nhằm nâng cao năng suất, chất lượng.

Tháng 5 năm 2002, ông làm việc Tại Ấn Độ với vị trí quản lý tri thức trong tổ chức, tháng 12/2008, ông tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường bất động sản trong khu vực châu Á. Tháng 11/2009, ông tham gia các cuộc hội thảo, hội chợ Bất Động Sản Hoa Kỳ tại các quốc gia Đức, Pháp và Hà Lan.

Quá trình học tập và làm việc Shark Hưng
Quá trình học tập và làm việc Shark Hưng

3. Bước đầu khởi nghiệp của Shark Hưng

Trước khi bén duyên và thành công trong lĩnh vực bđs như bây giờ, bước đầu tiên trong sự nghiệp của ông, là làm việc thuê cho những hãng xe lớn, tên tuổi nổi tiếng như Toyota, Porsche. Sau đó, Shark Hưng làm việc cho bộ khoa học và công nghệ, tại đây ông tích lũy một số vón nhất định và bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở một công ty riêng. Tuy nhiên may mắn không thực sự đến với ông, ngay từ khi bước dầu khởi nghiệp, những tưởng thất bại trong bước đầu khởi nghiệp, sẽ làm cho ông từ bỏ, nhưng khát vọng làm giàu, mạo hiểm trong kinh doanh vẫn cháy bỏng trong ông. Bước chân vào thương trường cũng như bước chân vào chiến trường, mỗi bước chân đều phải có những tính toán tỉ mỉ, mọi rủi ro đều có thể xảy ra.

Bước đầu khởi nghiệp, Shark Hưng gặp phải những rào cản tinh thần, sự cô đơn khi không được người thân chia sẻ, bên cạnh đó những ý kiến, quan điểm bất đồng càng làm cho tinh thần khởi nghiệp của ông gặp nhiều trắc trở hơn. Sau nhiều lần vấp ngã, ông rút ra được rằng, bản thân có nhiều ý tưởng nhưng lại không giỏi thực hiện khiến cho nhiều lần thất bại. Vì thế việc chia sẻ ý tưởng đến một người có thể thực hiện các ý tưởng đó là một hướng đi có thể mang lại thành công. Người bạn mà ông chia sẻ ý tưởng đó chính là ông chủ của CEN  group bây giờ và cũng là yếu tố giúp ông đạt được thành công nhất như hiện nay.

BĐS là một trong lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh và khó khăn rất cao, nhưng đây lại là lĩnh vực mà Shark Hưng rất quan tâm và quyết định đầu tư khởi nghiệp. Trong suốt giai đoạn đầu, công ty đã phải trải qua những giai đoạn thật sự gian khó và chịu nhiều thua lỗ, đằng sau mỗi thất bại đã mang đến cho ông những kinh nghiệm để có thể thay đổi từng bước chiến lược kinh doanh và đạt được những thành tựu đáng kể như bây giờ

Sự nghiệp Shark Phạm Thanh Hưng
Sự nghiệp Shark Phạm Thanh Hưng

4. Chức vụ hiện tại Shark Hưng đang nắm giữ

Với tài năng vượt trội, thông minh, nhạy bén trong nhiều lĩnh vực, Shark Hưng luôn thành công trong công việc kinh doanh của mình, hiện tại Shark Hưng đang nắm trong tay một số chức vụ quan trọng như:

  • Phó chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn CEN Group,
  • Tổng giám đốc công ty cổ phần Thẩm định giá thế kỷ Cenvalue,
  • Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Truyền thông và giải trí Ngôi Sao Mới
  • Sản xuất độc quyền các chương trình và quảng cáo độc quyền trên kênh VOV
  • Chủ tich CTCP Gia tăng bất động sản thế kỷ CEN-PLUS
  • Chủ tịch CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản thế kỷ CEN-INVEST
  • Giám đốc sàn giao dịch bất động sản thế kỷ
Chức vụ hiện tại Shark Hưng
Chức vụ hiện tại Shark Hưng

5. Những tài năng ít ai biết đến của Shark Hưng

Trong chương trình Shark Tank, ít khi nào Shark Hưng chọn đầu tư một mình, thay vào đó ông thường chọn cách hợp vốn với các nhà đầu tư khác, tuy nhiên những trải nghiệm của ông trên con đường sự nghiệp cũng như là người có nhiều ý tưởng hoạch định trong các dự án, ông thường định hướng kinh doanh, kế hoạch cho các start- up khi họ giới thiệu về các ý tưởng của mình.

Bên cạnh vị trí là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, Shark Hưng còn có các tài lẻ khác như là pha chế rượu, nấu ăn, các môn thể thao (Tennis, cầu lông, bóng bàn)

Những tài năng ít ai biết đến
Những tài năng ít ai biết đến

6. Kết luận cho bài viết

Shark Hưng là một trong những doanh nhân thành đạt nhất hiện nay, giàu lý tưởng, kinh nghiệm mà các bạn trẻ hâm mộ và hướng đến, vẻ ngoài lịch lãm, dễ gần. Shark Hưng với sự thông minh, quyết đoán và đầy lý lẽ thuyết phục sắc bén. Ông đã có những ấn tượng đặc biệt trong lòng bạn trẻ hâm mộ, cùng với cách trò chuyện cởi mở, nụ cười tự tin.

Với mọi người ông thực sự là người tài giỏi nhưng ông chưa bao giờ tự nhận mình là người tài năng. Với ông muốn biết nhiều và giỏi thì phải luôn cố gắng học hỏi và đúc kết, những gì người khác có thể thành công, có thể làm được thì bản thân cũng phải cố gắng làm được.

Bạn thấy Shark Hưng như thế nào
Bạn thấy Shark Hưng như thế nào

Còn bạn, bạn thấy Shark Hưng là người như thế nào, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích.

Chúc bạn luôn vui vẻ!

312 views