Siêu trí tuệ Việt Nam – Top 4 đại diện được khán giả lựa chọn đi thi đấu quốc tế

Siêu trí tuệ là chương trình lần đầu tiên được phát sóng ở Việt Nam. Đây là chương trình tìm kiếm những nhân tài, những con người siêu phàm có khả năng tư duy, sở hữu bộ óc tư duy, khả năng ghi nhớ vượt trội. Qua hơn một tháng phát sóng từ tập 1 đến tập 8 đã chọn ra các thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam để bước tiếp vào vào 2 vòng thách đấu. Trong số đó khán giả đã chọn ra top 4 đại diện được khán giả mong muốn ứng viên đại diện đi  thi đấu với Siêu trí tuệ quốc tế. Hãy xem top 4 đại diện là ai nào ?

Top 1: Hà Việt Hoàng 

việt hoàng siêu trí tuệ
việt hoàng siêu trí tuệ

Hà Việt Hoàng (2000), anh được mọi người biết đến qua phần thi giải Bách khoa ô chữ. Với phần trình diễn xuất sắc và tài năng của mình, anh chàng đã gần như đạt điểm tuyệt đối. Trong phần thi của mình Việt Hoàng được giám khảo Lại Văn Sâm cho 4 điểm, giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khách mời nữ ca sĩ Vũ Cát Tường đánh giá thang điểm cao nhất 5 điểm ( thang điểm theo cấp bậc từ 1 đến 5 điểm). Anh chàng được giám khảo khoa học Thành Nam đánh giá cao với số điểm 10 tuyệt đối. Không chỉ khiến mọi người trầm trồ về phần thi của mình mà anh chàng còn khiến mọi người cảm nhận là một anh chàng vui vẻ, hòa đồng, cư xử khéo léo khiến mọi người yêu mến. 

Anh còn được mệnh danh là ”bách khoa toàn thư”. Vốn hiểu biết của Việt Hoàng rất rộng nên anh biết rất nhiều thứ từ lịch sử, địa lí, văn hóa… 

Có lẽ chính những yếu tố trên đã khiến Việt Hoàng được mọi người yêu mến và mong muốn anh bước tiếp, có thể đại diện Siêu trí tuệ Việt Nam đi thi đấu với Siêu trí tuệ thế giới.

Top 2: Phạm Huy Hoàng

huy hoàng siêu trí tuệ
huy hoàng siêu trí tuệ

” Tôi muốn trở thành số nguyên tố trên đấu trường siêu trí tuệ Việt Nam. Tôi là Huy Hoàng độc nhất và duy nhất”

 ”Tôi luôn bị cuốn hút bởi các con số, đặc biệt là số nguyên tố, chúng là những con số được sinh ra một cách tự nhiên nhưng sống theo cách riêng của nó. Hành trình đi tìm những số nguên tố luôn đòi hỏi những tính logic, sự kiên nhẫn và độ nhạy bén cao. Và tôi chính là người sở hữu bộ não mã hóa số nguyên tố cực nhanh, gấp nhiều lần người bình thường”. ( Huy Hoàng – phần chia sẽ trong phần thi ma trận số nguyên tố).

Cùng với Việt Hoàng, Huy Hoàng cũng là một ứng cử viên sáng giá khi anh chàng thể hiện phần thi của mình – giải mã ma trận số nguyên tố. Qua phần thi của mình khán giả chỉ biết trầm trồ và thán phục khi Huy Hoàng  vượt qua phần thi của mình một cách xuất sắc. Huy Hoàng xuất sắc với tổng điểm 120. Điểm dự đoán là 15 điểm tuyệt đối từ giám khảo Lại Văn Sâm, giám khảo Tóc Tiên, giám khảo khách mời Trần Lyly. Giám khảo khoa học Thành Nam đánh giá độ khó 8 điểm trên 10 điểm. Một phần thi hết sức thành công của Huy Hoàng, để lại ấn tượng cho mọi người và trở thành thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. 

Một anh chàng hiền lành, ít nói nhưng sâu trong đó là một bộ não siêu trí tuệ tuyệt vời. Khán giả khi xem xong phần trình diễn của anh chàng thì ai cũng đều đồng tình muốn anh chàng lọt vào top 4 đại diện để xem Huy Hoàng đấu với Siêu trí tuệ thế giới. 

Việt Hoàng và Huy Hoàng không những là những ứng cử viên sáng giá của Siêu Trí tuệ Việt Nam, mà họ còn là những người bạn thân,đã biết nhau qua những cuộc thi ở những lĩnh vực tri thức khác. Họ là những cựu thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, hai anh chàng này là đối thủ của nhau trong trận chung kết năm 17. Trong cuộc thi đó, Huy Hoàng về nhì với 240 điểm, còn Việt Hoàng về ba với tỉ số cách biệt 5 điểm. Cả hai hiện giờ đang học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hai người họ không chỉ là đối thủ của nhau mà còn là đôi bạn cùng tiến, khuyến khích người kia cùng cố gắng.

Top 3: Mai Tường Vân

mai tường vân
mai tường vân

Một cái tên nổi bật ở tập 2 phát sóng, cô nàng Mai Tường Vân (1991). Sở hữu trong mình một bộ óc có khả năng ghi nhớ tuyệt vời, Mai Tường Vân đã khiến khán giả xem chương trình trầm trồ và đáng ngưỡng mộ về khả năng ghi nhớ những con số của cô.

Tường Vân đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình với phần thi Bưu kiện thần tốc. Trong phần thi của mình cô nàng phải ghi nhớ 2200 mã vạch và số điện thoại. Tưởng chừng như đó là điều không tưởng, nhưng ở Siêu trí tuệ Việt Nam mọi thứ đều có thể xảy ra. Dù thất bại ở thử thách đầu tiên nhưng với hai thử thách sau Tường Vân đã biết điều chỉnh chiến lược và sắp xếp lại dữ liệu ghi nhớ của mình nên đã thành công vượt qua thử thách của chương trình. Ngoài ra, cô còn xuất sắc khi vượt qua thử thách phụ của huấn luyện viên Công Trí.

Mai Tường Vân đã xuất sắc vượt qua phần thi của mình và đã trở thành một trong những thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Hãy đón xem cô sẽ thể hiện như thế nào ở vòng thách đấu nhé.

Top 4: Lương Tuấn Phi

lương tuấn phi
lương tuấn phi

”Tôi có một đôi mắt vô cùng đặc biệt. Tôi sống trong không gian tưởng tượng vô hạn, ở đó tôi ghi nhớ và phân biệt mọi thứ theo cách riêng của mình”

Lương Tuấn Phi sở hữu một biệt tài độc đáo, đó là chính là đôi mắt tài năng của anh. Với phần thi Chân thực ảnh, Tuấn Phi đã để lại dấu ấn rất riêng, một nét độc đáo của siêu trí tuệ việt nam. Với khả năng của mình Lương Tuấn Phi hi vọng sẽ cống hiến và có ích cho việc điều tra và khám nghiệm pháp y.

Thử thách chân thực ảnh: lựa chọn ngẫu nhiên 200 tờ giấy trắng với kích thước A4 trong số 27000 tờ giấy được bao bì, đóng gói từ nhà máy giấy. Ban giám khảo sẽ chỉ định một từ giấy bất kì trong số 200 tờ giấy được đánh số thứ tự từ 1 đến 200. Người chơi sẽ quan sát tờ giấy  được chỉ định sau đó đi tìm vị trí của tờ giấy đó. Thử thách chỉ một lần duy nhất. Người khiêu chiến đưa ra số thứ tự chính xác thì thử thách thành công.

Sau khi mọi người được nghe về thể lệ của thử thách, thì tất cả đều hoang mang, và có suy nghĩ không hể nào làm được. Đại diện Công ty sản xuất giấy Khải Hoàn với kinh nghiệm làm việc lâu năm với ngành sản xuất giấy cũng nhận định đây là một thử thách siêu tưởng. Ông cho biết có ba yếu tố để tạo thành các loại giấy khác nhau: định lượng của giấy, độ trắng của giấy, độ phân tán của giấy. Nhưng khi đã bỏ qua ba yếu tố đó, cùng là một loại giấy thì ông cũng bất ngờ ”không thể nào”.

Qua phần thi của mình Lương Tuấn Phi được 5 điểm từ giám khảo khách mời Trần LyLy, 4 điểm từ giám khảo nhà báo Lại Văn Sâm, điểm tuyệt đối 5 điểm từ giám khảo,ca sĩ Tóc Tiên. Tuy thể hiện phần tử thách của mình thành công, nhưng có vẻ anh chàng Tuấn Phi hơi có chút thất bại trước giám khảo Trần Thành Nam khi được đánh giá 7 điểm độ khó. Là một giám khảo khoa học, xét về mặt khoa học, logic, khách quan thì giám khảo Trần Thành Nam chưa có thể lí giải, tin tưởng được khả năng đặc biệt của Lương Tuấn Phi. Nhận định lí do tại sao lại cho Tuấn Phi 7 điểm thì giám khảo Trần Thành Nam bảo rằng” khoa học chưa giải thích được”. Thật là khó cho một giám khảo khoa học phải không các bạn, trong khi thế giớ rộng lớn như thế này thì có rất nhiều thứ mà khoa học vẫn chưa giải thích được. Dẫu vậy Tuấn Phi đã rất thành công với phần trình diễn của mình.  

Mọi người cùng ủng hộ cho Tuấn Phi nhé!!!

118 views