Smart tivi không bắt được wifi? Nguyên nhân và cách fix hiệu quả nhất

Smart tivi đang ngày càng trở nên thông dụng và nhu cầu truy cập wifi trên Smart tivi đang tăng đột biến. Có khi nào bạn cảm thấy thật vất vả và chán nản khi thử đi thử lại chiếc Smart tivi mới toanh bạn mới mua truy cập wifi mà chỉ như công dã tràng? Bài viết này sẽ đưa ra những nguyên nhân cụ thể và nêu ra những phương pháp trình tự và chi tiết giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Lỗi kết nối mạng trên smart tivi 
nguyên nhân tivi không bắt được wifi

Khi tivi không kết nối được với mạng internet (tức là cả mạng Lan & wifi) và có hình dấu gạch chéo (X) giữa tivi và modem (nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem).
Nguyên nhân tivi không thể kết nối wifi rất đa dạng và mức độ nghiêm trọng tùy trường hợp người sử dụng gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm một số nguyên nhân chính như sau:

  • Lỗi mạng: lỗi từ nhà mạng, lỗi từ thiết bị phát hoặc thiết bị dẫn truyền sóng wifi (modem mạng, dây mạng),sóng yếu,…
  • Lỗi từ phía Smart TV: khả năng kết nối sóng wifi yếu, bộ phận kết nối và nhận sóng wifi bị hỏng,…
  • Lỗi do cài đặt: Việc cài đặt TV hoặc bộ đàm wifi chưa đúng.
  • Các lỗi khác:  DNS lỗi

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng kết nối wifi trên Smart tivi như vậy, cách fix lỗi này liệu có khó không?

Câu trả lời là: Sẽ không khó nếu bạn làm đúng những bước sau đây một cách trình tự và chính xác! Vậy cùng bắt đầu nhé!

Kiểm tra modem internet

Tivi không kết nối được với mạng internet (cả LAN và wifi), và có hình dấu X giữa tivi và modem có nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem.

Kiểm tra modem internet

– Thao tác thực hiện là:

B1. Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa.

B2. Rút dây nguồn modem internet và để yên trong vòng 1 phút—> bật modem lại.

B3. Kết nối lại mạng cho tivi => Đến bước này là tivi đã vào mạng bình thường.

Lưu ý:

– Nếu tivi đã kết nối với modem nhưng chưa vào mạng được, đi đến
Bước

– Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn dùng điện thoại để kết nối mạng không dây(Wifi) hay laptop để kết nối mạng LAN xem có vào mạng được không

+ Nếu các thiết bị khác vào mạng không được, thì đường truyền internet hoặc modem có vấn đề, lúc này gọi bên nhà cung cấp internet kiểm tra cho bạn.

+ Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không kết nối modem được, đi tới
Bước 3.

Ngoài ra,kinh nghiệm Tivi nhà mình, bạn sẽ khó kiếm thấy cách này ở trên các Web khác. Đó là đa số Tivi samsung khi kết nối mạng thì nó báo là “Đã kết nối mạng không dây, nhưng chưa kết nối Internet” hoặc “kết nối không thành công và yêu cầu bạn thử lại. Cách giải quyết là”.

Bật Tivi lên để im chờ cho tivi khởi động khoảng 3 đến 5 phút -> Sau đó kết nới sẽ được luôn.

Nếu bật Tivi lên đợi cho 3 đến 5 phút, sau đó kết nối vẫn không được thì tắt tivi khoảng 3 phút, sau đó bật lên lại và chờ  trong khoảng 3 đến 5 phút nữa để kết nối lại 1 lần nữa.

Trong cả 2 trường hợp đều không được thì bạn phải dùng biện pháp này đó là rút dây điện nguồn ra trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó kết nối lại là sẽ vào được như bình thường.

Kiểm tra mạng có kết nối được đến tivi thành công hay không

Tivi không kết nối được với mạng internet và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu —> có nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng không truy cập được mạng có thể là do tivi bạn chưa nhận được địa chỉ IP hoặc bị xung đột địa chỉ IP. Bạn cần cài đặt lại IP theo các bước sau:

b1:Kiểm tra modem internet

b2. Rút phích cắm điện tivi và khởi động lại
Sau khi đã thực hiện kết nối Tivi Samsung vào wifi và cả mạng LAN nhưng mọi cố gắng của bạn không thành công, kết quả trả về không được. Bạn hãy bình tĩnh rút phích cắm tivi ra khỏi nguồn điện AC, đợi một lát rồi cắm lại. Việc ngừng tất cả các hoạt động của tivi trong một lúc sẽ giúp tivi khởi động lại, sắp xếp các chương trình hoạt động tốt hơn, việc truy cập Internet cũng mượt mà, trơn tru và tránh các lỗi không cần thiết. Tuy nhiên, sau khi rút phích cắm và khởi động lại tivi mà Tivi Samsung không nhận wifi thì bạn tiến hành cách xử lý tiếp theo dưới đây.

b3. Khởi động lại modem và cục phát wifi (router)
Có thể, nguyên nhân Tivi Samsung không kết nối được wifi là từ các thiết bị mạng từ phần cứng này. Vì vậy, khi tivi của bạn không kết nối được vào mạng, bạn đừng vội vàng gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc các KTV sửa chữa mà thử rút nguồn modem hoặc router ra, đợi khoảng 10 giây rồi cắm lại như cũ. Khởi động lại modem và router tạo điều kiện cho hệ thống chạy lại từ đầu một cách tốt hơn. Nguyên nhân, thỉnh thoảng các thiết bị này cũng bị lỗi, tràn bộ nhớ, bị quá nhiệt hay lỗi trong nhân hệ thống khiến toàn bộ hệ thống bị sập. Vậy, bạn chỉ việc tắt và khởi động lại chúng, mọi việc có thể được giải quyết ngay.

b4. Kết nối IP thủ công
Trong trường hợp, khi Tivi nối mạng Internet nhưng trên màn hình hiển thị kết nối thành công với modem nhưng không kết nối với Internet. Dấu X (màu đỏ) xuất hiện giữa modem đến quả địa cầu. Điều này có nghĩa, tivi đã kết nối với modem nhưng không nhận địa chỉ IP (tự động).

Bước 1 cài đặt IP
Bước 2
bước 3

bước 4

Phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không

Nếu như đã thử qua 2 cách trên nhưng vẫn không kết nối được, bạn hãy thử tiến hành phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không.

– Nếu được thì tivi của bạn bình thường, vấn đề là do mạng internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.

Khôi phục cài đặt gốc tivi, thực hiện lại các thao tác trên

Nếu  vẫn không thể giúp bạn kết nối internet cho tivi thì cách khắc phục lúc này là khôi phục cài đặt gốc của tivi và bắt đầu lại các bước trên.

Khôi phục cài đặt gốc vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn hãy:

Gọi bảo hành tới kiểm tra cho bạn. Bạn có thể gọi những trung tâm điện máy như Nguyễn Kim, Điện máy xanh, Trần Anh,FPT shop,…

Với những bước lần lượt được thực hiện như trên, chắc chắn rằng lỗi smart tivi không kết nối được sóng wifi sẽ được khắc phục một cách triệt để. Mong rằng với những chia sẻ trên, vấn đề này sẽ không còn ngăn cản những giây phút thư giãn của bạn bên những người mình thân yêu nữa! Chúc các bạn sớm thành công nhé!

Nếu bạn có vấn đề nào về cách khắc phục này hãy comment bên dưới, ngoài ra thì bạn cũng có thể chia sẻ cho mọi người cách làm thành công của bạn để mọi người cùng đọc được.

Bạn thấy bài viết này hay và hữu ích chứ? Đừng ngại ngần chia sẻ để có thêm nhiều người nữa biết được mẹo hay và biết đến chúng mình nhé! Xem thêm nhiều bài viết nữa tại Mẹo hay cuộc sống nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

2541 views