Sự khác biệt giữa người chăm chỉ vận động và người lười biếng, nên hay không nên thay đổi?

Người chăm chỉ vận động có cơ thể khỏe mạnh hơn

Ngày đầu tiên vận động, chắc chắn sẽ không tránh được việc mỏi cơ bắp và thèm ngủ. Lâu dần, khi bạn duy trì nó trở thành một thói quen khó bỏ, là lúc bạn nhìn ra sự thay đổi rõ rệt đối với hình thể và tâm hồn. Sau mỗi một lần vận động, tinh thần chúng ta được thả lỏng, tiêu đốt mỡ thừa và năng lượng tiêu cực sau một ngày làm việc căng thẳng.

Cũng không thể phủ nhận rằng, việc chạy bộ hằng ngày giúp tiêu đốt calories hiệu quả, giúp nhiều bộ phận trong cơ thể chúng ta được vận động linh hoạt và khỏe mạnh hơn như : tim mạch, cơ bắp, xương khớp,.. đồng thời giúp tinh thần người vận động trở nên hưng phấn hơn, hạnh phúc hơn.

Hiện nay, trong bối cảnh bùng phát nhiều sóng nhiễu tác nhân gây nên dịch bệnh, ô nhiễm môi trường như cháy nhà máy sản xuất bóng đèn, dịch bệnh phổi Corona,.. khiến chất lượng cuộc sống của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu sức đề kháng kèm theo thái độ chủ quan phòng chống thì chúng ta đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh, thậm chí tử vong. Việc chạy bộ như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên giúp ngăn ngừa phần nào những tác hại xấu từ môi trường xâm hại đến sức khỏe, tính mạng con người qua việc chuyển hóa năng lượng, đào thải độc tố giúp con người mạnh khỏe hơn, vui vẻ hơn.

Vì thế, việc vận động chưa bao giờ là muộn để bắt đầu. Ngay từ hôm nay, hãy xỏ giày vào chân vào bắt đầu vận động. Bạn có thể chọn chạy máy trong phòng tập, hoặc nếu gần công viên thì tại sao chúng ta không tận dụng không gian thoáng đãng đó để làm mới chính mình?

chay bo moi ngay
Việc vận động thường xuyên giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn (Ảnh: Internet)

Sau một thời gian kiên trì vận động, chắc chắn bạn sẽ có một vóc dáng thon gọn, khỏe khoắn, đầu óc minh mẫn, sáng suốt khi về già,.. Với sự gia tăng của tuổi tác, hệ thống cơ xương của con người sẽ ngày càng yếu đi, và khi đạt tới một điểm cực trị, ta sẽ mất khả năng sinh hoạt bình thường. Đây là một quy luật tự nhiên và chúng ta không thể thay đổi nó. Tuy nhiên, tập thể dục thường xuyên có thể giúp chúng ta làm chậm lại quá trình đó. Giống như có người từng nói: tích cực vận động sớm hơn một chút, vậy thì khi bạn 80 tuổi, bạn vẫn có thể sở hữu một cơ thể 40 tuổi.

Người chăm chỉ vận động có cuộc sống hạnh phúc hơn 

Trước hết, việc vận động được thực hiện bởi yếu tố tự giác và nghị lực. Nhiều người đặt báo thức 5 rưỡi dậy chạy bộ buổi sáng nhưng do đêm hôm trước thức trễ nên họ quyết định tắt báo thức để “ngủ bù”. Dần dần, bạn bị chìm trong những thói quen trì hoãn, không tự giác đối với những kế hoạch, mục tiêu đề ra. Từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt, bạn dần lún sâu vào nhiều thói quen xấu mà lâu dần sẽ khó lòng thay đổi được. Bởi thế, khi xác định mục tiêu, kể cả thói quen vận động mỗi ngày, sẽ dần giúp cơ thể có nhiều chuyển biến tích cực từ lười biếng sang chăm chỉ, giúp chúng ta trở nên năng động hơn.

Như vậy, việc có một cơ thể khỏe mạnh sẽ đưa chúng ta đến với nhiều điều mới mẻ, đến với thế giới phong phú, rực rỡ, đầy màu sắc bên ngoài kia; một tinh thần tích cực giúp chúng ta đón nhận và dũng cảm đối mặt với thử thách hơn. Khi chúng ta có thể khắc phục được tính ì, xem vận động là một thói quen, một loại thuốc quý chữa được bách bệnh, rồi sẽ có một ngày, chúng ta sẽ thu hoạch được một bản thân tốt đẹp hơn, sống một cuộc sống rực rỡ hơn nhiều lần.

1 views