Tại sao bạn khó có thể kết bạn sau khi qua tuổi 40

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, việc kết bạn luôn là một thử thách nhỏ. Tuy nhiên, khi bạn đến tuổi trung niên, điều đó có thể cực kỳ nan giải. Bạn không chỉ phải đối mặt với những hangout điển hình mà mọi người có (tức là lo sợ về những gì người khác sẽ nghĩ về họ), mà bạn còn thêm vào đó cả đời có những người bạn đến và đi từ cuộc đời bạn.

Có phải việc kết bạn ở độ tuổi 40, 50 hoặc 60 của bạn có đáng sợ và đáng sợ không?

Không cần phải như vậy, nhưng chúng ta nên xem xét một số lý do tại sao nó khó khăn và xem xét làm thế nào để vượt qua chúng. Dưới đây là 17 lý do hàng đầu khiến bạn khó kết bạn sau 40 tuổi.

Mọi người bận rộn với gia đình.

 • Có lẽ lý do hàng đầu khiến bạn khó kết bạn sau tuổi 40 là vì vào thời điểm đó, hầu hết mọi người đều có những cam kết khác.
 • Những người ở độ tuổi 40 thường có con lớn hơn (ví dụ như thanh thiếu niên) và những đứa trẻ đó có xu hướng đòi hỏi nhiều thời gian. Vì vậy, trừ khi bạn có liên quan đến những điều tương tự mà cha mẹ có liên quan, việc tìm kiếm những người ở độ tuổi của bạn để giao tiếp có thể cực kỳ khó khăn.
 • Một cách để vượt qua rào cản này là tình nguyện làm những việc mà những gia đình này đang làm. Nếu cha mẹ của thanh thiếu niên đang đưa con cái họ đến thể thao và các sự kiện xã hội khác, thì hãy tình nguyện huấn luyện hoặc giúp đỡ trong các sự kiện đó.
 • Ban đầu bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi làm điều đó (đặc biệt là nếu bạn không có con), nhưng khi bạn tham gia thì những cảm xúc đó sẽ tan biến.

Cộng đồng xã hội nhân dân hiếm khi thay đổi sau 30.

tỏ tình bị từ chối
khó kết bạn hay mở lời sau 40 tuổi
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi mọi người đến tuổi 30, họ bắt đầu coi trọng tình bạn chất lượng hơn số lượng.  Một khi cộng đồng xã hội của họ suy giảm, mọi người giải quyết cho ít tình bạn hơn.
 • Là một người ngoài cuộc với những cộng đồng xã hội đó, bạn có thể thấy nó đáng sợ hơn khi phá vỡ vụ phạm trong vụ phạm tội thành một nhóm xã hội đã được thiết lập.
 • Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tham gia các câu lạc bộ hoặc hoạt động phù hợp với tính cách và sở thích của bạn. Tìm một lý do chung để kết hợp với những người này và bạn sẽ mở ra cơ hội kết bạn tốt hơn.

Mức độ cao hơn của chủ nghĩa cá nhân.

 • Nghiên cứu định lượng hiện tại cho thấy rằng mọi người đang ngày càng trở nên cá nhân, duy vật và tự ái. [2]Millennials đang thúc đẩy nhiều xu hướng xã hội trong quá khứ vì ý thức của chủ nghĩa cá nhân này. Mọi người đang dành ngày càng nhiều thời gian trực tuyến và, do đó, giữ cho chính họ.
 • Một cách để giải quyết vấn đề này là tìm ra ý thức cá nhân của riêng bạn. Biết mình. Học cách tự hạnh phúc để bạn không gặp phải sự cố chấp trong các tương tác xã hội.

Thiếu giáo dục về tình bạn và các kỹ năng xã hội.

cach de to chuc mot ngay ky niem co ay khong bao gio quen 74093 1
có thể với bạn gia đình là quá đủ
 • Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, có rất nhiều blog để giúp mọi người tìm mối quan hệ, nhưng có rất ít địa chỉ kết bạn. Lời khuyên mà người ta có thể đưa ra để tạo mối quan hệ tốt hơn không nhất thiết phải áp dụng để kết bạn tốt hơn.

Khi bạn già đi, cần có nhiều hơn một điểm chung để kết bạn.

 • Khi bạn còn là một đứa trẻ, việc kết bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có xu hướng bị hút về phía bất cứ ai có bất cứ điều gì chung với bạn. Nếu bạn chơi bóng đá, hầu hết bạn bè của bạn có lẽ là cầu thủ bóng đá. Nếu bạn là một đội cổ vũ, hầu hết bạn bè của bạn có lẽ là một phần của đội cổ vũ của bạn.
 • Bây giờ bạn đã lớn tuổi, bạn nhận ra rằng khả năng tương thích là quan trọng trong bất kỳ loại mối quan hệ xã hội nào. Đây là lý do tại sao kế hoạch hành động tốt nhất là tham gia các câu lạc bộ và tình nguyện cho những điều bạn quan tâm. Điều này cho phép bạn giao tiếp với những người quan tâm đến những điều tương tự bạn làm.

Sợ tiếp cận người khác.

5 buoc can lam de dung day khi cuoc song xo nga ban 70640 2
từ có thể trở thành không thể

Có một loại niềm tự hào nhất định ngăn chúng ta tiếp cận với người khác khi chúng ta cần chúng. Chúng ta sợ bị từ chối, và chúng ta sợ sự phán xét của người khác.

Dưới đây là ba cách để vượt qua nỗi sợ hãi đó:

 • Thưởng cho bộ não của bạn bằng cách đọc và nghe tài liệu động lực.
 • Có một kế hoạch cho những lúc bạn sợ nhất (ví dụ như một sự chậm trễ trong cuộc trò chuyện).
 • Đặt mục tiêu nói chuyện với ít nhất một người mới mỗi ngày.
 • Bạn không có gì để nói.

Đây thường là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thêm gia vị cho cuộc sống của mình. Nếu bạn có ít chuyện để nói, có lẽ đã đến lúc giải quyết những lý do cho điều đó. Bạn đã quá tập trung vào công việc đến nỗi bạn đã quên mất cách tận hưởng cuộc sống của mình?

Cũng rất hữu ích để hiểu rằng bạn không cần phải liên tục nói chuyện để tận hưởng công ty của ai đó. Khi bạn đi chơi với đúng người, bạn có thể thoải mái chia sẻ sự im lặng.

Mọi người được thiết lập theo cách của họ.

Theo các nhà tâm lý học, mọi người không thay đổi quá 30 tuổi. Điều này có thể có nghĩa là, nếu bạn đã dành một phần đáng kể trong cuộc sống trưởng thành của mình một mình hoặc không có bạn bè, việc kết bạn ở độ tuổi 40 sẽ khó khăn hơn.

Bạn vẫn có thể phá vỡ khuôn đó. Trong thực tế, bạn có thể tái tạo lại bản thân theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Bắt đầu bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của bạn. Thay đổi cách bạn lái xe để làm việc. Làm điều gì đó bạn thường không làm. Giữ tâm trí của bạn mở cho những khả năng mới và tiếp cận chúng bất cứ khi nào bạn có thể.

Bạn không sẵn sàng cung cấp cho người khác.

Bao lâu thì mọi người mời bạn làm việc và bạn nói với họ không? Bạn sẽ không kết bạn mới nếu bạn không nắm bắt những cơ hội mới.

Bắt đầu nói có với những lời mời này, ngay cả khi bạn không đặc biệt thích người mời bạn. Điều này sẽ mở ra cho bạn những cơ hội mới chắc chắn sẽ dẫn đến việc kết bạn mới.

Bạn không có đủ tiền để làm việc.

Nếu bạn đang sống tiền lương để trả lương, nó có thể cực kỳ bực bội khi mọi người muốn làm những thứ tốn tiền. Bạn không muốn áp đặt chúng hoặc bọt biển khỏi chúng, nhưng bạn cũng không muốn từ chối các cơ hội để giao tiếp.

Học cách lập ngân sách. Khi bạn trả hết hóa đơn, hãy dành một phần thu nhập mới cho các mục đích xã hội. Đặt nó vào một tài khoản tiết kiệm và chỉ sử dụng nó cho các dịp xã hội.

Kỹ năng xã hội của bạn là gỉ.

Nếu bạn không được ra ngoài một thời gian, bạn có thể cảm thấy như các kỹ năng xã hội của bạn bị hoen rỉ. Bạn có thể chưa bao giờ thực sự có nhiều cuộc sống xã hội để bắt đầu. Dù tình huống của bạn là gì, chỉ có một cách để vượt qua nó.

Bạn phải sẵn sàng để thất bại và trông thật ngu ngốc. Bạn phải sẵn sàng nắm lấy cơ hội. Cách duy nhất để nâng cao kỹ năng xã hội của bạn là thực hành trong các tình huống xã hội thực tế. Cân nhắc sử dụng một nhóm như meetup.com để giúp nâng cao các kỹ năng xã hội của bạn.

Bạn thấy lỗi ở mọi người bạn gặp.

Có thể bạn đang phá hoại tình bạn tiềm năng của bạn. Có lẽ bạn đang gặp khó khăn trong việc kết bạn trong hoặc sau 40 tuổi vì bạn đã dành phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình để đẩy mọi người đi.

Bạn có một số chấn thương trong quá khứ của bạn? Bạn đã bị đốt cháy bởi tình bạn trong quá khứ?

Hãy dành chút thời gian để tự đánh giá. Giải quyết các vấn đề khiến bạn đẩy mọi người đi hoặc tìm lỗi ở người khác. Đi đến một nhà trị liệu và làm việc thông qua những vấn đề này với một người được đào tạo để giúp đỡ mọi người.

Bạn đang cố gắng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương lần nữa.

Điều này đi đôi với lý do trước đó. Nếu bạn đã có một tình bạn trở nên tồi tệ trong quá khứ, bạn sẽ không khéo léo trong việc kết bạn mới. Chúng tôi sợ lặp lại nỗi đau của một mối quan hệ thất bại trong quá khứ cho dù đó là lãng mạn hay cách khác.

Đây là một điều khác để làm việc với một nhà trị liệu. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro mới hoặc nỗ lực kết bạn mới trước khi bạn bắt đầu.

Thời gian của bạn có hạn.

Có lẽ bạn quá bận rộn để kết bạn mới. Có lẽ bạn bị buộc phải làm hai công việc và quản lý tất cả các trách nhiệm khác trong cuộc sống của bạn. Nếu đây là trường hợp, thì bạn cần phân tích những gì đang chi phối thời gian của bạn và tại sao.

Lập danh sách những việc bạn phải làm trong một tuần. Có lẽ bạn đang sống vượt quá khả năng của bạn. Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc là thu hẹp cuộc sống của bạn để bạn có thể giải phóng tài nguyên cho các mục tiêu khác.

114 views