Tại sao chạy cùng nhau có lợi hơn chạy một mình

Cho dù bạn là newbie trong làng tập chạy hay là một người đi đường dày dạn kinh nghiệm, việc có người chạy cùng có thể làm nên điều kỳ diệu cho hành trình của bạn. Và trong khi chủ nghĩa lãng mạn về sự cô đơn của người chạy đường dài có vẻ đáng yêu, thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tìm thấy mong muốn có một công ty nào đó trên đường, vậy nên rất khó để hoàn thành mục tiêu. Nhưng chính xác thì cộng đồng đang chạy là gì và tại sao tất cả chúng ta đều muốn trở thành một phần của một?

Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích của làm việc theo tập thể hoặc cộng đồng, điều đó sẽ mang lại cho bạn những gì và liệu bạn có nên hoạt động theo tập thể hay không?

Chạy chung kiểu tập thể

đi cùng nhóm sẽ thú vị hơn
đi cùng nhóm sẽ thú vị hơn
 • Một thuật ngữ lỏng lẻo có thể có nghĩa là bất cứ lúc nào bạn không chạy một mình. Đó là về việc tìm kiếm mối quan hệ với những người khác, thậm chí trong suốt một lần chạy, điều đó có lợi cho động lực, mục tiêu và mong muốn của bạn để chạy.
 • Học những gì hiệu quả với bạn cũng sẽ cho biết cách tiếp cận bất cứ hội nhóm nào sẽ phù hợp với bạn. Dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn bắt đầu.

Các câu lạc bộ điền kinh

 • Các câu lạc bộ chạy thường xuyên có cấu trúc cao và thường xuyên nằm ở một đầu của quang phổ, cũng như các câu lạc bộ điền kinh địa phương truyền thống hơn, chạy cùng nhau đã được đưa đến đại chúng bởi các nhóm chạy có tổ chức được tài trợ bởi Nike, Lululemon và những người khác (Tìm kiếm Nike + hoặc Lululemon Chạy Câu lạc bộ để biết thêm).
 • Kết nối những thành viên ở trong câu lạc bộ với nhau. Ở đầu kia của quang phổ là những cách kết nối trực tuyến sáng tạo, chẳng hạn như các cộng đồng trực tuyến được xây dựng xung quanh các công nghệ như đồng hồ MapMyRun và GPS và công nghệ chạy khác. Những thứ này cho phép bạn chạy từ xa với những người khác, tạo ra một cộng đồng trên toàn thế giới để ‘chạy’ từ xa.
 • Nhưng đây là những cách tiếp cận có cấu trúc và có tổ chức. Một thái độ thân mật hơn có thể được đề nghị với một người bạn để chạy bộ trong một ý thích bất chợt, hoặc chạy trên ngọn đồi bên ngoài cửa sổ nhà bếp của bạn với con chó của bạn ở gót chân của bạn.
 • Tương tự, tôi biết những người bạn đã chạy marathon, những người đã được hỗ trợ thông qua danh sách phát mà chúng tôi đã tạo cho họ như một cách để khuyến khích dọc theo tuyến đường. Tìm cách để được hỗ trợ bằng cách chạy bạn bè và bạn bè không chạy là một cách thông minh để mở rộng hỗ trợ chạy của bạn.

Tại sao nên hoạt động theo nhóm

cùng nhau sẽ đi xa hơn nhiều
cùng nhau sẽ đi xa hơn nhiều
 • Như với bất kỳ hoạt động nào, có một số lý do để không đi trước và ngoan cố theo đuổi nó một mình. Động lực là một lớn; có ai đó ở bên cạnh để thúc đẩy bạn, đưa ra lời khuyên và đưa ra quan điểm là rất lớn.
 • Một phần của điều này thậm chí có thể cho phép bạn không chạy quá xa hoặc quá khó, vì họ có thể thấy rằng, ngày nay, có thể chạy bộ ngắn và thư giãn dài trên ghế sofa là có lợi nhất.
 • Thực hiện một cam kết để chạy với ai đó cũng có thể hoạt động như một sự thúc đẩy to lớn. Nó có thể dẫn chúng ta ra đường vào một ngày mà chúng ta có thể muốn ở lại. Những người bạn chạy bộ thúc đẩy chúng ta ra ngoài hoặc tiếp tục đi, và sự hỗ trợ này rất quan trọng trong việc chạy theo những gì bạn muốn nó dành cho bạn. Có thể gắn bó và tin tưởng vào sự tiến bộ đều đặn, dần dần là một lý do khác để chạy cùng nhau.
 • Tôi thấy nhịp độ khó hơn nhiều khi tôi chỉ có một mình. Quá thường xuyên, tôi bị cám dỗ chạy như gió, chỉ buộc mình bị chuột rút trước khi tôi đạt được một nửa quãng đường tôi muốn đạt được. Chạy cùng nhau giúp bạn theo dõi tốc độ, nhịp và nhịp thở vì có những người xung quanh bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn chạy thường xuyên với cùng một người, bạn có thể hỗ trợ và tư vấn cho nhau về cách bạn tiến bộ và phát hiện ra khi bạn quá khó khăn hoặc chùn bước!
 • Và lời khuyên ngang hàng này là lợi ích cuối cùng của việc chạy cùng nhau.
 • Tất cả chúng ta đều khôn ngoan hơn chúng ta nghĩ, và học được rằng chúng ta có thể đưa ra lời khuyên này cho người khác – và sau đó học hỏi từ họ – giúp chúng ta tiếp tục hoạt động. Người ta thường nói rằng chúng ta không biết một môn học thực sự cho đến khi chúng ta học cách dạy nó. Chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với các đối tác đang chạy và lần lượt nhận được kiến ​​thức của họ giúp tạo ra một kho kiến ​​thức chung có lợi cho tất cả mọi người.

Cách xây dựng hội nhóm của bạn

 • Bất cứ nhóm nào phù hợp với bạn, tôi sẽ khuyến khích tất cả các bạn bắt đầu chạy với những người khác. Các cộng đồng khác nhau sẽ phù hợp với chúng tôi vào những thời điểm khác nhau trong cuộc sống và loại người của bạn, vì vậy đừng nản lòng nếu tìm đúng cách cần một thời gian. Chỉ cần tiếp tục chạy khi bạn tìm kiếm!
 • Một điều tất cả chúng ta có thể làm để khuyến khích cộng đồng chạy bộ nói chung: mỉm cười với nhau!
ngưng ủ rũ và sống vì bản thân
ngưng ủ rũ và sống vì bản thân

Một trong những người ghét thú cưng tuyệt đối của tôi là chạy qua một người chạy khác, mỉm cười và không nhận được gì ngoài ánh sáng chói của họ. Mọi người, dù chúng ta đang chạy nhanh, xa hay tốt, một nụ cười và sự hào phóng dành cho người khác ở ngoài kia với bạn sẽ đi một chặng đường dài để xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Vì vậy, lần tới khi bạn chạy, hãy mỉm cười với tất cả các đối tác đang chạy của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Bạn có thể tìm cho mình một phương pháp để cùng nhau đi xa hơn, từ đó có thể mang đến nhiều hiệu quả hơn trong công cuộc xây dựng bản thân và tiến lên phía trước. Điều này giúp bạn nhiều hơn trong hoàn thiện bản thân. Nhớ share nếu bạn thấy nó hữu ích nhé

133 views