Tại sao tôi không giảm cân? 7 lý do sẽ được tiết lộ ngay sau đây

Đây là bạn:

Bạn đã thực hiện một số thay đổi lớn cho chế độ ăn uống của mình và bắt đầu một chương trình tập thể dục tốt nhưng bạn không giảm cân. Hoặc bạn đã có thể giảm được một chút cân nặng nhưng có vẻ như bạn luôn lấy lại được nó sau đó, bạn tự hỏi, tại sao tôi không giảm cân?

Có thể có một vài lý do tại sao.

Điều quan trọng cần thừa nhận, trước hết, là bạn đã đưa ra quyết định bắt đầu khỏe mạnh. Đây là trở ngại lớn đầu tiên phải vượt qua và nếu bạn đang tiến hành tập thể dục, hoặc thay đổi chế độ ăn uống, bạn đã xóa được rào cản lớn nhất.

Thật dễ dàng hơn nhiều để tiếp tục ăn uống kém và chỉ ngồi trên đi văng. Thực tế là bạn đã hành động để cải thiện bản thân và sức khỏe của bạn, nói lên nhiều điều và sẽ là động lực thúc đẩy thành công của bạn.

Tất nhiên, mọi người đều cần một số thông tin và kiến ​​thức bổ sung để tiếp cận giảm cân một cách tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn đã tự hỏi tại sao bạn không giảm cân, đây là 7 điều có thể gây ra nó.

1. Làm việc quá nhiều

tại sao không thể giảm cân
làm việc quá nhiều gây mất cân bằng trong cơ thể

Bạn đã bắt đầu một thói quen tập luyện mới và bạn đang hiểu rõ về nó. Thật thú vị khi hòa hợp với cơ thể bạn thông qua hoạt động thể chất và nhận phản hồi bằng cách cảm thấy tốt hơn sau đó. Thật tuyệt khi thấy một số sự gia tăng sức mạnh và thậm chí một số cơ bắp nạc.

 • Nếu bạn đã thích nó và nhìn thấy một số mặt tích cực, nó có thể có ý nghĩa trong tâm trí của bạn để bắt đầu làm việc lâu hơn và khó hơn. Nếu ba ngày một tuần đã cảm thấy tuyệt vời, thì tại sao không năm? Tại sao không phải là bảy ngày liên tục của đào tạo sức mạnh và cardio?
 • Nếu một giờ tập luyện là tuyệt vời, tại sao không chỉ làm hai? Hay ba? Đây sẽ là một cách chắc chắn để giảm cân nhiều hơn và có được chất béo hơn.
 • Thật không may, nó không hoạt động theo cách đó và tốt hơn hết là cho phép cơ thể bạn nghỉ ngơi. Khi bạn tập luyện quá nhiều, bạn có thể khiến mọi thứ đánh thuế vào hệ thống thần kinh trung ương. Bạn đặt cơ thể vào tình huống liên tục bị căng thẳng và giải phóng hormone gây căng thẳng. Khi bạn không cho phép nghỉ ngơi và phục hồi thích hợp, điều này có thể ném toàn bộ cơ thể bạn ra khỏi đòn đánh.
 • Vượt chướng ngại vật có thể dẫn đến chấn thương, chảy nước mắt và căng cơ. Nó cũng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và khiến bạn dễ bị bệnh hơn. Bạn muốn tránh hội chứng tập luyện quá sức này để có thể tiếp tục giảm cân.

Khi bạn bị căng thẳng, hoocmon tăng lên sẽ khó giảm cân hơn vì cơ thể bạn muốn giữ gìn những gì nó có. Vì vậy, hãy cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi để cải thiện thể lực và giảm cân của bạn.

2. Không ngủ đủ giấc

tại sao không giảm cân
ngủ không đủ giấc có thể làm cân nặng tăng nhanh chóng

Điều này sẽ cõng điểm số một. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn có thể tạo ra hội chứng quá sức này trong cơ thể.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn bắt đầu nghĩ rằng có một số chấn thương xảy ra, hoặc nếu không thì tại sao bạn không ngủ?

Điều này cũng có thể dẫn đến mức độ hormone căng thẳng cao hơn và theo thời gian chúng có thể trở nên khá khó chịu. Chúng có thể dẫn đến rất nhiều chứng viêm trong cơ thể và có thể là cốt lõi của rất nhiều bệnh xấu. Cùng với đó, hormone gây căng thẳng này cũng khiến việc giảm cân trở nên rất khó khăn và quá trình trao đổi chất của bạn cũng bắt đầu chậm lại. 

 • Bạn có thể tưởng tượng nếu bạn kết hợp tập luyện quá sức và thiếu ngủ; bạn có thể hôn tạm biệt giảm cân khá nhiều.
 • Làm cho nó trở thành một điểm để có được ít nhất 7 đến 8 giờ ngủ mỗi đêm. Điều này có nghĩa là tạo ra một thói quen giảm gió tốt, gắn bó với nó và bắt đầu nó cùng một lúc mỗi đêm.
 • Tìm cách để loại bỏ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể làm gián đoạn giấc ngủ và tránh rượu và caffeine sau đó trong ngày.
 • Giữ cho căn phòng của bạn càng tối càng tốt và chạm vào mặt mát mẻ để thúc đẩy nghỉ ngơi và trẻ hóa tốt hơn. Với cơ thể được nghỉ ngơi và sửa chữa đầy đủ, bạn thiết lập giai đoạn để giảm cân tốt hơn và cải thiện thể lực.

3. Không ăn đủ chất cần thiết

tại sao không giảm cân
một số chất dinh dưỡng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả
 • Điều này có vẻ khó hiểu như thể bạn đang ăn ít hơn, chắc chắn bạn sẽ giảm cân? Tất cả điều này trở lại với sự trao đổi chất và một lần nữa, vấn đề hormone căng thẳng.
 • Hãy nghĩ về chất béo cơ thể của bạn như là một nguồn nhiên liệu dự phòng. Khi căng thẳng hoặc chấn thương xảy ra, nó có thể bị phá vỡ và sử dụng làm năng lượng cho cơ thể của bạn.
 • Khi bạn hạn chế quá nhiều calo, cơ thể bạn nghĩ rằng có một dạng chấn thương khác, hoặc có thể là hạn hán, xảy ra do bạn không tự ăn. Lưu trữ chất béo cơ thể có thể là cách cơ thể của bạn kế hoạch dự phòng. 
 • Khi bạn không ăn đủ, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại vì cơ thể bạn không muốn lãng phí những gì nó có. Tất cả mọi thứ trở thành bảo tồn tại thời điểm này và giảm cân sẽ không đứng đầu trong danh sách ưu tiên cơ thể của bạn.
 • Thêm vào việc tập luyện quá sức này trong phòng tập thể dục và nó thực sự có thể cản trở việc giảm cân của bạn. Cơ thể của bạn sẽ chiến đấu chống lại bạn để giữ lấy những gì nó có. Đây là nơi chấn thương và bệnh tật cũng có thể xảy ra vì cơ thể bạn có thể đang cố gắng làm mọi thứ chậm lại càng nhiều càng tốt.
 • Cho phép bản thân được cho ăn và nuôi dưỡng. Cơ thể bạn cần nhiên liệu phù hợp để hoạt động đúng và giảm cân.

4. Không tập cơ bắp thường xuyên

tại sao không giảm cân
tập luyện thường xuyên giúp đốt cháy mỡ
 • Chúng ta không nói về cơ bắp của người tập thể hình khổng lồ ở đây, nhưng cơ bắp săn chắc tốt vì đây có thể là một phần của những gì giúp bạn giảm cân.
 • Trước hết, chỉ cần hành động xây dựng cơ bắp thông qua tập luyện sức mạnh là sẽ nỗ lực toàn thân. Điều này đốt cháy rất nhiều calo sẽ giúp giảm cân.
 • Ngoài ra, phong cách tập luyện giúp xây dựng cơ bắp – một phong cách cường độ cao – sẽ đưa cơ thể bạn vào trạng thái tốt hơn về mặt nội tiết tố. Cơ thể bạn sẽ có thể đốt cháy calo lâu sau khi tập luyện xong. Sự trao đổi chất của bạn bây giờ sẽ cao hơn và giảm cân sẽ đạt được nhiều hơn.
 •  

  Cùng với điều này, chỉ cần có nhiều cơ bắp sẽ tăng khả năng đốt cháy calo. Cơ bắp nạc hoạt động trao đổi chất ngay cả khi nghỉ ngơi vì vậy khi bạn có nhiều cơ bắp, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn ngồi yên.

5. Không ăn đủ chất đạm

tại sao không giảm cân
đạm không chỉ xây dựng cơ bắp mà còn tham gia chuyển hóa
 • Bạn có thể nghe về protein mọi lúc và mục tiêu chính của nó không chỉ là xây dựng cơ bắp.
 • Protein rất quan trọng đối với rất nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể; từ việc xây dựng hormone và cấu trúc, chức năng và sự điều hòa của các mô và cơ quan trong cơ thể.
 • Protein cũng có tác dụng sinh nhiệt, có nghĩa là nó cần calo chỉ để ăn và tiêu hóa nó.
 • Bạn đã nghe nói về những miếng thịt mồ hôi thịt Đây là chức năng sinh nhiệt trong hoạt động vì nó cần rất nhiều năng lượng để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ protein. Hành động tổng hợp protein cơ bắp này có thể là một chất đốt cháy calo lớn trong cơ thể.
 • Lợi ích tiếp theo mà nó mang lại là chỉ cần ăn protein trong ngày cũng có thể tăng cường trao đổi chất từ ​​80 đến 100 calo mỗi ngày. Điều này có tác dụng tốt khác vì nó khiến bạn ăn ít hơn vài trăm calo mỗi ngày từ các nguồn thực phẩm khác.
 • Protein giúp lấp đầy bạn và giữ cho bạn no. Bạn sẽ ít đói hơn ở những thời điểm khác nhau trong ngày và có thể giảm lượng calo tổng thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn.
 • Protein cũng có thể tốt trong việc kiềm chế cảm giác thèm ăn và có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không có được những đỉnh và giọt lớn có thể khiến bạn thèm ăn nhiều carbs hơn và có thể tăng cân hơn.
 • Đó là một ý tưởng tốt để có được một khẩu phần protein tốt vào bữa sáng vì điều này có thể giúp bạn giảm cân. Bạn sẽ no đủ cho đến sáng và ít có khả năng chuyển sang bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng hoặc thèm đường.

6. Ăn nhiều quá mức quy định

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, có lẽ bạn sẽ nhận thức rõ hơn về các phần thức ăn và lượng calo của mình. Toàn bộ vấn đề đếm calo là một chút khu vực phức tạp và nó không đơn giản như lượng calo trong calo và không phải tất cả lượng calo đều được tạo ra như nhau. 100 calo quả óc chó sẽ hoạt động khác nhau trong cơ thể bạn hơn 100 calo Coke.

 • Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được bạn đang ăn bao nhiêu vì nó có thể làm bạn ngạc nhiên về lượng calo bạn nạp vào và không biết.
 • Điều quan trọng đầu tiên, để giảm cân, là ngừng uống calo. Điều này có nghĩa là cắt giảm nước ngọt, nước trái cây, đồ uống thể thao, cà phê đặc biệt, v.v … Đây là những calo có tác dụng nhanh không làm bạn no và có thể khiến bạn đói bụng. Bạn đã tiêu thụ hàng trăm calo mà không thực sự biết vì không có cấu trúc vững chắc của protein và chất xơ để giúp bạn no.
 • Vì những đồ uống này đều là đường, chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn dẫn đến tai nạn. Giai đoạn sụp đổ này là nơi bạn có xu hướng thèm ăn nhiều loại carbs tác dụng nhanh này dưới dạng đường đơn giản hoặc carbs tinh chế. Điều này sẽ làm cho việc giảm cân trở nên khó khăn, vì vậy hãy tạo cho mình một sự ưu ái và chuyển những đồ uống đó thành nước.
 • Bạn có thể cố gắng theo dõi lượng calo của mình trong vài ngày chỉ để có ý tưởng về nơi bạn đứng. Từ đây, bạn sẽ biết bạn cần cơ cấu lại mọi thứ như thế nào.
 • Lấy hạnh nhân chẳng hạn, chúng là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và có một nắm nhỏ có thể rất tuyệt. Nhưng nói rằng bạn làm điều này nhiều lần trong ngày. Chỉ cần một cốc hạnh nhân có khoảng 530 calo, có thể nhiều hơn bạn dự định nạp vào.
 • Bạn không phải là nô lệ để theo dõi thực phẩm và calo nhưng hãy có một ý tưởng chung nơi bạn đang ở và điều chỉnh khi cần thiết.

7. Ăn quá nhiều Carbs

 • Bạn có thể phát ốm khi nghe về tất cả mọi thứ để làm với carbs nhưng khi nói đến việc bạn không giảm cân, bạn cần phải nhận thức được chúng.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về giảm cân, hoặc có vấn đề về lượng đường trong máu như bệnh tiểu đường loại 2, bạn có thể muốn giảm lượng carb.
 • Đây là điều bạn muốn nói chuyện với bác sĩ của mình, nhưng phần lớn carbohydrate chúng ta tiếp xúc là không cần thiết.
 • Những thứ như bánh mì trắng, gạo trắng, bột mì trắng và đường trắng v.v … đang cung cấp cho bạn không có dinh dưỡng và có lượng đường huyết rất cao. Điều này giữ cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao và làm cho việc giảm cân khó khăn hơn.
 • Giữ những thứ thấp hơn carb có thể có tác động tích cực đến mức chất béo trung tính và cholesterol cùng với việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân.
 • Carbs dựa trên tập luyện của bạn vẫn có thể là năng lượng tuyệt vời nhưng hãy tìm đến những lựa chọn tốt nhất. Nhằm mục đích cho những thứ như yến mạch cắt thép, gạo hoang dã, khoai lang và quinoa.

Tổng kết sau bài học cho bạn

Tại sao tôi không giảm cân? Một câu hỏi thường gặp ở các phòng tập thể dục và câu lạc bộ sức khỏe ở khắp mọi nơi. Có thể có một số lý do tại sao như được chia sẻ ở đây nhưng thật dễ dàng để trở lại đúng với mục tiêu tập thể dục và giảm cân của bạn .

Bạn có thể chỉ cần bắt đầu ngủ nhiều hơn, xem lượng calo lỏng, thêm nhiều ngày nghỉ ngơi và xem carbs. Dù bằng cách nào, nên có một số giải pháp cho lý do tại sao bạn không giảm cân.

242 views