Tại sao quan điểm là một kỹ năng thiết yếu để thành công

Google thuật ngữ các kỹ năng cần thiết cho sự thành công của Google và bạn sẽ nhận được hơn 490 triệu kết quả. Với hầu hết trong số họ bao gồm các danh sách. 5 kỹ năng cần thiết hàng đầu để thành công, 10 kỹ năng cần thiết để thành công, v.v. Và trong hầu hết các danh sách này, quan điểm không có trong đó. Tôi nghĩ rằng đây là một sai lầm lớn.

Quan điểm thực hiện là một kỹ năng thiết yếu trong hầu hết các khía cạnh của kinh doanh. Từ bán hàng và tiếp thị, đến đàm phán và quản lý nhân viên, quan điểm là một thành phần quan trọng cho sự thành công của các nhà lãnh đạo.

Quan điểm là gì?

quan điểm mỗi người mỗi khác
quan điểm mỗi người mỗi khác

Định nghĩa về quan điểm thực sự khá cơ bản, đó là khả năng tiếp nhận quan điểm của người khác khi suy nghĩ. Một khái niệm đơn giản, và đó là điều mà hầu hết chúng ta làm mọi lúc, chủ yếu là không hề nghĩ về nó.

Một nghiên cứu đã phân tích cách mà mọi người đưa ra định hướng cho một mốc. Không có gì đáng ngạc nhiên, các hướng họ đưa ra phụ thuộc vào việc người hỏi được coi là ra khỏi thị trấn hay địa phương. Những người ngoài thị trấn được chỉ dẫn chi tiết hơn nhiều vì người này cho rằng họ ít quen thuộc với các địa danh địa phương và cách điều hướng thành phố. Người dân địa phương được cho là biết cách bố trí chung của thành phố và cách điều hướng trong đó.

Chúng tôi luôn thu thập dữ liệu về trạng thái tâm trí của người khác thông qua các hành vi, tín hiệu bằng lời nói và không bằng lời nói của họ. Nếu ai đó có nước mắt, chúng ta có thể cho rằng họ đang buồn. Chúng tôi hiểu rằng sự thông khí, nói nhanh và lo lắng có thể có nghĩa là người đó đang hoảng loạn. Giọng điệu của họ có thể truyền tải sự tức giận, cảm thông hoặc hạnh phúc. Đây là tất cả các tín hiệu xã hội mà chúng ta xử lý và sử dụng theo bản năng để hình thành các phản ứng được xã hội chấp nhận.

Ví dụ, nếu một người bạn bày tỏ nỗi buồn vì đội bóng đá của họ thua, thì một trò đùa có thể là một cách thích hợp để loại họ ra khỏi nó. Nhưng nếu họ buồn vì một thành viên trong gia đình vừa qua đời, cho họ thấy sự hỗ trợ sẽ là một phản ứng tốt hơn.

Bạn có thể đang đọc điều này và nói với chính mình rằng, quan điểm chỉ là một thuật ngữ khác cho sự đồng cảm; nhưng có những khác biệt rất khác biệt và quan trọng, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh.

Đồng cảm và quan điểm – Hai hiện tượng khác biệt

cach de dua cuoc song cua ban tro lai dung huong sau khi da qua met moi 71612 4
cach de dua cuoc song cua ban tro lai dung huong sau khi da qua met moi 71612 4

Đồng cảm là khả năng tiếp nhận và liên quan đến cảm xúc hoặc cảm xúc của người khác . Quan điểm thực hiện loại bỏ tất cả các khía cạnh cảm xúc và quan tâm nghiêm túc đến cách người khác nhìn nhận một tình huống. Đây là một sự khác biệt rất quan trọng trong một môi trường chuyên nghiệp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàm phán với sự đồng cảm cuối cùng sẽ cho đi nhiều hơn và nhận được ít hơn những người đàm phán thông qua quan điểm.

Theo quan điểm, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Tâm lý tháng 4 năm 2008, liên quan đến việc hiểu và dự đoán lợi ích, suy nghĩ và hành vi có khả năng của đối phương, trong khi sự đồng cảm tập trung chủ yếu vào sự cảm thông và lòng trắc ẩn đối với người khác.

Tuy nhiên, những người thực hiện quan điểm có thể bước ra khỏi những hạn chế của các khung tham chiếu ngay lập tức, thiên vị của chính họ

Nói chung, quan điểm làm việc tốt hơn trong các thiết lập kinh doanh và sự đồng cảm hoạt động tốt hơn trong một môi trường xã hội.

Làm thế nào để phát triển quan điểm

Quan điểm thực hiện là ở một mức độ nào đó, một đặc điểm bẩm sinh của con người. Hầu hết chúng ta có thể hiểu khi ai đó đang ở trong một tâm trạng tồi tệ, tức giận hoặc vui mừng, và chúng ta có thể dự đoán hành vi của họ dựa trên những yếu tố đó.

Mặc dù công bằng khi lưu ý rằng có một nhóm người bị thâm hụt xã hội có thể khiến cho viễn cảnh trở nên khó khăn hơn, hoặc thậm chí là không thể (một số rối loạn nhân cách, tự kỷ, v.v.) Nhưng đối với hầu hết, quan điểm là một khả năng bẩm sinh có thể được mài giũa và mài giũa như một kỹ năng.

Hãy thử thí nghiệm này:

Với bàn tay chiếm ưu thế của bạn chụp ngón tay của bạn trong 5 lần. Bây giờ, mặt khác, theo dõi chữ in hoa E trên trán của bạn. Thủ thuật nhỏ này được thiết kế để đo lường mức độ bạn xem xét quan điểm của người khác.

Nếu E của bạn phải đối mặt với bên trái của cơ thể, bạn sẽ dễ dàng đọc được từ quan điểm của người khác. Nếu nó phải đối mặt với bên phải của cơ thể bạn, nó sẽ dễ dàng cho bạn đọc. Chắc chắn không dứt khoát, nhưng một bài tập nhỏ vui vẻ.

Bây giờ, đối với những người bạn mà E E đã đối mặt với bên phải cơ thể của bạn (tiết lộ đầy đủ, tôi được bao gồm). Dưới đây là một số cách để phát triển kỹ năng lấy quan điểm của bạn:

 • Có ý thức gt cm xúc sang mt bên để bạn chỉ có thể tập trung vào quan điểm của người khác.
 • Đừng tiếp cận tình huống với một tư duy về nhiệm vụ của người Viking. Luôn tò mò về mọi việc. Cái gì khiến họ hành động theo cách của họ?
 • S dng các câu hi kết thúc m có thể giúp bạn rút ra những mối quan tâm và động lực mà người đó có thể không bằng lời nói.
 • Biết bạn đang ở vị trí nào và những điểm yếu của nó.
 • Xóa b bt kỳ định kiến cá nhân nào bạn có thể có, để không chiếu chúng cho người khác.
 • S dng nhng gì bn biết v người đó , lý lịch, tâm trạng, ý định và mong đợi của họ. Hãy tưởng tượng làm thế nào họ đang nhìn thấy tình hình hiện tại.
 • Một khi bạn đã hiểu về quan điểm của họ, hãy cố gắng d đoán phn ng ca h s như thế nào để bạn có thể điều chỉnh câu trả lời của mình để đưa họ đến kết quả mà bạn mong muốn.
 • Xác thc v trí ca h (bạn không cần phải đồng ý với điều đó) bằng cách diễn giải lại cho họ biết bạn nghĩ vị trí của họ là gì.
 • S dng k thut phn chiếu, bắt chước các động tác, tư thế và nét mặt, để đặt chúng thoải mái và tạo kết nối.

Phối cảnh và các kiểu tính cách

10 meo quan ly thoi gian moi phu huynh ban ron deu nen biet 72486
tính cách tạo nên cách làm việc

Khi chúng ta nói về quan điểm, chúng ta càng có nhiều thông tin về ai đó thì càng tốt. Hiểu các loại tính cách cơ bản (trong kinh doanh) sẽ giúp bạn hiểu quan điểm của họ và cách tốt nhất để tương tác với họ.

Tính cách phân tích

Những người này có trật tự, chính xác và có xu hướng là cuốn sách của cuốn sách theo thủ tục. Chúng thường được mô tả là chìa khóa thấp, yên tĩnh và dành riêng.

Văn phòng của họ thường thưa thớt với một vài cây hoặc hình ảnh. Khi tương tác với chúng, chúng có thể khô và không cá nhân.

Cách tiếp cn h: Các kiểu tính cách phân tích có xu hướng không thoải mái với những cuộc nói chuyện nhỏ và tương tác cá nhân. Hãy chắc chắn để cung cấp cho họ không gian của họ. Họ trả lời các lập luận dựa trên bằng chứng và giống như sự thật. Hãy chuẩn bị để đưa ra các đối số logic có thể được sao lưu với dữ liệu.

Định hướng cá nhân

Một người có tính cách lái xe sẽ rất hướng đến kết quả. Họ có xu hướng năng lượng rất cao, thiếu kiên nhẫn và kiểm soát.

Văn phòng của họ có thể phản ánh tính cách của họ với bàn và đồng hồ lớn được đặt một cách chiến lược và chỉ hiển thị với họ. Những bức tường của họ thường được trang trí bằng giải thưởng và hình ảnh của những người nổi tiếng hoặc quan trọng.

Khi tương tác với theM, chúng có thể phát ra âm thanh to và hung dữ.

Cách tiếp cn h: Bởi vì trình điều khiển là định hướng kết quả, giữ cho cuộc nói chuyện nhỏ đến mức tối thiểu. Đừng sợ để phù hợp với sự quyết đoán của họ, nhưng đừng cố gắng thống trị họ. Cá tính người lái xe muốn có nhiều hơn một lựa chọn để lựa chọn.

Nhân cách đáng yêu

lam the nao de han che su dung mang xa hoi va song gia tri hon 74839 1
lam the nao de han che su dung mang xa hoi va song gia tri hon 74839 1

Đây là những người chơi đội tục ngữ. Họ thường có kỹ năng xã hội tuyệt vời và là người lắng nghe tốt.

Khi tương tác với một tính cách hòa nhã, họ trở nên ấm áp và thoải mái. Họ có xu hướng ăn mặc và trang trí văn phòng của họ với màu sắc tươi sáng chiếu năng lượng tích cực.

Cách tiếp cn h:  Bạn nên tiếp cận tính cách hòa nhã ở mức độ tình cảm. Họ thích nói chuyện nhỏ và khả năng kết nối ở cấp độ cá nhân hơn. Họ có xu hướng không phổ biến và đưa ra các quyết định chiêm nghiệm chậm hơn. Họ là những người ra quyết định tình cảm và có thể là khách hàng rất trung thành.

Tính cách biểu cảm

Những người này là cuộc sống của bữa tiệc! Hướng ngoại, không sợ ánh đèn sân khấu với cái nhìn tích cực về mọi thứ. Tính cách biểu cảm có xu hướng năng lượng rất cao, và rất nhiệt tình với các mục tiêu.

Văn phòng của họ có xu hướng được trang trí rực rỡ và không có gì lạ khi nhiều sự lộn xộn tích lũy. Họ thường được nhìn thấy ăn mặc lòe loẹt hơn và đeo rất nhiều trang sức và phụ kiện.

Khi tương tác với họ, họ sẽ nói nhanh bằng cách sử dụng nhiều cử chỉ tay, truyện cười và câu chuyện để hiểu ý của họ.

Cách tiếp cn h:  Tính cách biểu cảm phản ứng tốt với sự nhiệt tình và vui vẻ. Điều quan trọng là lắng nghe họ thật kỹ vì những câu chuyện và câu chuyện cười của họ sẽ cho bạn biết họ đến từ đâu. Họ phản ứng tốt với việc sử dụng ngôn ngữ sôi nổi và những phát biểu chủ quan (tôi cảm thấy, tôi nghĩ là ect). Đừng tranh cãi với một tính cách biểu cảm và cố gắng nhanh chóng kết thúc việc bán hàng vì họ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng.

Cách sử dụng phối cảnh để thành công trong công việc

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn

Khi bạn chia nhỏ nó, hầu hết mọi khía cạnh của kinh doanh đều liên quan đến yếu tố đàm phán. Trong bán hàng, bạn đang đàm phán với khách hàng, với nhân viên, các cuộc đàm phán có thể là về bồi thường và trong nội bộ, bán hàng, tiếp thị, kế toán và nhân sự đều cần phải thương lượng với nhau.

Bằng cách mài giũa kỹ năng quan điểm của bạn, bạn có nhiều khả năng đưa ra các giải pháp được tất cả các bên chấp nhận.

Ví dụ: một khách hàng chùn bước khi mua sản phẩm mới nhất của bạn vì nó quá đắt và ông chủ của bạn sẽ không cho phép bạn giảm giá vì đó là sản phẩm mới nhất và tốt nhất. Hãy thử đặt lợi ích của bạn sang một bên để bán hàng, để bạn có thể hiểu rõ hơn về quan điểm của cả hai bên.

Sếp của bạn sợ rằng nếu họ hạ giá, nó sẽ đặt tiền lệ và khách hàng trong tương lai sẽ yêu cầu mức giá tương tự. Sự phản đối của khách hàng là họ không đủ khả năng vì họ không có tiền trong ngân sách.

Bây giờ bạn đã đưa lợi ích của riêng mình ra khỏi phương trình, bạn có thể tập trung vào việc tìm một giải pháp được cả hai bên chấp nhận. Có thể khách hàng không có tiền trong ngân sách của quý này, nhưng quý sau, họ sẽ làm. Bạn và ông chủ của bạn vẫn muốn xem bán hàng trong quý này mặc dù. Đây là cơ hội của bạn để thực sự tỏa sáng.

Có một số giải pháp khả thi có thể được cả hai bên chấp nhận:

 • Cuốn sách này được bán trong quý này và chấp nhận thanh toán trong quý tiếp theo.
 • Đặt bán ngay bây giờ với 50% xuống và 50% trong quý tới.
 • Xem nếu quản lý có sẵn sàng gia hạn tín dụng và chấp nhận thanh toán hàng tháng.
 • Sử dụng một nguồn tài trợ bên ngoài như một tùy chọn cho khách hàng.
 • Bảo vệ khách hàng khỏi mọi sự tăng giá theo kế hoạch bằng cách nhận được cam kết ngay hôm nay.

Giải pháp có thể nằm trong bất kỳ một trong số này, một sự kết hợp của chúng hoặc trong một cái gì đó hoàn toàn khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào quan điểm và động lực của mỗi bên và khả năng của bạn để đánh giá chính xác chúng.

Mặt trái của quan điểm

Chúng tôi đã nói rất nhiều về lợi ích của việc sử dụng phối cảnh và cách bạn có thể sử dụng nó để trở nên thành công hơn trong sự nghiệp. Nhưng cũng giống như mọi thứ khác, có một nhược điểm tiềm năng mà bạn nên nhận thức được.

Sự chính xác

Hầu hết mọi người không giỏi trong việc đo lường khả năng của chính họ. Điều này đặc biệt đúng với quan điểm tham gia.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã được thực hiện với các cặp đôi thân mật, những người (có lẽ) biết nhau rất rõ. Khi được hỏi làm thế nào đối tác của họ sẽ trả lời một câu hỏi, những người tham gia chỉ đúng khoảng 35%.

Nếu tỷ lệ chính xác 35% đến từ những người biết nhau, bạn có thể tưởng tượng tỷ lệ lỗi cho những người trong môi trường kinh doanh.

Thông tin không chính xác

rèn luyện sự tập trung rất quan trọng
rèn luyện sự tập trung rất quan trọng

Có một thuật ngữ lập trình máy tính cũ có chữ cái đầu là GIGO, nó là viết tắt của rác, rác ra. Điều đó có nghĩa là nếu đầu vào của bạn (kiến thức, giả định và dữ liệu) là xấu, kết quả của bạn có thể sẽ xấu. Vì vậy, nếu bạn dựa trên hành động của mình về thông tin không chính xác, bạn sẽ ít có khả năng đạt được kết quả tích cực hơn.

Mọi người sẽ cung cấp cho bạn thông tin không chính xác vì một số lý do. Người đó có thể không hiểu động lực của chính họ là gì. Họ có thể cố tình giữ bí mật động lực của mình để đạt được lợi thế hoặc họ không có sự tự nhận thức để hiểu động cơ của chính họ.

Thông tin chưa hoàn tất

Hầu như không có nhiều yếu tố không giới hạn có thể ảnh hưởng đến quan điểm của một người và thật không thể biết hết được tất cả. Một số yếu tố đã ăn sâu từ thời thơ ấu.

Nếu ai đó được nuôi dưỡng trong một môi trường nghiêm ngặt, họ có thể có một cái nhìn rất đen và trắng về mọi thứ. Trong khi các yếu tố khác thoáng qua hơn, họ đã bị sếp mắng vào sáng nay. Đây là tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến quan điểm của một người.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù không hoàn hảo, nhưng quan điểm là một kỹ năng thiết yếu để thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống – từ một trận đấu cờ vua đến đàm phán các hiệp ước địa chính trị.

Bằng cách đưa mình ra khỏi phương trình, động lực của đối thủ của bạn trở nên rõ ràng hơn. Và bằng cách hiểu các động lực thực sự khác, bạn đang ở một vị trí tốt hơn để dự đoán các phản ứng của họ và cung cấp cho họ một sự thỏa hiệp chấp nhận được.

Với việc sử dụng quan điểm, tất cả các bên có thể tránh khỏi một cuộc đàm phán cảm thấy hài lòng. Kiểu kịch bản win win này tạo nền tảng tốt cho việc tiếp tục hợp tác và bán hàng. Điều đó cũng không làm tổn thương rằng nếu bạn là người thực hiện viễn cảnh, bạn có khả năng sẽ có kết quả tốt hơn.

134 views