Tại sao tôi không thể giảm cân? 8 lý do tại sao bạn không phù hợp

Bất cứ ai trong tình huống như vậy đều tự hỏi Tại sao tôi không thể giảm cân? Tại sao tôi phải vật lộn để có được sự phù hợp?

Bạn thậm chí có thể muốn từ bỏ nhưng đừng!

Tôi ở đây để cung cấp cho bạn sự giúp đỡ trong việc tìm ra lý do tại sao bạn đang vật lộn với việc phù hợp và sẽ có một số giải pháp thực tế.

Đầu tiên, điều quan trọng là làm nổi bật rằng gầy không tự động làm cho ai đó khỏe mạnh hoặc phù hợp. Trên thực tế, điều đó khác xa với sự thật vì một khung nhỏ cũng không đảm bảo. Tuy nhiên, có một thực tế được biết rằng có nhiều rủi ro về sức khỏe liên quan đến béo phì. Với suy nghĩ này, giảm 10 đến 20 pounds có thể cải thiện tình trạng sức khỏe và thể lực tổng thể của bạn.

Ví dụ, chất béo dư thừa có thể gây viêm và bạn có nguy cơ gây tổn thương cho khớp và mô của bạn. Bằng cách giảm và giảm cân, bạn sẽ giảm bớt khả năng mắc các bệnh như viêm khớp, viêm và tổn thương khớp.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc giảm cân, hãy chuyển sang phần thú vị – ‘tám lý do có thể khiến bạn không khỏe mạnh’.

Bạn đang bắt đầu ngày mới với bữa sáng?

14 cong thuc healthy cho nhung chuyen di choi xa 66515 9
14 cong thuc healthy cho nhung chuyen di choi xa 66515 9
  • Đây là thỏa thuận về chế độ ăn kiêng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và nếu bạn không ăn bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, có lẽ bạn đang tự làm mất tinh thần.
  • Bạn có thể nghĩ bỏ bữa sáng sẽ giúp bạn giảm được vài cân. Tuy nhiên, đến lúc nào đó, bạn sẽ thấy mình đói, khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa trưa. Các nghiên cứu đã chỉ ra bỏ bữa sáng có liên quan đến béo phì.
  • Bạn muốn có bữa ăn đầu tiên trong ngày trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Ăn thứ gì đó giàu chất xơ và chứa protein để mang theo cho đến bữa trưa. Lấy một loại trái cây, sinh tố giàu vitamin hoặc bánh mì nướng toàn lúa mì với trứng cùng với một ít sữa chua Hy Lạp.

Sự trao đổi chất của bạn có ảnh hưởng đến thể lực của bạn không?

7 dieu thu vi khi ban o nha mot minh top 7 thu vi 74103
7 dieu thu vi khi ban o nha mot minh top 7 thu vi 74103

Bạn đốt cháy calo nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc vào quá trình trao đổi chất của bạn. Nếu quá trình trao đổi chất của bạn chậm, thì có lẽ đó là lý do bạn không giảm cân nhanh như bạn muốn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn, ví dụ như lão hóa hoặc cách sống tích cực của bạn. Nếu bạn không hoạt động như trước đây, bạn có thể bị giảm khối lượng cơ bắp. Kết quả là sự trao đổi chất của bạn chậm lại.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ trao đổi chất, hãy nâng tạ và tránh xa chế độ ăn ít calo.

Di truyền học có thể ảnh hưởng đến thể lực của bạn?

Vâng, có thể bạn được thừa hưởng sự trao đổi chất chậm từ cha mẹ hoặc thậm chí ông bà của bạn. Bạn không thể kiểm soát loại thừa kế này.

Thật không may, với một sự trao đổi chất chậm hơn, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn những người có sự trao đổi chất nhanh để giảm cân.

Giới có làm giảm cơ hội giảm cân của bạn không?

Nghe thật ngớ ngẩn phải không? Không phải vậy! Đây là một câu hỏi tuyệt vời và câu trả lời là phức tạp.

Theo một nghiên cứu, có vẻ như đàn ông giảm cân dễ dàng hơn nhiều so với phụ nữ. Mặt khác, khi phụ nữ giảm cân, họ giữ nó lâu hơn nam giới. Sự khác biệt lớn là ở đâu và làm thế nào đàn ông và phụ nữ giảm cân.

Đàn ông giảm cân trên vùng bụng của họ đầu tiên. Phụ nữ, không nhiều lắm. Dạ dày và hông là những khu vực khó khăn nhất trên cơ thể để phụ nữ giảm cân và tập luyện. Do đó, nếu bạn là một người phụ nữ muốn giảm cân bằng bụng, đeo dây nịt và áo tập eo, họ thực sự có ích.

Hãy nhớ rằng, giảm cân không phải là tất cả các loại áo nịt ngực, cách tốt nhất để giảm cân bên cạnh việc đeo kính râm và tập thể dục là tạo ra sự thiếu hụt calo.

5. Bạn có đang ăn trước khi đi ngủ?

cơm ca ri nhật recipe main photo
cơm ca ri nhật recipe main photo

Có một bữa ăn nhẹ quá gần giờ đi ngủ là không nên. Nếu bạn đang ăn trước khi đi ngủ, đó có thể là lý do tại sao bạn phải vật lộn để giảm những cân đó và lấy lại vóc dáng. Bằng cách ăn trước khi đi ngủ, bạn sẽ khó đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Brigham and Women và Trường Y Harvard ở Mỹ và Đại học Murcia ở Tây Ban Nha đã kết luận rằng tiêu thụ thực phẩm trong buổi tối sinh học đóng vai trò quan trọng trong thành phần cơ thể.

Hãy thử ăn tối khoảng hai hoặc ba giờ trước khi bạn nằm xuống vào buổi tối. Bất cứ điều gì ít hơn sẽ làm tăng lượng đường trong máu và insulin và nhiệt độ của bạn.

Ăn vặt sau bữa tối cũng sẽ tăng lượng calo tùy thuộc vào bữa ăn nhẹ bạn chọn. Nếu bạn phải nhai một cái gì đó, hãy chọn đồ ăn nhẹ của bạn một cách khôn ngoan .

6. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến thể lực của bạn?

Một số người bị căng thẳng và họ ăn, nhưng đây là kicker. Họ tìm đến những thực phẩm thoải mái và hầu hết thời gian, đó là đồ ăn vặt như kem và bánh sô cô la.

Thay vào đó, nếu bạn thấy mình bị căng thẳng khi ăn, hãy nỗ lực để giảm mức độ căng thẳng bằng cách thực hiện một lộ trình thay thế và thay vì ăn uống căng thẳng, hãy giảm căng thẳng bằng cách tập thể dục hoặc thiền định .

Stress đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và thể lực của chúng ta, khi cần thiết hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế thích hợp.

7. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ?

2 tai sao dan ong kho ngu hon khi gan phu nu ngoisao.vn w1024 h680
2 tai sao dan ong kho ngu hon khi gan phu nu ngoisao.vn w1024 h680

Đôi khi bạn lo lắng hoặc mắc một số bệnh nhất định, bạn có thể gặp khó khăn khi ngủ hoặc ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất cũng như mức năng lượng của bạn.

Khi bạn không có đủ năng lượng, nó sẽ giúp bạn giảm bớt ham muốn. Đây có thể là một lý do khác tại sao bạn không thể giảm cân.

Bạn có biết những người không nghỉ ngơi đủ ăn khoảng 300 calo trở lên mỗi ngày so với những người ngủ đủ giấc?

Ví dụ: Sau khi về nhà sau một ngày làm việc vất vả, không ai muốn nấu ăn. Sẽ dễ dàng hơn để ghé qua nhà hàng thức ăn nhanh đầu tiên và ăn bữa ăn kết hợp burger 1200 calo đó. Thậm chí có thể ăn thanh sô cô la 300 calo đó cho món tráng miệng.

Nếu bạn thấy mình đi ăn thường xuyên, đây có thể là một lý do khác khiến bạn phải vật lộn để có được một giấc ngủ ngon. Thực phẩm mang đi thường chứa rất nhiều calo ẩn khiến cơ thể bạn khó đốt cháy hơn trong đêm.

8. Tuyến giáp của bạn có thể đóng góp cho lý do tại sao bạn không khỏe mạnh?

Tuyến giáp hoạt động kém có thể ảnh hưởng đến khả năng giảm cân của bạn. Tình trạng này được gọi là ‘suy giáp’, không nhầm lẫn với cường giáp (một tuyến giáp hoạt động quá mức). Hãy để tôi giải thích.

Tuyến giáp hoạt động quá mức ảnh hưởng đến khả năng tăng cân của bạn, chứ không phải mất nó.

Khi bị suy giáp, cơ thể bạn giữ lại nước và muối tích tụ. Bởi vì điều này, bạn tăng cân, làm cho khó mất chúng. Tình trạng này, cùng với các hóa chất khác trong cơ thể, ảnh hưởng đến mức năng lượng và sự trao đổi chất của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ đây là lý do tại sao bạn phải vật lộn để có được sự phù hợp, hãy nói chuyện với một chuyên gia y tế về nó. Bác sĩ hoặc y tá sẽ biết chính xác phải làm gì.

Tổng kết cuối bài

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn tăng hay giảm cân. Để cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để giảm cân hiệu quả, bạn nên đặt mục tiêu xác định và kiểm soát các yếu tố này.

Có một số lợi ích để giảm cân và lấy lại vóc dáng. Ví dụ, bằng cách giảm một vài cân, bạn sẽ giảm áp lực đầu gối và các khớp khác ở phần dưới cơ thể. Cũng như tăng tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn bằng cách giảm các bệnh như căng thẳng, huyết áp và lượng đường trong máu.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng đó không phải là tất cả về những gì bạn ăn. Trong khi chế độ ăn uống là rất quan trọng trong quá trình giảm cân và lấy lại vóc dáng, đó không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét khi giảm cân. Bạn cần một chương trình thể dục cân bằng tốt bao gồm chế độ ăn uống và tập thể dục. Do đó, thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên như nâng tạ vài lần một tuần và sẽ giúp đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn.

Vui lòng sử dụng những lời khuyên hữu ích này để giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng và đạt được thân hình mơ ước.

109 views