Cơn mưa thanh xuân trong bạn như thế nào vậy?

Thanh xuân là gì? Chắc hẳn sẽ có những đôi lúc bạn tự thắc mắc với bản thân mình về thanh xuân đúng không nào! Chẳng thể nói rõ cảm xúc ấy là như thế nào, và mình cảm nhận được nó ra sao. Nhưng người ta vẫn thường có câu: ” Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có lạnh, có ướt nhưng ta vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy thêm một lần nữa” 

moi tinh dau cua cac ban nhu the nao 56533
Thanh xuân là gì

Có nhiều người nói với tôi rằng, thanh xuân là những trải nghiệm,là những vấp ngã, có khi lại là những nỗi buồn không rõ nguyên do. Có khi lại là còn cả những niềm vui, những ký ức đẹp, là…. thời gian sẽ trôi mãi chẳng thể quay lại. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Thanh xuân trong bạn là gì? 

  • Thanh xuân là những rung động đầu đời
  • Thanh xuân là những trải nghiệm
  • Thanh xuân là những vấp ngã để ta tự trưởng thành
  • Thanh xuân là những gặp gỡ
  • Thanh xuân là những ước mơ, hoài bão, là những khát vọng.

Thanh xuân là những rung động đầu đời

Người đi cùng bạn năm 17 tuổi, giờ thế nào rồi? Có người từng nói với tôi rằng: ” người cùng ta năm 17 tuổi sẽ là người đi cùng ta mãi” Thế bạn nghĩ sao? Năm nay, bạn bao nhiêu rồi, cùng tôi quay lại ký ức về mối tình đầu của bạn đi. Lúc ấy bạn thế nào, cảm xúc ra sao? Đúng là, mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất và….lại luôn là mối tình dang dở nhất. Những cảm xúc đầu tiên, những cảm xúc chân thật và ngây ngô nhất! Lúc đó biết được rằng thích một người là như thế nào. Ngây Ngô, hồn nhiên và vô tư mãi với cảm xúc của tuổi trẻ. Chúng ta đắm mình trong cảm xúc ngây ngô ấy.

87a0f8b3 2bc5 4ed3 bd4e fabb17f2f749 tinh yeu thoi di hoc 2 162053
Thanh xuân là gì

Có những giận hờn vô cớ, có những sự giận dỗi vô tư đến ngây ngô, và…còn có những ước mơ sẽ đi cùng người ấy đến mãi sau này! 

Sẽ chẳng có mối tình nào đúng hay sai, sẽ chẳng thể nói rằng ” đúng người sai thời điểm ” bởi vì trong khoảng thời gian đó bạn đã được là chính bạn, bạn được sống với những cảm xúc chân thật nhất! Để từ đó, bạn biết yêu thương bản thân nhiều hơn, lạc quan hơn, trưởng thành hơn dù cho là mối tình đầu có đi về đâu. Nhưng tôi tin một điều rằng, bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều. 

Sẽ rất mừng và chúc phúc cho các bạn, những cặp đôi, các bạn vẫn còn đang là mối tình của nhau, hay cố gắng và trân trọng nó nhé! 

Thanh xuân là những trải nghiệm

Tuổi trẻ cho ta bao lần đôi mươi. Tôi phải nói một điều thế này, tôi thật sự cảm ơn tuổi trẻ, cảm ơn thời gian của thanh xuân để tôi có thể trải nghiệm và có những kỉ niệm

Có những trải nghiệm, bài học đắt giá cho cuộc đời của tôi sau này. Có một người chị, chị ấy trước là sinh viên cùng trường với tôi, chị ấy đã nói với tôi thế này: ” Cứ làm đi em, cứ cố gắng bằng nỗ lực của em. Sai là tuổi trẻ, đúng là thành công. Em có trải nghiệm, em có dồn tâm sức vào em mới biết em cần gì, em thiếu gì ” 

Câu nói mà tôi nhớ mãi, đó là khoảng thời gian khi tôi bắt đầu với cuộc sống đại học. Sẽ có những bạn đã ra trường, đã đi làm các bạn chắc sẽ hiểu những gì tôi sắp nói đây. Và…sẽ có những bạn là sinh viên năm nhất, năm hai, rồi…năm cuối, tôi nghĩ các bạn nên tự mình trải nghiệm, tự đúc kết được cho bản thân những kinh nghiệm khi vẫn còn là sinh viên, đang ngồi trên giảng đường đại học. Những trải nghiệm đó, những kinh nghiệm đó sẽ là những bài học đắt giá cho bạn sau này rất nhiều.

Thời gian vốn dĩ không chờ đợi ai mà, hãy cố gắng khi còn có thể, tự tìm cho mình những kiến thức, những bài học trường đời. Bạn không chỉ học những kiến thức trên giảng đường mà hãy học thêm nhiều điều khác nữa, cách mà bạn học giống như cách mà các bạn đón nhận những trải nghiệm đó ra sao. 

Thanh xuân là những vấp ngã để trưởng thành

Đôi khi chúng ta thường mơ mộng về những điều lớn lao, chúng ta cố gắng vì những điều gì đó không rõ ràng, không có mục đích. Hoặc là có khi chúng ta lại kì vọng vào một điều gì đó quá nhiều để rồi thất vọng, rồi là thất bại. Tôi đã từng nghe câu chuyện của rất nhiều bạn, các bạn ấy bị áp lực trước cuộc sống, rồi buồn đau,rồi vấp ngã. Tại sao lại thấy, trong khi tuổi trẻ, thanh xuân là để các bạn được trưởng thành, được hoàn thiện bản thân mình mà.

truyen ngan clbtruyen vn vap nga 1522579394276578792889
Thanh xuân là gì

Có nhiều bạn kể với tôi rằng, trong một ngày người ta gặp đủ thứ chuyện trên đời. Cảm giác nó giống như cả thế giới đang chống lại bạn, tất cả đều đang hướng về bạn! 

Bạn bất lực, bạn ngã khụy trước mọi thứ. Cảm giác như không có lối thoát cho bản thân. Nếu như bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, đừng quá bi quan, và cũng đừng suy nghĩ quá nhiều.

Tuổi trẻ mà chắc chắn sẽ có những sai lầm! Dù là sai lầm nào đi nữa tôi mong một điều bạn sẽ có được những bài học cho những sai lầm ấy! Tất cả mọi sai lầm đều đáng được sửa chữa. Bạn có những quyết định bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ, tôi hiểu điều đó. Nhưng đã là tuổi trẻ tôi tin nhờ có những sai lầm, vấp ngã, và nhờ có những suy nghĩ ngông cuồng đó khiến bạn trưởng thành hơn bao giờ hết!

Nói đùa một câu như thế này, vấp ngã nó giống như ” những cái tát” của cuộc đời. Có những cái tát đó mới giúp bạn tỉnh ra, vì cuộc sống vẫn còn nhiều điều chờ bạn ở trước.

Thanh xuân là gặp gỡ

” Mỗi người đi qua trong cuộc đời hay mỗi người mà bạn được gặp trong cuộc sống, tất cả đều do định mệnh sắp đặt “. Bạn có tin vào điều đó không? 

Sẽ có những người đi cùng bạn mãi mãi, sẽ có những người chỉ đi bên cạnh bạn một thời gian nhất định, nhưng sau mỗi cuộc gặp gỡ bạn nhận ra được điều gì? 

Có những người sẽ luôn để lại cho bạn những ký ức không thể nào quên, có những người lại mang đến cho bạn thật nhiều cảm xúc, còn có những người lại đem đến cho bạn là những bài học. 

Dù là ai đi nữa, tôi mong các bạn luôn có thể là chính mình, với những cảm xúc chân thành nhất! 

Thanh xuân là những ước mơ, là khát vọng

Ngoài những vấp ngã, những cuộc gặp gỡ không có hồi kết, còn đâu đó vẫn có những ước mơ vẫn còn đang ấp ủ. Uớc mơ về những điều lớn lao, hay đơn giản là ước muốn mình có thể thực hiện được đam mê của chính bản thân. 

Không ai là không có ước mơ mà đúng không. Bạn đã từng cùng cậu ấy năm 17 tuổi, hai bạn sẽ cùng đậu vào một trường Đại học, cùng một sở thích, cùng một đam mê. Các bạn cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành và cùng nhau thực hiện những ước mơ đó.

dam song dam mo uoc
Thanh xuân là gì

Cho dù ước mơ, có thành hiện thực hay không, tôi vẫn mong rằng các bạn sẽ luôn lạc quan, sẽ luôn mãi nhiệt huyết với ước mơ đó. Uớc mơ thường rất đẹp mà đúng không? 

Thanh xuân của các bạn thế nào? Thời gian ngày một trôi nhanh, rồi đến lúc các bạn cũng sẽ lớn lên, cũng sẽ trưởng thành, chính vì thế hãy cứ giữ mãi nụ cười giòn tan của tuổi trẻ. Bạn vẫn còn bố, mẹ, còn gia đình và những người yêu thương ở bên cạnh. Gia đình là điều quan trọng nhất, là nơi mà bạn có thể trở về sau những mệt mỏi, vấp ngã. Hãy cố gắng lên nhé! Cố gắng vì những ước mơ, đam mê và đừng bỏ lỡ những cơ hội. Đừng để thanh xuân trôi qua một cách lãng phí nha! 

Chúc các bạn luôn vui vẻ! 

206 views