Thiếu 3 đồ vật này trong gia đình bạn sẽ lạc hậu

Tivi, điện thoại, thiết bị làm mát là 3 trong số rất nhiều sản phẩm khác là kết quả của quá trình công nghiệp, hiện đại hóa, kĩ thuật số, máy móc. Đây đều là những thứ gắn liền và quá dỗi quen thuộc với cuộc sống gia đình và cá nhân hiện nay.

10041965 MAYDIEUHOA TREOTUONG CASPER GC 09TL22 02
Điều hòa là một trong 3 sản phẩm gần gũi nhất

Để liệt kê những đồ đùng hiện nay trong gia đình, chúng ta có thể kể ra cả chục, hay thậm chí là hàng trăm thứ. Tuy nhiên, 3 đồ vật trên có thể nói là quan trọng và quen thuộc nhất. Chúng cũng quan trọng đối với bạn và gia đình bạn đúng không nào?

Để chọn ra 3 sản phẩm trên để giới thiệu tới mọi người không phải là điều dễ dàng. Quá băn khoăn, cân nhắc trước mọi thứ, tuy nhiên, để nói về sự cấp thiết nhất, quen thuộc nhất thì 3 sản phẩm dưới đây sẽ có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao chất lượng đời sống gia đình, cũng như đưa chúng ta thoát khỏi sự lạc hậu như những năm chưa công nghiệp – hiện đại hóa.

Tivi

Nếu như trước đây, có được chiếc tivi là cả ước ao của bao nhiêu gia đình thì bây giờ, khó thể nào tìm thấy trong gia đình nào đó không có sự xuất hiện của những chiếc tivi.

tivi led lg 55 inch 55um7300pta 1
Tivi

Tivi thoải mãn nhu cầu của chúng ta trong việc tìm hiểu và tiếp cận thông tin. Đây là phương tiện truyền hình giúp con người trực tiếp xem được hình ảnh, chữ viết, nghe được thông tin, âm nhạc. Phải đến mấy đợt FIFA, World Cup trong nhà không có cái ti vi thì chắc mấy ông bố, anh chồng lại tìm ra quán net, quán nước có cái ti vi mà xem mới được. Nói là vậy, nhưng thay thế những chiếc ti vi nhỏ, đen trắng, ăng ten thì nay đã là những chiếc tivi màn hình lớn, hết phẳng rồi lại lồi, lõm tùy theo thiết kế nhà sản xuất. Chưa kể mấy cái tivi internet, cứ đóng tiền mạng hằng tháng là bất cứ gì cũng xem được.

Công nghệ tạo nên sự khác biệt của Tivi

Công nghệ hiển thị của Tivi ngày nay được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều dòng sản phẩm điện tử khác nhau. Và sự khác biệt về chất lượng của các dòng sản phẩm Tivi khác nhau, thương hiệu Tivi khác nhau phụ thuộc rất lớn vào công nghệ hiển thị. Công nghệ hiển thị này được quyết định bởi cấu tạo của màn hình. Trong các công nghệ còn tồn tại đến ngày nay thì LCD và LED là những công nghệ phổ biến nhất; OLED cho chất lượng hình ảnh tốt hơn LED và LCD nhưng chi phí cho các Tivi màn hình OLED sẽ đắt hơn LED hay LCD.

LCD (Liquid Crystal Display) là công nghệ hiển thị rất phổ biến hiện nay nhờ có chi phí sản xuất rẻ, mức độ hiển thị cũng khá rõ ràng, sắc nét. Hình thức hoạt động của màn hình LCD là sử dụng một đèn nền phát sáng. Ánh sáng này được cho lọt nhiều lớp kính phân cực khác nhau ở màn hình LCD và hình thành màu sắc trước khi đi tới mắt người xem.

LED (Light Emitting Diode) về cơ bản thì công nghệ hiển thị của LED và LCD là khá giống nhau và đều dựa vào sự hoạt động của các tinh thể lỏng có khả năng thay đổi tính phân cực của ánh sáng để tạo màu. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất của LED và LCD là ở chỗ màn hình LED không sử dụng đèn huỳnh quang phát sáng nền mà thay vào đó là các điốt có khả năng phát sáng.

Với công nghệ hiển thị LED thì màn hình TV cho hình ảnh và màu sắc sắc nét hơn. Bên cạnh đó công nghệ sản xuất màn hình LED dựa trên các điốt nhỏ gắn sát vào màn hình khiến màn hình LED có khả năng sản xuất mỏng hơn nhiều so với màn hình LCD.

OLED (Organic Light-emitting Diode): Ở phương diện người dùng thì màn hình OLED là một sự cải tiến khá lớn về công nghệ so với công nghệ LED. Điểm nổi bật nhất ở màn hình OLED so với màn hình LED là khả năng kiểm soát màu sắc chính xác hơn. Chính vì vậy mà màn hình OLED có khả năng hiển thị rõ nét hơn về màu sắc, độ tương phản cao hơn.

Tuy nhiên, màn hình OLED hiện nay vẫn còn khá đắt và chủ yếu được sử dụng trong các dòng TV cao cấp, hay sử dụng trong sản xuất các dòng điện thoại di động đắt tiền.

Kinh nghiệm mua Tivi

Quay trở lại với vấn đề cơ bản hơn là nên mua Tivi hãng nào hay chọn mua Tivi loại nào tốt thì bạn sẽ không phải tìm hiểu về sự phức tạp của cấu tạo bên trong của những chiếc Tivi mà sẽ chỉ cần tập trung vào một số thông số cơ bản mà đa phần có thể quan sát được hoặc được nhà sản xuất đề cập rõ trong mô tả chi tiết/thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Nên mua TV bao nhiêu Inch?: Inch là đơn vị phổ biến được sử dụng là tiêu chuẩn đo lường kích thước màn hình. Và kích thước này được tính theo đường chéo của màn hình Tivi. Hiện nay, các sản phẩm Tivi giá rẻ nhất là các dòng TV 32 Inch. Đây cũng là dòng sản phẩm bán rất chạy hiện nay, được nhiều gia đình ở nông thôn mua và sử dụng vì giá rẻ (màn hình càng to thì càng đắt). Ở thành phố thì bạn sẽ cần cân nhắc xem Tivi đó đặt ở phòng khách hay phòng ngủ.

Phòng càng rộng thì sẽ càng cần một Tivi có kích thước màn hình lớn hơn, để cân đối với các đồ gia dụng khác (ví dụ bộ bàn ghế Sofa lớn), cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi ngồi xem Tivi từ các vị trí xa. Trong khi đó phòng ngủ thường có diện tích nhỏ và đa phần các trường hợp thì một Tivi 32 inch là đủ để có thể đặt trên kệ hoặc treo tường trong phòng ngủ.

Ngoài việc cân nhắc diện tích không gian lắp đặt và sử dụng Tivi thì còn có một tiêu chí khác để cân nhắc sự phù hợp của kích thước màn hình, đó là khoảng cách ngồi xem Tivi. Cụ thể, đề xuất phổ biến về chọn mua kích thước màn hình của Tivi như sau:

 • Khoảng cách xem < 2m: Chọn TV 32 Inch
 • Khách cách xem từ 2-3m: Chọn TV 33 – 43 Inch
 • Khoảng cách xem từ 3-4m: Chọn TV 44-55 Inch
 • Khoảng cách xem từ 4-7m: Chọn TV trên 55 Inch

Đa phần các trường hợp thì Tivi càng lớn xem sẽ càng sướng. Chỉ trừ khi bạn cảm thấy nó thực sự khiến cho không gian phòng khách trở nên quá chật trội, bạn hãy ưu tiên chọn mua Tivi màn hình lớn nếu có ngân sách. Và không nên chọn màn hình nhỏ hơn mức đề xuất trên đây.

10036823 faon mv
Màu sắc sắc nét

Chọn độ phân giải màn hình: Ngoài công nghệ hiển thị màn hình quyết định đến chất lượng màu sắc, độ tương phản của màu sắc thì một yếu tố cũng khá quan trọng bạn cần cân nhắc khi mua TV là độ phân giải màn hình.

Độ sắc nét của màn hình phụ thuộc vào hai yếu tố là độ phân giải và kích thước của màn hình. Bạn sẽ chỉ thực sự cảm nhận được sự khác biệt về độ nét của hình ảnh khi sử dụng các sản phẩm TV có màn hình lớn. Còn với các dòng sản phẩm TV màn hình nhỏ như 32 Inch chẳng hạn thì độ phân giải HD hay Full HD khó mà cảm nhận được bằng mắt thường.

Ở phân khúc phổ thông, các sản phẩm màn hình TV với độ phân giải Full HD sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu (ngay cả với những người dùng khó tính). Chính vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc giữa Full HD và 4K thì lựa chọn với ngân sách rẻ hơn Full HD là rất đáng cân nhắc.

Mua Tivi hãng nào tốt nhất hiện nay?: Xét về mặt công nghệ thì Sony có những công nghệ nổi bật, khiến cho các sản phẩm Tivi Sony là thương hiệu bạn nên cân nhắc đầu tiên khi có nhu cầu mua Tivi. Chất lượng của các sản phẩm TV Sony thể hiện ở sự sắc nét của màu sắc và hình ảnh hiển thị trên màn hình. Và thực tế hiện nay là TV Sony là thương hiệu được quan tâm, sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam.

Ở một mức giá rẻ hơn cho các sản phẩm tương tự về công nghệ hiển thị cũng như kích thước màn hình, Samsung là thương hiệu tiếp theo (runner-up) mà bạn cũng nên cân nhắc khi có nhu cầu mua TV. Sự phổ biến của các sản phẩm TV Samsung ở thị trường Việt Nam không thua kém nhiều so với Sony. Và ngoài Sony, Samsung thì cũng có những thương hiệu khác bạn có thể cân nhắc như LG, Asanzo. Phần dưới đây sẽ trình bày chi tiết thêm về việc nên mua TV hãng nào.

Thiết bị làm mát (Quạt, điều hòa…)

Thử hỏi trong gia đình hiện nay, có mấy ai chỉ quanh năm dùng quạt tay, quạt giấy như trước đây. bây giờ phải quạt điện, quạt phun sương, điều hòa máy lạnh thì mới được. Còn chưa kể, trong nhà bạn bây giờ có bao nhiêu cái quạt, rồi cả điều hòa  nữa. Cứ nhâư vậy, không biết từ bao giờ những thiết bị phục vụ cho nhu cầu lầm mát của con người này trở thành những thứ hiển nhiên.

 1. Quạt điện

Quạt là đồ dùng gia đình được sử dụng nhiều nhất trong những ngày mùa hè nóng bức này, đây là sản phẩm rất cần thiết đối với chúng ta để vượt qua những cơn nóng oi bức nhất, hiện nay chúng ta có thể thấy rất nhiều loại quạt khác nhau trên thị trường như quạt điện, quạt treo tường, quạt hơi nước.

693 (1)
Quạt treo tường

Quạt điện hay quạt máy là một thiết bị dẫn động bằng điện được dùng để tạo ra các luồng gió nhằm phục vụ lợi ích cho con người.

Nhất là giảm sức nóng của cơ thể, hạ nhiệt, giúp con người cảm thấy mát, thoải mái, thông gió, thoát khí, làm mát, hoặc bất kỳ tác động liên quan đến không khí trong môi trường sống.

Có những loại quạt điện nào tốt hiện nay?: Đa phần bạn thường xuyên sử dụng quạt điện tuy nhiên không phải ai cũng biết được có bao nhiêu loại quạt điện hiện nay, vì thế mà sẽ khó khăn khi lựa chọn loại phù hợp cho gia đình và dưới đây cúng tôi sẽ liệt kê danh sách những loại quạt điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 • Quạt điện đứng: Là loại quạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay giúp bạn di chuyển cũng như thao tác dễ dàng nhất.
 • Quạt điện để bàn: Là loại quạt nhỏ gọn được thiết kế để bàn thuật tiện trong quá trình sử dụng.
 • Quạt trần: Có 2 loại chính gồn quạt trần và quạt trang trí.
 • Quạt treo tường: Có phần giống quạt đứng chỉ khác là nó sử dụng ốc vít để treo cố định trên tường.
 • Quạt từ các công cụ điện tử: Là loại quạt được sử dụng nhiều trong các công cụ điện tử.
 • Quạt hộp: Là loại quạt khá gọn gàng, hình chữ nhật, hình vuông hay hình cầu, có chắn quay theo các hướng khác nhau, tránh trẻ cho tay vào quạt, giữ an toàn nếu trong nhà có trẻ nhỏ.
 • Quạt hơi nước:  là máy làm mát không khí đuợc cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý dùng sự bốc hơi nước tự nhiên để lan tỏa ra không khí bên ngoài.
 • Quạt thông gió: Loại quạt sử dụng để làm thông gió được sử dụng nhiều trong phòng bếp và phòng khách.

Chọn quạt như thế nào?

Nhu cầu sử dụng của quạt điện: Để tìm được một chiếc quạt điện tốt nhất bạn cần phải xác định nhu cầu của mình là gì? Bạn mua quạt sử dụng ở vị trí nào, ví dụ nếu sử dụng ở phòng khách thì một cây quạt có công xuất lớn sẽ giúp làm mát cho cả căn phòng. Đặc biệt khi mua một cây quạt phu sương hoặc quạt hơi nước sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở lên sang trọng hơn.

Chức năng phun sương và ion: Phu sương là chức năng mới được tích hợp trên những dòng quạt cao cấp, tính năng này giúp bổ sung độ ẩm trong không khí làm giảm nhiệt giúp bạn cảm giác mát hơn trong khi sử dụng với các loại quạt phổ thông. Ngoài ra chức năng ion lọc không khí giúp không khí trong gia đình bạn trở lên dễ chịu hơn bao giờ hết, đây là sản phẩm được khá nhiều người chọn thay việc sử dụng điều hòa.

quat phun suong sunhouse shd7822 10021585
Quạt phun sương

Chức năng điều khiển từ xa: Cũng là một trong những tính năng cao cấp mà những quạt thông thường không có, chức năng này giúp bạn sử dụng điều khiển quạt xoay, tắt, bật, hẹn giờ một cách dễ dàng nhất mà không phải di chuyển người đến ấn công tác như thường, ở mỗi loại quạt khác nhau sẽ cho phạm vi sử dụng khác nhau.

Chức năng hẹn giờ của quạt điện: Đa phần những dòng quạt hiện nay đều đã có chức năng này, nó sẽ cực kỳ hữu ích khi sử dụng vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp bạn sẽ không bị gián đoạn giấc ngủ để đứng dậy tắt hoặc điều chình. Ngoài ra chức năng hẹn giờ để tránh việc quạt suốt đêm tốn điện, điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho gia đình.

2. Điều hòa

10035835 MAY LANH TOSHIBA RAS H10HKCVG V 01 98sb rp
Điều hòa Toshiba

Điều hòa nhiệt độ là một trong những thiết bị thiết yếu trong gia đình, nhất là vào mùa hè nóng bức.

Giá thành: Một chiếc điều hòa hiện nay có giá dao động từ 5 đến 50-60 triệu đồng, tùy vào chủng loại, mẫu mã và hãng sản xuất. Vì có khá nhiều mức giá để lựa chọn nên bạn có thể căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình mình để có lựa chọn tốt nhất. Thông thường đa số các gia đình đều lựa chọn một chiếc điều hòa có giá trong khoảng 7-10 triệu đồng. Nếu điều kiện kinh tế khá giá có thể lắp đặt loại 12-15 triệu đồng hoặc cao hơn.

Loại điều hòa: Có hai loại điều hòa nhiệt độ phổ biến hiện nay là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều:

 • Điều hòa một chiều chỉ có chức năng làm mát vào mùa hè mà không có khả năng làm ấm vào mùa đông. Theo đánh giá của chúng tôi thì gia đình không có người già hoặc trẻ em thì chỉ cần lắp điều hòa một chiều là đủ. Tất nhiên nếu bạn có khả năng chi trả thì điều hòa hai chiều vẫn tốt hơn.
 • Điều hòa hai chiều vừa có chức năng làm mát vào mùa hè, vừa có chức năng làm ấm phòng vào mùa đông. So với điều hòa 1 chiều thì điều hòa hai chiều đắt hơn khoảng vài triệu đồng.

  Bên cạnh cách phân loại phổ biến như trên thì người ta cũng có thể chia điều hòa thành điều hòa mini, điều hòa cây, điều hòa treo tường, điều hòa trung tâm.

Diện tích phòng: Diện tích phòng lắp đặt sẽ quyết định việc bạn chọn công suất điều hòa là bao nhiêu, công suất điều hòa theo diện tích phòng được tính toán như sau:

 • Phòng diện tích <=15m2: lắp điều hòa 9.000 BTU
 • Phòng diện tích 15->20m2: lắp điều hòa 12.000 BTU
 • Phòng diện tích >20m2: lắp điều hòa 18.000 BTU
 • Lắp điều hòa công suất cao với diện tích phòng quá nhỏ sẽ dẫn tới lãng phí tiền điện và chi phí mua điều hòa. Ngược lại, lắp điều hòa công suất quá thấp cũng gây tốn điện, giảm hiệu quả làm mát của điều hòa.

Bảo hành: Với một sản phẩm gia dụng như điều hòa thì chúng ta đều cần quan tâm đến vấn đề bảo hành ngay từ khi mua. Vì khi điều hòa gặp trục trặc mà không không được bảo hành kịp thời thì bạn sẽ cảm thấy hết sức phiền hà.

Các hãng sản xuất và nhà bán lẻ hiện đa đa số cung cấp thời gian bảo hành điều hòa từ 1 đến 2 năm. Thời gian bảo hành này có thể nói là đảm bảo cho bạn sử dụng điều hòa một cách ổn định. Tuy vậy, bạn nên mua điều hòa tại các nhà bán lẻ uy tín để được cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất.

Điện thoại

Không còn là những chiếc điện thoại bàn cũ, những “cục gạch” nokia, ngày này hàng loạt những sản phẩm điện thoại thông minh ra đời phục vụ  nhu cầu sử dụng của con người.

Smartphone hiện nay mỗi người dường như ai cũng sở hữu. Không chỉ một, thậm chí mỗi người phải có đến 2,3, hay nhiều hơn nữa. Cũng không chỉ sử dụng nghe gọi đơn thuần, hàng trăm ứng dụng khác cũng xuất hiện: Ghi hình, chụp ảnh, quay video, kết nối internet…

Những tác dụng mà một chiếc điện thoại thông minh mang lại.

Khoa học công nghệ trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ và có những bước tiến đáng nể. Dễ thấy nhất là sự xuất hiện và thay đổi của những chiếc điện thoại thông minh trong nhiều năm gần đây. Quả không sai khi gọi nó là “smartphone” bởi ngoài những tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại di động như nghe, gọi, nhắn tin thì chiếc điện thoại thông minh còn sở hữu những ứng dụng vô cùng hiện đại ngang tầm với một chiếc máy tính xách tay. Và những ứng dụng ấy mang lại cho người rất nhiều công dụng quan trọng trong cuộc sống hiện đại này.

Ngày nay điện thoại thông minh được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Người ta không còn sử dụng nó với mục đích chính là nghe gọi nữa mà điện thoại thông minh được sử dụng nhiều các ứng dụng hiện đại khác mà nó mang lại.

 • Giữ liên lạc đơn giản và dễ dàng hơn

Điện thoại di động đã là một bước tiến trong việc liên lạc, tuy nhiên với những chiếc điện thoại di động cơ bản, con người chỉ có thể truyền và nhận những thông điệp đơn giản với âm thanh và tin nhắn ký tự. Ngày nay với smartphone, dù đang ở bất cứ lúc nào hay ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có vô số lựa chọn để kết nối với người thân, từ hội thoại kèm video, gửi tin nhắn có hình, chat tức thời và sinh động trên chat online, hay đơn giản là cập nhật trạng thái/hình ảnh trên Facebook…

 • Làm việc, giải trí, đọc tin tức, nghe nhạc, tra cứu thông tin… tất cả chỉ trong một thiết bị. Tận hưởng thời gian “chết” một cách thú vị

Có một khoảng thời gian “chết” khi ngồi trên xe buýt, hay chờ người thân ở phòng khám… Thay vì để những giây phú này trôi qua một cách vô vị, với một chiếc smartphone bạn có thể trò chuyện với bạn bè, lướt web đọc báo, chơi  game, nghe nhạc hay xem video một cách dễ dàng. Nếu muốn “lấp đầy” những khoảng thời gian trống, một chiếc smartphone là tất cả những gì bạn cần.

 • Gửi và nhận email không phụ thuộc máy vi tính

Email là công cụ truyền tin và làm việc không thể thiếu của con người hiện đại. Ngày nay với sự trợ giúp của dien thoai di dong, việc gửi và nhận email đã có thể được thực hiện mọi lúc mọi nơi, không còn bị hạn chế về thời gian và không gian như trước. Từ đó có một thực tế là càng ngày càng ít người mang theo laptop khi cần phải di chuyển: các nhân viên văn phòng vẫn có thể cập nhật tình hình công việc qua email trong khi đang ở ngoài công ty, những người làm việc tự do có thể vừa đi du lịch vừa nhận email đặt hàng trên smartphone… Dễ dàng gửi và nhận email mà không cần đến máy tính

 • Chụp ảnh trên điện thoại di động và chia sẻ ngay trên mạng xã hội

Camera trên smartphone ngày càng tốt và thậm chí còn có nhiều tính năng hơn. Bạn có thể chụp ảnh, dùng ứng dụng tự động chỉnh sửa nhanh cho đẹp hơn, rồi chia sẻ ngay lên mạng xã hội với bạn bè và người thân. Theo thống kê của Pew Research Center, 92% người dùng smartphone thường xuyên sử dụng chức năng chụp ảnh. Những điều này có nghĩa rằng đại đa số người dùng cho rằng đầu tư vào một chiếc smartphone chụp ảnh tốt và nhiều tính năng sẽ hiệu quả, thuận tiện và gọn nhẹ hơn một sản phẩm máy ảnh riêng biệt. Hơn nữa, những phụ kiện điện thoại ra đời như gậy chụp ảnh lại là một phát minh vô cùng độc đáo và hữu ích nhằm hỗ trợ tính năng chụp ảnh của smartphone đạt đến độ hoàn hảo.

10038587 IPHONE XS 64GB GOLD
Điện thoại Iphone
 • Nắm tất cả thời gian, kế hoạch và địa điểm trong lòng bàn tay.

Chiếc smartphone sở hữu tất cả những ứng dụng như đồng hồ báo thức hay lịch nhắc việc chuyên nghiệp. Vì thế mà nó trở thanh một thiết bị điện tử đa năng thay thế cho đồng hồ báo thức hay lịch để bản, do vậy người chủ của nó sẽ luôn yên tâm rằng mình không bao giờ để quên một cuộc hẹn hay sự kiện nào. Những chiếc dien thoai thong minh còn được tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS, với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xác định chính xác vị trí của mình, sau đó dùng chức năng dẫn đường đến thẳng địa điểm mong muốn. Thậm chí, nhiều ứng dụng miễn phí còn cho phép bạn tìm kiếm trạm rút tiền ATM, nhà hàng hay khách sạn ở khu vực xung quanh đó.

 • Thanh toán hóa đơn qua smartphone.

Trả tiền mặt hay sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán sẽ dần trở thành quá khứ, thay vào đó, bạn chỉ cần nhắn tin đến tổng đài để nhận được mã thanh toán tức thời. Hay với những smartphone có công nghệ NFC mới nhất, người dùng muốn trả tiền chỉ cần làm hành động đơn giản là “quẹt” chiếc điện thoại của mình ngang qua máy thanh toán. Dù ở Việt Nam hình thức này vẫn chưa phổ biến, nhưng với những tiện ích và tầm phổ biến ngày càng rộng rãi của smartphone thì vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Với khả năng di động cao, phần cứng mạnh mẽ, cùng hàng trăm ngàn ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, smartphone ngày nay đã trở thành một thiết bị điện tử all-in-one nhỏ gọn luôn sẵn sàng phục vụ người dùng mọi lúc mọi nơi.

Có thể mua chúng ở đâu?

 1. Tiki, 100% chính hãng

2. Nguyễn Kim, 100% chính hãng

3. Shopee, vì nhiều cửa hàng 

Hãy mua sắm chúng cho gia đình

Có rất nhiều thứẹn ta cần có trong gia đình. Tuy nhiên, Tivi, thiết bị làm mát hay điện thoại đều là những vật dụng quan trọng nhất. Nếu không có chúng, cuộc sống sẽ thật khó khăn và cảm giác như bị lùi xa so với cuộc sống và mọi người xung quanh trong sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại.

Hãy share bài nếu bạn thấy đúng nhé!

204 views