Thời kỳ hồi xuân của đấng mày râu mà phụ nữ nên biết

Tình yêu- hôn nhân là đề tài mà các cặp vợ chồng quan tâm, theo đó những câu chuyện về hôn nhân xuất hiện thường xuyên trên các trang báo đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng về gia đình. Đến một gia đoạn, một độ tuổi nào đó thì cả người phụ nữ và đàn ông đều có cảm giác tiếc nuối tuổi trẻ cuồng nhiệt đã qua. Cảm giác ấy khó diễn tả khi chúng ta chưa thật sự trải qua, bạn nghĩ gì về thời kì hồi xuân ở nam giới.

Tình yêu của nam giới thay đổi như thế nào
Tình yêu của nam giới thay đổi như thế nào

Thời kỳ hồi xuân nam giới ở độ tuổi nào

Theo nghiên cứu  từ các chuyên gia, trước đây người đàn ông bắt đầu độ tuổi hồi xuân là 47- 52 tuổi, còn bây giờ thì độ tuổi này kéo dài hơn lên đến 60 tuổi. 

Thời kỳ hồi xuân được hiểu là  khi nam giới bắt đầu tuổi trung niên sẽ bước vào thời kì hồi xuân, họ luôn có cảm giác tiếc nuối khỏang thời gian tuổi trẻ cuồng nhiệt đã qua. Với nam giới thì đó là thanh xuân tràn đầy năng lượng, đẹp đẽ nhất của cuộc đời mà họ chưa làm được việc gì to lớn xứng danh với chí làm trai.

Hồi xuân không có nghĩa là quay về với tuổi trẻ, mà được hiểu là đời sống kinh tế, tinh thần tốt hơn đã ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tình dục, khiến họ có cảm giác trẻ hơn 5 năm so với độ tuổi thực tế. Nam giới trong gia đoạn này thì tâm lý thường trong trạng thái bồi hồi, xao xuyến. Do đó, khi họ gặp lại các cô gái trẻ đôi mươi với sắc xuân hồng thì sẵn sàng theo đuổi tuổi, bắt đầu tuổi thanh xuận đã qua của mình. Có thể họ nghĩ đã bỏ lại những cảm xúc tuyệt vời của một thời để yêu mãnh liệt,  đây được gọi là “bùng cháy lần cuối”.

Khát khao tình yêu hạnh phúc lứa đôi
Khát khao tình yêu hạnh phúc lứa đôi

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông hồi xuân

Trong thời kỳ hồi xuân, người đàn ông trung niên thường có khuynh hướng trẻ lại cả về nhận thức, tinh thần, sức vóc, tình cảm lẫn hành vi. Tuy nhiên, dấu hiệu hồi xuân của nam giới trong giai đoạn này chỉ mang tính chất là tiềm tàng, lắng đọng và “ẩn mình” sau vẻ ngoài “chất phác” là sức hút mạnh mẽ, thanh lịch, điêu nghệ, sâu sắc và tha thiết. Đặc biệt, có nhiều người còn tỏ ra thích thú, mãn nguyện khi nhận ra rằng mình vẫn còn “chạy tốt” sau hàng chục năm mỏi mòn cùng các thiên sứ của mình

Người đàn ông bước vào thời kỳ  hồi xuân không cố tìm kiếm cho mình giá trị của sự khẳng định tài năng, tại thời điểm đó họ quan tâm nhiều đến quyền lực và nhu cầu quan hệ tình dục. Sức mạnh của khả năng tình dục như một dấu hiệu của sự trẻ trung, khoẻ mạnh, cường tráng, và là một bằng chứng của phái mạnh.

Tình yêu và hạnh phúc thời kỳ hồi xuân nam giới
Tình yêu và hạnh phúc thời kỳ hồi xuân nam giới

Thời kỳ hồi xuân tác động gì đến cuộc sống hôn nhân

Khi đàn ông bắt đầu thời kỳ hồi xuân thì đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân không chung thủy. Khi người vợ không đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ, các ông chồng thường dở thói đi tìm các cô gái trẻ đẹp, nhiều gia đình đổ vỡ, dẫn đến việc ly hôn. Nhiều đấng mày râu ngoại tình vì những lý do khác nhau, họ thường đổ lỗi cho nhau vì không thỏa mãn nhu cầu sắc dục là cần thiết trong cuộc hôn nhân viên mãn.

Còn một số khác đàn ông ngoại tình là vì muốn trút bỏ áp lực, có chút mới mẻ, gây cấn, cuốn hút, bởi một số ít nam giới không thích sự thân mật, gần gũi, họ có cảm hứng nhiều với cái mới lạ và chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm thay đổi. Do vậy, mà nhiều cô vợ xinh đẹp cũng phải sững sờ với sở thích lạ này của các ông chồng.

Thấu hiểu là điều quan trọng trong tình yêu
Thấu hiểu là điều quan trọng trong tình yêu

Thời kỳ hồi xuân là cách để các ông chồng sung sức trẻ, nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi làm cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nếu quý ông biết điều tiết cảm xúc cũng như nhu cầu thì mới có thể giữ được hạnh phúc gia đình. Mặt khác cần có sự hỗ trợ của vợ, biết mềm, biết rắn, chìu chồng lúc cần, nhưng cũng biết nghĩ đến sức khỏe của các chị em. Đàn ông có biết trân trọng mái ấm của mình hay không cũng là một cách tinh tế, sâu sắc để cảm nhận những gì thật sự đáng quý.

Quý bà nên làm gì khi các ông chồng trong thời kì hồi xuân.

Ứng xử “mềm nắn rắn buông”, người phụ nữ khôn ngoan, họ sẽ không bao giờ lên kế hoạch để theo dõi và kiểm soát các ông chồng, mà ngược lại họ để chồng thoải mái với cuộc chơi và tự do trong các mối quan hệ xã hội. Nói như vậy thì điều đó không có nghĩa là các chị em phụ nữ mặc kệ chồng mình bay lượn thế nào, thậm chí không quan tâm đến chồng mình đã đi đâu và làm gì.

Người phụ nữ thông minh, biết cách ứng xử có văn hóa, nên hiểu rằng việc yêu thương bản thân và chăm lo gia đình có hàng ngàn cách khiến đàn ông nể phục, sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng trong công việc. Hơn nữa, phụ nữ nên chú ý nhiều về cách ăn mặc, chải chuốt và ngoại hình của chính mình để trở nên quyến rủ và hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời. Qua đó, cũng là cách để tôn trọng mối quan hệ của chồng, vừa là vợ vừa là người “bạn” ở bên chồng để cùng họ chia sẻ công việc và những suy nghĩ riêng tư.

Phụ nữ nên tinh tế trong tình yêu
Phụ nữ nên tinh tế trong tình yêu

“Chủ động tổ chức những bữa tiệc mời bạn bè tại nhà “, thỉnh thoảng vào những ngày nghỉ cuối tuần, hãy mở những buổi “đại tiệc” để chồng con mời bạn bè, đối tác đến nhà cùng “vui chơi”, đó là cách để bạn tạo sự gần gũi và “quản lí” hầu hết các mối quan hệ của chồng. Hơn thế nữa, với sự nhạy cảm của người phụ nữ, bạn có thể “lật tẩy” được những mối quan hệ mờ ám của chồng nếu có. Phụ nữ thông minh là phải biết cách nắm bắt những khuyến điểm của ông chồng và tạo cảm hứng mới mẻ giúp chồng tự tin hơn khi sánh bước bên bạn.

Đừng cố níu giữ tình yêu không thuộc về mình

Nếu yêu thương chân thành thì bạn nên biết cách buông tay và thả lỏng trái tim nhẹ nhàng trong luyến tiếc. Phải chăng trước ngưỡng cửa của hôn nhân và từng trải trong tình yêu, người thì lại ủ rủ với áng mây buồn của giọt lệ sầu đắng cay, người thì hạnh phúc đong đầy tựa mặt nước xanh trong, phẳng lặng. Tình yêu có muôn ngàn lối ngã rẻ và muôn ngàn sắc màu cảm xúc, chính bạn là người trong cuộc cũng chẳng đoán được diễn biến của nó ra sao.

Đừng cố níu kéo khi không thuộc về mình
Đừng cố níu kéo khi không thuộc về mình

Con sóng lòng nơi bạn có thể vụt mất ký ức đẹp đẽ đã từng có nhau. Có người từng nói ” Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi”. Vì cũng sẽ có thời kỳ khi họ quá quen thuộc, quá gần gũi rồi trở nên chán từ lúc nào không hay. Tình yêu đi đôi với tình dục thì mới giữ lửa được lâu dài, câu nói này khá hay vì có yêu nhau thì mới trải nghiệm khoảnh khắc hưng phân, nhưng khi nỗi đau lên đến đỉnh điểm thì họ nhìn nhau chẳng còn chút cảm giác hứng phấn gì nữa.

Thời kỳ hồi xuân cả đàn ông và phụ nữ đều phải trải qua, chẳng qua là sớm hay muộn với độ tuổi. Nếu chẳng thể đi với nhau được nữa thì nên dừng lại trong sự bình yên mà đừng cố níu kéo. Bến đợi của tình yêu là con thuyền trôi lênh đênh tìm được nơi neo đậu hay đó là cơn sóng tình ồn ào, dữ dội xô ập vào bờ cát.

115 views