Thói quen học tập suốt đời khiến cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn

Bạn có là một con người say mê học thuật. Hoặc là, không phải lúc nào cũng như vậy.

Thành thật mà nói, tôi từng nghĩ rằng cách duy nhất để học là ở trường. Và tôi không phải lúc nào cũng là một fan hâm mộ lớn của việc học tập thông thường, trừ khi đó là một khóa học thực sự khiến tôi quan tâm.

Mãi cho đến khi tôi mở rộng định nghĩa về việc học thì chuyện tình bắt đầu. Các khóa tu, sách, hội nghị, và thậm chí cả những sai lầm của riêng tôi. Tất cả một phương tiện cho việc học.

Tại sao?

Đơn giản. Nó khơi dậy sự tò mò của tôi và sự tò mò đã thúc đẩy hành trình trở thành người học suốt đời của tôi

Tôi càng tham gia và sử dụng học tập suốt đời, tôi càng trải nghiệm một số điều thực sự tuyệt vời. Học tập suốt đời không chỉ cải thiện các chức năng não của tôi (như trí nhớ của tôi), mà nó còn hỗ trợ cho sự thành công và phát triển cá nhân của tôi với tư cách là chủ doanh nghiệp và giúp tôi trở thành một huấn luyện viên hiệu quả hơn.

Chưa kể, là một người hướng nội, nó mang lại cho tôi rất nhiều tài liệu để làm việc trong các thiết lập xã hội, đó là một lợi ích phụ tuyệt vời.

Điểm mấu chốt: học tập suốt đời đã thực sự là công cụ bổ sung kiến ​​thức và kiến ​​thức mới vào hộp công cụ ẩn dụ của tôi.

Tầm quan trọng của việc học tập suốt đời

cách hoạt động nhóm hiệu quả
học tập có niềm vui của nó

Nếu bạn nghĩ về nó, bộ não, trong khi chủ yếu là chất xám sẽ được luyện tập. Giống như bất kỳ cơ bắp hoặc kỹ năng nào, bạn càng ít sử dụng nó, càng có nhiều cơ hội cho nó bị teo. Nhưng giữ cho bộ não của bạn mạnh mẽ không phải là lợi ích duy nhất.

Làm thế nào là như vậy?

Khi chúng ta học, chúng ta mở rộng nền tảng kiến ​​thức rõ ràng nhưng nó còn đi xa hơn thế. Học tập có thể giúp chúng ta bước ra khỏi một khuôn mẫu hoặc thói quen. Chúng ta càng làm điều đó, chúng ta càng tạo ra sự tự tin.

Nó di chuyển chúng tôi qua điểm tự mãn. Nó lần lượt tăng cường và cải thiện các kỹ năng chúng ta đã có bằng cách giúp chúng ta không chỉ củng cố chúng, mà còn thêm vào chúng.

Nó cũng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Mặc dù nó có thể không chữa được các bệnh như Alzheimer, ví dụ, nó đã được báo cáo rằng học tập có thể làm chậm sự tiến triển của các bệnh ảnh hưởng đến não.

John Coleman đã tuyên bố trong bài viết Học tập suốt đời là tốt cho sức khỏe của bạn, ví của bạn và đời sống xã hội của bạn  mà thậm chí đọc trong một thời gian ngắn hàng ngày có thể làm giảm mức độ căng thẳng. Với tất cả các yêu cầu chúng ta phải đối mặt hàng ngày, ai không muốn giảm bớt căng thẳng?

Nếu bạn đã sẵn sàng để gặt hái nhiều lợi ích của việc học cả đời, hãy chắc chắn đọc tiếp.

Rèn luyện trí não của bạn để khao khát học tập

chẳng ai đánh thuế giấc mơ bao giờ
chẳng ai đánh thuế giấc mơ bao giờ

Không có kết thúc cho giáo dục. Không phải là bạn đọc một cuốn sách, vượt qua một kỳ thi, và kết thúc với giáo dục. Toàn bộ cuộc sống, từ lúc bạn sinh ra đến lúc bạn chết, là một quá trình học hỏi. – Jiddu KRnamurti

Chúng ta càng làm một cái gì đó và nhận thấy những lợi ích của việc làm một cái gì đó, chúng ta càng có nhiều khả năng để làm nó nhiều lần. Nhập một thói quen. Rèn luyện bộ não của chúng ta để khao khát học tập không khác.

Dưới đây là một số cách đơn giản để bắt đầu rèn luyện bộ não của bạn khao khát học tập suốt đời:

Tạo mục tiêu cho việc học của bạn

Điều đó nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó thực sự giúp có một mục tiêu trong tâm trí.

Ví dụ, có thể mục tiêu của bạn là giảm mức độ căng thẳng hoặc tìm những cách khác nhau để thư giãn.

Có một mục tiêu không chỉ làm cho việc học có lợi mà còn mang lại mục đích.

Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất

Nếu việc học cả đời không phải là niềm vui của bạn, thì việc cố gắng ăn hết tất cả mọi thứ này trong một lần cắn sẽ khiến việc gắn bó trở nên khó khăn hơn. Hãy chia nhỏ việc học thành các miếng có kích thước cắn.

Ví dụ, thay vì cố gắng đọc một số lượng trang nhất định trong một cuốn sách mỗi ngày, tại sao không bắt đầu với 15 phút, hai hoặc ba lần một tuần?

Sau khi bạn đã gắn chặt thói quen nhỏ đó vào vị trí, bạn có thể thêm vào đó.

Khiến công việc của bạn trở nên vui vẻ

rèn luyện sự tập trung rất quan trọng
rèn luyện sự tập trung rất quan trọng

Nếu việc học là một việc vặt , thì hành động thực hiện nó rõ ràng sẽ giảm đi. Có một số niềm vui với việc học của bạn.

Ví dụ, đối với mỗi cơ hội học tập mới mà bạn có, hãy cung cấp cho mình một số đạo cụ trực tiếp. Cho mình một ngôi sao vàng. Hãy học một trò chơi.

Bất cứ điều gì sẽ làm cho việc học thú vị cho bạn, hãy đảm bảo tham gia vào cuộc vui!

Làm thế nào để nuôi dưỡng thói quen học tập suốt đời

Nếu bạn không biết làm thế nào để bắt đầu học cả đời, đây là một số ý tưởng cho bạn:

1. Hãy tìm sự thú vị nơi những cuốn sách

Cách rõ ràng nhất để tiếp tục học là đọc thường xuyên và đọc nhiều loại sách. Lợi ích của việc đọc rất nhiều . Ở đây bạn có thể tìm thấy những cuốn sách tuyệt vời để đọc:

2. Tham gia vào những suy nghĩ và cuộc trò chuyện sâu sắc hơn

  • Không có gì làm rung chuyển thói quen của các công cụ cấp độ bề mặt hàng ngày hơn là một cuộc trò chuyện sâu sắc hoặc suy nghĩ sâu sắc.
  • Nếu bạn thấy rằng bạn không có người trong thế giới của mình thì bạn có thể có những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn, đừng lo lắng. Facebook, LinkedIn và MeetUp được tải với tất cả các loại nhóm tham gia vào một số cuộc trò chuyện khá thú vị xung quanh các chủ đề quan tâm.

3. Ghi danh vào một số lớp học ngoại khóa

10 dieu can biet khi moi hoc choi guitar 1
học một nhạc cụ mới
  • Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình và lớp học dành cho người lớn để phát triển chuyên nghiệp với giá rẻ.
  • Nếu tham gia các lớp học trong một trường học gạch và vữa không phải là điều của bạn, không phải lo lắng. Các khóa học trực tuyến luôn có sẵn thông qua các trang web như Udemy và nhiều hơn nữa:

4. Tận dụng sai lầm của bạn

  • Sai lầm và sai lầm là công cụ học tập tuyệt vời. Thay vì tự đánh giá bản thân hoặc sử dụng sai lầm và sai lầm của bạn như một cách để đánh bại chính mình, hãy coi chúng như một cơ hội để học hỏi.
  • Một điều mà tôi thấy hữu ích là nhận những sai lầm và sai lầm của tôi và viết nhật ký về chúng. Để bắt đầu học, tôi bắt đầu với một câu hỏi như, ý nghĩa của việc học từ đây là gì? Và sau đó tôi để tôi cầm bút đi. Không suy nghĩ quá nhiều hoặc chỉnh sửa, chỉ là đầu óc viết.

Kết luận lại là

Chìa khóa để hưởng lợi từ việc học tập suốt đời là:

  • Đặt mục tiêu học tập của bạn. Khi có một mục đích đằng sau việc học, việc học trở nên hấp dẫn hơn.
  • Bắt đầu nhỏ, trong miếng có kích thước cắn.
  • Làm cho việc học các kỹ năng mới trở nên thú vị. Chọn các chủ đề mà bạn quan tâm nhất và cách bạn muốn học phù hợp nhất với bạn.

Thực hiện theo các bước đơn giản này và bạn sẽ có bộ não khao khát học tập suốt đời!

104 views