9 bí mật tiếp thị khủng khiếp khiến đàn ông cũng muốn mua sắm

Ngày nay, một số lượng đáng kinh ngạc của quần áo được sản xuất và bán. Đây là lý do tại sao các cửa hàng bán lẻ phải cố gắng hết sức để thu hút khách hàng vào cửa hàng của họ và tại sao các nhà tiếp thị đưa ra một loạt các thủ thuật mới để khiến bạn tiêu tiền của mình.

Trong bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã nói về chiến lược từ những người khổng lồ kinh doanh như IKEA và Zara . Bây giờ là lúc để thảo luận về người bán quần áo lớn thứ ba trên thế giới – thương hiệu Nhật Bản Uniqlo.

Bright Side đã phân tích câu chuyện thành công của công ty Nhật Bản này và tìm ra cách tránh mua hàng không lường trước.

Công ty tình cờ xuất hiện.

Năm  1972 , doanh nhân Nhật Bản Tadashi Yanai thừa hưởng 20 cửa hàng may đo nam từ cha mình. Có lẽ, ông Tadashi sẽ vẫn chỉ là chủ sở hữu của các cửa hàng may nếu ông không đến Mỹ và châu Âu và các cửa hàng như Gap và United Colors of Benetton.

Doanh nhân quyết định lặp lại thành công mà anh quan sát được ở đất nước của mình và thành lập thương hiệu Uniqlo. Nhưng người Nhật không muốn mua quần áo đại trà vì họ nghĩ rằng các sản phẩm này có chất lượng thấp. Vì vậy, Yanai đã phát minh ra một khái niệm rất tích cực gần như đã chinh phục toàn bộ thế giới.

Đồng thời, lợi nhuận của công ty là 17 tỷ đô la và chi phí ước tính của thương hiệu là 7 tỷ đô la. Và tất cả những điều này trở nên khả thi nhờ những thủ thuật vô hình mà thương hiệu Uniqlo sử dụng.

Họ cố tình làm quần áo không có gì đặc biệt.

thời trang phái mạnh
sự đơn giản tạo nên sự tinh tế trong thời trang

Thoạt nhìn, các thiết kế từ thương hiệu này có vẻ hơi quá đơn giản và thậm chí nhàm chán, nhưng đây thực sự là một động thái tiếp thị khác. Uniqlo làm cho quần áo không hợp thời trang và họ tự hào về nó. Không giống như Zara, ví dụ, sao chép quần áo hợp thời trang từ đường băng, công ty Nhật Bản quảng bá quần áo cho mọi người .

Các kệ trong cửa hàng của họ chứa đầy những bộ quần áo giống hệt nhau, họ không có hình in hình ảnh mát mẻ trên áo phông của họ. Nhưng chiến lược này mang lại cho công ty Uniqlo một lợi nhuận đáng kể: nó thu hút những người không hiểu gì về xu hướng thời trang hiện đại và không thích dành hàng giờ trong các cửa hàng.

Thương hiệu có thể sử dụng lợi ích của những người quá nhút nhát để trông khác biệt với những người khác.Quần áo Nhật Bản trông giống hệt nhau trên đường băng và trong đời thực và để mua chúng, bạn không cần một nhà tư vấn hình ảnh.

Họ dựa vào các sản phẩm rẻ hơn để làm cho khách hàng của họ cảm thấy như thể họ đang tiết kiệm tiền

 • Thương hiệu đã quyết định chiến đấu chống lại các đối thủ cạnh tranh với mức giá thấp: 35% sản phẩm tại Uniqlo được bán với giá dưới 10 đô la. Theo tiêu chuẩn ngày nay không chỉ rẻ – nó gần như miễn phí. Khi khách hàng nhìn vào các kệ chứa đầy quần áo tương đối rẻ, họ thực sự muốn mua nhiều thứ hơn. Một cách riêng biệt, những bộ quần áo này không tốn nhiều tiền, vì vậy chúng tôi tiếp tục đặt ngày càng nhiều thứ vào giỏ mua sắm của mình.
 • Khách hàng cảm thấy như tất cả các sản phẩm khác rẻ hơn trong cửa hàng. Nhưng điều này không đúng: áo, quần và áo len có giá khá cao so với đối thủ cạnh tranh của họ.
 • Họ bán quần áo giống nhau quanh năm để giữ khách hàng của họ.Đối với một thương hiệu có thể dễ dàng có được danh hiệu nhà bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới, Uniqlo có một loại quần áo tương đối nhỏ. Điều này là vì lý do kinh tế: Uniqlo, không giống như H & M hay Zara, không thể đủ khả năng để sản xuất một số bộ sưu tập khác nhau mỗi năm. Tuy nhiên, những khách hàng đã quen với sự đa dạng, có thể dễ dàng tìm đến các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, đây là những điều công ty Nhật Bản đã làm:
 • Họ tạo ra ảo tưởng của một sự lựa chọn rộng rãi. Tất cả quần áo từ thương hiệu được sản xuất trong hàng chục biến thể màu sắc. Ví dụ, họ làm áo polo với 80 màu khác nhau.
 • Vào mùa hè, họ bán quần áo mùa đông, và ngược lại vào mùa đông.Cách tiếp cận này thu hút nhiều khách hàng thực tế hơn, thích chuẩn bị trước cho một mùa khác.
 • Họ hiếm khi làm việc với các nhà thiết kế nổi tiếng, vì vậy họ tránh thời trang thất bại. Những thứ trông thật tuyệt trên đường băng và nhận được hàng trăm nghìn lượt thích trên Instagram thường không phổ biến đối với những người bình thường. Uniqlo không chấp nhận rủi ro – họ chỉ tạo ra một bộ sưu tập quần áo đơn giản chắc chắn sẽ bán được.

Trong các cửa hàng của họ, gần như không thể tìm thấy giày

thời trang phái mạnh
Hiếm khi nhìn thấy giày trong shop thời trang của họ
 • Uniqlo gần như không bao giờ bán giày và ủng, họ dựa vào đồ lót, vớ và hàng dệt kim. Và không phải vì không ai mua giày. Chỉ là khách hàng thường cần những thứ nhỏ nhặt: như áo sơ mi, đồ lót và quần áo cho gia đình. Và giày không phải là thứ được mua rất thường xuyên.
 • Người Nhật dựa vào quần áo, theo quy tắc vệ sinh cá nhân của họ, phải được thay đổi thường xuyên (thay thế là có rất nhiều trong số họ). Tuy nhiên, có một cơ hội lớn rằng nếu bạn đi vào cửa hàng để lấy một cái gì đó nhỏ, cuối cùng bạn cũng sẽ mua một cái gì đó lớn hơn.
 • Họ cung cấp công nghệ thay vì thời trang để làm cho khách hàng của họ cảm thấy thông minh.
 • Đối tượng mục tiêu của thương hiệu là những người trong độ tuổi từ 18 đến 40 được gọi là millennials .
 • Những người đàn ông và phụ nữ này mua điện thoại di động mới mỗi năm, họ theo dõi các công nghệ mới, nhưng họ thích phong cách đơn giản khi nói đến quần áo và cuộc sống hàng ngày của họ.
 • Không có thương hiệu khác đã sản xuất quần áo giá cả phải chăng đặc biệt cho millennials. Uniqlo là một phần quần áo cho các chuyên viên máy tính: bởi vì ngay cả đối với quần áo đơn giản nhất, họ vẫn sử dụng các công nghệ tiên tiến. Thay vì lãng phí tiền cho một đội ngũ các nhà thiết kế, thương hiệu thuê các nhà khoa học phát triển các loại vải siêu nhẹ, mỏng hoặc ấm.
 • Thương hiệu này dựa vào những khách hàng thông minh và kiếm tiền nhờ vào những người muốn khác biệt với số đông thời thượng. Đây là một chiến lược tiếp thị được cân nhắc kỹ lưỡng và khác với bất kỳ chiến lược nào khác mà chúng tôi đã nghe trước đây.

Các của hàng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người dân đất nước.

 • Trong Uniqlo, có một nhóm các chuyên gia phân tích việc mua hàng của mọi người từ các quốc gia khác nhau và họ xây dựng một chiến lược tiếp thị địa lý. Ví dụ, ở châu Á, nơi thương hiệu đến từ, mọi người thích quần áo sáng màu. Và ở các nước châu Âu, mọi người thích một cái gì đó đơn giản hơn.Sự đa dạng màu sắc trong các cửa hàng phụ thuộc vào thị hiếu của khách hàng ở bất cứ quốc gia nào mà cửa hàng đang ở.
 • Kích thước cũng có vấn đề. Ví dụ, người từ Trung Quốc và Nhật Bản hầu như không bao giờ cần XL và kích thước lớn hơn. Nhưng họ sản xuất quần áo với kích thước lớn hơn cho những người từ các quốc gia khác.

Họ sử dụng rất ít “cò” để khiến chúng tôi mua thêm quần áo.

thời trang phái mạnh
Không nhiều cò mồi PR cho shop thời trang của họ
 • Các cửa hàng bán lẻ lớn cố gắng thúc đẩy khách hàng của họ đưa ra lựa chọn đúng đắn: các nhà thiết kế đặt giày, quần áo và túi xách cạnh nhau để khách hàng có hình ảnh của toàn bộ hình ảnh. Nhưng Uniqlo đã chọn một cách khác: họ không cho bạn biết bạn nên mặc đồ gì với họ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, dường như không có hệ thống nào về cách đặt quần, áo sơ mi và váy của họ. Nhưng điều này là không đúng sự thật.
 • Tất cả quần áo của thương hiệu được thiết kế để trông tuyệt vời với nhau. Các nhà thiết kế của họ bắt đầu phát triển các bộ sưu tập mới một năm trước khi chúng kết thúc trên kệ.

  Họ không chi tiền cho quảng cáo, nhưng họ đầu tư vào danh tiếng của họ (cũng là một loại quảng cáo).

 • Để bán quần áo và các sản phẩm khác, các thương hiệu hiện đại phải có một cái gì đó nhiều hơn quần áo có giá cả phải chăng và nhiều sự lựa chọn. Ngày nay, một hình ảnh tốt là vô cùng quan trọng. Nó không phải là một số quảng cáo được đặt tốt mà làm cho bạn đi đến cửa hàng của họ, nó nên là một loạt các động thái tiếp thị được suy nghĩ cẩn thận để kiếm được lòng trung thành của khách hàng .
 • Vào năm 2017, nhà vô địch quần vợt Paralympic Gordon Reid trở thành Đại sứ Thương hiệu Toàn cầu của Uniqlo. Anh ấy giúp Uniqlo quảng bá ý tưởng về quần áo cho mọi người.
 • Công ty tham gia vào chương trình  tái chế quần áo cũ và giúp đỡ những người có nhu cầu.

  Họ quảng bá quần áo của họ trên phương tiện truyền thông xã hội và trên các trang web internet lớn. Uniqlo có  tài khoản Reddit cung cấp cho họ 20% tổng số giao dịch mua hàng trực tuyến mỗi ngày.

 • Thương hiệu này hầu như không có bất kỳ quảng cáo nào trên TV và họ đầu tư rất nhiều tiền vào việc hợp tác với các ngôi sao, vận động viên và giao tiếp không chính thức với khách hàng. Bên cạnh đó, người đứng đầu thương hiệu, Yanai, đã làm từ thiện hợp thời trang và thu hút sự chú ý của công chúng.

Họ tinh tế làm cho đàn ông thích mua sắm.

thời trang phái mạnh
mọi cái đẹp đều bắt nguồn từ sự tinh tế
 • Các nhà bán lẻ khổng lồ yêu phụ nữ vì họ mua hàng tấn quần áo vô dụng. Và bộ phận đàn ông trong các cửa hàng luôn trông yếu đuối so với phụ nữ. Nhưng Uniqlo thực sự dựa vào đàn ông. Bây giờ, 50% tất cả các giao dịch mua hàng của họ được thực hiện bởi nam giới.
 • Trên thực tế, mọi người không đi mua sắm thường xuyên nhưng họ mua nhiều quần áo hơn trong một lần. Tuy nhiên, sự cần thiết phải kết hợp các mảnh quần áo với nhau sẽ phá hủy tất cả niềm đam mê mua sắm của đàn ông. Và tại Uniqlo, các ông bố, học sinh và bất kỳ người đàn ông nào khác đều có thể mua chỉ một chiếc áo sơ mi hoặc một chiếc quần chỉ là một chiếc quần và mặc chúng miễn là chúng trông đẹp.
 • Ngoài ra, đàn ông bị thu hút bởi giá tương đối thấp vì họ thích mua hàng thực tế hơn và họ không có khả năng mua quần áo mà họ sẽ không bao giờ mặc.

Tiền thưởng: Quần áo nào là tốt nhất để có được tại Uniqlo?

thời trang phái mạnh
quần áo ở đây khá là đẹp và phù hợp
 • Tất cả các thương hiệu đều có những sản phẩm rất thành công và một số không tốt lắm. Chúng tôi đã xem xét suy nghĩ của người mua và chọn những người hữu ích nhất:
 • Tôi thích áo phông, áo lót và đồ lót của họ, chúng rất mềm, nhưng không rẻ. © Penny Zhang

  Quần chino trước phẳng của nam giới là chiếc quần tốt nhất trong vũ trụ được biết đến, đặc biệt nếu bạn là một anh chàng cao và gầy và gặp khó khăn trong việc tìm quần trong kích thước của bạn.

 • Cung cấp tốt nhất của họ là cơ bản với các chi tiết chu đáo và chất lượng tốt. Độ bền của quần áo là khá, và chúng chắc chắn có thể kéo dài trong 2 mùa trở lên

Tôi thích điều gì đó ở họ

Giặt tối màu của họ, quần jean skinny cao tầng! Màu sắc vẫn trung thực sau nhiều lần giặt và là một điều cần thiết cho thời trang mùa thu.

Bạn có thường đi mua sắm và thử quần áo hợp thời trang? Hãy cho chúng tôi biết về các nhãn hiệu quần áo yêu thích của bạn và cách bạn quản lý để không chi nhiều tiền cho chúng. Bạn có đến chuỗi cửa hàng không?

209 views