Tiền mất tật mang nếu không chọn đúng nơi tập yoga cho trẻ

Yoga cho trẻ em được biết đến mang lại rất nhiều lợi ích. Để có thể chọn được nơi tập yoga tốt nhất cho con mình là một vấn đề của các bậc phụ huynh. Vậy làm thế nào để có thể chọn được nơi tập yoga chất lượng cho con mình? Các bậc phụ huynhhãy tham khảo bài viết sau.

yoga cho trẻ em

Chọn nơi tập yoga cho trẻ em

Để có thể chọn lựa được một nơi tập yoga cho trẻ em là điều mà các bậc phụ huynhquan tâm nhất. Đối với các bậc phụ huynh khi lần đầu cho con em mình tập yoga thì sẽ không tránh khỏi được những bối rối, những khó khăn về việc chọn cho con mình một trung tâm tốt nhất.

Ngày nay, yoga đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam thì lại làmột khó khăn cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn. Hằng ngày, trên các quảng cáo, cácmặt báo, poster, tờ rơi nhan nhản xuất hiện những quảng cáo tập yoga cho trẻ em. Các trung tâm, cơ sở tập yoga cho trẻ em mọc lên như nấm sau mưa. Vậy nên khi chọn nơi tập yoga cho con em mình thì các bậc phụ huynh hãy chú ý đến những yếu tố sau đây.

yoga cho bé

Địa điểm và học phí

Kids Yoga

Khi chọn nơi tập yoga cho trẻ em, thì những nơi gần nhà hoặc trên đường đi làm là những địa điểm đầu tiên mà quý phụ huynh nên cân nhắc trước tiên. Việc chọn một trung tâm, cơ sở để tập yoga cho con em mình rất quan trọng, tuy nhiên cần phải cho con em có mặt đúng giờ tại nơi tập để có thể tập luyện một cách đầy đủ nhất. Nếu không có mặt đúng giờ thì việc tập luyện của các em sẽ bị gián đoạn hoặc bỏ qua những phần khởi động quan trọng trong yoga.

Ngoài ra còn có những nơi dạy tập trung, kết hợp với nhiềubộ môn khác như thể dục nhịp điệu, gym, dance,… thì việc tập luyện vậy sẽ không mang lại nhiều kết quả. Do đó, việc chọn địa điểm là một điều vô cùng quan trọng. Nếu những nơi có địa điểm thuận tiện cho con em mình học kèm theo chất lượng tốt nhất thì đây là điều mà các bậc phụ huynh cần đặt lên hàng đầu. Phần này cũng hết sức quan trọng.

Ngày nay,với sự xuất hiện liên tục của các trung tâm yoga cho trẻ em với đa dạng các mức học phí.Từ những trung tâm bình dân, giá rẻ đến những nơi tập cao cấp, lớn hơn và kèm theo đó là những mức học phí cao. Do đó, phụ huynh nên lựa chọn những nơi phù hợp nhất để con em mình có được một nơi chất lượng và mức học phí phù hợp với gia đình.

Giờ học và các lớp học

suc manh chuyen doi cua yoga cho tre em 38levrc161wtaswfh7zo5m

Sau việc chọn trung tâm để cho các bé tập yoga thì tiếp đó cần lên lịch học, tập luyện cho các bé. Khi vào trung tâm yoga, các bậc phụ huynh nên tham khảo các giờ học được sắp xếp tại đây. Có một số trung tâm chỉ có 1 đến 2 buổi học một ngày, có những nơi có rất nhiều buổi học trong một ngày. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn lựa những giờ học phù hợp cho con em mình cũng như thuận tiện hơn trong việc đưa đón.

Đặc biệt là những phụ huynh bận việc công ty cho đến việc nhà thì nên sắp xếp thời gian học cho con em mình thuận tiện nhất. Ngoài ra, với các em đi học ở trường, thì quý phụ huynh nên sắp xếp lịch học cho thật phù hợp. Để con em có thể vừa học vừa tham gia tập yoga nâng cao sức khỏe.

Cơ sở vật chất và không gian

yoga tre em

Các bậc phụ huynh nên tham khảo về các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất tại cáctrung tâm. Việc này sẽ giúp cho các em được luyện tập và sinh hoạt được tốt hơn. Cầnchọn những nơi có phòng tập thoáng đãng, có gương và trang bị thảm. Nếu các bậc phụhuynh lo lắng về việc sử dụng chung thảm tập thì có thể trang bị riêng cho trẻ thảm tậpriêng. Phần quan trọng tiếp theo chính là không gian tập yoga cho trẻ em.

Các bậc phụhuynh cần chú ý đến những phòng tập đó có sạch sẽ không, có lẫn tiếng ồn không, phòng tập có quá nóng – quá lạnh hay không. Việc tập yoga hít thở thì cần có sự tập trung, tuy nhiên nếu phòng tập quá ồn thì sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện của các bé. Cũng như phòng tập có điều hòa hoặc quạt làm nhiệt độ trong phòng quá lạnh thì cũng dễ ảnhhưởng đến sức khỏe của các bé.

Giáo viên – huấn luyện viên

8tre em tap yoga co tot khong 1 phunutodayvn 0140 phunutoday

Trong tình trạng các trung tâm yoga cho trẻ em xuất hiện liên tục hiện nay thì khôngphải các giáo viên, huấn luyện viên nào cũng có bài bản và kinh nghiệm. Do đó khi chọntrung tâm thì nên tham khảo về các giáo viên, huấn luyện viên tại đó đã có kinh nghiệm bao nhiêu lâu và các bằng cấp chứng chỉ. Ngoài ra nên tham khảo xem trung tâm đó có sốlượng giáo viên như thế nào và tham khảo những vị phụ huynh đã cho con em học tại đó.Và một điều lưu ý nữa là giáo viên đó là người Việt Nam hay nước ngoài.

Việc chọn giáo viên và huấn luyện viên để tập luyện yoga cho trẻ em là một điều quan trọng. Nếu cáctrung tâm có những giáo viên, huấn luyện viên chất lượng thì việc học, tập luyện của các em đạt được chất lượng hơn. Và giúp cho các em được phát triển toàn diện hơn thông qua yoga.

Yoga cho trẻ em được biết đến mang lại rất nhiều lợi ích. Để có thể chọn được nơi tập yoga tốt nhất cho con mình là một vấn đề của các bậc phụ huynh. Nếu chọn những nơi không đảm bảo chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến con em mình. Vì thế cần tham khảo kỹ và lựa chọ nơi tố nhất. Để có thể chọn được một trung tâm tập luyện yoga cho trẻ em hiện nay là một vấn đề nan giải.

Nếu chọn không đúng nơi sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Chọn những nơi không đảm bảo chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến con em mình. Ngoài mất tiền bạc, thời gian thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như sự phát triển của các bé. Chính vì vậy trước khi cho các bé tập luyện yoga thì phụ huynh cần tham khảo kỹ các yếu tố trên và tham gia tập luyện cùng các bé. 

63 views