Mẹo tốt nhất để tiết kiệm tiền hiệu quả ngay cả thánh cũng phải gật gù

Sự thật là, có rất nhiều hướng dẫn tiết kiệm tiền trên mạng trực tuyến, nhưng hầu hết không đề cập đến vấn đề gốc vì không tiết kiệm.

Khi tôi phát hiện ra một vài yếu tố chính cho phép tôi tiết kiệm 10 nghìn trong một năm, tôi nhận ra lý do tại sao hầu hết các bài viết không thể giúp tôi. Vấn đề là ngay cả với những chiến lược đúng đắn, bạn vẫn có thể không tiết kiệm được tiền. Bạn cần phải có hệ thống phù hợp và tư duy đúng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đề cập đến những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền – những bước thực tế nhưng mạnh mẽ mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu tiết kiệm nhiều hơn. Sẽ không dễ dàng gì nhưng với công việc khó khăn, tôi tin rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn ngay cả khi bạn là một người tiêu tiền bốc đồng.

Nếu vậy, những suy nghĩ này đang giữ bạn khỏi tiết kiệm.

Tôi hiểu rồi, bạn ước bạn có thể quay ngược thời gian để tránh những thất bại về tài chính của bạn. Nhưng sống trong quá khứ sẽ chỉ cướp đi tương lai của bạn. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về những sai lầm của bạn và tự hỏi những bài học bạn có thể học được từ chúng.

Tôi không dễ chấp nhận rằng mình đã tích lũy được hàng ngàn đô la nợ thẻ tín dụng. Khi tôi đã làm, tôi bắt đầu đi đúng hướng. Nắm bắt những thất bại trong quá khứ của bạn và sử dụng chúng như một cơ hội để thiết lập các mục tiêu tài chính mới.

Ví dụ, sau khi chấp nhận rằng bạn nợ hàng ngàn đô la, hãy tạo một kế hoạch để không nợ trong một hoặc hai năm. Bằng cách này khi bạn sẽ bình yên ngay cả khi bạn có những suy nghĩ tiêu cực về tài chính của mình. Bây giờ bạn có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào việc tiết kiệm và giảm bớt những sai lầm tài chính trong quá khứ.

tiết kiệm tiền thông minh
theo dõi chi tiêu sát sao giúp kiểm soát được thất thoát tiền

Làm thế nào để dễ dàng theo dõi chi tiêu của bạn

Dừng theo dõi thủ công chi tiêu của bạn .

Tận dụng các công cụ phân tích mạnh mẽ như Vốn cá nhân  và các ứng dụng quản lý tiền này để thực hiện công việc cho bạn. Công cụ này đã làm việc cho tôi và giúp tôi có động lực tại sao tôi lại tiết kiệm ngay từ đầu. Khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển Vốn cá nhân của mình, bạn có thể xem giá trị ròng của mình.

Khi tôi lần đầu tiên đăng ký với Vốn cá nhân, tôi có giá trị ròng âm, nhưng điều này thúc đẩy tôi tiết kiệm nhiều hơn. Với công cụ này, bạn cũng có thể xem mô hình chi tiêu, chi phí của mình và số tiền bạn đang tiết kiệm.

Sử dụng giá trị ròng của bạn như ngôi sao phía bắc của bạn để tiết kiệm nhiều hơn. Bất cứ khi nào bạn gặp thất bại về tài chính, hãy xem bạn đã đi được bao xa. Tiết kiệm tiền chỉ là một nửa trận chiến, kiên định là nửa còn lại.

Sự thật về lý do tại sao bạn tiếp tục thất bại

tiết kiệm tiền thông minh
có nhiều điều ảnh hưởng đến sự thất bại trong tiết kiệm của bạn
 • Tiết kiệm tiền không phải là gợi cảm. Nếu đó là, tất cả mọi người sẽ làm điều đó?
 • Một số người là người tiết kiệm tự nhiên, nhưng hầu hết là những người chi tiêu bốc đồng. Thay vì phủ nhận rằng bạn là một người tiêu tiền bốc đồng, hãy nắm lấy nó.
 • Đừng cố gắng tiết kiệm 60 đến 70% thu nhập của bạn nếu điều này có nghĩa là bạn sẽ sống một cuộc sống khốn khổ. Tiết kiệm tiền không phải là một cuộc đua mà là một cuộc đua maratông. Bạn đang tiết kiệm cho nghỉ hưu và mua hàng lớn.
 • Nếu bạn hiện đang gặp khó khăn trong việc tiết kiệm, hãy bắt đầu chi nhiều tiền hơn cho những thứ tốt đẹp. Điều này nghe có vẻ trái ngược nhưng hãy nghe tôi nói. Sẽ không tốt hơn nếu tiết kiệm 200 đô la mỗi tháng trong 12 tháng thay vì 500 đô la trong 3 tháng?

Hầu hết mọi người gặp rắc rối vì họ tạo ra ngân sách khiến họ thất bại. Hệ thống này sẽ không hoạt động cho những người tiết kiệm, nhưng rất có thể họ không cần giúp đỡ để tiết kiệm. Hệ thống này dành cho những người không thể tiết kiệm tiền và cần được khen thưởng cho công việc khó khăn của họ.

Chỉ bởi vì bạn đang mua những thứ tốt đẹp không có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm ít hơn. Dưới đây là một số quy tắc bạn nên có tại chỗ:

Tiết kiệm hơn 50% số tiền khả dụng của bạn

 • Chỉ mua những thứ tốt đẹp sau khi tiết kiệm
 • Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn với chuyển khoản ngân hàng tự động
 • Đây là những quy tắc tương tự giúp tôi tiết kiệm hàng ngàn mỗi năm trong khi mua iPhone mới nhất. Chỉ tập trung vào các mục quan trọng đối với bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể đủ khả năng bất cứ điều gì nhưng không phải tất cả mọi thứ.

Làm thế nào để tự đánh lừa bản thân khỏi Nợ

Tài chính cá nhân là một trò chơi. Một đầu, bạn đang kiếm tiền; và mặt khác, bạn đang tiết kiệm. Nhưng cuối cùng, việc tính cuối cùng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Nghiên cứu cho thấy khoảng 60% người Mỹ chi tiêu nhiều hơn số tiền họ tiết kiệm. [1]

Vậy làm thế nào bạn có thể tách mình khỏi 60%?

tiết kiệm tiền thông minh
tích tiền mà không tích nợ giúp bạn hạn chế tiêu hoang phí
 • Bằng cách không tích lũy thêm nợ. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều tiền hơn để tiết kiệm và tránh có thêm nghĩa vụ tài chính. Một cách tuyệt vời để ngừng tích lũy nợ là sử dụng tiền mặt để thanh toán cho tất cả các giao dịch của bạn.
 • Điều này sẽ rất khó khăn, tùy thuộc vào mức độ tin cậy của bạn với thẻ tín dụng, nhưng nó đáng để bạn nỗ lực. Bạn sẽ không chỉ ngừng tích lũy nợ mà còn có ý thức hơn với những gì bạn mua.

Ví dụ: bạn sẽ nghĩ hai lần về việc mua một chiếc tai nghe 200 đô la mới mặc dù có tiền để mua chúng. Theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi The CreditCards.com , 5 trên 6 người Mỹ là những người chi tiêu bốc đồng.

Nói với bản thân rằng bạn sẽ có kỷ luật để không mua những thứ sẽ không cắt giảm. Điều này tương đương với việc có đồ ăn vặt trong tủ lạnh của bạn trong khi cố gắng ăn lành mạnh. Đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn trượt. Bằng cách sử dụng tiền mặt để mua hàng, bạn sẽ chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn.

Một công thức đã được chứng minh để tăng vọt tiết kiệm của bạn

 • Có các hệ thống đã được chứng minh giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn là điều quan trọng, nhưng chúng không phải là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền.
 • Bạn có thể tìm kiếm hàng tá cách để tiết kiệm tiền, nhưng sẽ luôn có giới hạn. Thay vì dành phần lớn nỗ lực tiết kiệm của bạn, hãy tìm cách để tăng thu nhập của bạn. Sự thật là một khi bạn có hệ thống phù hợp, việc tiết kiệm rất dễ dàng.
 • Thử thách là kiếm được nhiều tiền hơn. Có nhiều con đường bạn có thể đi để đạt được điều này. Ví dụ, bạn có thể làm việc lâu dài và chăm chỉ trong công việc hiện tại để được tăng lương. Nhưng có một vấn đề mà bạn phụ thuộc vào người khác để tăng lương cho bạn.

Công ty của bạn sẽ phải có ngân sách và bạn sẽ phải biết cách lấy sừng của mình để được tăng lương. Điều này không có nghĩa là việc tăng lương là không thể, nhưng mọi thứ sẽ tốt hơn khi bạn kiểm soát phải không? Đó là lý do tại sao xây dựng một công việc phụ là cách tốt nhất để tăng thu nhập của bạn.

Biến mình thành một cỗ máy tiết kiệm tiền

tiết kiệm tiền thông minh
tiết kiệm tiền không hề phức tạp như bạn nghĩ

Tiết kiệm tiền không phức tạp nhưng đó là một trong những điều khó nhất bạn sẽ làm.

Bằng cách học hỏi từ những sai lầm của bạn và tự thưởng cho mình sau khi tiết kiệm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Bạn sẽ làm gì với thêm $ 200 hoặc $ 500 mỗi tháng? Đối với một số người, đây là tiền thay đổi cuộc sống có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Sự thật là tiết kiệm tiền là một nghệ thuật. Tiết kiệm quá nhiều và bạn sẽ bỏ, nhưng tiết kiệm quá ít và bạn sẽ trả cho hậu quả trong tương lai. Tiết kiệm tiền cần nỗ lực và có hệ thống phù hợp.

Hãy tưởng tượng nếu bạn bắt đầu tiết kiệm thêm 100 đô la vào tháng tới? Hoặc, tiết kiệm $ 20K trong một năm? Mặc dù thật khó tưởng tượng, đây có thể là thực tế của bạn nếu bạn tuân theo các nguyên tắc được nêu trong hướng dẫn này.

Dành một chút thời gian để suy nghĩ về những mục tiêu bạn có thể đạt được nếu bạn có thêm tiền mỗi tháng. Sử dụng những mục tiêu này như động lực để giúp bạn theo dõi hành trình của mình để tiết kiệm nhiều hơn. Nếu tôi có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la với ít hướng dẫn, hãy tưởng tượng bạn sẽ có thể làm gì.

Bạn còn chờ gì nữa? Đi và bắt đầu tiết kiệm tiền, bầu trời là giới hạn của bạn.

249 views