BÁO ĐỘNG VỚI CĂN BỆNH NGÀY CÀNG TRẺ HÓA VÀ CÁCH ĐỂ TỰ CỨU SỐNG KHI Ở MỘT MÌNH

Ngày nay, do nếp sống mà con người càng ngày càng đẩy mình vào những hiện tượng bệnh lý tim mạch càng ngày càng trẻ hóa.Ngày xưa nhồi máu cơ tim chỉ xuất hiện ở người già. Người nào mắc bệnh lý đó ở tuổi 45 đã được coi là bệnh của người trẻ. Vậy mà giờ đây bệnh lý này đã xuất hiện ở người thanh niên tuổi 26, người ta gọi đó là bệnh của người rất trẻ

Vậy làm thể nào để chúng ta khỏe mạnh cho tới khi được coi là già bây giờ!!! Đó chính là việc chúng ta rèn luyện bản thân mình như thế nào. Rèn luyện ngay cả những thói quen đơn giản nhất. Trong bài viết này tôi xin đưa ra 1 số quan điểm cá nhân về thói quen uống nước ảnh hưởng tới bệnh lý tim mạch.

TIM VÀ NƯỚC. CÁCH UỐNG NƯỚC

Mỗi ngày chúng ta nên uống tối thiểu 1,5 lít nước không kể mùa đông hay mùa hè.

Khi cần uống hết 1 cốc nước, chúng ta không nên đứng mà nên ngồi. Khi uống không nên uống ừng ực một hay hai hơi là hết cốc nước mà nên uống theo từng ngụm nhỏ một. Thói quen này cần được tập luyện và dần dần sẽ trở thành kỹ năng thuần thục thì sẽ dễ dàng hơn.

Các uống như vậy thì lượng nước đi vào sẽ được dẫn đi khắp các cơ quan trong cơ thể chúng ta. Nếu chúng ta uống nước khi đứng thì nước sẽ trôi tuột xuống ngay phần dưới cơ thể và nhanh chóng sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể. Điều này không giúp ích gì nhiều cho sức khỏe của chúng ta.

Khi bạn đứng, cơ thể giữ nước ở phần dưới khiến cho chân bạn xưng lên. Khi bạn nằm hay ngồi nước sẽ được phân bố đồng đều khắp cơ thể khiến cho thận được thải nước dễ dàng hơn và do đó độc tố cũng được dễ dàng loại bỏ hơn.

trái tim và sức khỏe con người
trái tim và sức khỏe con người

UỐNG NƯỚC VÀ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Rất quan trọng, xin hãy ghi nhớ:

  • Hãy uống 2 cốc nước sau khi thức dậy: giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng.
  • Hãy uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút để giúp cho việc tiêu hóa thức ăn.
  • Hãy uống 1 cốc nước trước khi tắm: giúp giảm huyết áp.
  • Hãy uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ: phòng ngừa bệnh đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não.

Chú ý: nên uống nước nguội hoặc hơi ấm ấm, tránh uống nước lạnh hoặc nước nóng. Cách uống nước như mục trên đã nêu

Trong thực tế, các trường hợp đột quỵ thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu sẽ đặc lại và đây là một trong các nguyên nhân dễ dẫn đến đột quỵ.

Trong một ngày, có lúc máu đặc, có lúc máu loãng. Hiện tượng này tuân theo một chu trình nhất định:

  • Từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất.
  • Sau đó dần dần loãng ra cho đến khoảng 12 giờ đêm, là thời điểm loãng nhất.
  • Rồi sau đó lại dần dần đặc lại cho tới sáng hôm sau.

Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200ml nước (cỡ khoảng 1 cốc) thì khi sáng ra, ngủ dậy máu không những không bị đặc mà còn loãng ra.

Do đó các chuyên gia y học khuyên chúng ta nên uống nước buổi tối trước khi đi ngủ thì sẽ giúp cho máu dễ lưu thông trong cơ thể, có lợi cho việc tuần hoàn máu và đặc biệt giúp phòng ngừa đột quỵ vào lúc sáng sớm.

Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ mà việc máu đông đặc chỉ là một nguyên nhân. Và điều này có thể khẳng định thói quen uống nước truóc khi đi ngủ có tác dụng hữu ích nhất đối với việc phòng chống đột quỵ.

nhip tim nhanh gây hại cho cơ thể
nhip tim nhanh hay chậm đều không tốt

LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT QUA CƠN ĐAU TIM KHI Ở MỘT MÌNH

Người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập yếu và loạn nhịp. Sau đó, họ cảm thấy choáng và uể oải. Khi bắt đầu cảm thấy như thế thì chỉ trong khoảng 10 giây nữa là họ có thể bị ngất.

Người bệnh có thể tự cứu mình bằng cách ngay lập tức ho rất mạnh, dài và sâu ( giống như việc khạc đờm từ trong cổ họng ra ). Đồng thời, trước và sau khi ho, người bệnh cần hít 1 hơi thật sâu. Người bệnh cần liên tục hít sâu và ho mạnh xen kẽ nhau như thế cho đến khi cảm thấy tim đập mạnh trở lại hoặc đợi được cho đến lúc gặp cán bộ y tế.

Việc hít sâu giúp cho ôxy vào phổi được nhiều hơn bình thường. Và việc ho dài và mạnh giúp việc co bóp của quả tim làm cho máu lưu thông dễ dàng hơn.

CÂU CHUYỆN VỀ CỤ ÔNG 112 TUỔI CHƯA TỪNG UỐNG THUỐC BỔ HAY ĐẾN BỆNH VIỆN 

Cụ ông Châu Hữu Quang, người Trung Quốc đã nói về bí kíp sống lâu mà khỏe mạnh của mình như sau:

1. Phải biết tu dưỡng, không nên tức giận

Theo ông, làm người luôn cần vui vẻ, cố gắng không được tức giận. Khi đối mặt với khó khăn, cần phải dùng trái tim rộng mở, có như vậy các vấn đề dần dần sẽ được giải quyết.

Trong cuộc sống có 10 việc thì đến 8,9 việc khiến ta không vừa ý. Tuy nhiên ông cũng khuyên chúng ta, chịu thiệt là phúc, ít tức giận là sẽ ít bệnh tật. Đồng tiền là vật ngoài thân nên đừng quá coi trọng nó. Rèn được như vậy tuổi thọ của bạn sẽ tăng thêm 1 bậc.

2. Sống phải có quy luật, khoa học

Làm việc và nghỉ ngơi khoa học rất có lợi cho mỗi cơ quan trong cơ thể chúng ta. Các cơ quan vận hành đúng trật tự, các chất độc được bài tiết nhanh hơn. Thời gian dài, kiên trì, da dẻ của chúng ta sẽ đẹp hơn, đường ruột, trạng thái tinh thần cũng ngày càng tốt hơn. Vì vậy cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

3. Vợ chồng phải hòa hợp

Cuộc sống hàng ngày không chỉ cần có tình yêu mà cần có sự tôn trọng. Khi uống trà hay càphê vợ chồng ông Châu thường hay “cụng ly”, đây không phải là việc làm quan trọng mà tăng cường thêm niềm vui vợ chồng và gia đình cũng hòa thuận hơn.

4. Ăn uống điều độ

Không nên ăn quá no hay ăn quá nhanh sẽ gây hại cho cơ thể.

Không phải đói mói dẫn đến cái chết mà ăn cũng dễ dẫn đến cái chết. Thói quen ăn quá nhiều, ăn bừa bãi sẽ gây hại cho cơ thể.

Mọi người đều biết, bệnh từ miệng mà ra do đó ăn quá nhanh, ăn quá nhiều…cơ thể cũng sẽ sớm có vấn đề.

CHÚC CÁC BẠN LUÔN KHỎE MẠNH

146 views