Ngày nay, thứ gì là quan trọng??????

Mục lục

Cuộc sống có rất nhiều thứ để ta chọn lựa, tuy nhiên, giữa tình cảm cá nhân và sự chân thành, không toán tính từ những đứa bạn thân thì bạn sẽ chọn ai.

ngọt hay đắng?

Tuy cả hai thứ tình cảm ấy luôn gắn bó với chúng ta và khó mà có thể tách rời, bởi, dù chúng ta có lạc lõng giữa cuộc đời này, có buồn chán vì công việc, vì gia đình… thì chúng ta vẫn còn một nơi để tìm đến. Đó là họ, những người bạn, người yêu, hai thứ tình cảm không gì có thể thay thế được.

Mình có một đứa bạn thân từ hồi còn mặc tã. Cho đến  giờ cả hai đứa luôn coi nhau như chị em trong nhà, có gì cũng luôn chia sẻ cho nhau, làm gì cũng nghĩ đến nhau thậm chí đến cả tính cách cũng như nhau. Có lẽ bởi vì thế mà sở thích chọn boy friend cũng như nhau nốt. Chả là truyện từ hồi  đầu cấp ba, lớp chúng mình có bạn nam chuyển đến, bạn ý đúng chuẩn soái ca trong ngôn tình: đẹp trai,học giỏi, cool ngầu, và kiêm luôn cả chức lớp phó của mình. Đời đúng là không như mơ, “oan gia ngõ hẹp” cũng có ngày gặp nhau. (Mình xin phép giấu tên). Cậu ấy ngồi ngay dưới mình, lại cướp luôn chức lớp phó khiến cho mình tức không chịu nổi, cái kiểu khó ưa, hỏi không trả lời mà cứ cười như thằng hâm. Cậu ít nói nhưng cậu lại bắt chuyện với mình, cười với mình khiến cho trái tim tớ loạn nhịp. Cậu cười thật đẹp, giọng cũng ấm nữa  khiến cho tớ crush cậu từ lúc nào. Tưởng chừng khoảng thời gian ấy sẽ mãi như vậy nhưng đến một ngày cậu bảo cậu thích bạn thân của tớ. Cậu ơi cậu có biết không cậu làm trái tim tớ đau lắm, thì ra cậu tiếp cận tớ chỉ vì bạn thân của tớ hay sao? Cậu bảo: “Cậu giới thiệu mình cho Nhi nhé.” Mình đơ ra một lúc và bất giác nói ” Được thôi. Chuyện nhỏ mà”. Từ sau ngày hôm ấy, hai cậu giành thời gian cho nhau nhiều hơn, bên nhau lâu hơn, và chúng mình cũng không còn thân thiết như hồi nhỏ nữa, không còn tâm sự với nhau, mình cảm giác khoảng cách giữa chúng ta đã xa nhau hơn đấy, bạn thân ơi. Thỉnh thoảng mình vẫn hay tặng cho cậu những đồ ăn vặt mà cậu thích nhưng lại nói là của Nhi. Cậu lại nở nụ cười ấy, nụ cười làm tim tớ lại xao xuyến nữa rồi. Tớ nên làm thế nào đây, biết phải làm sao đây??? Phải làm theo lí trí hay con tim, phải làm người xen vào tình yêu của hai cậu hay cố gắng để buông tay, nhưng tớ có làm được không??

ThS. tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhận xét: “Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu ở tuổi học trò rất khó phân định. Sự trong sáng, chân thành trong tình cảm tự nhiên thường khiến các bạn ở độ tuổi này lúng túng, dễ nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu… Tình yêu nảy sinh trên cơ sở con người ý thức về sự trưởng thành của mình. Tình cảm đó là một sự ổn định, cần sự chung tay, góp sức vun đắp lâu dài của hai người yêu nhau. Vì thế, tình yêu không phải chỉ là sự thu hút giới tính. Với tuổi teen, sự non nớt trong nhận thức khiến tình yêu mang đầy cảm tính, thiếu sâu sắc, đồng thời cũng rất ngây thơ, trong sáng, vội vàng, ngộ nhận và mong manh, dễ vỡ”.

Một bên là tri âm, một bên là tri kỉ

Nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai thứ tình cảm ấy, bạn sẽ lựa chọn bên nào? Khó có thể chọn lựa được, bởi một bên là tri kỉ, người vẫn luôn cho ta những lời khuyên bổ ích, động viên ta mỗi khi ta chán nản hay muốn buông xuôi một điều gì. Không toan tính, không vụ lợi, chỉ cần ta cần họ có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Một thứ tình cảm không san sẻ hay ích kỉ giữ lấy.

tình bạn là một thứ gì đó thật đẹp đẽ

Còn tri âm, một người yêu luôn cho ta những mùi vị của hạnh phúc, có thể họ cũng là người không bao giờ tính toán, vụ lợi, mà đôi khi họ còn là người rất hào phóng. Nhưng đến một lúc nào đó họ cũng có thể bỏ ta mà đi, bởi nhiều lí do mà chúng ta không thể ngờ tới, có khi là vì không hợp, là họ đã có người cần quan tâm khác… Đôi khi chân thành nhưng lại dễ mất nếu như không thể đi chung một con đường. Họ cũng có thể xuất hiện bên ta lúc nào ta muốn, nhưng khi bất đồng, họ cũng có thể dứt khoát mà bỏ đi, không một chút tiếc thương.

Cũng chính vì điều đó, bản thân chúng ta cũng hiểu rõ, hai thứ tình cảm này không thể chọn ai cũng không thể bỏ ai. Nên nếu giữa hai thứ tình cảm ấy lại vẫn cứ “dắt” nhau ra để ta phải so sánh, cân đo đong đếm thì bản thân chúng ta cũng không thể chọn được. Vì trong cuộc sống của mỗi người không thể thiếu tình yêu, nhưng cũng không thể mất đi những người bạn chân thành.

tình yêu đôi khi có còn quan trọng
 • Thật rất khó khi hai phải chọn một

  Chọn bên nào cho nốt nhạc được êm

  Nếu tình yêu thì tình bạn sẽ lãng quên 

  Hay một thoáng rồi mất hết tất cả

 • Nhiều khi thấy cuộc đời sao thật lạ

  Tình bạn bè rồi lại cả tình yêu

  Hôm qua ghét hôm nay chợt thương nhiều

  Giận-hờn-ghen! hỏi làm sao điều chỉnh

 • Tuổi học trò mấy ai không bướng bỉnh

  Ko cứng đầu không giả tỉnh giả say

  Đâu được vui khi đối phương hao gầy

  Sao vẫn thích đùa thơ ngây thế nhỉ

 • Muốn người thương tim chỉ có một người

  Chỉ một tên và một tên duy nhất

  Ai biết ko xin dừng lại nơi này

  Giải đáp dùm để tim thôi mong đợi

Vẫn biết tình bạn là thứ không thể thiếu, nhưng đôi khi ta lại không muốn làm một người bạn mà lại thích được yêu. Vậy ai đã từng yêu xin cho hỏi:” nếu được làm lại lần nữa bạn sẽ chọn Tình bạn hay Tình yêu”

134 views