Tình yêu, hôn nhân thăng hoa nhờ phụ nữ làm được điều này

Yêu đương hay hôn nhân là một phần trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận được những điều tốt đẹp trong những mối quan hệ đó. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng trong đó không ít trường hợp là do mình chưa đúng. Có những điều quan trọng phụ nữ nên làm để người đàn ông thêm say mê bạn và tình yêu, hôn nhân của bạn được tốt đẹp.

tinh yeu hon nhan thang hoa nho phu nu (1)
tinh yeu hon nhan thang hoa nho phu nu (1)

Nhận thức rõ giá trị của bản thân

Một điều quan trọng với phụ nữ khi bước vào mối quan hệ tình cảm là phải tự tin. Bởi vì nếu người phụ nữ không tự tin sẽ khiến người đàn ông ít coi trọng. Người phụ nữ tự tin sẽ khiến người đàn ông thấy bị thu hút.

Khi bạn ý thức được giá trị của mình, bạn sẽ tự tin. Có những người mơ hồ về những giá trị của mình nên họ không tự tin, mà đôi khi không phải do họ không có giá trị, chỉ là vì họ chưa làm rõ để bản thân mình biết mình có giá trị gì. Ví dụ, nếu bạn là người phụ nữ độc thân, bạn hãy thử liệt kê ra, mình có khả năng gì, chẳng hạn như nấu ăn ngon, hay cao ráo, hay ưa nhìn hoặc nhanh nhẹn, vui vẻ… Trong công việc, bạn có giá trị gì, ví dụ chuyên môn giỏi hay hoàn thành công việc được giao hay ngày càng học hỏi được nhiều. Với bạn bè, bạn có giá trị gì, chẳng hạn như thoải mái, khiến mọi người dễ chịu…

Nếu bạn là người phụ nữ đã có gia đình, trong hôn nhân, bạn đóng góp gì cho cuộc hôn nhân của mình, ví dụ như cư xử với hai bên gia đình nội ngoại chu đáo, hay là tạo không khí ấm áp trong gia đình, hay nấu ra những bữa ăn ngon, hay thường động viên tiếp thêm năng lượng cho chồng phát triển công việc. Trong việc làm mẹ thì bạn có giá trị gì, chẳng hạn như bạn biết chăm con, bạn biết dạy con hay bạn là người bạn của con, khiến con tin tưởng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống…

Khi bạn ý thức được giá trị của mình rồi, bạn sẽ biết mình xứng đáng với điều gì và không cho phép điều gì. Ví dụ bạn thấy mình đáng được người đàn ông đối xử tôn trọng, bạn không chấp nhận người đàn ông nào đối xử tệ với mình.

Bạn hãy ngồi xuống viết ra những giá trị của mình nhé, điều này rất quan trọng đấy. Sau này bạn sẽ thấy tác dụng to lớn của việc này và thấy cuộc đời mình đã tốt đẹp hơn nhiều nhờ việc viết ra những giá trị của mình.

Bạn sẽ cảm thấy yêu mình, nể mình, trân trọng mình vì những giá trị mình có được. Càng ngày bạn sẽ càng ghi ra được nhiều giá trị của mình hơn. Người phụ nữ biết tích lũy giá trị cho mình, trân trọng mình thì sẽ được đàn ông trân trọng, say mê.

tinh yeu hon nhan thang hoa nho phu nu (2)
tinh yeu hon nhan thang hoa nho phu nu (2)

Có tiền do mình làm ra

Bạn nên có nghề nghiệp, kiếm được tiền trước khi bước vào hôn nhân. Đây là điều quan trọng nhất bạn cần trang bị cho bản thân mình trước khi lấy chồng. Nếu bạn không làm được điều này, hôn nhân tan vỡ là điều rất dễ xảy ra. Khi bạn có nghề nghiệp, bạn kiếm được tiền, dù ít dù nhiều, thì chồng và gia đình chồng sẽ tôn trọng bạn. Khi bạn không có nghề nghiệp, công việc bấp bênh, chồng và gia đình chồng bạn rất dễ coi thường bạn, dù họ có nói ra hay không. Bạn đừng cho rằng như vậy là họ thực dụng. Hãy nghĩ lại xem, nếu ở trường hợp ngược lại, chồng bạn không kiếm được tiền thì bạn và gia đình bạn có chán không.

Khi đến tuổi trưởng thành mà một người không thể nuôi được bản thân mình, lại còn có gia đình, con cái nữa, thì bị mọi người coi thường cũng là điều dễ hiểu. Con người không phải thần phật, họ chỉ là người bình thường với những tâm sinh lý bình thường. Đừng đòi hỏi họ phải cao thượng. Người như vậy có thể có nhưng hiếm lắm, thay vì trông đợi gặp được người như vậy, chi bằng tự mình làm chủ đời mình, làm được những việc có ích cho mình, không bị phụ thuộc vào người khác.

Khi bạn đi làm, dù ít hay nhiều tiền thì ít nhất bạn cũng lo được chi phí sinh hoạt tối thiểu của mình. Nếu chồng bạn là người trụ cột gia đình, thì như vậy bạn cũng đã đỡ đần phần nào gánh nặng của chồng. Nếu bạn để chồng hoàn toàn lo việc kiếm tiền, anh ấy sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Một gia đình chi tiêu bao nhiêu thứ tiền, nào tiền ăn, tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình cáp, điện thoại, xăng xe, tiền học của con, tiền ma chay, hiếu hỉ… Nếu bạn không san sẻ phần nào gánh nặng tài chính với chồng, anh ta có cảm thấy cáu kỉnh, khó chịu cũng không có gì khó hiểu.

Khi bạn không đi làm, tháng nào cũng hỏi chồng tiền ăn, tiền sinh hoạt, tiền học của con, anh ấy sẽ không vui. Nếu bạn đi làm, anh ấy sẽ hiểu bạn là phụ nữ, việc chính là chăm sóc gia đình, con cái, kiếm tiền chỉ là phụ, anh ấy sẽ vui vẻ kiếm tiền để lo cho gia đình. Chồng là người trụ cột, lo tài chính cho gia đình, nếu công việc hoặc sức khỏe anh ấy có gì trục trặc sẽ khiến chồng bạn rất căng thẳng. Nếu bạn đi làm, anh ấy sẽ đỡ thấy lo phần nào.

Bởi thế, hãy có nghề nghiệp, hãy đi làm khi lập gia đình nhé những người phụ nữ không muốn một cuộc hôn nhân tồi tệ.

Không phải lúc nào cũng nói thật và thẳng

Người ta cho rằng việc nói dối là điều cấm kị trong tình yêu. Đôi khi, sự thật khiến người ta tổn thương vô cùng và những lời nói dối lại thực sự cần thiết để xoa dịu nỗi đau. Câu nói “Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” vô cùng chính xác dành cho những cặp đôi. Đừng lấy dối trá làm cái cớ, mà ta phải lựa lời. Lời nói chẳng mất tiền mua nhưng lời nói thậm chí có thể trở thành lưỡi dao đâm vào tim những nhát đau nhói. Trong tình yêu, không phải lúc nào cũng nên thẳng và thật. Thẳng thắn và thật thà là điều tốt nhưng ta phải biết cách lựa lời để không khiến nửa kia cảm thấy tổn thương.

Nếu thật sự yêu thương nhau, chúng ta chẳng thể tránh được đôi lần lỡ lời làm người mình yêu tổn thương. Điều quan trọng là ta phải biết tôn trọng và thông cảm cho họ. Và hãy nhớ rằng không phải chuyện gì cũng có thể nói được, những câu nói như “Mẹ em nghĩ anh chẳng làm được gì cả!” hay “Em béo kinh khủng quá!” không phải nhưng lời bạn nên cho người ấy biết.

tinh yeu hon nhan thang hoa nho phu nu (3)
tinh yeu hon nhan thang hoa nho phu nu (3)

Hạnh phúc vì được là phụ nữ

Khi là phụ nữ, bạn có thể là niềm cảm hứng với bao người. Sự duyên dáng của bạn, phong cách của bạn, thần thái của bạn, cách ăn mặc của bạn, cá tính của bạn… đều có thể khiến bao người ngưỡng mộ. Một ánh mắt của bạn thôi cũng có thể khiến người đàn ông ngẩn ngơ. Một nụ cười của bạn cũng có thể khiến ai đó xao xuyến. Thậm chí khi bạn đứng yên cũng có thể khiến ai đó say đắm bởi họ bị cuốn hút từ những điều đẹp đẽ bên trong tâm hồn bạn. Bạn mang lại cảm xúc cho những người đàn ông, khiến anh ta xao xuyến, khiến anh ta sống ý nghĩa hơn…  Bạn cũng có thể là hình mẫu cho những cô gái khác hướng tới nhờ vào tính cách, tài năng, sự nỗ lực… của mình.

Người phụ nữ, có thể là cô gái khiến bao chàng trai dâng trào cảm xúc. Cũng có thể là người yêu khiến người đàn ông thăng hoa. Cũng có thể là người vợ khiến chồng luôn mong muốn trở về tổ ấm. Đặc biệt là thiên chức làm mẹ, dịu dàng chăm sóc những đứa con khiến chúng cảm thấy bình yên. Cũng có thể là người bà hiền từ, thương con cháu hết mực.

Hiện nay đất nước ta đã phát triển, phụ nữ được đối xử bình đẳng, tôn trọng. Tuy nhiên vẫn không ít người quan niệm rằng sinh ra là phụ nữ thì khổ, cuộc đời lắm chông gai. Chính vì suy nghĩ yếm thế này đã khiến nhiều phụ nữ mang thành kiến, tự mình chịu khổ, không làm chủ đời mình. Họ bị động khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống mà không nghĩ rằng đó là thử thách để mình trưởng thành, hoàn thiện hơn. Họ cam chịu để người đàn ông đối xử tệ với mình thay vì ý thức giá trị của bản thân, không chấp nhận những người không xứng đáng.

Phụ nữ phải tin rằng mình là tuyệt phẩm của tạo hóa, mình hoàn toàn có thể tích được nhiều giá trị và xứng đáng được đối xử tốt, được sống hạnh phúc. Hãy từ chối những người, những mối quan hệ không trân trọng bạn, không nhận ra giá trị của bạn. Hãy dành thời gian và sự quan tâm của mình cho những người, những việc xứng đáng. Mỗi phụ nữ là một bông hoa. Hãy là bông hoa ngát hương khiến bao người say đắm bằng những cái hay, cái đẹp của mình nhé phụ nữ.

134 views