Top 5 loại RAU CỦ QUẢ trồng ở nhà trong THÙNG XỐP thật đơn giản

Hiện nay, việc lạm dụng phân thuốc quá nhiều trong việc trồng RAU CỦ QUẢ của các nhà vườn tràn lan trên thị trường sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy, ngay bây giờ chúng ta hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại Rau Củ Quả có thể tự trồng tại nhà trong các thùng xốp một cách dễ dàng.

rau1
Trồng rau thật dễ dàng trong thùng xốp. Nguồn: Internet

1. Trồng dưa leo trong thùng xốp trái to ngọt

Quả Dưa leo đây là thành phần thức ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Ngoài giá trị dinh dưỡng mà loại quả này mang lại. Chị em phụ nữ còn tận dụng quả dưa để làm mặt nạ dưỡng da vô cùng tuyệt vời.

dualeo
Dưa leo sau khi gieo hạt vào thùng xốp. Nguồn: Internet

Cách trồng dưa leo thật đơn giản:

Bạn chuẩn bị một thùng xốp vừa phải cho phân vào đến mép thùng (nhớ khoét lỗ dưới đáy thùng để thoát nước), sau đó bạn  ngâm hạt giống dưa leo vào nước ấm khoảng 2 – 4 tiếng, vớt ra ủ vào túi vải mềm đợi hạt nảy mầm rồi gieo vào thùng xốp đã chuẩn bị sẵn. Thường xuyên tưới nước để đất giữ độ ẩm cho dưa leo phát triển tốt.

dualeocotrai
Thành quả sau một thời gian gieo hạt. Nguồn: Internet

2. Trồng rau muống trong thùng xốp chưa bao giờ dễ đến thế

Rau muống chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon như: Rau muống xào tỏi, Rau muống luộc, Rau muống nấu canh chua cá rô đồng, Rau muống bóp dấm,…

raumuongxaotoi
Rau muống xào tỏi. Nguồn: Internet

Cách trồng rau muống:

 • Chuẩn bị chậu trồng rau thông minh, bạn có thể mua chậu trồng rau hay sử dụng thùng xốp, xô chậu nhựa đã hỏng để trồng nhớ là đục lỗ ở dưới đáy chậu để cây có thể thoát nước tránh ngập úng.
 • Cho đất bằng mặt chậu hoặc thùng, sau đó gieo hạt với mật độ vừa phải. Tưới nước thường xuyên cho đất giữ độ ẩm và rau muống sẽ phát triển tốt.
raumuong
Rau muống phát triển tốt trong thùng xốp. Nguồn: Internet

3. Trồng Rau cải xanh hiệu quả

Rau cải xanh có vị cay nồng ăn rất ngon, chúng ta có thể ăn sống chấm với cá kho, nấu canh với cá, xào với tôm, canh cải xanh với thịt bầm,…

caixanhthitbam
Canh cải xanh thịt bầmNguồn: Internet
 • Chuẩn bị trồng rau cải xanh:

Loại đất phù hợp cho rau cải xanh, là đất cát pha, đất thịt nhẹ, tơi xốp hoặc loại đất chuyên dụng cho rau sạch.

Chuẩn bị chậu trồng rau với các loại kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, có thể tận dụng chậu nhựa, xô, thùng xốp….

Hạt giống rau: Chọn mua hạt giống rau ở cửa hàng uy tín, chất lượng, hạt mẩy, không bị lép, hạt đều nhau, không bị sâu bệnh.

 • Tiến hành trồng rau cải xanh:

  Làm tơi đất, cho đất vào đầy mặt chậu hoặc thùng, xô. Gieo hạt đều trên mặt chậu với mật độ vừa phải. Tưới nước thường xuyên để đất giữ độ ẩm cho rau phát triển tốt, lượng nước vừa phải tránh ngập úng, sau khi rau nảy mầm và phát triển tốt cần loại bỏ những cây nhỏ, bị bệnh, cắt tỉa các lá già bị sâu.

trongcaixanh
Cải xanh tốt. Nguồn: Internet

4. Trồng rau dền ăn quanh năm

Rau dền là loại rau dễ trồng và nhanh thu hoạch, khoảng tầm 40 – 45 ngày là có thể hái vô chế biến các món ăn như: nấu canh cá, canh thị bầm, …ăn rất mát và bổ dưỡng.

rauden
Rau dền phát triển tốt. Nguồn: Internet

Cách trồng rau dền

 • Chuẩn bị:

– Một thùng xốp cỡ lớn có khoét lỗ dưới đáy để thoát nước.

Giá thể đất sạch: Là giá thể làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch được bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác…đất tơi xốp, giữ ẩm tốt. Chúng ta có thể mua tại các cửa hàng hoa kiểng.

 • Tiến hành trồng:

– Đổ giá thể đất vào bằng mặt thùng xốp, tưới nước vừa phải để tạo độ ẩm cho đất.

– Hạt ngâm trong nước ấm trong 2-4 giờ rồi đem gieo hạt với mật độ vừa phải sau khi gieo xong, phủ một lớp giá thể mỏng lên bề mặt hạt để giữ ẩm, cây dễ dàng nảy mầm.

– Sau khi gieo 25-30 ngày thì nhổ cây trồng vào các thùng xốp khác, với mật độ là 10 -15cm một cây. Tưới nước cho cây ngày 2 lần sáng – chiều.

 • Thu hoạch rau dền:

Sau khi trồng 35 – 40 ngày có thể thu hoạch.

Dùng dao, kéo sắc cắt ngang thân cây cách mặt đất từ 8-10cm, sau khi cắt cây sẽ đâm chồi và phát triển trở lại.

5. Trồng Rau mồng tơi lá to xanh giải nhiệt mùa hè

Rau Mồng tơi không chỉ là loại rau xanh phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, rau mùng tơi còn được biết đến có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè nóng bức. Bởi vậy, lời khuyên hữu ích cho mỗi gia đình nên trồng rau mùng tơi tại nhà để sử dụng nguồn rau bổ ích này.

raumongtoi
Rau mồng tơi xanh tươi. Nguồn: Internet

Rau mồng tơi thích hợp trồng ở đất vườn tơi xốp. Tuy nhiên, ở thành thị chúng ta có thể tận dụng không gian sân thượng hoặc trước nhà, trang bị các thùng xốp để trồng.

 • Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu trồng rau mùng tơi:

Thùng xốp, chậu nhựa có khoét đáy để thoát nước.

Giá thể đất.

Hạt giống mồng tơi sạch.

 • Tiến hành trồng rau mùng tơi:

Cho một lượng giá thể đất vào bằng mặt thùng xốp, tiến hành gieo hạt với mật độ 5 -7cm một cây. Sau khi gieo hạt cần phủ một lớp giá thể đất mỏng lên trên để giữ độ ẩm cho đất, tránh ánh nắng trực tiếp, và côn trùng. Tưới nước thường xuyên 2 lần trên ngày sáng – chiều.

 • Thu hoạch rau mùng tơi:

Sau khi cây ra 4 -5 lá to thì tiến hành cắt tỉa lá để ăn. Cây phát triển tầm 20 -25 ngày kế tiếp đạt độ cao khoảng 40 – 50 cm thì có thể cắt thu hoạch lần đầu tiên, dùng dao hoặc kéo bén cắt ngang thân cây cách gốc tầm 7 -8 cm, để cây có thể phát triển trở lại.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể tự trồng cho mình một vườn rau sạch tại nhà và sử dụng dài dài. Nếu thấy hữu ích các bạn nhớ chia sẽ để mọi người có thể áp dụng, cùng chung tay bảo vệ sức khỏe của mình. Thường xuyên truy cập meohaycuocsong.com để cập nhật nhiều mẹo hay bổ ích các bạn nhé

Chúc các bạn thành công!

1022 views

3 thoughts on “Top 5 loại RAU CỦ QUẢ trồng ở nhà trong THÙNG XỐP thật đơn giản”

 1. Mình đã làm và rất hiệu quả, các bạn nên thử làm một vườn rau sạch cho mình, rất dễ và chi phí không nhiều lại được thư giãn khi ngắm thành quả của mình.

Leave a Comment