Top 20 quyển sách hay nên đọc một lần trong đời

Sau đây là những quyển sách mà mình nghĩ là bạn nên đọc một lần trong đời. Chúng thuộc nhiều thể loại, tâm lý, kỹ năng, tác phẩm văn học,…của cả sách quốc vănsách ngoại văn. ( Dựa trên những gì mình tham khảo và ý kiến cá nhân)

Top 40 những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời
Đọc sách giúp con người phát triển bản thân

1: Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie. Đây là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help và liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do tờ báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Cuốn sách self-help đầu tiên và hay nhất mọi thời đại. Những điều mà cuốn sách mang lại đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới

Nội dung của cuốn sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác về khái niệm Đắc Nhân Tâm. Đắc Nhân Tâm không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho người khác phải yêu mến mình. Nó còn là cuốn sách giúp bạn thành thật với chính mình, dạy bạn cách quan tâm người khác thật lòng, hướng tới chân – thiện – mỹ trong đạo đức, là nền tảng cơ bản nhất của con người nếu muốn thành công vững bền.

Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách hay nhất của mọi thời đại giúp bạn đến thành công

2: Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago – cậu bé chăn cừu thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giàu chất thơ, giản dị, nhân ái, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên ở đất nước Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, nó đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Top 40 cuốn sách nên đọc một lần trong đời
Nhà Giả Kim – Cuốn sách bán chạy thứ hai sau Kinh thánh

“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả thế giới sẽ hợp lực để giúp bạn” – Trích Nhà Giả Kim

3: Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Một chuyến đi vòng quanh thế giới luôn là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ. Nhưng muốn đi vòng quanh thế giới phải cần gì? Cần tiền! Chính tiền đã làm ngưng trệ đi ước mơ của rất nhiều người. Nhưng đối với Huyền Chip, tiền không là vấn đề, vấn đề là kỹ năng. Với 700 USD ( khoảng gần 17 triệu VND), Huyền Chip đã có thể đi hơn 25 quốc gia và trải nghiệm bao điều thú vị.

Sau khi được báo chí rầm rộ về chuyến đi “ngông” của mình, Huyền bỗng trở nên nổi tiếng, nhiều nhà xuất bản đã tìm đến Huyền để đặt hàng viết sách. “Xách ba lô lên và đi” đã ra đời đơn giản như thế. Nhưng để có được những trang viết, những sự kiện xuất hiện như trên sách thì không phải là điều đơn giản. Huyền nói: “Động lực khiến tôi lao vào viết ngay quyển sách này không gì khác ngoài việc tôi muốn truyền cảm hứng khám phá, phiêu lưu mạo hiểm đến những bạn trẻ, hãy mạnh dạn vác ba lô đến những vùng đất xa xôi mà bạn chưa một lần được đặt chân đến”. Sách được nhà xuất bản Văn Học phát hành vào cuối tháng 9/2012.

Top 40 cuốn sách nên đọc một lần trong đời
Hai tập sách Xách ba lô lên và đi của Huyền Chip

4: Bảy thói quen để thành đạt – Stephen R.Covey

Bảy thói quen để thành đạt là cuốn sách giới thiệu tới người đọc những thói quen khách biệt của những người có khả năng xử lý các vấn đề quanh mình một cách cực kỳ hiệu quả. Tác giả tin rằng những người có được cuộc sống thành đạt và trọn vẹn không xem vị thế của cá nhân mình là mục tiêu theo đuổi cuối cùng, mà họ luôn hướng tới khả năng điều chỉnh bản thân mình từ bên trong với những nguyên tắc phổ quát, ví như trung thực và chính trực.

Top 40 cuốn sách nên đọc một lần trong đời
Cuốn sách Bảy thói quen để thành đạt

Link mua sách với mã giảm giá tại Fahasa

5: Đọc vị bất kỳ ai – David J. Liebermen

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều đối phương đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên trực giác của một vài người hay nhóm người.

Top 40 những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời
Đọc vị bất kỳ ai – David J.Lieberman

6: Suối Nguồn – Ayn Rand

” Bản chất của con người – và của bất cứ sinh vật nào – không phải là đầu hàng, hoặc phỉ nhổ và nguyền rủa sự tồn tại của mình; điều ấy thực ra đòi hỏi cả một quá trình suy đồi mà tốc độ của nó tuỳ thuộc mỗi người.

Một vài người đầu hàng vào lần đầu tiên tiếp xúc với áp lực; một vài người mặc nhiên đầu hàng; một số khác đi xuống từ từ và cứ thế mất dần ngọn lửa mà chính họ cũng không hề nhận ra nó đã tàn lụi như thế nào.

Sau đó, tất cả biến mất trong cái đầm lầy khổng lồ gồm những người già cỗi, những người rao giảng rằng trưởng thành bao hàm việc chối bỏ chính kiến, rằng sự ổn định bao hàm việc chối bỏ những giá trị riêng, và rằng sống thực tế có nghĩa là phải gạt bỏ sự tồn tại.

Chỉ một số ít người kiên quyết không đầu hàng và tiếp tục tiến lên; họ biết rằng không thể phản bội ngọn lửa kia; họ học cách nuôi dưỡng nó, cho nó hình hài, mục đích và sự sống…

Tóm lại, dù tương lai mỗi người khác nhau, ở vào thời điểm bắt đầu cuộc sống, nhân loại luôn tìm kiếm một hình ảnh cao cả về bản chất con người cũng như về cuộc sống.

Có rất ít cột chỉ đường trong cuộc tìm kiếm này. Suối nguồn là một trong những cột chỉ đường đó. Đây chính là một trong những lý do cơ bản nhất khiến cho suối nguồn có sức hấp dẫn lâu dài; nó tái khẳng định tinh thần của tuổi trẻ, nó tuyên bố về chiến thắng của con người, nó chỉ ra người ta có thể làm được những gì…”. – Trích Suối Nguồn.

Top 40 những quyển sách hay cần đọc một lần trong đời
Sách Suối nguồn của Ayn Rand

7: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Lần đầu đọc tiểu sử của Adam mình cũng không tin đó là sự thật, nhưng càng đọc chính mình càng bị lôi cuốn. Quả thật, tài năng vượt bậc của A Đam đó là khả năng hệ thống những phương pháp học và cách củng cố niềm tin từ chính bản thân mình rồi truyền đạt cho người khác một cách vô cùng hiệu quả mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng.

Đến với cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt hàng đầu cho vấn đề của mình, giúp bạn nhận ra phương thức để thành công, đặc biệt là trong học tập. Adam Khoo sẽ giúp bạn khám phá ra những tiềm năng của bản thân và phát huy điểm mạnh của bạn. Điểm đặc biệt là cuốn sách sẽ cung cấp những phương pháp học thông minh như: Sơ đồ tư duy – để phát huy cả não trái và não  phải, phát triển trí nhớ siêu việt – để ghi nhớ sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thục trong việc quản lý thời gian xác định hướng đi cho mình.

Top 40 những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

8: Tội ác và trừng phạt – Fyodor Dostoevsky

Tội ác và trừng phạt là tác phẩm nổi tiếng của một trong những cây bút tiểu thuyết bậc thầy của nước Nga F. Dostoevsky (1821-1881).

Chuyện kể về chàng sinh viên nghèo Raxkônnikốp vì quá sa đọa mà đã giết chết hai chị em bà lão cầm đồ.

Những ngày sau đó, Raxkônnikốp rơi vào một bi kịch mới, khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Anh càng cố gắng che giấu tội lỗi thì càng tỏ ra lúng túng. Tình yêu sâu sắc, sự hy sinh cao cả và tấm lòng nhân hậu của cô gái Xônya cùng sự quan tâm, yêu thương giúp đỡ của những người xung quanh đã thức tỉnh Raxkônnikốp. Chấm dứt những giằng xé nội tâm, anh đưa ra quyết định: thà bị giam cầm về thể xác còn hơn bị tù đày về tâm hồn…

Với nội dung tư tưởng cực kỳ sâu sắc, Tội ác và trừng phạt đã được đánh giá là một kiệt tác chứa chan tình yêu thương giữa con người với con người.

Top 40 những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời
Tội ác và trừng phạt – Một tác phẩm bi ai nhất văn học nhân loại

9: Khi hơi thở hóa thinh không – Paul Kalanithi

Khi hơi thở hóa thinh không” là cuốn hồi kí được viết bởi Paul Kalanithi – một bác sĩ phẫu thuật não và cũng là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Paul viết cuốn sách này trong những tháng cuối cùng của cuộc đời anh – khi mà anh đang đối mặt trực tiếp với cái chết.

Ở tuổi 36, đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Paul Kalanithi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Từ một bác sĩ điều trị cho những người sắp chết, nay anh trở thành một bệnh nhân đang phải vật lộn để mà sống. Dù biết rằng cái chết cũng sẽ đến với mình, nhưng không ngờ nó đến quá sớm khi sự nghiệp tương lai đang rộng mở và một gia đình rất hạnh phúc.

Kalanithi viết cuốn sách này khi biết mình bị ung thư phổi. Cuốn hồi ký này ghi chép lại cuộc đời của anh từ thời trẻ với những sự kiện trong cuộc đời đã đưa anh tới quyết định trở thành bác sĩ phẫu thuật não – một ngành chuyên môn khó và danh giá nhất trong y khoa; cho tới những ngày anh từ một bác sĩ trở thành một bệnh nhân – những ngày anh đi tìm định nghĩa về sự sống và cái chết, và định hình lại ý nghĩa sự tồn tại của anh trên cuộc đời này.

Điều gì làm cho cuộc sống trở nên đáng sống khi đối mặt với cái chết? Bạn sẽ làm gì khi tương lai không còn những mục tiêu để phấn đấu? Có ý nghĩa gì khi có một đứa trẻ, nuôi dưỡng một sinh linh mới chào đời khi mình sắp phải ra đi? Đây là những câu hỏi mà Kalanithi đã vật lộn trong cuốn hồi ký sâu sắc và tinh tế này.

“Khi hơi thở hóa thinh không” là một sự một sự ám ảnh khó mà quên được. Tác phẩm đưa ta đi đến ranh giới mong mạnh giữa sự sống và cái chết. Khi đối diện với cái chết, bạn biết điều gì là ý nghĩa với cuộc sống và bạn cần làm gì với cuộc sống của bạn.

Top 40 những quyển sách hay nên đọc
Khi hơi thở hóa thinh không – When Breathe Becomes Air

9: Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên tính chủ quan của mình. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu đượcthực hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Nó sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích, hài hước và dễ hiểu với tất cả mọi người.

Tư duy nhanh và chậm

11: Đi tìm lẽ sống  – Viktor Frankl

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Top 40 những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời
Đi tìm lẽ sống

12: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? Nên làm gì để không hoài phí tuổi trẻ? Đâu là những gì mà tuổi trẻ cần để nó không trôi qua vô vị?

Tuổi trẻ của bạn, là do bạn định giá. Thanh xuân của mỗi người trôi qua rất nhanh, vì vậy hãy cố gắng nắm bắt và tận dụng quãng thời gian quý bàu này.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, xứng đáng là một quyển sách kỹ năng đầu gối giúp cho bạn trên hành trình tự học và trải nghiệm.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

13: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể thiếu kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn.

Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, nếu ai có thể thể hiện được khả năng, thực lực của mình cho đối phương biết thì đó sẽ là người chiến thắng. Chính vì vậy, quyển sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất là cuốn sách rất có ý nghĩa.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

14: Tôi, tương lai và thế giới – Nguyễn Phi Vân

Tôi, Tương lai & Thế giới ra đời đúng vào thời điểm cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta, kể cả ở Việt Nam đang thay đổi ở một tốc độ chưa từng có do Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải người thông minh nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua những trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có một cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà người đọc có thể không tưởng tượng được, và từ đó rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

Top 40 những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời
Tôi, tương lai và thế giới

15: Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng – Lu Mannup

“Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng” không phải một cuốn tản văn đơn thuần cũng không phải cuốn self help dạy bạn cách sống.

Chỉ đơn giản là một ngày đông nhiều khói thuốc và một mình, Lu vẽ lại những gam mầu tuổi trẻ. Bên cạnh những sáng, những vàng, những chói chang của những cuộc vui, của tuổi trẻ rực rỡ tỏa sáng là những khoảng lặng, những góc sâu mà chẳng phải ai cũng gọi được thành tên.

Lu viết về đàn ông, những người đàn ông đã không còn là cậu nhóc, thâm trầm và nhiều trải nghiệm

Lu viết về đàn bà, những người đàn bà trầm tính từng đi qua nhiều đổ vỡ

Và cuốn sách này chính là tuổi trẻ ở một gam mầu lúc tối lúc sáng, khi ôn nhu khi rực rỡ. … chắc chắn không dành cho những kẻ đọc vội.

Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

16: Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Book Worm

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi – cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của tính hài hước dưới các góc độ, phương diện đánh giá khác nhau, cũng như có thêm những kĩ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống.

Biết cách hài hước sẽ giúp bạn thành công. Hãy cùng tìm hiểu  về nghệ thuật hài hước! Nó có thể giúp bạn đạt được những thành tựu rực rỡ cũng như nắm được bí quyết sử dụng thời gian một cách hữu hiệu trên  đường đời.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

17: Bạn đắt giá bao nhiêu? – Vãn Tình

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản- mà-bạn- yêu-thích- nhất, phiên-bản- bạn-mong- muốn-trở- thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi chính mình không? Và quan trọng nhất:Bạn đắt giá bao nhiêu trong mắt người khác?

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Bạn đắt giá bao nhiêu? Câu hỏi này là do bạn tự “định giá”.

18: Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới nơi mà văn hóa Đông – Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì đó mà trở nên hài hòa hơn, rộng mở hơn và nhân văn hơn.

Hành Trình Về Phương Đông là những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu và tìm hiểu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều luật pháp, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…Họ được tiếp xúc với những vị thế, được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên,….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải dừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng, ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ để tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó, có giáo sư Salding là tác giả hồi ký đặc biệt này.

Hành trình về phương Đông

19: Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Có đôi khi trong những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn ngả rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì CẢM HỨNG là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình. Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng. Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng tựa một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì đó của chính mình hay bạn bè mình trong đó.Từ những chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến loại chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Chúng tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động. Nếu tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì chính là niềm vui lớn của tác giả Tony Buổi Sáng.

Cà phê cùng Tony

20: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Chen vai thích cánh để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng xentimét bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng?

Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước.

Để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo…

Ra mắt lần đầu năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Vài gợi ý những nơi mua sách online giá rẻ và chất lượng đảm bảo

Hi vọng, các bạn có thể yêu thích và đam mê đọc sách nhờ những quyển sách mà mình giới thiệu. Tặng các bạn một câu nói trong Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn:” Mỗi ngày đọc vài trang sách, một năm sau bạn sẽ nhận ra bạn thay đổi rất nhiều.”

1214 views