Top các mẹo vặt đuổi gián trong nhà bạn cực kì hiệu quả

Như các bạn đã biết rằng gian là một loại côn trùng cực kì đáng ghét, mang nhiều mầm bệnh lây truyền cho cơ thể nhưng lại luôn tồn tại trong gia đình của bạn. Có bao giờ bạn thường hỏi tại sao trong nhà mình có quá nhiều gián hay chưa? Bạn đã dùng rất nhiều các bình xịt bán tại các cửa hàng nhưng vẫn chẳng thể xua đuổi chúng mà thậm chí còn phải ngửi những mùi hóa chất độc hại nữa. Vậy hãy cùng Nhít thực hiện các cách sau đuổi gián nhé.

1.Dưa chuột

Như các bạn đã biết, dưa chuột không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp da, mà chúng còn là “khắc tinh” của loài gián nữa. Bạn hãy đặt dưa chuột vào những nơi gián thường hay bò qua trong nhà bạn một quả dưa chuột tươi, gián sẽ bỏ đi ngay khi ngửi thấy mùi dưa chuột. Sau vài ngày như vậy thì bạn hãy cắt bỏ phần khô của dưa chuột. Vậy là gián sẽ không dám bén mảng đến nhà của bạn nữa.

dưa chuột
dưa chuột

2. Dùng hành tây đuổi gián

Hành tây là loại rau, khác với hành ta là loại gia vị. Nếu như hành ta có thể dùng cả phần lá và phần củ mà thực ra củ hành ta rất nhỏ thì hành tây chủ yếu dùng củ. Hành tây không những được sử dụng để nấu ăn hàng ngày của các bạn mà chúng cũng có thể dùng để đuổi gián trong nhà bạn.

hành tây
hành tây

Đầu tiên bạn cắt vài lát hành tây cho vào cái đĩa nhỏ để dưới chân tủ quần áo, hay nơi để thức ăn. Hoặc bạn cũng có thể  cho vài lát hành tây vào cái túi vải thưa, buộc ngay ở của tủ quần áo của bạn. Khi ngửi thấy mùi cay ngai ngái của hành tây lũ gián sẽ chạy đi hết.

3. Lá nguyệt quế

Bạn lấy vài lá nguyệt quế cho vào cái túi vải thưa để trong 1 khoảng trống ở tủ quần áo.Điều đáng chú ý ở đây bạn phải cần đảm bảo thay mới thường xuyên để có tác dụng đuổi gián tốt nhất. Hpặc khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

lá nguyệt quế
lá nguyệt quế

4. Đuổi gián bằng phèn chua

Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất phèn chua cũng có thể đuổi gián. Vậy làm cách nào thì hãy cùng Nhít tìm hiểu nhé. Mùi phèn chua cũng rất kỵ với lũ gián nên khi ngửi thấy mùi phèn chua chúng cũng sẽ chạy xa. Do đó, bạn có thể  giã nhỏ phèn chua rồi rải xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo để đuổi gián.

5. Đường

Đường đã quen thuộc vào rất nhiều người trong gia đình, nhưng bạn có để ý rằng đường luôn là thứ hấp dẫn gián hay không? Vậy tại sao ta không dùng đường làm mồi nhử để bẫy gián? Bạn cho vào trong hộp sắt khoảng ba muỗng đường, sau đó đổ nửa bát nước và khuấy đều lên. Đặt chiếc hộp này vào nơi mà lũ gián thường lui tới. Thấy mùi đường ngọt, gián sẽ tìm đến và rơi vào trong hộp.

đường kính trắng
đường kính trắng

6. Chanh

Với nguyên liệu đơn giản, dễ có mà bất cứ gia đình nào cũng có thì chanh là việc lựa chọn tuyệt vời để đuổi gián. mà không bị ám ảnh bởi mùi thuốc. Nếu tủ quần áo của bạn hay nhà bếp đang bị lũ gián tấn công, vậy hãy cho vào trong tủ vài bã chanh khô. Gián khi ngửi thấy mùi vỏ chanh sẽ chạy xa.Không hề tốn kém hay kì công mà bạn vẫn có thể đuổi gián một cách hiệu quả, lại còn không phải chịu mùi thuốc gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Vậy tại sao mà lại không thử chứ

Chanh chua tươi ngon
Chanh chua

7. Lá đào tươi

Là đào rất công dụng không chỉ để tắm cho da em bé mà còn có thể đuổi gián một cách mà bạn sẽ rất bất ngờ. Với mùi thơm hơi ngái ngái, hãy đặt lá đào tươi vào những chỗ mà bạn thấy hay có gián bò qua. Đảm bảo lần sau gián sẽ không dám bén mảng tới nữa nhà bạn nữa.

Vậy là chúng ta đã điểm qua một loạt cái mẹo vặt cực chất để đuổi lũ gián trong nhà và không dám quay trở lại nhà ban nữa. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn không phải suy nghĩ sẽ đuổi chúng bằng những bình xịt hóa chất, bình xịt gián nữa. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có, giá rẻ là bạn có thể đuổi chúng đi một cách dễ dàng. Hi vọng bạn và những người thân đã biết thêm một số mẹo hay trong nhà rồi. Đặc biệt là bạn có không gian cực kì thơm mà không phải chịu mùi ảnh hưởng của hóa chất nữa nhé. Cùng nhau lưu vào sổ để nếu có quên bạn có thể mở ra xem lại để loại bỏ những con gián đáng ghét trong nhà bạn nhé.

123 views