Tự ti về ngoại hình của mình – có đáng hay không?

Bạn có đang dành quá nhiều thời gian chỉ để suy nghĩ về những bộ phận trên cơ thể của mình? Những đặc điểm mà bạn cho là xấu trên cơ thể mình? Từ mắt, mũi, môi, vòng 1, vòng 2 đến vòng 3 đều làm bạn lo lắng. Bạn có chút gì đó như là không chấp nhận nó, thay vì cải thiện và làm cho nó tốt hơn thì bạn mải mê buồn rầu, sao tức ba mẹ mình ghê, sao mà mình lùn có mét rưỡi, sao mũi mình không cao, sao thế này sao thế nọ…. Vậy, bạn có thấy mình quá đáng chưa nào? Chưa, đúng không? Có nghĩa bạn chưa nhận ra vấn đề ở đây là gì rồi. Đó chỉ là vẻ bề ngoài. Bạn quá quan tâm đến nó trong khi bạn quên mất bạn còn những thứ đáng để bạn quan tâm hơn.

Đó là gì ạ? Là tâm hồn của bạn, là đầu óc của bạn, là trí thức của bạn. Dĩ nhiên, tui không nói là ngoại hình là điều vớ vẩn. nó vẫn là thứ đáng để được chúng ta chăm sóc nhưng bạn phải cân bằng mọi thứ với nhau. Ngoại hình là thứ thiết yếu mà hiện nay các nhà tìm kiếm, công ty, nghệ thuật đang rất cần. Nếu bạn muốn làm diễn viên hay ca sĩ hay diễn viên múa, bạn phải có ngoại hình. Chính xác là phải có. Vì cho dù bạn có kỹ thuật đến đâu, diễn hay thế nào, nhập tâm xuất sắc ra sao thì bạn nghĩ có ai dám nhìn không nếu ngoại hình bạn quá tệ. Bạn có thể đặt mình là người xem, bạn có thích những người có kĩ năng giỏi mà có gương mặt hung dữ, khó nhìn không. Và ngược lại, nếu bạn đẹp mà lại không giỏi, bạn có làm gì được không.

Trong blog hôm nay, Nguyên sẽ cùng các bạn nói đôi điều về việc xấu hay đẹp này nhé. Các bạn có ý kiến thêm hãy comment phía dưới để mọi người cùng biết ạ.

Depression assessment quantitative 660x448
Tự ti đến mức trầm cảm.

Dành thời gian bao nhiêu là đủ? 

love skin gettyimages 639710258 2000
Ngoại hình khá quan trọng nhưng không phải là nhất.

                 Bản thân mình cần được chăm chút kỹ càng và thường xuyên là điều thiết yếu ai cũng nên làm. Như đã bàn, nếu bạn không coi trọng ngoại hình mà để cho bản thân lề xề, lộn xộn, bừa bộn hay dơ dáy thì có phải không? Bạn điều tiết chứ không phải lười biếng. Mọi người phải biết đặc điểm của bản thân để rồi chăm sóc nó cho hợp lí. Và bạn phải biết mình đang trong giai đoạn lứa tuổi nào hay công việc gì để biết xem thời gian ấy có đáng cho việc làm đẹp nhiều hay không.

  • Học sinh, sinh viên: Đây là lứa tuổi ưu tiên hàng đầu là việc học. Ấy là những bạn mà có đủ điều kiện đi học, hay hứng                                    thú và có mục đich về tri thức. Chứ nếu bạn đang trong lứa tuổi học sinh, nhưng ước mơ sau này là                                  diễn viên, ca sĩ, người mẫu thì bạn có thể dành nhiều hơn một chút. Học sinh thì dành khoảng 1                                        tiếng trong ngày ( 10 phút trước khi đi học, 15 phút massage mặt, 10 phút chuẩn bị ra ngoài,…) còn                                    các bạn loại kia thì khoảng 2 – 3 tiếng, tăng số lần chăm sóc da, ngoại hình,…
  • Dành thời gian phù hợp để làm đẹp
    Dành thời gian phù hợp để làm đẹp
  • Người đi làm công ty, viên chức : Vì đặc điểm của công việc nên bạn cũng nên cân nhắc xem nó có xứng đáng thời gian                                                       mà bạn bỏ ra hay không. Dành thời gian vừa đủ để tránh lãng phí thời gian chết ấy.                                                             Chứ chả nhẽ, bạn là nhân viên văn phòng, mỗi lần đi làm là dành khoảng cả tiếng                                                               đồng hồ chỉ để chăm sóc mặt mũi rồi chọn đồ kỹ càng thì phí thời gian đúng không                                                             nào. Thay vào đó, mình nên đọc sách, coi phim ưa thích hay lau dọn thì hơn.
  • Người theo nghệ thuật : Đây chính là nghề mà bạn phải dành thời gian để chăm chút ngoại hình nhiều nhất. Không kể                                           thời gian là bao nhiêu, chỉ cần bạn làm xong các quy trình chăm sóc là oke. Nhưng bạn cũng                                             đừng bị lạm dụng về vấn đề này quá nhé. Nên thư giãn và tạo thêm nhiều thú vui mới.

Phẫu thuật thẩm mỹ.

                 Như đã nói, ngoại hình dù không phải quan trọng nhất nhưng không có ngoại hình chúng ta sẽ khó có thể làm việc hay thực hiện ước mơ một cách dễ dàng được. Chúng ta chỉ là những người may mắn nếu sinh ra với một bề ngoài xinh xắn, dễ nhìn. Dù không phải là đẹp xuất sắc nhưng có gương mặt ưa nhìn, có cảm tình thì bạn cũng có thể sống một cách trọn vẹn rồi. Còn với người kém may mắn hơn, sinh ra với cái mũi quá to, mắt thì nhỏ hay môi bị thâm,… Họ phải làm gì? Họ rất khổ sở với chính họ. Nhiều người bị tự kỷ hay trầm cảm về chính khuôn mặt của mình kia mà. Họ phải phẫu thuật.

                Điều này không có gì là xấu cả. Nếu bạn quá bất tiện với ngoại hình của mình trong của sống, tự ti về nó, thì bạn có thể phẫu thuật chỉnh hình cho phù hợp và ở mức độ vừa phải. Không nên lạm dụng, chỉnh quá nhiều lần chỉ vì ý kiến người khác. Làm theo kiểu mẫu mình thích và phải phù hợp. Không được quá lố so với các phần khác. Và bạn phải đặt mục tiêu trở thành người ưa nhìn chứ không phải người đẹp. Ví dụ : lông mày quá thưa và nhạt, dù đây là vấn đề có thể giải quyết bằng kẻ và đơn giản hơn song bạn có thể xăm lông mày để ưa nhìn hơn và đừng quá lố nhé; mũi quá tẹt làm hỏng cả khuôn mặt thì bạn nên nâng lên vừa phải,… Mọi thứ phải nhấn mạnh là vừa phải thui nhé!

                Đặc biệt, đừng tiếc tiền mà làm chỗ rẻ, không có uy tín. Bạn bỏ ra nhiều một chút nhưng bạn sẽ có lợi lâu dài. Hãy nghĩ đến số tiền lúc làm uy tín và số tiền bỏ ra nhiều lần ở chỗ dỏm và vấn đề sức khỏe. Nó sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm. 

Nên cân nhắc về lứa tuổi của mình trước khi làm nữa. Đặc tính công việc và tình hình kinh tế….

Và suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định đổ máu này. Đừng để bị lừa bởi phán xét của mọi người. Hãy dành thời gian thật  nhiều để quyết định. Nếu bạn thấy nó ổn với cuộc sống hiện tại thì hãy đừng. Còn nếu nó chỉ do nhu cầu cao sang của bản thân thì bạn sẽ hủy hoại cả đời vì đánh giá sai lầm á nhá. 

plastic surgery woman

Co mình với xã hội vì xấu.

                     Tự ti là điều khó tránh nếu ngoại hình của bạn không tốt. Về trường hợp các bạn kém may mắn thật sự thì mình không bàn nữa nhé, vì việc này rất khó khăn với các bạn ấy và khó có thể nhìn nhận nó theo một cách khác. Còn nếu bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình thì hoàn toàn tốt rồi. Nếu bạn nghĩ mình có nụ cười không đẹp và quyết định không cười trước mọi người thì thật sai lầm. Bạn có thể kìm chế nó lại để không bị xấu quá hay nhìn thì tạm ổn là oke. Bạn có ít lông mày và lo sợ mọi người chọc, suy nghĩ nhiều, không dám đối mặt với mọi người trong các hoạt động thì thật đáng buồn ạ. Bạn có cái mũi chỉ hơi to mà vì bị các bạn chọc thì lại cho rằng nó rất to và phải thay đổi ngay thì lại là lầm to rồi đây.

                    Nói chung về vấn đề ngoại hình, chúng ta khó có thể kiểm soát. Về may mắn, cảm nghĩ mỗi người làm chúng ta bâng khuâng nhưng bạn nên học cách chấp nhận và điều khiển suy nghĩ của mình. Đừng để suy nghĩ quá tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống. Nếu bạn nghĩ mình xấu hơn bạn bè và không dám chụp hình cùng, vui chơi cùng thì không nên nhé. Cứ làm những điều mình thích miễn là không quá lố là oke.

Tư tưởng là chính

                  Cuối cùng, bạn phải vững tâm. Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Phải biết lựa chọn việc làm phù hợp, dù nhan sắc chỉ là việc phụ thêm nhưng bạn phải nhớ rằng nếu là bạn, bạn có chọn người có ngoại hình không ưa nhìn hay không. Dù không nên từ bỏ đam mê, song bạn cũng phải biết làm việc trái nghề hay làm việc mình không thích.

                   Dĩ nhiên, đây luôn là vấn đề cấp thiết và không thể lờ đi ở mọi thời đại. Nhưng bạn cũng đừng quá gắt gao với việc nhan sắc để công tâm không còn phân minh nhé. Hay hơn nữa, bạn phải biết mình là ai, sống thế nào cho tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc <3 Mong các bạn góp ý thêm ạ!

68 views