3 lý do nên đọc để cậu tin vào tình yêu

Tình yêu là gì thế nhỉ, mà khi gặp nó ta thấy mình hình như trở thành một người khác vậy! Tuổi thanh xuân của con gái có mấy đâu, gặp một chàng trai tốt thì thanh xuân ấy được gọi là may mắn. Nhưng nếu chưa gặp được thì cũng không sao cả, chỉ là người ấy vẫn đang trên đường tìm đến chỗ cậu mà thôi. Dù có chậm một chút, nhưng chắc chắn người ấy sẽ đến.

Đâu đó mình đã từng nghe câu nói thế này “chỉ sợ không đúng người, chẳng sợ đợi sẽ lâu”. Cô gái của tớ à, cậu hãy cứ vui vẻ mỗi ngày nhé, ăn những gì cậu thích, mặc những gì cậu cho là đẹp, rồi một ngày những tia nắng trở lên tinh nghịch hơn, ấm áp hơn người ấy sẽ đến, đó cũng là lúc cậu sẵn sàng dành tình yêu cho anh ấy rồi.

ảnh chụp nắm tay số 1
Mình cùng nhau đi qua hết sóng gió cuộc đời này nhé…

Lỡ đợi rồi nhưng cậu vẫn gặp phải người không biết trân trọng cậu thì sao đây, câu trả lời là kẻ đó chưa phải người sẽ bên cậu cả đời này đâu! Sự đau lòng này, nhất định sẽ khiến anh ấy yêu thương cậu hơn, trân trọng cậu hơn. Anh ấy còn phải cưng chiều bù cho những ngày tháng cậu phải chịu đựng tủi thân một mình nữa chứ!

3 lý do cậu nên tin vào tình yêu, cô gái của tớ à!

Người ta thường hay nói với nhau rằng tình yêu bây giờ khác xưa rất nhiều. Hồi “ông bà anh” yêu nhau từ những thứ giản dị nhất, chỉ cần “chạm tay thôi là nhớ nhau cả đời”. Bây giờ, cuộc sống có nhiều thứ đã thay đổi, nhiều thứ trở nên mới mẻ hơn thật đấy, nhưng thứ tình cảm trân thành và bình dị ấy thì cũng vẫn ngọt ngào như vậy thôi. Thử hỏi trong chúng ta ai lại không có người mình thầm thương khi còn đi học. Người ta đi qua ô cửa lớp thôi là tim đã lên tiếng rồi ấy chứ nói gì chạm tay. Đám đông xa xa kia, có biết bao con người nhưng chỉ có hình ảnh người ấy là hiện lên rõ nhất trong ánh mắt chúng ta thôi, vì dáng vẻ ấy còn hiện lên cả trong trái tim ta nữa. Tình yêu không bao giờ mất đi, chỉ là trong những lúc gặp phải thử thách chúng ta lại trách nó “vô tâm, không để ý” đến chúng ta. Nhưng nó vẫn ở đó, chỉ cần chúng ta có niềm tin!

1. Tình yêu là thứ kỳ diệu và dịu dàng nhất trên đời. Chỉ là chúng ta chưa gặp đúng người mà thôi

Cách đây không lâu, mình từng thấy cô gái của mình rất vui vẻ khi nói chuyện với một người. Cô gái ấy trở nên vui vẻ hơn biết chừng nào, nhưng cũng đâu ít lần nước mắt phải rơi xuống cũng vì chàng trai ấy. Thanh xuân này, nhờ tình yêu mà trở nên rực rỡ biết bao nhiêu. Cả mình và cậu đều biết mà, duyên số đã sắp đặt rời xa, chúng ta không còn cách nào là chấp nhận. Có những người khiến ta thấy đau lòng, có những người khiến ta muốn quên đi, nhưng hãy để trái tim mình có cơ hội được yêu thương, bởi bất cứ ai cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc…

rồi ta sẽ, được ở bên người ta yêu thôi, kiss
rồi ta sẽ, được ở bên người ta yêu thôi…

Mỗi chúng ta khi trải qua cảm giác tan vỡ một mối tình đều nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể yêu ai như cách ta từng trao về người ấy. Hoặc phải chăng ta sợ rằng mình sẽ không gặp được người nào hợp với mình như thế nữa. Thế nhưng cuộc đời mà, có gặp gỡ ắt có chia xa, có chia xa ắt có gặp gỡ, và sẽ là gặp gỡ một người khác kia. Đôi khi ta gặp một người không có nghĩa ta sẽ đi cùng người đó đến hết cuộc đời…

Hai chữ “trưởng thành” chính là đánh đổi, vì thế dù thế nào ta vẫn phải mỉm cười. “Cuộc đời vốn có nhiều ngã rẽ, đau thương cũng vì thế mà chất đầy”, đi ngã rẽ này đồng nghĩa với việc bỏ lỡ ngã rẽ khác, vậy thì có sao đâu chứ, vì ít nhất thanh xuân ấy cậu đã sống hết mình rồi. Làm điều mình thích thì có lý do gì để thấy nuối tiếc. Đúng người là tình yêu mà sai người là tuổi trẻ mà!

2. Người ta vẫn nhẫn nại yêu nhau, dù cho cách bao nhiêu địa lý, tình yêu ấy gọi là “yêu xa”

Một người mà mình biết, cô ấy đã yêu xa một anh chàng lớn tuổi hơn cô ấy nhiều. Chưa bao giờ mình lại thấy cô gái của mình có thể nói chuyện với bạn khác giới nào mà quá 1 giờ đồng hồ, nhưng với chàng trai đặc biệt ấy, họ đã nói chuyện hơn 2 giờ, chỉ xoay quanh mấy lời hỏi thăm “ngày hôm nay của em có ổn không, sếp có mắng em không”.

rồi chúng mình cùng già đi nhé, ở bên nhau được không
rồi chúng mình cùng già đi nhé, ở bên nhau được không…

“Yêu xa khó lắm người ơi, những lúc nhớ nhung biển khơi cũng như khô cạn, đau lòng những lúc cô đơn giận nhau, rồi thấy khó khăn hơn cả khi bắt đầu”. Khó khăn thật đấy, nhưng chúng ta chẳng thể đếm được có bao nhiêu cặp đôi yêu xa trên thế giới này. Vậy đấy, xa nhau mà họ còn yêu được thì có lý do gì cậu lại không tin vào tình yêu chứ? 

Cậu phải yêu bản thân mình trước, chăm sóc bản thân thật tốt vào nhé, đợi anh ấy tới, rồi sẽ cùng nhau viết lên một câu chuyện thật đẹp. Chỉ cần cậu có niềm tin, với tình yêu và với anh ấy!

3. Lý do quan trọng nhất: cậu xứng đáng có một tình yêu ngọt ngào

Ở nơi sân trường năm ấy, Tiểu Hy đã từng nói với Giang Thần một câu thế này: “cuộc đời dài như thế, mình sẽ không chỉ thích một mình cậu đâu”. Nhưng rồi thì sao nào, cuộc đời dài thật ấy mà Tiểu Hy đúng là chỉ thích một mình Giang Thần thôi. Duyên số đã an bài rồi thì cho dù đi hết một vòng trái đất, nhất định sẽ còn gặp lại nhau. Đã định là một đôi thì tránh kiểu gì vẫn thành đôi! Thế đấy, vậy cậu không tin vào tình yêu nữa thì anh chồng tương lai mà duyên số sắp đặt cho bạn sẽ do ai yêu thương và chăm sóc đây? Và chẳng lẽ cậu cũng không muốn được anh ấy cưng chiều hả…

anh nhất định sẽ yêu thương em thật nhiều
anh nhất định sẽ yêu thương em thật nhiều

Cuộc sống chẳng bao giờ luôn là màu hồng, ai đến ai đi thuộc về duyên số. Cũng chẳng có ai sẽ bên cạnh ta mãi mãi cả, vì ngay cả đến cái bóng còn có lúc rời bỏ ta mà. Trên con đường đi tìm hanh phúc, mình tin rằng cô gái của mình cũng đã bị ngã không ít lần. Nhưng đó cũng chỉ là quá trình thôi, họ lựa chọn rời xa vì có  thể ta chưa mang lại hạnh phúc cho người ấy. 

Trong thế giới tình yêu, không hề có chuyện ai có lỗi với ai, chỉ là người này không biết trân trọng người kia mà thôi. Người ta không trân trọng cậu, là họ đánh mất một người yêu họ thật lòng. Thế nên cậu hãy cứ là cậu, trân thành và thật lòng, rồi người biết trân trọng cậu sẽ đến kịp thôi!

Cuối cùng sau này, con người ta chỉ nuối tiếc vì những gì chưa làm mà thôi, vì vậy hứa với mình là cậu sẽ không để mình phải nuối tiếc điều gì được không, giữa cuộc đời dài rộng đầy bộn bề này, một cái chớp mắt thôi cũng đủ để mất nhau nên chúng ta hãy cùng trân trọng những gì chúng ta đang có nhé!

Cho dù cậu là vàng trắng hay xanh đen, trong mắt mình, cậu luôn là cô gái đáng được trân trọng nhất. Vui vẻ và mạnh mẽ lên cô gái nhé. Anh ấy đến mà thấy cậu buồn là anh ấy bỏ đi đó ^^ 

125 views