Tuyệt chiêu Kiếm tiền qua Facebook cực hiệu quả

Nhắc đến Facebook ai ai cũng biết rằng đây đã trở thành ông lớn của mãng xã hội hiện nay.

Kiếm tiền hiệu quả bằng facebook
Kiếm tiền hiệu quả bằng facebook

Bạn có biết rằng, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với trang Facebook, các group facebook , quảng cáo facebook hoặc thậm chí cả hồ sơ facebook của bạn.

Chắc hẳn bạn thân các bạn độc giả đang đọc bài viết này đã sử dụng facebook từ rất nhiều năm trước – và có nhiều bạn bè trên facebook. Các bạn luôn cập nhật tình trạng facebook, tận hưởng hình thức phát trực tuyến và thích các cập nhật của bạn.

Chắc chắn, mặc dù bạn đang cảm thấy đã thỏa mãn tất cả các hoạt động này, bạn vẫn còn có thứ còn thiếu và cần thiết – đó là kiếm ra tiền.!

Qua bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn những tuyệt chiêu kiếm ra tiền bằng facebook.

95% người dùng facebook ghé thăm để thưởng thức bản thân. Nhưng 5% còn lại ghé thăm Facebook để kiếm tiền từ nó. Chủ sở hữu của facebook – Mark Zuckerberg nằm trong số 5% cùng những người thông minh khác. Anh ấy kiếm tiền từ facebook và chắc chắn bạn cũng có thể. Bạn có thể ép mình vào 5% này và gặt hái được lợi ích của nền tảng phương tiện truyền thông xã hội tuyệt vời này.

Kiếm tiền bằng Facebook
Kiếm tiền bằng Facebook

Phương thức hoạt động của Facebook

Facebook là 1 nền tảng phương tiện truyền thông miễn phí, nơi bạn có thể tương tác, kết bạn, cập nhật hình ảnh, video và thậm chí các bài báo ngắn dưới dạng trạng thái. Facebook trở thành 1 trung tâm của virut lan truyền, nơi mọi người đến muốn dùng.

Phương thức Facebook hoạt động
Phương thức Facebook hoạt động

Khi dùng Facebook bạn có thể tìm kiếm thấy mọi người ở tất cả các tầng lớp, trở thành bạn bè và bắt đầu tạo dựng mối quan hệ. Nhưng thú vị, những người này luôn có sự quan tâm đến 1 vấn đề gì đó hoặc họ là ai hoặc những gì họ đang làm. Từ đó, các nhà tiếp thị thông minh tìm hiểu sự quan tâm của facebook và dùng nó giống như 1 con đường tiếp thị

Một số nhà tiếp thị thông minh sẽ nghiên cứu và thậm chí biết khi bạn có eczema trên khuôn mặt của bạn. Họ sẽ giới thiệu thuốc eczema cho bạn ngay trên facebook. Đây là những gì đang xảy ra.

Do vậy, Facebook không chỉ là phương tiện truyền thông xã hội mà còn là trung tâm tiếp thị. Đó là cách Facebook hoạt động, kiếm tiền từ đây tùy thuộc vào bạn đủ thông minh hay không.

Những cách thức khác nhau để kiếm tiền online với facebook

Có đông đảo các nhà tiếp thị thông minh sử dụng để kiếm tiền trực tuyến với facebook. Điểm nổi bật của Facebook là bạn có thể tìm thấy nhiều người để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn có sản phẩm hoặc dich vụ cần quảng bá hãy xem xét đưa nó lên facebook. Nhắm khách hàng mục tiêu thật tốt và bạn sẽ thấy hàng tấn những người sẽ sẵn sàng mua chúng. Điển hình là những người làm affiliate cũng thường sử dụng facebook để kéo họ vào liên kết mà cuối cùng có thể chuyển sang bán hàng.

Tuyệt chiêu câu tiền từ Facebook
Tuyệt chiêu câu tiền từ Facebook

Vì vậy nếu bạn mong muốn kiếm tiền bằng facebook ngay bây giờ, hãy bắt đầu xem nó như 1 blog vi mô thay vì 1 phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn bắt đầu nhìn nhận nó theo cách này, bạn rất có thể sẽ trở thành 1 nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể dùng facebook để tạo lưu lượng truy cập đến trang web, blog, cửa hàng online của bạn và nhiều hơn thế nữa.

Kiếm tiền trực tuyến trên trang Facebook

Bạn có thể xuất bản các bài báo ngắn – hãy tự cho mình vài tháng và bạn sẽ thấy số người truy cập trang của bạn để tìm kiếm những gì bạn đã xuất bản. Nếu bạn là smartketers tốt, bạn có thể kiếm tiền rất nhiều từ đây.

Hướng dẫn kiếm tiền online
Hướng dẫn kiếm tiền online

Nếu bạn có 1 Blog, hãy đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Lưu lượng truy cập Blog có thể tăng thu nhập AdSense của bạn hoặc cung cấp cho nhiều người đăng ký hơn. Nếu bạn có 1 sản phẩm liên kết để quảng cáo, hãy chèn 1 link rút ngắn ở đó (ghi nhãn đúng theo điều khoản và điều kiện của facebook)

Kiếm tiền trực tuyến với danh sách Friends trên Facebook

Có 1 số phương pháp bạn có thể kiếm tiền bằng friends trên fecebook của bạn.  Bạn có thể chụp ảnh những sản phẩm sáng tạo của mình, và đăng lên Facebook, instagram với những diễn tả ngắn gọn và số điện thoại liên lạc cũng như địa điểm.

Kiếm tiền bằng danh sách bạn bè trên facebook
Kiếm tiền bằng danh sách bạn bè trên facebook

Bởi lẽ có rất nhiều người trên facebook, sẽ rất nhiều người thấy những sản phẩm bạn đăng trên facebook của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm tiền từ bạn bè của bạn trên facebook bằng cách đăng liên kết trên timeline của bạn. Bạn sẽ đạt được chiết khấu Sale nếu bạn bè của bạn mua từ liên kết bạn chia sẻ.

Kiếm tiền từ các nhóm Facebook

Group Facebook là 1 tính năng mạnh mẽ khác trên Facebook, bởi vì mỗi thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo khi bạn đăng nội dung trên nhóm. Ngoài ra, giống như trong cải tiến hồ sơ trên trang facebook, các thành viên nhóm cũng tìm thấy các cập nhậy nhóm bên trên newfeed của họ.

Vì thế, group facebook là 1 công cụ tiếp thị mạnh mẽ mà bạn nên dùng. Dễ dàng để bạn tạo 1 nhóm Facebook với 1 tên nhóm sẽ giải thích đầy đủ ý định của bạn 1 cách ngắn gọn. Nếu bạn thường xuyên đăng những cập nhật thú vị về nhóm, nhiều người dùng sẽ yêu cầu tham gia nhóm của bạn.

Bạn có thể sử dụng group facebook để bán các sản phẩm trực tuyến, bán các sản phẩm kỹ thuật, xây dựng danh sách email của bạn, tăng lượng truy cập vào blog và lưu lượng trang web của bạn. Từ đó bạn có thể kiếm tiền trên blog và website theo những cách khác nhau.

Kiếm tiền từ video trên Facebook

Các video trên Facebook hiện nay là nội dung được xem nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người dùng facebook chỉ để xem các video họ cho là thú vị. Cho nên, bạn có thể kiếm tiền từ video trên facebook để mua các video đánh giá sản phẩm xuất bản, video miêu tả sản phẩm hoặc dịch vụ, tất cả đều có link dẫn đến trang bán hàng. Cũng như kiếm tiền từ yoytube, bạn cũng có thể kiếm tiền từ video trên facebook tùy thuộc vào chiến lược bạn sử dụng.

Kiếm tiền từ các ứng dụng Facebook

Gần đây, facebook đã cho phép kiếm tiền bằng ứng dụng từ phương pháp cho phép các nhà phát triển tạo ra 1 quảng cáo tùy chỉnh bên trên ứng dụng của họ. Do đó, giống như google adsense, bây giờ bạn có thể kiếm tiền từ các ứng dụng facebook 1 cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể kết nối ứng dụng facebook của bạn với trang facebook để có được nhiều tùy chọn giúp kiếm tiền hơn.

Kiếm tiền từ úng dụng facebook
Kiếm tiền từ úng dụng facebook

Kiếm tiền từ live facebook

Chia sẻ trực tiếp trên facebook cho phép bạn phát trực tiếp các video trên facebook theo thời gian thực. Theo các nhà tiếp thị, facebook live đã trở thành 1 ứng dụng tiếp thị online mạnh mẽ. Bạn có thể kiếm tiền từ facebook live bằng cách thực hiện phát trực tiếp sản phẩm, huấn luyện kinh doanh, hội thảo trên website và hơn thế nữa. Toàn bộ những điều này sẽ mang lại tiền cho bạn thông qua bán hàng, liên kết sản phẩm và nhiều hơn thế nữa…

Kiếm tiền từ Facebook Messsenger

Facebook messenger cho phép bạn trò chuyện với 1 người dùng mesenger trên facebook theo thời gian thực. Hãy tưởng tượng nếu bạn có 1 doanh nghiệp nhỏ nhưng không có ngân sách để xây dựng 1 chức năng nói chuyện trực tiếp trên web của bạn, bạn có thể sử dụng mesenger facebook 1 cách miễn phí. Theo cách khác, bạn có thể kiếm tiền từ messenger facebook bằng cách giới thiệu sản phẩm trực tiếp hoacja các khuyến nghị dịch vụ trong khi trò chuyện. Đó là chức năng hoàn hảo trên facebook và làm tăng mối quan hệ giữa bạn và khách hàng.

Kiếm tiền từ quảng cáo facebook

Bạn có mong muốn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Nếu có, hãy dùng quảng cáo facebook. Đã mất nhiều thời gian và tiền bạc khi bạn phải đầu tư để đặt quảng cáo trên phương tiện truyền thông lớn như tạp chí hay truyền hình. Hiện giờ, với rất ít tiền, bạn có thể tiếp cận có chọn lọc đối tượng được nhắm tới cụ thể của mình. Quảng cáo trên Facebook cho phép người dùng quảng cáo trên facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chính bằng cách làm như vậy, bạn không lãng phí tiền quảng cáo cho 1 đối tượng sai. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo Facebook dẫn người truy cập vào các dịch vụ của bạn hoặc trang bán hàng dịch vụ, trang đánh giá hoặc link liên kết. Đó thực sự là 1 cách thức tuyệt vời để buôn bán thông minh.

Kiếm tiền từ quản trị Facebook cho các công ty

Quản trị facebook cho các công ty
Quản trị facebook cho các công ty

Các công ty họ thuê bạn làm việc cho họ dựa trên kinh nghiệm của bạn trên các nền tảng facebook.

Kiếm tiền từ Facebook like

Nhiều người cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi bất cứ ai đó thích ảnh của họ hay cập nhật của họ trên facebook. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc mang lại niềm vui cho mọi người. Nếu bạn mong muốn kiếm tiền từ facebook thì chính hình thức này là 1 cách kiếm tiền rất hay và đáng tìm hiểu.

Kiếm tiền từ trò chơi trên Facebook

Bạn có biết làm thế nào để tạo ra các trò chơi trên facebook? Nếu có đây sẽ là máy tạo ra tiền. Facebook cho phép các nhà phát triển trò chơi kiếm tiền từ trò chơi của họ thông qua đăng ký, mua hàng và hiển thị quảng cáo. Tất cả các công cụ này giúp bạn kiếm tiền từ các trò chơi Facebook.

Học tuyệt chiêu kiếm tiền trên Facebook

 • Chạy quảng cáo thuê

Hầu hết các online Marketing đều có kĩ năng chạy quảng cáo Face Ads, đồng nghĩa họ biết cách set up 1 chiến dịch quảng cáo, mẫu quảng cáo, đặt gái thầu hợp lý để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, gia tăng hiệu quả doanh số hoặc mục tiêu nhận thức nhà quảng cáo mong muốn.

Chạy quảng cáo trên Facebook
Chạy quảng cáo trên Facebook

Thông thường các online Marketing sẽ nhận được 10% tiền thưởng dựa trên chi phí chạy tạo ra hiệu quả doanh số. Hoặc số tiền cố định tùy thuộc vào chiến dịch.

Nếu bạn là sinh viên đại học thường xuyên lướt facebook và ứng dụng nó vào nhiều thói quen hằng ngày. Bạn nên nghiên cứu và học hỏi về cách kiếm tiền online này, nó không chỉ cho bạn 1 công việc partime thú vị mà còn vô cùng hữu ích cho bạn trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

 • Chăm sóc Fanpage, group Facebook

Cách kiếm tiền trên Facebook này vô cùng thú vị, cách kiếm tiền online này không đòi hỏi bạn biết am hiểu quá nhiều kỹ thuật, kĩ năng như phương thức chạy quảng cáo kiếm tiền chỉ cần có 1 chút yếu tố nghệ sĩ, viết lách và khả năng sáng tạo hình ảnh, video.

Hình thức kiếm tiền với Facebook này thường sẽ được trả tiền theo tháng và tất nhiên bạn phải thực hiện nhiệm vụ của bạn hằng ngày: Post bài nội dung, thu hút sự tương tác. Để chăm sóc fanpage hay group hiệu quả, bạn cũng cần nắm chắc những nguyên tắc cơ bản.

Chăm sóc fanpage facebook
Chăm sóc fanpage facebook

Nguyên tắc:

 1. Bài post bao gồm text + hình ảnh
 2. Bài post link bài viết
 3. Cover Fanpage
 4. Group Facebook cover
 • Bán hàng Online
Bán hàng online trên Facebook
Bán hàng online trên Facebook

Khi bạn có sản phẩm hay dịch vụ, bạn có thể là 1 nhà kinh doanh nhỏ bằng cách bán hàng online trên Facebook.

Công thức bán hàng online:

 1. Tạo 1 website thương mại điện tử: show toàn bộ sản phẩm, dịch vụ trên website và hỗ trợ khách hàng xem hàng và giao dịch trực tuyến.
 2. Kết hợp các kênh Marketing online tiếp cận khách hàng mục tiêu: Google Adwords, Email Marketing, SEO và Facebook marketing…
 3. Tối ưu chi phí và hiệu quả chuyển đổi.

Nếu bạn đang sở hữu, dịch vụ tốt và am hiểu Facebook marketing hãy tận dụng bán hàng online kiếm tiền với facebook hiệu quả.

 • Bán áo thun
kiem tien online
Kiếm tiền bằng cách bán áo thun trên Facebook

Có rất nhiều website về bán áo thun cho bạn tham khảo: Teerings, Sunfrog hay Tshirts… Bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng bá các mẫu áo phông do bạn tự thiết kế. Khi có người đặt hàng, nhà cung cấp áo phông sẽ in mẫu áo của bạn và vận chuyển tới khách hàng, bạn sẽ nhận được 1 số tiền thưởng.

Để thực hiện chiến dịch bán áo thun hiệu quả, Facebook Ads được gọi là công cụ hiệu quả nhất dân kiếm tiền với áo thun đánh giá và truyền tai nhau.

 • Đăng ký affiliate marketing với hệ thống ACCESSTRADE
Kiếm tiền bằng cách đăng kí affiliate
Kiếm tiền bằng cách đăng kí affiliate

Hệ thống ACCESSTRADE với 16 năm kinh nghiệm hoạt động tại nhiều thị trường quốc tế như: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam… là nền tảng affiliate marketing uy tín và quy mô nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

Có nhiều cách để tạo doanh thu với công việc này., Facebook marketing là 1 trong những công cụ hiệu quả các đối tác hoạt động trên hệ thống sử dụng.

1 số ví dụ đơn giản:

 1. Lập profile thương hiệu cá nhân: có khả năng đánh giá các sản phẩm tốt thông qua các bài viết, hình ảnh sản phẩm, video trải nghiệm… kết bạn với khách hàng mục tiêu. Đặt link afiliate dưới mỗi bài chia sẻ
 2. Lập Fanpahe chia sẻ thông tin chương trình khuyến mãi, mã giảm giá, ưu đãi… tới khách hàng tiềm năng trên facebook
 3. Chạy Face Ads link Affiliate hoặc post qaungr bá chương trình để tiếp cận với khách hàng mục tiêu
 4. Chia sẻ những thông tin hữu ích của group vào những group khác có khách hàng mục tiêu của bạn
 5. Lên kế hoạch tối ưu chi phí và tối ưu chuyển đổi.

Bạn nghĩ như thế nào về cách kiếm tiền facebook trên? Đó là cách bạn đang làm hay gặp khó khăn gì trong việc thực hiện – hay bạn đang lên 1 kế hoạch kiếm tiền trên facebook còn thắc mắc. Hãy để lại ý kiến của bạn ngay trong phần bình luận của bài này nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết mình chia sẻ!

Hãy chia sẻ facebook để nhiều người biết đến những cách kiếm tiền hiệu quả này bạn nhé!

771 views