top 5 ứng dụng điện thoại giúp bạn học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng

Học một ngôn ngữ mới là không dễ dàng. Trong khi một người hướng dẫn ngôn ngữ là không thể thay thế, các ứng dụng học ngôn ngữ đã cách mạng hóa rất nhiều thứ và nó đã làm cho việc học ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều. So với  các trang web học ngôn ngữ , các ứng dụng cung cấp trải nghiệm tương tác nhiều hơn để học một ngôn ngữ mới.

Các ứng dụng học ngôn ngữ sau đây là những ứng dụng được đề xuất hàng đầu cho nhu cầu học ngôn ngữ của bạn:

1. Duolingo ứng dụng điện thoại học ngôn ngữ

ứng dụng học tiếng anh
đây là ứng dụng được nhiều người nhắc đến

Duolingo là một ứng dụng rất thành công, kết hợp giữa chơi game và học ngôn ngữ. Theo Expanded Ramblings, ứng dụng này hiện có tới 300 triệu người dùng.

Duolingo cung cấp một khái niệm độc đáo, một ứng dụng dễ sử dụng và là một ứng dụng tuyệt vời để đồng hành cùng hành trình tiếp thu ngôn ngữ của bạn. Các khóa học được tạo bởi người bản ngữ, vì vậy đây không phải là dữ liệu hoặc dựa trên thuật toán.

Ứng dụng này miễn phí và có các tùy chọn nâng cấp với Duolingo Plus với giá 9,99 đô la, được thêm các bài học miễn phí. Ứng dụng di động cung cấp 25 ngôn ngữ và phổ biến cho những người học nói tiếng Anh học các ngôn ngữ khác.

2. HelloTalk – ứng dụng điện thoại học ngôn ngữ

ứng dụng học tiếng anh
ứng dụng hellotalk giúp nói tiếng anh rất tốt

HelloTalk nhằm mục đích tạo điều kiện cho việc luyện nói và loại bỏ những căng thẳng của một cuộc trò chuyện thời gian thực và cuộc sống. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với người bản ngữ và có WhatsApp giống như trò chuyện bắt chước giao diện của nó.

Có một lợi ích cho ứng dụng này. Những người bản ngữ tương tự có sẵn cũng muốn thực hiện trao đổi đồng đều và tìm hiểu ngôn ngữ mục tiêu của bạn, vì vậy, hãy xem nó là một trò chơi, đừng áp lực gì cả, chỉ là trao đổi thôi.

Hơn nữa, ứng dụng có chức năng dịch tích hợp giúp bỏ qua những khó khăn khi gửi tin nhắn với một từ bị thiếu và thay vào đó lấp đầy khoảng trống.

3. Mindsnacks – ứng dụng điện thoại học ngôn ngữ

ứng dụng học tiếng anh
mindsnack giúp bạn học từ vựng khá ổn và vui nhộn

Hãy nhớ rằng Duolingo đã tích hợp gamification trong việc học ngôn ngữ? Chà, Mindsnacks đưa khái niệm này lên một tầm cao mới. Có một danh sách rộng lớn các ngôn ngữ có sẵn trong ứng dụng đi kèm với tám đến chín trò chơi được thiết kế để học ngữ pháp, nghe từ vựng.

Bạn cũng sẽ có thể hình dung tiến trình của mình vì ứng dụng tích hợp khả năng giám sát. Bố cục và giao diện không có gì thú vị, vui vẻ và quyến rũ.

4. Busuu – ứng dụng điện thoại học ngôn ngữ

ứng dụng học tiếng anh
busuu là ứng dụng khá phổ biến để học ngôn ngữ

Bussu là một ứng dụng học ngôn ngữ xã hội. Nó có sẵn trên web, Android và iOS. Nó hiện hỗ trợ 12 ngôn ngữ và miễn phí.

Chức năng cho phép người dùng học từ, các cuộc đối thoại đơn giản và các câu hỏi liên quan đến các cuộc hội thoại. Ngoài ra, các đoạn hội thoại được ghi lại bởi người bản ngữ, điều này mang lại cho bạn gần với trải nghiệm học ngôn ngữ.

Khi bạn nâng cấp, bạn mở khóa các tính năng quan trọng bao gồm cả tài liệu khóa học. Thuê bao là $ 17 một tháng.

5. Babbel- ứng dụng điện thoại học ngôn ngữ

Babbel là một dịch vụ dựa trên thuê bao được thành lập vào năm 2008. Theo LinguaLift, đây là một dịch vụ thanh toán của Duolingo. Phiên bản miễn phí đi kèm với 40 lớp và không yêu cầu bạn đầu tư bất kỳ khoản tiền nào.

ứng dụng học tiếng anh
ứng dụng có thể giúp bạn học ngôn ngữ mọi lúc

Mỗi lớp học bắt đầu với việc dạy từ vựng tuần tự với sự trợ giúp của hình ảnh. Các khóa học được thiết kế riêng và phù hợp với trình độ của học sinh, cho phép việc học được điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn bắt đầu học một ngôn ngữ và dừng lại, Babbel sẽ giúp bạn chọn nơi bạn bắt đầu.

Tất cả các ứng dụng được đề xuất đều được điều chỉnh cho các nhu cầu khác nhau, cho dù bạn đang bắt đầu học ngôn ngữ hay cố gắng lấy lại một ngôn ngữ. Tất cả đều được thiết kế bởi người bản ngữ ngoài đời thực và do đó cung cấp cho bạn trải nghiệm học tập cụ thể hơn.

Để học tốt một ngôn ngữ mới, đây là lời khuyên của tác giả dành cho bạn:

Kết nối với người bản ngữ.

  • Nương tay, cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là nói nó. Quá thường xuyên, mọi người dành toàn bộ thời gian để học ngữ pháp và ghi nhớ danh sách các từ thay vì thực sự ra ngoài đó và đưa những gì họ đã học vào thực tế.
  • Nói chuyện với một người thực tế, sống động sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn nhiều trong việc học ngôn ngữ hơn là nhìn chằm chằm vào một cuốn sách hoặc màn hình máy tính.Cố gắng tìm một người bạn hoặc đồng nghiệp nói ngôn ngữ bạn muốn học và người sẵn sàng ngồi lại với bạn và giúp bạn thực hành. Ngoài ra, bạn có thể thử đặt quảng cáo trên các diễn đàn hoặc báo trực tuyến địa phương để tìm người dạy kèm hoặc tham gia trao đổi ngôn ngữ.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai nói ngôn ngữ của bạn gần đó, hãy thử kết nối với ai đó trên Skype. Người nước ngoài thường sẵn sàng trao đổi nửa giờ nói bằng tiếng mẹ đẻ của họ trong nửa giờ nói bằng tiếng Anh. Tài khoản Hellotalk là một lựa chọn khác.

Học ngôn ngữ mỗi ngày. 

  • Mọi người thường tuyên bố đã học một ngôn ngữ “trong năm năm” và vẫn không thông thạo. Nhưng khi họ nói năm năm, có lẽ họ có nghĩa là họ đã học ngôn ngữ chỉ một vài giờ một tuần trong toàn bộ khoảng thời gian đó. Hãy làm rõ một điều – nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng – nghĩa là trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng – bạn sẽ phải cam kết học ngôn ngữ trong vài giờ mỗi lần ngày .
  • Học ngôn ngữ dựa trên sự lặp đi lặp lại – rèn một cái gì đó vào bộ não của bạn nhiều lần cho đến khi bạn nhớ nó. Nếu bạn nghỉ quá lâu giữa các buổi học, bạn sẽ dễ quên đi những gì bạn đã học thời gian qua và bạn sẽ lãng phí thời gian học tập quý giá để quay lại những gì bạn đã học.
  • Bạn có thể cắt giảm thời gian lãng phí này bằng cách học mỗi ngày . Không có sự cắt ngắn kỳ diệu khi nói đến việc học ngôn ngữ – bạn chỉ cần cam kết.

Mang theo một cuốn từ điển mọi lúc. 

  • Mang theo một cuốn từ điển với bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thất vọng, vì vậy hãy đầu tư vào một cuốn càng sớm càng tốt!Nó có thể là một từ điển thực tế, thực tế hoặc một ứng dụng từ điển trên điện thoại của bạn – bạn chỉ cần có thể tham khảo nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần một từ.
  • Mang theo một từ điển sẽ cho phép bạn tìm thấy từ cần thiết trong một thông báo khoảnh khắc. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang có một cuộc trò chuyện với người bản ngữ và không muốn làm gián đoạn dòng hội thoại bằng cách không thể nhớ một từ. Ngoài ra, tra từ và sử dụng nó ngay lập tức trong một câu sẽ giúp bạn cam kết từ đó vào bộ nhớ.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra từ điển vào những thời điểm ngẫu nhiên trong suốt cả ngày – khi bạn đang xếp hàng chờ đợi tại cửa hàng tạp hóa, khi bạn đang nghỉ giải lao tại nơi làm việc hoặc ngồi trong giao thông. Bạn có thể học thêm 20 hoặc 30 từ mỗi ngày theo cách này!

Vì các ứng dụng này được thiết kế để thích ứng với các kiểu học tập khác nhau, hãy kiểm tra xem ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn.

198 views