Uống cà phê như thế nào để tăng hiệu quả làm việc

Có thể bạn yêu hoặc ghét cà phê, nhưng không phủ nhận tác dụng của nó trong tăng hiệu quả và năng suất làm việc. Cũng không phải ngẫu nhiên mà cà phê trở thành thức uống số một thế giới.

giacaphe
cà phê và tình yêu cuộc sống công việc

Tất cả chúng ta đều biết tiêu thụ quá nhiều cà phê sẽ dẫn đến các triệu chứng căng thẳng, và đau đầu, và tỉnh táo làm việc. Chúng ta đều biết cà phê thật sự tuyệt vời cho cống việc căng thẳng. Ngay cả khi bạn chỉ có một lượng nhỏ caffeine, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa nó ra khỏi hệ thống của bạn trong vòng 8-14 giờ, dẫn đến bạn cảm thấy uể oải và đôi khi thậm chí bị bệnh.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn chiến lược tiêu thụ caffeine thay vì uống nó theo thói quen có thể cung cấp một nguồn năng lượng, có thể nói, rằng bạn có thể chạm vào bất cứ lúc nào bạn thích?

Uống caffeine một cách chiến lược

1496224999489 500
làm việc năng suất, sáng tạo hơn với cà phê

Chris Bailey, tác giả của Dự án Năng suất , cũng phát ngán với sự nôn nao khu uống caffeine, nhưng không muốn từ bỏ những thứ đó. Vì vậy, anh quyết định thử một cái gì đó: anh tiêu thụ caffeine trước khi làm bất kỳ số lượng những điều quan trọng. Chẳng hạn, anh ta sẽ dùng caffeine trước khi thuyết trình, viết một bài báo quan trọng hoặc chỉ kiểm tra một cái gì đó lớn trong danh sách việc cần làm của anh ta. Bất kể nhiệm vụ là gì, anh đảm bảo rằng đó là một nhiệm vụ quan trọng và cần nhiều sự tập trung và năng lượng của não.

Mục đích của thí nghiệm rất đơn giản: làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa lượng caffein đó trước khi triệu chứng phụ của cà phê xảy ra? Sử dụng khoảng thời gian trước khi vụ tai nạn caffeine.

Caffeine ngăn não bạn hấp thụ một hóa chất gọi là adenosine. Hóa chất này kích hoạt những mắt xích trong não cho bạn biết bạn trông có vẻ khó ngủ và mệt mỏi. Cà phê sẽ liên tục tồn tại và kích hoạt các mắt xích cho đến khi phần cà phê cuối cùng được hấp thụ. Vì vậy, tại thời điểm đó, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy như thể bạn rất mệt mỏi và tất cả những gì bạn muốn làm là ngủ.

Nhưng nếu bạn uống cà phê, hoặc bất kỳ đồ uống có chứa caffein nào một cách chiến lược, bạn có thể sử dụng thời gian đó tốt hơn khi não bạn không nhận được những tín hiệu đó. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể nghỉ ngơi không liên tục trước khi các triệu chứng đó đó xảy ra. 

Những gì bạn không thể uống

ca phe
ca phe thực sự tốt cho công việc của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tích trữ đồ uống có chứa caffeine có đường hoặc rút ứng dụng di động Starbucks của bạn để lấy một ly sinh tố có chứa caffein, hãy bỏ qua một số quy tắc cơ bản. Bạn không thể có đồ uống có đường hoặc rượu có chứa caffein. Những loại đồ uống này đi kèm với các loại triệu chứng riêng của chúng, và hơn hết, sự xuất hiện của các chất này chỉ khiến cho tác dụng của adenosine trở nên khó hơn và nhanh hơn, cuối cùng khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Thay vào đó, lựa chọn trà xanh hoặc matcha. Những loại trà chứa caffein tự nhiên này chứa đầy chất chống oxy hóa có thể giúp làm chậm và điều chỉnh sự thoái hóa của caffeine.

Khi nào thì dùng caffein

91lskaDrqgL. SL1500 1024x1024 crop bottom
chú ý hàm lượng cà phê trong từng gói nhé

Tại thời điểm này, bạn có thể đang pha một tách cà phê, nhưng hãy cẩn thận không sử dụng caffeine như một chất hỗ trợ. Mục tiêu là tận dụng lợi thế của cửa sổ năng suất, không tiếp tục tiêu thụ nó cho đến khi bạn vượt qua được một ngày và cần ngủ. Dọc theo những dòng tương tự, điều quan trọng là tránh dùng caffeine càng nhiều càng tốt, hãy dùng ở mức tối thiểu nếu bạn chuẩn bị làm việc gì đó sáng tạo; nó đã được chứng minh là làm tổn thương các nhiệm vụ liên quan đến não phải.

Nếu nó hoạt động cho lịch trình hàng ngày của bạn, hãy tiêu thụ caffeine trong khoảng thời gian từ 9:30 đến 11:30 sáng. Đây là lúc caffeine sẽ có tác động lớn nhất đến năng lượng của bạn, bởi vì đó thường là thời gian trong ngày khi bạn tự nhiên bắt đầu cảm thấy hơi chậm chạp. Và hãy luôn nhớ, tránh dùng caffeine 8 giờ trước khi đi ngủ để nó không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Ai có thể uống caffein

37410816 1495651523874262 2550092752750641152 o
Đừng quên những khoảng thời gian nên sử dụng cà phê

Rõ ràng nếu bạn muốn uống cà phê hoặc trà có chứa caffein, chúng tôi sẽ không ngăn bạn. Nhưng hãy lưu ý ảnh hưởng của nó nếu bạn không tiêu thụ hết.

Caffeine đã được chứng minh là làm cho người hướng nội có năng suất làm việc kém hơn với deadline khủng bố, vì người hướng nội bị kích thích nhiều hơn bởi môi trường của họ; rằng một chút kích thích được cung cấp bởi caffeine có thể đẩy một người hướng nội ra rìa.

Thật thú vị, nó đã được tìm thấy có tác dụng ngược lại chính xác cho người hướng ngoại. Nếu bạn là một người hướng ngoại và xã hội, caffeine là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn hoàn thành deadline của mình.

Đối với những người xung quanh, hoặc những người rơi vào một nơi nào đó ở giữa, tiêu thụ caffeine một cách chiến lược sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các công việc tuyệt nhất cho bạn?

20 bua sang healthy va balance cho che do giam can hoan hao 64857 10
Chế độ uống cà phê hoàn hảo là chìa khóa cho công việc

Một số chiến lược liên quan đến thử nghiệm. Bạn có thể thấy một ly cà phê lúc 6 giờ sáng chỉ giúp bạn tỉnh táo đến 10 giờ sáng, nhưng đó là khi bạn thường có một số loại protein để giúp bạn vượt qua. Những người khác có thể phát hiện ra họ nên uống cà phê sau đó – có lẽ là 9:30 sáng khi cortisol của họ tự nhiên thấp hơn – và nó thay đổi cả ngày của họ. Bất kể những gì bạn khám phá làm việc tốt nhất cho bạn, mục tiêu là thời gian sụp đổ của bạn.

Cá nhân, tôi thích đi ngủ khoảng 10:30 tối. Tôi muốn đảm bảo có caffeine sớm hơn 12 giờ để tôi có thể ngủ và ngủ. Khi bạn tìm ra lịch trình nào phù hợp nhất với mình, bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà một chiếc cốc có thể tạo ra.

312 views