Hiệu Quả Tức Thì Với Cách Tiêu Diệt Ve Chó Bám Trên Tường

Ve chó, bọ chét là loài ký sinh trùng gây hại cho cơ thể chó mèo, khi chó có ve chó ký sinh trên cơ thể sẽ gây lên tình trạng ngứa ngáy, rụng lông, lở loét… và gây ra các bệnh ngoài da khác như ghẻ, viêm da. Đặc biệt, khi chó, mèo bị nhiễm ve rận, ve rận sẽ rớt xuống sàn nhà, bò lên tường, khe giường và tất cả các ngóc ngách để ẩn nấp và sinh sản. Không chỉ bám vào chó mèo, chúng còn bám vào con người để hút máu. Được biết độc tố của ve R. sanguineus (loài sống phổ biến ở Việt Nam) có trong tuyến nước bọt của chúng truyền thẳng vào máu của người. gây ngứa, sưng đỏ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ve Chó Bám Trên Tường Sẽ Biến Mất Chỉ Với 5 Cách Đơn Giản

cách diệt ve chó bám trên tường hiệu quả

Trường hợp nghiêm trọng hơn là biểu hiện khó nuốt hay không nói chuyện được sau 5 – 7 ngày nhiễm độc. Đặc biệt đối với trẻ em dưới 2 tuổi, do da của trẻ rất nhạy cảm nên nếu không may bị ve chó bám vào và hút máu thì có thể gây ra viêm da nặng và sốt cao.

Sau khi đã dùng thuốc để diệt ve ký sinh trên chó mèo, thì bây giờ các bạn hãy tiếp tục thực hiện ngay “chiến lượt diệt ve trên tường nhà” và những nơi chúng có thể ẩn nấp để sinh sản. Có như vậy thì chúng mới bị tiêu diệt hẳn, mang lại cuộc sống thoải mái và sức khỏe cho cả nhà. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để diệt ve chó trên tường nhà thì cũng đừng lo vì đã có chia sẽ hữu hiệu dưới đây. Hãy tham khảo nhé!

Vệ sinh sàn nhà mỗi ngày

Sau khi đã dùng thuốc diệt ve trên chó xong xuôi, các bạn hãy yên tâm vì chắc chắn đã tiêu diệt được khoảng 70-80% ve chó. Việc tiếp theo là bạn phải diệt những con ve chó đang tồn tại và nhởn nhơ xung quanh nhà. Khi đã mất đi chỗ trú ngụ trên con chó, chúng sẽ bắt đầu bò trên sàn nhà, trong khe tường, khe tủ,…Lúc này bạn phải làm sạch sàn nhà, chân tường và khe giường để có thể triệt đường trú ngụ của chúng. Vậy phải làm sạch như thế nào? Nếu chỉ làm sạch bằng nước thường thôi thì chẳng nhầm nhò gì với chúng cả. Bạn hãy pha nước giấm, chanh hoặc muối với nước để làm sạch. Cách này chắc chắn quét sạch tận gốc nơi ở của ve và trứng của nó.

Ve Chó Bám Trên Tường Sẽ Biến Mất Chỉ Với 5 Cách Đơn Giản

Pha nước lau sàn nhà diệt ve chó

Lưu ý: Cách này mang lại hiệu quả cho trường hợp ve chó xuất hiện trong nhà bạn không nhiều. Việc vệ sinh sàn nhà, tường nhà phải được thực hiện mỗi ngày. Đồng thời, bạn phải kiên trì nhỏ thuốc diệt ve cho chó, mèo. Làm như vậy sẽ đảm bảo ve chó không còn nơi trú ngụ và nhanh chóng bị tiêu diệt .

Sau khi đã dọn dẹp và lau sạch sàn nhà, chân tường, bạn đừng quên giặt sạch quần áo của mình nhé. Trong quá trình làm lau dọn nhà có thể bọn ve chó đã tận dụng cơ hội để bám vào quần áo của bạn. Chính vì vậy, bạn phải làm sạch quần áo của mình. Bạn hãy giặt quần áo bằng nhiệt độ nước cao nhất mà không gây hại cho quần áo. Bởi vì nước nóng sẽ giết chết được ve chó. Trường hợp bạn thấy ve chó bám trên quần áo hoặc ga trải giường thì hãy vứt ngay vào máy giặt mà không nên cho vào lồng giặt, nhằm tránh trường hợp ve chó phát tán sang các quần áo khác.

Diệt ve chó bằng long não hoặc băng phiến mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh diệt ve chó trên tường bạn nên thử phương pháp diệt ve chó trên tường bằng ve long não hoặc băng phiến. Việc mua long não, băng phiến cũng dễ dàng, và đây cũng là cách khá phổ biến. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Ve Chó Bám Trên Tường Sẽ Biến Mất Chỉ Với 5 Cách Đơn Giản

Diệt ve chó bằng lông não hoặc băng phiếng

Sau khi đã mua được lông não, bạn nên cho long não ngâm vào nước, hòa tan và cho vào bình xịt. Bạn hãy xịt xung quanh nơi ở và trong nhà, đặc biệt là ở chân tường, khe tường và mọi ngóc ngách mà bạn nghi ngờ ve chó có thể trú ẩn để sinh sản.

Diệt ve chó trên tường bằng khò lửa cầm tay với bình gas mini

Có lẽ đây là cách diệt ve chó tiện lợi và hiệu quả nhanh chóng. Vì khi khò lửa tiếp xúc với ve chó sẽ đảm bảo ve chó sẽ bị tiêu diệt ngay tức khắc. Chúng sẽ bị thêu đốt và rơi ngay xuống sàn nhà, việc đơn giản tiếp theo là bạn chỉ cần quét dọn xác của chúng. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này bạn phải chắc chắn rằng xung quanh không có đồ đạc dễ cháy. Vì nếu có đồ đạc dễ cháy thì trong quá trình thực hiện sẽ dễ làm cháy đồ xung quanh rất nguy hiểm. Đây cũng chính là nhược điểm của phương pháp này. Do đó, để đảm bảo an toàn, khi muốn dùng phương pháp này bạn nên dịch chuyển tất cả những đồ đạc đễ cháy đi nơi khác.

Ve Chó Bám Trên Tường Sẽ Biến Mất Chỉ Với 5 Cách Đơn Giản

Dùng khò lửa cẩm tay với gas mini để diệt ve chó. Ảnh Internet

Khò lửa cầm tay với bình gas mini bao gồm cái đầu khò lửa có công tắc và gắn vào bình gas mini. Để sử dụng, bạn phải vặn công tắc để có lửa gas xịt ra. Bộ dụng cụ này bạn có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng bán gas. Phương pháp này rất hiệu quả, nó sẽ đốt cháy tất cả những con ve chó đang bám trên tường nhà. Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải cận thận đối với mọi vật dụng xung quanh.

Diệt ve chó trên tường với thuốc Hantox-200 và thuốc Baticol 6% EC

Để diệt được những con ve chó đang bò trên sàn nhà hay trên tường, bạn có thể áp dụng cách pha 50ml thuốc Hantox-200 (đây là thuốc được bán ở nhà thuốc thú y, dùng diệt ve rận chó rất hiệu quả). Sau khi pha xong dung diijch thuốc bạn nên cho nó vào một cái bình xịt để dễ dàng sử dụng. Hãy xịt dung dịch này xung quanh nhà, trên tường, khe tường và mọi ngóc ngách khác mà bạn nghi ngờ có sự ẩn nấp của ve chó để tiêu diệt nơi trú ngụ của chúng.

Ve Chó Bám Trên Tường Sẽ Biến Mất Chỉ Với 5 Cách Đơn Giản

Thuốc Hantox-200

Bên cạnh thuốc Hantox-200, bạn có thể sử dụng thuốc Baticol 6% EC để tiêu diệt ve chó. Đây là một sản phẩm của Đức. Sau khi mua về bạn hãy pha 1ml thuốc với 2 lít nước và cho vào bình xịt để xịt xung quanh nhà. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên tránh để thuốc pha dính vào tay hoặc miệng.

Sử dụng dịch vụ diệt ve chó xung quanh nhà

Phương pháp này là lựa chọn sau cùng khi bạn đã áp dụng hết tất cả những phương pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả. Với dịch vụ diệt ve chó bên ngoài, xung quanh nhà, họ có những dụng cụ chuyên biệt cùng những loại thuốc trừ hại chuyên dụng có thể diệt ve bọ ngay lập tức. Với kiến thức cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp, họ dễ dàng tìm ra nơi ẩn nấp của ve chó để tiêu diệt tận gốc.

Tóm lại, để có thể diệt được tận gốc bọn ve chó, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp trên. Tuy nhiên dù áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên nhớ vệ sinh nhà cửa, phòng ốc và quân áo của mình. Đây là bước cơ bản đầu tiên giúp loại bỏ ve chó ra khỏi cuộc sống của bạn. Đồng thời bạn phải thường xuyên nhỏ thuốc diệt ve cho chó, mèo. Sau khi đã nhỏ thuốc diệt ve cho chó mèo bạn có thể yên tâm để chúng đi lại xung quanh nhà. Vì lúc này nếu ve chó có cố bám lại vật chủ thì nó vẫn sẽ dần rơi xuống do thuốc đã được nhỏ lên chó, mèo.

Cứ tiếp tục kiên trì thực hiện những phương pháp trên chắc chắn bạn sẽ tiêu diệt tận gốc bọn ve chó đáng gét, mang lại một không gian sống thoải mái, sạch sẽ cho gia đình bạn. Chúc bạn sẽ thành công trong chiến lược tiêu diệt ve chó, và đừng quên chia sẽ những phương pháp hữu hiệu này cho bạn bè cùng tham khảo nhé!

494 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1