Vệ sinh màn hình tivi đúng cách để TV sạch như mới không đơn giản như bạn nghĩ đâu

Khi màn hình TV của bạn bắt đầu bị mờ với bụi và vết bẩn, đó là lúc để làm sạch nó! Bạn thường sẽ có thể làm sạch màn hình chỉ bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch. Tuy nhiên, nếu màn hình TV của bạn tích tụ nhiều vết bẩn vân tay hoặc bụi bẩn khác, bạn sẽ cần làm sạch TV bằng dung dịch tẩy rửa dạng lỏng hoặc sản phẩm đặc biệt để có được chất lượng độ nét cao sắc nét hoàn hảo như mới!

1. Quét bụi màn hình

Lau sạch bụi bẩn trên màn hình TV
Lau sạch bụi bẩn trên màn hình TV

Tắt và rút phích cắm TV của bạn và để nguội tivi trong vòng 15 phút

Đợi cho đến khi TV hoàn toàn mát mẻ tránh bị nóng khi bạn làm sạch màn hình. Nhớ là phải rút phích cắm dây nguồn để tránh mọi nguy cơ bị điện giật. Ngoài ra, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng TV của nhà sản xuất đã ghi trên giấy tờ trước khi làm sạch TV để chắc chắn không có bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào.

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ có công năng làm sạch thiết bị điện tử để có kết quả tốt nhất

Nhiều TV đi kèm với một miếng vải sợi nhỏ đặc biệt để làm sạch màn hình. Sử dụng vải này hoặc vải sợi nhỏ đi kèm với một thiết bị điện tử khác mà bạn sở hữu như máy tính của bạn chẳng hạn. Dùng mảnh vảo thông thường của nhà bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn đâu nha. Những độ vật chuyên dụng như thế này làm sạch cực tốt luôn đó.

  • Kính râm cũng thường đi kèm với một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch các ống kính sẽ hoạt động tốt để làm sạch màn hình TV của bạn.
  • Nếu bạn đang làm sạch TV màn hình lớn , hãy chọn một miếng vải sợi nhỏ tỷ lệ với kích thước của TV. Nói cách khác, một miếng vải lau ống kính nhỏ có thể không đủ cho 1 chiếc TV lớn.
  • Nếu bạn không thể có được một miếng vải sợi nhỏ, thì hãy sử dụng một miếng vải không có xơ rất mềm và sạch.
  • Đừng dùng khăn giấy. Họ sẽ để lại phía sau xơ và bụi trên màn hình.

Lau màn hình TV bằng vải sạch từ trên xuống dưới

Làm việc từ trái sang phải và từ trên xuống với diện tích rộng. Nhẹ nhàng thôi, đừng có ấn quá mạnh vào màn hình nhé! Nếu vẫn còn bụi trên màn hình sau khi bạn lau, hãy lấy một miếng vải mới và lặp lại quy trình, đừng sử dụng vải cũ, nó sẽ bẩn hơn đấy.

Tìm kiếm các vết bẩn và vết bẩn vẫn còn trên màn hình

Kiểm tra cẩn thận sau khi bạn lau sạch tất cả bụi bẩn để xem có vết bẩn cứng đầu nào không. Lau sạch những vết bẩn này càng nhiều càng tốt với vải không có xơ.

Nếu màn hình TV của bạn trông sạch sẽ vào thời điểm này, thì lau qua bụi bẩn theo các bước ở trên là tất cả những gì bạn cần làm!

2. Áp dụng giải pháp làm sạch

Pha dung dịch để làm sạch màn hình TV hiệu quả
Pha dung dịch để làm sạch màn hình TV hiệu quả

Sử dụng dung dịch nước và giấm 50-50 để làm sạch dễ dàng, tự chế

Làm ướt một miếng vải sạch bằng dung dịch tự chế và sau đó vắt cho đến khi gần hết chất lỏng ra khỏi khăn. Lau sạch màn hình từ trên xuống dưới.

  • Sử dụng nước cất nếu để các vệt nước bẩn theo chiều ngang, dọc biến mất.
  • Giấm trắng chưng cất hoặc giấm táo sẽ có tác dụng làm sạch cao do mức độ axit của chúng.
  • Một lựa chọn khác, bạn có thể sử dụng dung dịch nước và xà phòng rửa chén pha loãng thật loãng để làm sạch TV của bạn. Trộn dung dịch từ 0,5 – 1 phần xà phòng rửa chén với 100 phần nước ấm.

Hãy thử lau màn hình bằng khăn ướt hoặc xịt để đối phó với các vết bẩn cứng đầu hơn

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì để làm sạch màn hình. Làm ẩm khăn microfiber hoặc vải sạch nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa thay vì xịt trực tiếp lên màn hình.

  • Đảm bảo rằng miếng vải bạn sử dụng để làm sạch màn hình hầu như không bị ẩm để tránh các vệt nước xuất hiện sau khi lau. Làm việc từ trên xuống dưới với các thao tác vuốt từ trái sang phải.
  • Bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch màn hình đặc biệt tại một cửa hàng điện tử.

Đừng sử dụng hóa chất mạnh để làm sạch màn hình TV của bạn

Không sử dụng hóa chất để lau màn hình tivi
Không sử dụng hóa chất để lau màn hình tivi

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa có chứa cồn hoặc amoniac để làm sạch màn hình TV. Nhiều màn hình được xử lý bằng lớp phủ đặc biệt có thể bị hủy hoại bởi hóa chất. 

1122 views