Bạn có một ký nghỉ tồi tệ – Làm thế nào để tâm trạng tốt hơn?

Việc mua sắm và đám đông. Các bữa tiệc ăn kiêng back-to-back. Các cuộc trò chuyện vô tận với các luật pháp. Chúng tôi hiểu thật dễ dàng để cảm thấy không tuyệt vời tại thời điểm tuyệt vời nhất trong năm này.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm tròn những cách được các chuyên gia chứng thực để giúp bạn tránh các cơn buồn theo mùa và luôn vui vẻ, khỏe mạnhtràn đầy năng lượng.

Từ các chiến lược sinh tồn căng thẳng nhanh chóng đến các loại thực phẩm làm sáng tâm trạng, đây là bảng cheat của bạn để cổ vũ kỳ nghỉ.

Tăng tâm trạng của bạn với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn nhiều
Ánh sáng mặt trời sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn nhiều

Nó kích thích sản xuất serotonin cảm thấy tốt và cũng giúp làm giảm chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD), tác động đến hàng triệu người Mỹ mỗi năm, Judith Mitchoff, MD, trợ lý giáo sư tâm thần học tại Đại học California, Los Angeles nói.Để giảm bớt các triệu chứng SAD, hãy dành thời gian ngoài trời hoặc gần cửa sổ vào những ngày nắng, hoặc hỏi tài liệu của bạn về liệu pháp quang học (một phương pháp điều trị bằng cách sử dụng hộp phát ra ánh sáng toàn phổ).

Hãy ngửi mùi cam quýt

Các nhà nghiên cứu nghiên cứu trầm cảm đã phát hiện ra rằng một số loại nước hoa có múi làm tăng cảm giác hạnh phúc và giảm bớt căng thẳng bằng cách tăng mức độ của norepinephrine, một loại hormone ảnh hưởng đến tâm trạng.Để đón tôi cả ngày, hãy thoa một chút tinh dầu chanh hoặc cam lên khăn tay để nhét vào túi của bạn.

Tránh xa những lo lắng

“Nhịp điệu và sự lặp đi lặp lại của việc đi bộ có tác dụng an thần cho não của bạn, và nó làm giảm sự lo lắng và cải thiện giấc ngủ”, chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe Ann Kulze, MD nói. Đặt mục tiêu đi bộ nhanh, nửa giờ mỗi ngày.

Ngủ ngon hơn với 5-HTP

Chiết xuất thực vật này (có sẵn trong viên nang tại hầu hết các nhà thuốc) được cho là làm tăng serotonin, giảm lo lắng và cải thiện giấc ngủ. Bác sĩ Mitchoff khuyến nghị 150 miligam mỗi ngày. Nếu bạn dùng thuốc chống trầm cảm, hãy nói chuyện với tài liệu của bạn trước khi thử.

Bóp ở đây

Vị trí thịt giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn được gọi là điểm hoku trong y học cổ truyền Trung Quốc. Áp dụng áp lực vững chắc ở đó chỉ trong 30 giây có thể làm giảm căng thẳng và căng thẳng ở phần thân trên của bạn. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu cảm thấy choáng ngợp trước sự hỗn loạn của kỳ nghỉ, hãy đưa tay bóp và hít thở sâu.

Làm ít hơn, tận hưởng nhiều hơn

“Chúng tôi quá nhiệt tình để làm hài lòng những người khác trong các ngày lễ: mua sắm, nấu ăn, gửi thiệp và tham dự mọi sự kiện”, George Pratt, Tiến sĩ, nhà tâm lý học tại Bệnh viện Scripps Memorial La Jolla ở California nói. “Thay vào đó, hãy chăm sóc bản thân bằng cách nói ít nhất một lần và có thể hơn thế nữa.”

Gắn bó với thói quen hàng ngày của bạn

Ưu tiên tập luyện, câu lạc bộ sách, v.v., và đừng cố gắng nghỉ ngơi nhiều hơn bạn có thể xử lý, Kinda Muller, PsyD, trợ lý giáo sư tâm lý học tại Đại học Y Albert Einstein ở thành phố New York cho biết.

Đừng bỏ bê bất cứ điều gì làm bạn khó chịu

Cười như điên làm giảm hormone căng thẳng. Điều đó, đến lượt nó, giúp các tế bào miễn dịch hoạt động tốt hơn, nhà tâm lý học Steve Wilson, người sáng lập World L la Tour, một tổ chức cung cấp đào tạo tiếng cười trị liệu.

Quên sự hoàn hảo

Ngừng ám ảnh về việc làm tất cả. Thế giới sẽ không kết thúc nếu ngôi nhà hơi bừa bộn hoặc bữa tối ở trên bàn trễ vài phút. “Tập trung năng lượng của bạn vào việc tận hưởng những người trong cuộc sống của bạn”, Donna Schempp, giám đốc chương trình của Liên minh chăm sóc gia đình nói. Đừng đổ mồ hôi những thứ nhỏ nhặt và kỳ nghỉ của bạn sẽ thú vị hơn nhiều!

Ra khỏi nhà

Nếu các thành viên trong gia đình bạn thường chọn nhau trong bàn ăn ngày lễ, tận hưởng những bữa ăn vui vẻ, hãy cân nhắc việc ăn bữa sáng cùng gia đình hoặc bữa tối trong nhà hàng. “Ở nơi công cộng không khuyến khích những tiếng nói lớn và hành vi xấu”, Muller nói.

Cân nhắc từ bỏ phong tục cũ

Từ bỏ phong tục cũ có thể là một chiến lược tốt nếu bạn cô đơn hoặc đau buồn, gợi ý Cathy Frank, MD, giám đốc y tế của Trung tâm ngoại trú sức khỏe hành vi Henry Ford. Thử nghiệm với phong tục của một nền văn hóa khác, hoặc mời các đồng nghiệp bị cô lập và bắt đầu một số truyền thống mới.

Hãy là một tình nguyện viên kén chọn

Chỉ đảm nhận một hoặc hai công việc trong kỳ nghỉ và học cách ủy thác các phần của một nhiệm vụ, khuyên Richard Shadick, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tại Đại học Pace ở New York.

Giúp đỡ một cách thông minh

Lựa chọn ăn sáng trước khi uống cà phê
Lựa chọn ăn sáng trước khi uống cà phê

Hỏi cá nhân thay vì gửi email cho các nhóm đồng nghiệp, người thân hoặc bạn bè, theo lời ông Chris Goldstein, tiến sĩ, giáo sư trợ lý nhân sự và hành vi tổ chức tại Trường Quản lý UCLA Anderson. Trong các yêu cầu đại chúng, người nhận cho rằng họ không cần phải tình nguyện giúp đỡ vì người khác sẽ làm điều đó.

Đi công nghệ miễn phí

Tiếng chuông điện thoại di động liên tục và cảnh báo email giữ cho chúng ta ở trong một chế độ chiến đấu hoặc chuyến bay vĩnh viễn do sự bùng nổ của adrenaline. 

  • Điều này không chỉ mệt mỏi mà còn góp phần gắn kết mức độ căng thẳng, đặc biệt là ở phụ nữ. 
  • Còn thời gian nào tốt hơn để tắt các thiết bị của bạn hơn là trong một kỳ nghỉ cùng nhau? 
  • Tận hưởng thời gian với gia đình và bạn bè của bạn mà không phải lo lắng.

Thưởng thức một bữa ăn cay

Thực phẩm nóng kích hoạt giải phóng endorphin, các hóa chất tự nhiên kích hoạt cảm giác hưng phấn và hạnh phúc, Tiến sĩ Kulze nói.

Nhúng vào mật ong

Bạn sẽ nhận được một cú đá ngay lập tức và năng lượng cho một đoạn đường dài. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn. Đây là một mẹo: Mật ong càng sẫm màu, cú đấm chống oxy hóa càng mạnh.

Ăn sáng trước khi bạn uống cà phê

Nhà nghiên cứu tâm lý lâm sàng Joe Cilona, ​​PsyD cho biết, Caffeine khi bụng đói có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, có thể gây ra các vấn đề về sự chú ý và khó chịu.

Tặng một món quà ‘thực hành’

Tập những môn thể thao phù hợp có thể là một lựa chọn tốt với bạn
Tập những môn thể thao phù hợp có thể là một lựa chọn tốt với bạn

Trong một nghiên cứu, những người tham gia mát xa có ít tai ương hơn và ít căng thẳng hơn so với những người bị cọ xát. Kịch bản tốt nhất: Bạn và đối tác của bạn tặng nhau.

Nói có, có, có!

Ngoài việc tăng cường khả năng miễn dịch, một romp thỏa mãn có thể giết chết căng thẳng và nâng cao lòng tự trọng, các chuyên gia nói. Cực khoái làm tăng endorphin (thuốc giảm đau tự nhiên) và tăng nồng độ oxytocin, giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon.

934 views