Sợ hãi- hay điều gì đã giữ chân bạn lại khiến bạn chơi vơi

Nếu bạn phải chọn giữa sợ hãi  và  không sợ hãi , điều gì mô tả tốt nhất về bạn?

Nếu bạn là người giữ lại quyết định hoặc tránh mạo hiểm vì sợ hãi, bạn có hài lòng với lựa chọn của mình hay không, bạn có cảm thấy bị hạn chế và thậm chí có thể hối hận vì đã không mạnh dạn hơn về quyết định của mình ?

Sợ hãi là một cảm xúc đáng sợ đôi khi có thể làm tê liệt chúng ta và kìm hãm chúng ta khỏi việc giải phóng tiềm năng thực sự của chúng ta trong cuộc sống. Cho dù chúng ta có thích hay không, luôn có một dạng sợ hãi trong chúng ta.

Tôi đã từng có những nỗi sợ giữ tôi lại, như sợ thất bại, sợ không đủ tốt và đặc biệt là sợ thay đổi. Tôi không thích sự không chắc chắn, đó là lý do tại sao tôi rất chịu được thay đổi.

Nhưng, trong những năm qua, khi tôi học được giá trị của nỗi sợ hãi và làm thế nào nó có thể thúc đẩy tôi hướng tới thực hiện một mục đích lớn hơn, nỗi sợ hãi trở nên ít đáng sợ hơn.

Tại sao chúng ta sợ những điều chưa biết

đập tan nỗi sợ
đập tan nỗi sợ

Vậy tại sao chúng ta sợ hãi?

  • Đó là khá nhiều trong bản chất của chúng tôi là  sợ những điều chưa biết . Hãy xem xét nỗi sợ hãi thời thơ ấu đơn giản và phổ biến của bóng tối. Chúng tôi sợ vì chúng tôi không biết những gì trước mặt chúng tôi.
  • Điều này không thay đổi nhiều khi chúng ta thấy mình ở tuổi trưởng thành sợ thay đổi và chấp nhận rủi ro. Nếu chúng ta không biết những gì trước mặt chúng ta, thật khó để cảm thấy thoải mái với ý tưởng tiến về phía trước.
  • Nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho thấy rằng  chúng ta thường thích dự đoán hậu quả , [1] Điều này có ý nghĩa vì nó cho phép chúng tôi chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất cho kết quả, vì vậy chúng tôi không mất cảnh giác.
  • Có nhiều lớp cảm xúc có liên quan đến nỗi sợ của bạn về những điều chưa biết; và, vượt qua nỗi sợ hãi này đòi hỏi bạn phải đào sâu để tìm thấy sự can đảm để thực sự bước vào ẩn số.

Tăng sự tự tin của bạn

can đảm vượt qua sợ hãi
can đảm vượt qua sợ hãi

Trước khi bạn có thể bắt đầu đối mặt với nỗi sợ hãi của mình, điều quan trọng là phải hiểu bản thân, giới hạn và khả năng của bạn, để bạn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của  bạn  khi bạn bắt đầu vượt qua những trở ngại của mình.

Lòng tự trọng thấp

Các vấn đề về lòng tự trọng được tìm thấy trong  khoảng cách giữa bạn hiện tại là ai và bạn nghĩ bạn nên là ai. Nghịch lý thay, hầu hết các nguyên nhân của lòng tự trọng thấp bắt nguồn từ cách người khác nhìn thấy hoặc đối xử với bạn; Tuy nhiên, giải pháp để tăng lòng tự trọng của bạn là thứ cần phải xuất phát  từ  trong ra ngoài chứ không phải từ  bên ngoài .

Xây dựng lòng tự trọng của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể được thực hiện với các chiến lược và khuyến khích đúng đắn.

Kết quả phải rõ ràng

Nếu lý do chính khiến chúng ta sợ hãi là vì chúng ta  không biết điều gì sẽ xảy ra , thì chúng ta chỉ cần  biết!

Điều quan trọng là thiết lập mục đích để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nơi chúng ta sẽ đến, điều này sẽ giúp loại bỏ những điều chưa biết và giúp chúng ta làm quen với những gì mong đợi.

Bạn có biết mục đích của bạn là gì không?

bây giờ hoặc là không bao giờ
bây giờ hoặc là không bao giờ

Nếu chúng ta có ý thức về mục đích làm thế nào chúng ta có năng suất, nếu chúng ta tìm kiếm một cuộc gọi, thì chúng ta sẽ tìm thấy sự đóng góp của mình cho nhân loại và chúng ta sẽ tìm thấy nhiều hơn cho cuộc sống.

Nghiên cứu cho thấy rằng  có một mục đích trong cuộc sống làm tăng sức khỏe tổng thể , cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, tăng cường khả năng phục hồi và lòng tự trọng và giảm nguy cơ trầm cảm.

Vì vậy, cần lưu ý rằng để  hạnh phúc trong cuộc sống  không phải lúc nào cũng đủ, bởi vì hạnh phúc là một cảm xúc dâng trào không kéo dài. Thay vào đó, điều quan trọng hơn là tìm và có  ý nghĩa trong cuộc sống.Ý nghĩa  không chỉ là vượt qua bản ngã mà còn là vượt qua thời điểm hiện tại. Mặc dù hạnh phúc là một cảm xúc được cảm nhận ở đây và bây giờ, cuối cùng nó cũng biến mất, giống như tất cả các cảm xúc làm; tác động tích cực và cảm giác của niềm vui là thoáng qua.

Ý nghĩa là những gì sẽ hướng dẫn bạn ổn định trong suốt cuộc hành trình của cuộc đời bạn; nếu bạn có ý nghĩa, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đối mặt với những thăng trầm.

Khi bạn có thể tìm thấy ý nghĩa và mục đích cho những gì bạn đang làm, những nỗi sợ bạn có trước đây sẽ bắt đầu biến mất bởi vì bạn thực sự  biết bạn đang đi đâu hoặc sau đó. 

Có thể thứ gì đó ảnh hưởng đến cách một người nhìn thế giới. Thế giới có thể xuất hiện như một nơi thù địch và thậm chí tạo ra tâm lý nạn nhân. Những người có lòng tự trọng thấp thường bỏ lỡ những kinh nghiệm và cơ hội và cảm thấy bất lực trong việc thay đổi kết quả của hoàn cảnh; điều này thậm chí còn làm giảm lòng tự trọng của họ và tạo ra một vòng luẩn quẩn.

May mắn thay, cho dù bạn có lòng tự trọng lành mạnh hay không, có nhiều cách tích cực để tăng cường sự tự tin của bạn và gặt hái những lợi ích của việc tăng cường sự tự tin.

Sử dụng sức mạnh của trực quan hóa

Một công cụ khác ít được biết đến nhưng rất mạnh mẽ để giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi là kỹ thuật trực quan.

Được coi là một hình thức luyện tập tinh thần, hình dung đã trở nên phổ biến kể từ khi Liên Xô bắt đầu sử dụng nó từ những năm 1970 để thi đấu thể thao. Bây giờ, nhiều vận động viên sử dụng kỹ thuật này, bao gồm Tiger Woods, người đã sử dụng nó từ những năm trước tuổi thiếu niên.

Các vận động viên dày dạn sử dụng hình ảnh nội tâm sống động, chi tiết cao và chạy qua toàn bộ màn trình diễn, thu hút mọi giác quan của họ vào buổi tập tinh thần và kết hợp kiến ​​thức của họ về địa điểm thể thao với buổi tập tinh thần.

Ngay cả nhà vô địch hạng nặng, Muhammad Ali, đã sử dụng các thực hành tinh thần khác nhau để tăng cường hiệu suất của mình trong vòng như: khẳng định; hình dung; Tập luyện tinh thần; tự xác nhận; và có lẽ là bản hùng ca mạnh mẽ nhất về giá trị cá nhân từng được thốt ra: Kiếm  Tôi là người vĩ đại nhất.

Các nghiên cứu về não hiện tiết lộ rằng  những suy nghĩ tạo ra những chỉ dẫn tinh thần giống như hành động . Hình ảnh tinh thần tác động đến nhiều quá trình nhận thức trong não: điều khiển động cơ, sự chú ý, nhận thức, lập kế hoạch và trí nhớ. Vì vậy, bộ não đang được đào tạo cho hiệu suất thực tế trong quá trình hình dung.

Người ta đã phát hiện ra rằng các thực hành tinh thần có thể tăng cường động lực, tăng sự tự tin và hiệu quả cho bản thân, cải thiện hiệu suất vận động, giúp bộ não của bạn thành công và tăng trạng thái dòng chảy – tất cả đều phù hợp để đạt được cuộc sống tốt nhất của bạn!

Nhà tâm lý học người Úc Alan Richardson phát hiện ra rằng một người luôn hình dung một kỹ năng thể chất nhất định  phát triển bộ nhớ cơ bắp  , điều này rất hữu ích cho anh ta khi anh ta thực sự tham gia vào hoạt động. Điều này cho thấy rằng mối tương quan giữa trực quan hóa và đạt được mục tiêu của một người không nên xem nhẹ!

140 views