Xử lý bàn ủi bị cháy với dao lam chỉ một bước cực đơn giản

Tôi đã thử đủ cách bằng thuốc tẩy, muối, chanh, kem đánh răng… để xử lý bàn ủi bị cháy nhưng tất cả đều không hiệu quả bằng một cái dao lam. Chỉ một bước đơn giản là cạo bỏ đi lớp mảng bám bị cháy trên bề mặt bàn ủi, lau sạch bề mặt là có thể sử dụng.

1. Dao lam – Vật dụng rẻ tiền và dễ sử dụng ( Biện pháp tối ưu )

Bạn chỉ cần dùng dao lam cạo đi lớp cháy một cách cẩn thận. Chú ý áp sát và nhẹ tay tránh làm trầy sướt bề mặt bàn ủi. Mà có trầy xíu xiu cũng không sao nhé. Chúc các bạn mau chóng xử lý cái bản ủi bị cháy của mình mà không cần theo dõi 5-7 cách gì nữa nhé!

Dao lam Một bước hiệu quả cho bàn ủi bị cháy
Dao lam Một bước hiệu quả cho bàn ủi bị cháy

Dao lam một bước hiệu quả cho bàn ủi bị cháy. Bạn sẽ phải bất ngờ hiệu quả khi xử lý chiếc bàn ủi cháy của mình chỉ với chiếc dao lam

bàn ủi dienmaytoanlinh.vn
Bàn ủi – Ảnh minh họa

Chia sẻ để những bạn khác không phải khổ sở với chiếc bàn ủi cháy của mình nhé các bạn.

Một số cách tham khảo ( nguồn: copy)

2. Kem đánh răng 

cach lam sach ban ui bi chay sieu toc cuc hieu qua 5
Kem đánh răng – Ảnh minh họa

Với nguyên liệu sẵn có. Bạn có thể bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch, sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển để đánh bông.

Sau đó, bạn nhẹ nhàng cọ đến khi loại bỏ hết các vết cháy. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

3. Chanh – Nguyên liệu thường ngày

Chanh là một nguyên liệu dễ kiếm nhất và cũng khá hiệu quả giúp cho bàn ủi của bạn sẽ sạch bóng như lúc mới mua.

Bạn cắt đôi trái chanh ra, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy trên mặt bàn ủi. Sau khi chà lên vết cháy tầm 2 đến 3 phút, bạn dùng khăn lau sạch.

4.Làm sạch vết cháy với bột baking soda và nước oxi già

– Cho 1 – 2 muỗng cà phê bột baking soda vào bát nhỏ, trộn đều với nước oxy già đến khi hỗn hợp sánh lại. Bôi hỗn hợp vừa trộn lên chỗ có vết cháy, để yên từ 5 đến 10 phút.

– Sau đó, dùng khăn mềm lau thật nhẹ nhàng cho đến khi sạch chỗ hỗn hợp đó. Phun hoặc nhúng bề mặt bàn ủi vào nước oxy già để loại bỏ bột baking soda trong các lỗ phun hơi đối với bàn ủi hơi nước.

5.Làm sạch vết cháy với muối

Muối ăn Ảnh minh họa
Muối ăn Ảnh minh họa

Với nguyên liệu muối, bạn dùng một tờ khăn dấy lên mặt bàn và rắc một muỗng cà phê muối lên khăn. Bạn nên dùng muối thô hoặc muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn. Sau đó, bạn bật bàn ủi ở mức miệt cao nhất, riêng với bàn ủi hơi nước thì bạn phải tắt chế độ phun, và sau đó là bạn lên lớp muối. Các vết bẩn gặp muối sẽ tự động biến mất và bàn ủi của bạn sẽ như mới.

Làm sạch vết cháy trên bàn ủi với thuốc tẩy

Trước khi sử dụng thuốc tẩy để làm sạch, bạn chỉnh nhiệt độ bàn ủi đến chế độ ủi cho vải cotton. Sau đó, đổ một lượng thuốc tẩy vừa đủ ra khăn dày mà bạn đã đặt lên bàn. Ấn bàn ủi lên mảnh khăn có thuốc tẩy, ủi theo vòng tròn để thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi. Sau khi ủi xong, bạn rút điện và chờ bạn ủi nguội đi. Thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

6.Dùng sáp nến

– Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình, khi bàn ủi nóng, bạn chà đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen.

– Nhờ đó, mặt bàn ủi sẽ sạch bong vết bẩn. Bạn lưu ý là sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy, không để lâu, tránh cho chúng đóng cứng trên mặt đế, khó chùi sạch.

7. Giấm ăn và muối

– Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là bạn có thể bắt đầu dùng dung dịch để chùi mặt đế bàn ủi được rồi.

– Đeo găng tay và nhúng miếng bọt biển vào dung dịch, chà sạch mặt bàn ủi.

– Sau đó, dùng bàn chải lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy, không dùng các miếng chùi rửa bằng sắt sẽ dễ làm xước mặt bàn ủi.

– Cuối cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng ủi đồ như bình thường nhé.

8. Nước rửa chén 

Tương tự như khi bạn rửa chén dĩa, bạn pha loãng nước rửa chén với nước rồi tạo bọt. Nhúng bọt biển hoặc khăn vào nước rồi dùng để lau chùi bàn ủi. Bạn có thể dùng vệ sinh cả mặt và vỏ bàn ủi bằng cách này. Tuy nhiên, nhớ lau lại bằng khăn ướt để sạch lớp xà phòng rồi lại lau bằng khăn khô để sạch nước. Sau khi bàn ủi khô ráo bạn mới cắm điện vào và sử dụng.

 

2 views